Cập nhật Google Panda mới nhất Video ủng hộ, Thương hiệu lớn, Thuộc tính của Google

Liệu bản cập nhật Panda mới nhất của Google có thu hút sự chú ý của các nhà điều tra chống độc quyền vì nó đã tạo ra những đặc điểm riêng của họ? Liệu kết quả tìm kiếm của Google có trở thành danh sách thương hiệu lớn không?

Đây chỉ là một số câu hỏi được đặt ra sau bản cập nhật Panda vào cuối tuần trước. Những thay đổi lần đầu tiên được Dani Horowitz chú ý vào sáng thứ Sáu khi bản phân tích cho ngày hôm trước được xuất bản trong tài khoản GA của cô ấy cho DaniWeb.

Daniweb, diễn đàn của lập trình viên với hơn một triệu thành viên, đã bị Panda tấn công vào cuối tháng Hai và đã làm việc để thông qua các thay đổi đối với trang web. Mặc dù công việc tối ưu hóa đã được thực hiện, bản cập nhật Panda mới đã đưa trang web trở lại trạng thái ban đầu sau bản cập nhật đầu tiên.

Mặc dù Google xác nhận bản cập nhật không có bất kỳ chi tiết nào, nhưng khi bạn nhìn vào những người chiến thắng và kẻ thua cuộc mà Searchmetrics tìm thấy bên dưới, rõ ràng là một số thương hiệu lớn, bao gồm Google Properties, là những người chiến thắng lớn và một số đối thủ cạnh tranh của Google đã bị thổi.

Đây là những người chiến thắng:

google-panda-winner-sept-2011-searchmetrics

Và những người thua cuộc:

google-panda-losers-sept-2011-searchmetrics

YouTube là người chiến thắng lớn nhất, theo Searchmetrics, cũng như một số trang web video có thương hiệu lớn – Hulu, MTV, NBC, CBS, HBO và một số trang khác có lượng nội dung video lớn.

Bản cập nhật mới có phải là một bước cải thiện thứ hạng cho các trang web sử dụng video không? Có lẽ Google đã nhìn thấy mong muốn của người dùng web đối với nhiều video hơn và sự thay đổi phản ánh điều đó. MetaCafe là một người chiến thắng mới – trang web lưu trữ các video miễn phí – và có hơn 1.250 Google +1. MySpace không hiển thị +1 trong kết quả tìm kiếm của tôi. Wikipedia, không có nội dung video, có hơn 5.600 lượt +1.

Hầu hết những người thua cuộc dường như có ít nội dung video hơn – và một số đã tranh luận với Google (mặc dù điều đó không có nghĩa là đó là lý do trực tiếp khiến họ có mặt trong danh sách). Cả Comcast và NBC đều ở phía bên kia của sự trung lập thuần túy, nhưng NBC đã thắng (họ có nội dung video). Mặt khác, Verizon ủng hộ quan điểm của Google về tính trung lập thuần và vẫn bị tụt lại phía sau.

Trang web gây tranh cãi Ripoff Reports đã nhận được sự gia tăng trong khi ConsumerAffairs.com lọt vào danh sách 25 người thua cuộc hàng đầu – ConsumerAffairs gần đây đã xuất bản một bài báo cho thấy rằng nhận thức của công chúng về Google không phải lúc nào cũng tích cực.

Horowitz lưu ý rằng ngay trước khi cập nhật, trang web của họ có tỷ lệ thoát tăng đột biến không thể giải thích được và thời gian trên trang web giảm.

Các kết quả Alexa sau đây cho thấy thời gian trên trang web là hỗn hợp – ví dụ như Hulu không đánh bại được Amazon.

alexa-time-on-site so sánh

“Chúng tôi đang tiếp tục làm việc trên thuật toán Panda của mình như một phần trong cam kết trả lại các trang web chất lượng cao cho người dùng Google”, một phát ngôn viên của Google nói với WebProNews hôm thứ Sáu. “Bản cập nhật mới nhất này là một trong số khoảng 500 thay đổi mà chúng tôi thực hiện đối với các thuật toán xếp hạng của mình hàng năm.”

Với sự gia tăng của các trang web có thương hiệu, Google có thể đã theo dõi các trang web nhận được phần lớn lưu lượng truy cập trực tiếp – và coi đây là một chỉ báo về mức độ phổ biến của người dùng – và đang hạ thấp các trang web chỉ dựa vào lưu lượng tìm kiếm và có tỷ lệ thoát cao. Google rõ ràng coi +1 của bạn là phiếu bầu phổ biến – so sánh giữa hai danh sách có thể cung cấp một số thông tin chi tiết.

Aaron Wall đưa ra một số điểm thú vị trong một video hoạt hình hài hước – và thách thức việc thúc đẩy bất động sản của chính bạn. Mặc dù chưa bao giờ biết liệu Google có tìm cách thúc đẩy các trang web của riêng họ trước thực tế hay không, nhưng bản cập nhật này chắc chắn đã giúp họ.

Vì vậy, nếu đây là một sự thay đổi theo hướng nâng cao tầm quan trọng của nội dung video, liệu phần video của tìm kiếm toàn cầu có bị loại bỏ vì các trang web đã có trong SERPs không?

Mặc dù Google đã cung cấp cho người dùng khả năng tìm kiếm theo cấp độ đọc trước khi Panda đề xuất bộ lọc này như một yếu tố trong các bản cập nhật Panda trước đó, nhưng giờ đây có vẻ như ảnh hưởng của video là một yếu tố. Google có lẽ đã nhận ra rằng những người có trình độ học vấn quá cao là một yếu tố ngăn cản.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ yếu tố khả thi nào khác có thể ảnh hưởng đến những kết quả này, vui lòng đăng chúng trong phần nhận xét.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo