Cập nhật Google Panda ở Châu Âu: Người thắng & Người thua ở Thụy Sĩ, Ý, Tây Ban Nha

Với việc phát hành toàn cầu bản cập nhật thuật toán Panda vào đầu tháng 8, chúng tôi đã thấy những thay đổi đáng kể ở một số thị trường châu Âu. Chúng tôi đã báo cáo về ảnh hưởng của Gấu trúc ở Pháp, Đức và Áo

SearchMetrics, sau khi kiểm tra một loạt từ khóa từ hàng trăm nghìn đến 10 triệu, đã thu thập lại dữ liệu về khả năng hiển thị không phải trả tiền, lần này cho Thụy Sĩ, Ý và Tây Ban Nha.

Thụy Sĩ người chiến thắng và người thua cuộc

Thụy Sĩ là một trường hợp thú vị vì đất nước này rất đa ngôn ngữ; Các tìm kiếm từ khóa tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Ý được trình bày trong một bảng. Thụy Sĩ đã chứng kiến ​​sự sụt giảm thực sự đáng kể trên một số trang web lớn, bao gồm Indeed.ch, một trang web tìm kiếm việc làm có mức độ hiển thị giảm 98,59%; wikio.de, một trang web tin tức và mua sắm có khả năng hiển thị đã giảm 93,71 phần trăm; và alatest.de, một trang web đánh giá tiện ích, đã đăng mức giảm 90,44% về khả năng hiển thị.

Google Panda Loser Thụy Sĩ

Những người chiến thắng lớn bao gồm swissinfo.ch, một trang web tin tức đã chứng kiến ​​mức tăng khả năng hiển thị lên 74,08%; Informer.com, một trang web phát triển web đã chứng kiến ​​mức tăng 72,27% về khả năng hiển thị; và trang web trực tuyến T-Mobile của Thụy Sĩ, đã chứng kiến ​​mức tăng 69,47% về khả năng hiển thị.

google-panda-winner-Thụy Sĩ

Ý người chiến thắng và người thua cuộc

Ở Ý, tình trạng mất thị lực có xu hướng vừa phải hơn ở Thụy Sĩ, nhưng có những địa điểm bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng. Annunciasubito.com, một trang web bảng thông báo, đã thấy mức độ hiển thị giảm 98,63%; ciaoblog.com, một trang web bài báo công nghệ, đã chứng kiến ​​mức độ hiển thị giảm 95,54%; và gioxx.org, một blog chủ yếu tập trung vào các chủ đề công nghệ, đã chứng kiến ​​mức độ hiển thị giảm 94,29%.

Google Panda Loser Ý

Ở Ý, những gã khổng lồ hiện tại phần lớn đã giành chiến thắng. YouTube chứng kiến ​​mức tăng 90,03% về khả năng hiển thị, Informer.com tăng 93,16% về khả năng hiển thị và Facebook, Yahoo, Blogspot, Apple và Twitter cũng lọt vào danh sách những người chiến thắng.

Người chiến thắng Google Panda Ý

Tây Ban Nha thắng & thua

Những kẻ thua cuộc ở Tây Ban Nha bao gồm addictinggames.com (97,57% mất khả năng hiển thị), quejuegos.org (một trang web trò chơi khác, 96,16% mất khả năng hiển thị) và technomaps (một blog công nghệ, 90,49% mất khả năng hiển thị).

Google Panda Tây Ban Nha thua cuộc

Như ở Ý, nhiều người chiến thắng ở Tây Ban Nha là các trang web mà chúng tôi đã biết. YouTube chứng kiến ​​khả năng hiển thị tăng 46%, Twitter tăng 48%, Android tăng 58% và Wikipedia, Mozilla và Flickr cũng đứng đầu danh sách. Những người chiến thắng khác ở Tây Ban Nha bao gồm các trang tin tức Kiosko.net (tăng 55,4% khả năng hiển thị) và invertia.com (tăng 70,27% khả năng hiển thị).

Panda Cập nhật Người chiến thắng Tây Ban Nha

Ý kiến ​​thứ hai về việc phát hành Panda

Trong khi dữ liệu được cung cấp bởi SearchMetrics, những người khác cũng đang nghiên cứu tác động tổng thể của Panda. Sistrix gần đây đã công bố một nghiên cứu về sự gia tăng và giảm khả năng hiển thị ở Đức.

google-panda-germany-sistrix

Trong khi cả Sistrix và SearchMetrics có nhiều cái tên trong danh sách “kẻ thua cuộc hàng đầu”, các chi tiết rất khác nhau. Có thể thấy một trong những kẻ thất bại hàng đầu trong danh sách Sistrix thực sự có thể được nhìn thấy ở đầu danh sách Thụy Sĩ: Theo chỉ số Sistrix, gần nhất là 70% mất khả năng hiển thị và đây là trang web phổ biến thứ hai. Kelkoo.de, một trang web tiện ích khác, bị ảnh hưởng nặng nề nhất với mức giảm khả năng hiển thị là 86%

Bức tranh lớn

Ai thắng và ai thua chung cuộc? Thật khó để nói nếu không nhìn vào nó theo khu vực.

Tại Đức, Facebook giảm; ở Ý và Tây Ban Nha, nó đã tăng. Các trang web lớn như YouTube, Android, Apple, Twitter và Wikipedia trải qua một sự bùng nổ lớn ở một số khu vực; ở những người khác không có hiệu ứng rõ ràng. Ở Tây Ban Nha, các trang web chơi game miễn phí dường như phải chịu nhiều thiệt thòi. Ở cả Thụy Sĩ và Ý, các trang web công nghệ và tiện ích dành cho chó trước đây đã bị ảnh hưởng nặng nề.

Mỗi khu vực cho thấy kết quả khác nhau đáng kể. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, điều này xác nhận rằng Google không cố gắng cản trở một danh mục trang web nhất định, mà thay vào đó, tập trung vào các “chỉ số spam” khác để xử phạt các trang web riêng lẻ và điều đó có thể gây ra hiệu ứng phân tầng khó dự đoán đối với phần còn lại của SERP. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có thêm thông tin về tác động của Gấu trúc ở các khu vực khác.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo