Cập nhật thuật toán ngưỡng cửa từ Google

Tháng 4 hóa ra là một tháng khá mạnh mẽ khi nói đến các bản cập nhật thuật toán của Google với hai bản cập nhật lớn. Đầu tiên, vào ngày 21 tháng 4, Google sẽ chính thức bắt đầu tính các yếu tố thân thiện với thiết bị di động như một phần của thuật toán xếp hạng trên thiết bị di động, có nghĩa là năm 2015 thực sự có thể là “năm của thiết bị di động”, như các chuyên gia trong ngành đã gọi trong nhiều năm.

Thứ hai, Google đã thông báo rằng họ sẽ làm sạch thuật toán của mình cho các trang ngõ để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Công bằng mà nói, ngành công nghiệp tìm kiếm không thực sự biết cách phản ứng với bản cập nhật sắp tới này cho thuật toán Doorway vì một số lý do. Một số la hét bao gồm, “Tin tức này như thế nào? Không phải mọi người đã ngừng làm việc đó từ nhiều năm trước rồi sao? “

Vấn đề lớn nhất nằm ở chính công thức. Theo cách thực sự của Google, những gì được kiểm tra chính xác vẫn khó nhất có thể để xác định xem trang mục nhập có được cố ý tạo cho lưu lượng tìm kiếm chứ không phải cho sự quan tâm của người dùng hay không.

Brian White của Google cho biết nó nhắm mục tiêu các trang web đã cố gắng “tối đa hóa dấu chân tìm kiếm của họ mà không thêm giá trị rõ ràng, duy nhất”.

Về lý thuyết, tất nhiên, tôi có thể hiểu điều đó. Nếu bạn không cung cấp giá trị, thì bạn không nên xếp hạng một từ khóa. Nói đủ rồi. Nhưng tôi có một vấn đề với phần đầu tiên: từ khi nào việc tối đa hóa dấu chân tìm kiếm của bạn lại là một điều tồi tệ?

Mục tiêu của tôi với tư cách là một nhà tiếp thị kỹ thuật số là làm cho trang web của tôi dễ tiếp thị nhất có thể cho tất cả các nhóm phụ đối tượng mục tiêu của tôi. Ngày nay, chúng tôi đang chiến đấu với nhau để giành lấy một phần nhỏ sự chú ý của khán giả. Vì vậy, nếu tôi có thể tạo ra một trải nghiệm giúp trang web của tôi được hiển thị bởi những người thường không xem nó, tại sao điều đó lại tiêu cực như vậy?

Đúng, tôi đang lấy những gì anh ấy nói ra khỏi ngữ cảnh, nhưng chỉ vì phần còn lại của câu không mang lại sự rõ ràng. Google xác định giá trị như thế nào? Chắc chắn, có điều hiển nhiên mà chúng ta đã thấy từ các bản cập nhật thuật toán trước đó – ngữ pháp xấu, nội dung trùng lặp, nội dung bị trầy xước – nhưng chúng sẽ không đi sâu vào bất kỳ chi tiết nào khi đề cập cụ thể đến bản cập nhật này.

Ngay cả năm câu hỏi mà Google đề xuất để xem xét khi quyết định xem trang của bạn có đủ tiêu chuẩn là một trang ngõ cũng không giúp ích nhiều cho các quản trị viên web lo lắng. Google xác định “hữu ích” và “phù hợp” như thế nào? Nếu trang thực sự là một hòn đảo và không có liên kết nội bộ đến nó, nó có phải là trang đầu tiên không?

Là người làm SEO, chúng tôi vò đầu bứt tai khi các bên liên quan và khách hàng chắc chắn hỏi chúng tôi điều đó có ý nghĩa gì đối với trang web của họ. Chúng ta bị bỏ lại với bảy từ bẩn thỉu này mà chúng ta phải nói quá thường xuyên: “Chúng tôi thực sự không biết Google có nghĩa là gì.”

Tất nhiên bây giờ bạn có thể đọc định nghĩa của các trang ô cửa và đưa ra một số nhận định khá chính xác.

Mục tiêu rõ ràng là các công ty đa địa điểm đã tạo các trang nói về dịch vụ của họ ở mỗi thành phố mà họ cung cấp, ví dụ như “Công ty làm sạch Macon” và “Công ty làm sạch Milledgeville”.

Nhưng có thể chúng tôi cho rằng bạn thậm chí không biết mình đang làm gì và đã vô tình tạo ra những “cạnh cửa” này mà không biết chúng là gì.

Nếu bạn cố tình hoặc vô tình làm điều này, như Rae đã chỉ ra, bạn có thể có suy nghĩ điên rồ về việc xóa hoặc không lập chỉ mục tất cả các trang này: “Chúng tôi không biết khi nào nó sẽ đến, vì vậy tôi sẽ sửa lỗi vấn đề bây giờ. Vấn đề đã được giải quyết. “

Có thể, nhưng tôi nghĩ Google có thể nói rằng bạn đột ngột xóa tất cả các trang đó và thay vì ngăn thuật toán ảnh hưởng đến trang web của bạn, bạn chỉ đang cho Google tín hiệu rằng bạn có tội.

Cũng từ Blog Trung tâm Quản trị Trang web của Google:

“Ví dụ: những người tìm kiếm nhận được một danh sách các kết quả đều đến cùng một trang web. Vì vậy, khi người dùng nhấp vào một kết quả và họ không thích nó và sau đó thử kết quả tiếp theo trên trang kết quả tìm kiếm và được chuyển hướng đến cùng một trang web mà họ không thích, đó là một trải nghiệm thực sự khó chịu. “

Mặt khác của vấn đề là điều “mới” mà mọi người đang nói đến trong Tìm kiếm là toàn bộ mục tiêu của bạn bây giờ là sở hữu toàn bộ SERP, cho cả tìm kiếm có thương hiệu và không có thương hiệu.

Bản cập nhật thuật toán ô cửa sắp tới có thay đổi chiến lược của chúng tôi không? Việc sở hữu SERP có thực sự gây ra trải nghiệm người dùng tồi tệ như vậy không? Giả sử bạn thực sự cung cấp một giá trị khác, duy nhất dựa trên truy vấn cụ thể đó, không, tôi không nghĩ vậy, nhưng chúng ta đang nói chuyện trong vòng kết nối một lần nữa ở đây: Google sẽ chủ quan như thế nào?


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời