Câu hỏi thường gặp về Nội dung trùng lặp: Nó là gì và bạn giải quyết nó như thế nào?

Có một số câu hỏi đã làm rối tung ngành công nghiệp SEO trong nhiều năm. Bất kể bao nhiêu lần đại diện của Google cố gắng giải thích sự nhầm lẫn, một số huyền thoại vẫn tồn tại.

Một trong những câu hỏi như vậy là chủ đề được tranh luận nhiều về nội dung trùng lặp. Đó là gì, bạn có bị trừng phạt vì điều đó và bạn có thể tránh nó như thế nào?

Hãy cố gắng loại bỏ sự nhầm lẫn bằng cách trả lời một số câu hỏi thường gặp (hoặc thường gặp) về nội dung trùng lặp.

Làm thế nào bạn có thể chẩn đoán hình phạt nội dung trùng lặp?

Thật buồn cười khi một số độc giả của bài báo này đảo mắt khi họ đọc phụ đề đầu tiên. Nhưng hãy đối phó với huyền thoại này trước.

Không có hình phạt cho nội dung trùng lặp. Không ai trong số các đại diện của Google đã từng xác nhận sự tồn tại của hình phạt như vậy; không có cập nhật thuật toán nào được gọi là “nội dung trùng lặp”; và không bao giờ có thể có hình phạt như vậy, bởi vì trong đại đa số các trường hợp, nội dung trùng lặp là điều tự nhiên không có ý đồ xấu đằng sau nó. Chúng tôi biết điều đó và Google biết điều đó.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia SEO tiếp tục “chẩn đoán” một “hình phạt” cho nội dung trùng lặp khi phân tích mọi trang web khác.

Nội dung trùng lặp thường được đề cập liên quan đến các bản cập nhật như Panda và Fred, nhưng nó được sử dụng để xác định các vấn đề chính, tức là nội dung mỏng hoặc spam (“quay”, được tạo tự động, v.v.) và nội dung bị đánh cắp (đã xóa).

Trừ khi bạn gặp sự cố thứ hai, một số trường hợp nội dung trùng lặp trên trang web của bạn không thể gây ra hình phạt riêng.

Google liên tục kêu gọi chủ sở hữu trang web tập trung vào chất lượng, nội dung chuyên gia. Đây là lựa chọn an toàn nhất của bạn khi tránh các trang của bạn bị gắn cờ do nội dung mỏng.

Bạn nên xử lý chiến lược tái xuất bản bài viết của mình một cách cẩn thận vì bạn không muốn gây nhầm lẫn cho Google khi tìm nguồn thực sự của nội dung. Bạn không muốn các trang trên trang web của mình bị lọc khi bạn xuất bản lại bài viết của mình trên một blog có thẩm quyền. Nhưng khi nó xảy ra, cách Google xử lý toàn bộ trang web của bạn có lẽ sẽ không thành vấn đề.

Tóm lại, Nội dung trùng lặp là một bộ lọc, không phải là hình phạt, có nghĩa là Google phải chọn một trong các URL có nội dung không phải nguyên bản và lọc ra phần còn lại.

Sau đó, tôi có nên ngừng lo lắng về nội dung trùng lặp nội bộ không?

Trong ngắn hạn, không. Nó giống như bạn không muốn bỏ qua cơn đau đầu tái phát: đau đầu không phải là một căn bệnh, nhưng chúng có thể là một triệu chứng của một tình trạng nghiêm trọng hơn, vì vậy bạn sẽ muốn loại bỏ nó hoặc điều trị nó, nếu có .

Nội dung trùng lặp có thể chỉ ra một số vấn đề về cấu trúc trong trang web của bạn và ngăn Google hiểu những gì cần phân loại và những gì quan trọng nhất trên trang web của bạn. Và nói chung, mặc dù Google đang hiểu rõ hơn về cách các trường hợp khác nhau của cùng một nội dung được xử lý trên trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn không muốn nhầm lẫn với Google.

Nội dung trùng lặp nội bộ cũng có thể chỉ ra sự thiếu nội dung gốc trên trang web của bạn. Đây là một vấn đề khác cần giải quyết.

Google muốn có nội dung nguyên bản trong SERP của mình vì những lý do rõ ràng: Họ không muốn người dùng của mình xem đi xem lại cùng một nội dung. Đây là một trải nghiệm người dùng tồi. Vì vậy, Google phải tìm ra trang nào không rõ ràng để hiển thị cho người dùng của mình và trang nào cần ẩn.

Một vấn đề có thể phát sinh ở đây: càng nhiều trang trên trang web của bạn có nội dung nguyên bản, thì càng có nhiều vị trí trên Google có thể xuất hiện trong các tìm kiếm khác nhau.

Nếu bạn muốn biết liệu trang web của mình có vấn đề nội dung trùng lặp nội bộ hay không, hãy thử các công cụ như Xếp hạng SE, thu thập dữ liệu trang web của bạn và phân tích nếu có URL trùng lặp mà Google có thể nhầm lẫn:

Xếp hạng SE

Làm cách nào để Google chọn những URL không phải nguyên bản để phân loại và những URL nào để lọc ra?

Bạn sẽ nghĩ rằng Google sẽ chọn bài đăng có thẩm quyền hơn (dựa trên các tín hiệu khác nhau, bao gồm cả các liên kết ngược) và họ có thể làm như vậy.

Nhưng những gì bạn cũng làm là chọn URL ngắn hơn nếu bạn tìm thấy hai trang khác có URL giống hệt nhau:

Nội dung kép

Còn các trang web quốc tế thì sao? Nội dung đã dịch có thể gây ra vấn đề trùng lặp nội dung không?

Matt Cutts đã trả lời câu hỏi này vào năm 2011. Tóm lại, nội dung được dịch không đặt ra vấn đề trùng lặp nội dung ngay cả khi được dịch rất sát với bản gốc.

Tuy nhiên, có một cảnh báo: không xuất bản các bản dịch tự động bằng các công cụ như Google Dịch, vì Google có thể xác định chúng rất tốt. Nếu bạn làm như vậy, bạn có nguy cơ nội dung của bạn bị đánh dấu là spam.

Sử dụng các trình dịch thực sự mà bạn có thể tìm thấy trên các nền tảng như Fiverr, Upwork và Preply. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy các dịch giả và người bản ngữ chất lượng cao với chi phí vừa phải.

dịch

Tìm kiếm những người bản ngữ nói ngôn ngữ mục tiêu của bạn, những người cũng hiểu ngôn ngữ nguồn của bạn

Bạn cũng nên sử dụng thuộc tính hreflang để chuyển Google đến ngôn ngữ thực tế mà bạn đang sử dụng trên phiên bản khu vực của trang web của bạn.

Làm thế nào về các phiên bản khác nhau của trang web trong các miền bản địa hóa khác nhau?

Điều này có thể phức tạp vì không dễ dàng để tạo ra nội dung hoàn toàn khác nhau, chẳng hạn như bạn có hai trang web khác nhau với các sản phẩm giống nhau cho Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Tuy nhiên, bạn không muốn Google đưa ra lựa chọn.

Hai cách giải quyết:

  • Bất cứ khi nào có thể, hãy tập trung vào truyền thống địa phương, biệt ngữ, lịch sử, v.v. lịch sử
  • Trong Search Console, đối với tất cả các miền được bản địa hóa ngoại trừ .com, hãy chọn quốc gia bạn muốn tập trung vào.

Có một video cũ khác của Matt Cutts giải thích vấn đề này và giải pháp của nó:

Có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến nội dung trùng lặp muốn được giải quyết không? Hãy comment bên dưới nhé!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo