Chào mừng bạn đến với thế hệ theo dõi thứ hạng tiếp theo

Nội dung được tài trợ phối hợp với Trình theo dõi xếp hạng chuyên nghiệp. Các quan điểm được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của SEW.

Hệ sinh thái công cụ tìm kiếm đang thay đổi nhanh chóng, vì vậy có thể đã đến lúc bạn nên xem xét lại lựa chọn nền tảng theo dõi xếp hạng SEO của mình.

Các dịch vụ theo dõi xếp hạng SEO cho Google, Bing, Yahoo và các dịch vụ khác đã ra đời trong nhiều năm. Bạn có thể có các mục yêu thích của mình hoặc muốn kiểm tra xếp hạng theo cách thủ công trong cửa sổ ẩn danh mới từ địa chỉ IP công khai để loại bỏ một số cá nhân hóa làm sai lệch kết quả. Có lẽ nguồn dữ liệu ưa thích của bạn là dữ liệu từ Công cụ quản trị trang web trên Google và Bing.

Nếu bạn làm việc trong một đại lý hoặc quản lý sự hiện diện trên web của một trang web có kích thước từ trung bình đến lớn, bạn có thể đã xác định rằng cách tốt nhất là sử dụng một hoặc nhiều dịch vụ xếp hạng để bổ sung và cải thiện thông tin bạn nhận được từ quản trị viên web và các công cụ hoặc thông qua kiểm tra thủ công.

Các công cụ tìm kiếm đã thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây, với các trang kết quả tìm kiếm thích ứng được phân đoạn theo thiết bị và các kết quả tìm kiếm chuyên biệt như mua sắm hoặc bản đồ. Có hoặc đạt được thứ hạng tốt trong mỗi SERP chính (Trang kết quả của công cụ tìm kiếm) vẫn rất quan trọng đối với nhiều công ty và do đó quan trọng đối với bất kỳ ai làm SEO cho công ty đó.

Đây là tin xấu: nếu bạn là một nhà tiếp thị có một hoặc nhiều địa điểm thực, hoặc một đại lý phục vụ những loại khách hàng này, có thể bạn đang kiểm tra sai thứ hạng SEO của Google, Bing và Yahoo! Rất có thể bạn đang không xem xét kết quả trên máy tính để bàn dành cho thiết bị di động, hướng ứng dụng và cục bộ – tất cả đều bị ảnh hưởng nhiều bởi vị trí địa lý và trạng thái đăng nhập (ở mức độ thấp hơn).

Cả các công cụ và những người kiểm tra thứ hạng theo cách thủ công bằng cách sử dụng các công cụ đang bỏ qua sự gia tăng của tìm kiếm trên thiết bị di động và tìm kiếm cục bộ trên máy tính để bàn và máy tính bảng. Dựa trên nhiều cuộc trò chuyện mà tôi đã có với hàng trăm nhà tiếp thị trong vài năm qua, hầu hết các chuyên gia SEO không dành thời gian, tài nguyên và năng lượng của họ cho các SERP trên thiết bị di động và trong ứng dụng tương ứng với tầm quan trọng to lớn của họ đối với các nhà tiếp thị và hyperlocals thậm chí một số nhà tiếp thị chỉ với một địa điểm.

Gần đây, tôi đã có cơ hội để xem xét một số nền tảng và công cụ xếp hạng, bao gồm Trình theo dõi xếp hạng chuyên nghiệp, một dịch vụ “hiện đại” để đảm bảo bạn luôn biết chính xác vị trí các trang web của mình được xếp hạng và bạn tiết kiệm thời gian và tối đa hóa điểm cuối cùng của mình dòng. ”Cảnh tượng về nền tảng của họ nhắc nhở tôi về việc kiểm tra xếp hạng SEO đã trở nên phức tạp hơn nhiều như thế nào.

Một số tính năng cần chú ý trong bất kỳ nền tảng xếp hạng “thế hệ tiếp theo” nào bao gồm:

 1. Phạm vi công cụ tốt bao gồm cả YouTube: Xét cho cùng, bản thân YouTube là một công cụ tìm kiếm khổng lồ. Nếu thương mại điện tử là sở thích của bạn, bạn cũng sẽ muốn có sự phủ sóng trên Amazon.
 2. Theo dõi xếp hạng trên thiết bị di động: Bạn không thể bỏ qua thứ hạng di động những ngày này. Phần trăm tìm kiếm được thực hiện cho các từ khóa mục tiêu của bạn có thể cao hơn 50% tổng số tìm kiếm. Vị trí hàng đầu thậm chí còn quan trọng hơn trên thiết bị di động do màn hình nhỏ hạn chế.
 3. Theo dõi địa phương: Bạn xuất hiện ở đâu trong tìm kiếm địa phương? Thật tuyệt khi có thể chia nhỏ thứ hạng của bạn theo quốc gia và thành phố. Điều này không chỉ quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ. Các SERP của Gói Bản đồ Cục bộ hiện chỉ hiển thị ba mục nhập, điều này khiến việc theo dõi khu vực này càng trở nên quan trọng hơn.
 4. Báo cáo cập nhật hàng ngày: Khả năng xem chính xác những gì đang diễn ra hàng ngày và thay đổi thông báo qua email giúp việc theo dõi trở nên minh bạch, hiệu quả và dễ dàng hơn. Nhận báo cáo theo lịch trình tự động cũng đảm bảo khách hàng hài lòng.
 5. Quyền truy cập API vào dữ liệu và báo cáo: Điều này có thể rất hữu ích khi bạn muốn hợp nhất dữ liệu từ nhiều nguồn, bao gồm nhiều hơn một dịch vụ xếp hạng hoặc kết hợp dữ liệu phía trang web với dữ liệu xếp hạng.
 6. Kỹ năng đa ngôn ngữ: Điều này không chỉ có giá trị đối với SEO quốc tế. Tại Hoa Kỳ có các cộng đồng quốc tế lớn mà các thành viên tìm kiếm bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.
 7. Ghi thời gian dọc theo cấp bậc: Nó không chỉ quan trọng để biết thứ hạng hiện tại của bạn; Bạn cần nhận ra xu hướng và thay đổi.
 8. Dữ liệu mới: Dữ liệu xếp hạng cũ là vô ích. Đảm bảo dữ liệu của bạn hiện tại và chọn một nền tảng đảm bảo dữ liệu hiện tại và chính xác.
 9. GUI đáp ứng, thân thiện với thiết bị di động và / hoặc một ứng dụng: Giống như hầu hết người tiêu dùng, bạn có thể dành phần lớn thời gian trong ngày trên điện thoại thông minh của mình. Có thể có những lúc bạn cần truy cập dữ liệu xếp hạng khi đang di chuyển để đáp ứng một nhu cầu cụ thể hoặc bạn chỉ muốn hiệu quả hơn với thời gian của mình.
 10. Biểu diễn dữ liệu trực quan: Biểu đồ và đồ thị kể một câu chuyện hiệu quả hơn so với bảng dữ liệu. Hãy tính đến thiết kế giao diện người dùng của các công cụ xếp hạng bạn đang sử dụng.
 11. Bảo vệ: Không cần proxy.

Nếu bạn là một đại lý thì một tính năng bổ sung và rất quan trọng của các nền tảng xếp hạng mà bạn sử dụng là tính khả dụng của các báo cáo nhãn trắng. Kết hợp với quyền truy cập API, giao diện báo cáo nhãn trắng tuyệt vời có thể giúp công việc của bạn dễ dàng hơn nhiều bằng cách cung cấp thông tin có giá trị cho khách hàng và nhóm nội bộ.

Bạn có thể quyết định rằng tất cả những gì bạn cần là một nền tảng xếp hạng hoặc bạn có thể chọn bảo vệ các khoản cược của mình và có nhiều hơn một nền tảng xếp hạng. Một điều rõ ràng là ngành đang thay đổi nhanh chóng, vì vậy hãy nhớ xem lại các tùy chọn xếp hạng của bạn để đảm bảo bạn theo kịp những thay đổi.

Biểu trưng của trình theo dõi xếp hạng chuyên nghiệp * Nội dung được tài trợ phối hợp với Trình theo dõi xếp hạng chuyên nghiệp. Các quan điểm được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của SEW.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời