Chất lượng nội dung so với chất lượng liên kết ngược: Điều gì là quan trọng nhất?

Câu hỏi “Hỏi SEO” hôm nay đến từ Swet, California, người hỏi:

“Điều gì quan trọng nhất trong SEO: chất lượng của nội dung hoặc chất lượng của các liên kết?”

Câu hỏi hay đấy em yêu!

Đó là về chất lượng nội dung của bạn, không phải chất lượng hoặc số lượng các liên kết ngược của bạn. Nhưng đó không chỉ là từ quan điểm SEO; nó từ quan điểm tất cả các kênh.

Rất nhiều người sẽ không đồng ý, nhưng điểm mấu chốt là nếu bạn muốn có các liên kết ngược chất lượng cao, bạn phải có trải nghiệm chất lượng trên trang web của mình.

Nếu bạn đi theo con đường khác và nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập từ các liên kết ngược chất lượng cao, lưu lượng truy cập đó sẽ vô ích nếu nội dung trang web của bạn không đáp ứng nhu cầu của khách truy cập.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Liên kết ngược rất quan trọng vì chúng xây dựng niềm tin và quyền hạn cho nhiều công cụ tìm kiếm.

Các liên kết ngược chất lượng cao cũng mang lại cho bạn khách hàng, độc giả và khách hàng tiềm năng mới, vì chúng đến từ các nguồn có liên quan như phương tiện truyền thông lớn, các ấn phẩm chuyên môn và blog thích hợp.

Nhưng backlinks tốt là gì nếu trải nghiệm trên trang web của bạn tồi tệ và khách truy cập của bạn chỉ thoát ra ngoài?

Đây là lý do tại sao nội dung chất lượng cao quan trọng hơn các liên kết ngược (tốt hay xấu).

Nội dung bao gồm:

  • Sao chép: Văn bản trên các trang của bạn, các tùy chọn từ ngữ để điều hướng, cấu trúc phân loại, đường dẫn.
  • Hình ảnh:
    • Trên trang web.
    • Bối cảnh.
  • Các video.
  • Bố cục của chính nội dung.
  • Trong một số trường hợp, sản phẩm mà bạn trực tiếp làm ra và bán. Nội dung là trang sản phẩm chính thức của bạn và bởi vì nó là của bạn và của riêng bạn, và nội dung đó có thể liên kết được.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tất cả chúng ta cũng cần nhớ rằng SEO chỉ là một phần nhỏ của bức tranh.

Vâng, SEO đang thúc đẩy lưu lượng truy cập và bán hàng, lấp đầy danh sách email của chúng tôi và xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Nhưng nội dung chất lượng sẽ chuyển đổi PPC, người ảnh hưởng, đơn vị liên kết và lưu lượng truy cập mạng xã hội, giữ cho danh sách email của bạn hoạt động và cũng loại bỏ đối thủ cạnh tranh khỏi một số từ khóa nhất định mà bạn không thể đánh giá.

Các doanh nghiệp không bao giờ nên dựa vào một kênh duy nhất – bao gồm cả SEO – để tạo ra doanh thu.

Một điều khác cần xem xét khi quyết định giữa hai điều đó là nếu không có nội dung chất lượng thì không có lý do hợp lệ nào cho các liên kết ngược chất lượng cao và các công cụ tìm kiếm sẽ chọn trò chơi của bạn.

Ngay sau khi các công cụ tìm kiếm tìm thấy kế hoạch liên kết của bạn, bạn sẽ bị giảm giá trị hoặc bị phạt vì một kế hoạch liên kết không tự nhiên.

Để có được một backlink chất lượng tốt, bạn cần phải làm một cái gì đó hoặc tạo ra một cái gì đó đáng chú ý và cung cấp cho trang web một tài nguyên đáng để liên kết.

Và đó chính xác là những gì nội dung của bạn làm. Đó là nền tảng mang lại cho bạn chuyển đổi, người đọc và tất nhiên, các liên kết ngược chất lượng cao.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Vì vậy, hãy suy nghĩ về nó. Nếu bạn đang xây dựng hàng đống liên kết ngược chất lượng cao và nội dung trang web của bạn là rác, bạn chỉ đơn giản là lãng phí tất cả nỗ lực của mình và có thể làm hỏng thương hiệu trang web của bạn.

Khi bạn có nội dung chất lượng, khách truy cập có thể nhớ trải nghiệm họ đã có trước đây và bỏ qua bạn trong tương lai.

Tất cả lưu lượng truy cập trên thế giới không thành vấn đề nếu bạn không thể chuyển đổi lưu lượng truy cập của mình thành khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng, người đăng ký hoặc tăng lượt xem trang. Việc tăng khách truy cập trở lại chỉ làm tốn băng thông máy chủ của bạn và các nhà quảng cáo thường chi tiêu CPM cao hơn trên không gian quảng cáo của bạn.

Đây là lý do tại sao nội dung chất lượng cao có giá trị hơn nhiều so với chất lượng hoặc bất kỳ loại liên kết ngược nào. Cá nhân tôi cũng có thể đánh giá các trang web dựa trên nội dung chất lượng, cấu trúc trang và các liên kết bên ngoài.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Khi chúng tôi có được những thứ hạng ban đầu này, chúng tôi thường bắt đầu tìm nguồn cung ứng và các liên kết ngược của trang web bắt đầu phát triển một cách tự nhiên.

Khi những liên kết đó xuất hiện, việc nhận được nhiều liên kết ngược hơn thậm chí còn dễ dàng hơn bằng cách nhắm mục tiêu các nhà báo và các nguồn chất lượng cao khác.

Như tôi đã nói, nhiều người sẽ không đồng ý. Nhưng điểm mấu chốt là nếu bạn muốn có các liên kết ngược chất lượng cao, bạn phải có trải nghiệm chất lượng cao trên trang web của mình.

Và nếu bạn sử dụng cách khác là xây dựng các liên kết ngược không dựa trên giá trị nội dung của bạn, thì lưu lượng truy cập đó sẽ vô dụng khi nội dung trang web của bạn không đáp ứng được nhu cầu của khách truy cập.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tập trung vào nội dung của bạn trước, sau đó xây dựng các liên kết ngược chất lượng trên đó.

Tôi hy vọng điều này sẽ giúp và cảm ơn vì đã đọc!

Nhiêu tai nguyên hơn:


Ghi chú của biên tập viên: Hỏi một SEO là một chuyên mục tư vấn SEO hàng tuần được viết bởi một số chuyên gia SEO tốt nhất trong doanh nghiệp và được lựa chọn bởi Tạp chí Công cụ Tìm kiếm. Bạn có câu hỏi về SEO? Điền vào biểu mẫu của chúng tôi. Bạn có thể thấy câu trả lời của mình trong bài đăng #AskanSEO tiếp theo!

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo