Chỉ 21% nhà tiếp thị xem xét SEO trong ngân sách của họ [Study]

Theo một nghiên cứu mới của công ty PR toàn cầu Hotwire, gần 80% những người ra quyết định tiếp thị không cân nhắc việc SEO trong ngân sách của họ.Bình tiền ngân sách

Đối với báo cáo Marketing Silos, được công bố hôm nay, Hotwire đã khảo sát 300 nhà tiếp thị có thứ hạng cao, ra quyết định. Trong khi 52% cho biết chi tiêu của họ bao gồm quảng cáo trực tuyến, chỉ 21% cho biết điều tương tự đối với SEO, mặc dù các công cụ tìm kiếm hiển thị một phần lớn quảng cáo kỹ thuật số của họ. Theo Google, cứ sáu người trên thế giới thì có một người sử dụng Google để thực hiện hơn một nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm.

Rebecca Honeyman, phó chủ tịch cấp cao kiêm tổng giám đốc văn phòng Hotwire ở New York, gọi những số liệu thống kê này là “thú vị và hơi đáng sợ”. Nếu bạn so sánh các nhà tiếp thị hiện đại với những người tin vào khuôn mẫu của những năm 1970, “Không ai từng bị sa thải vì mua IBM”, Honeyman nói rằng nhiều người tuân theo các phương pháp hay nhất thay vì thử nghiệm với những điều chưa biết.

Honeyman cho biết: “Khi bạn không chắc chắn về một kênh mới, bạn có xu hướng sử dụng kênh đã thử và đã thử nghiệm và đó sẽ là lý do khiến tôi có những con số cao hơn cho các kênh truyền thống hơn.

Nhưng ngay cả khi cô ấy hiểu logic này, cô ấy vẫn thấy nó có vấn đề.

“Ngày nay, việc tiếp cận một lượng lớn khán giả không chỉ là tìm kiếm; Ngay cả khi là một người tiêu dùng, tất cả các quyết định mua hàng của tôi đều bắt đầu bằng tìm kiếm trên Google, ”cô nói. “Bằng cách bỏ qua kênh này, bạn đang bỏ qua một phần lớn khán giả của mình.”

Benjamin Spiegel, Giám đốc điều hành (CEO) của Cơ quan MMI Houston, chỉ ra rằng một vấn đề khác với SEO là thiếu các tiêu chuẩn ngành. Sau khi làm việc trên các chiến dịch cho hàng trăm thương hiệu, anh ấy đã giám sát chúng bởi các cơ quan công nghệ, tìm kiếm và sáng tạo.

“Việc đo lường và thực hiện rất khó; Bạn có thể chi 1 triệu đô la cho công ty SEO của mình và họ có thể đưa ra những đề xuất tuyệt vời, nhưng nếu cơ quan quảng cáo không thực hiện chúng và không ai tạo ra nội dung họ muốn, thương hiệu sẽ chỉ nhận được giấy tờ để đầu tư của họ, ”ông nói , nói thêm rằng SEO cũng là một trong những khoản đầu tư dài hạn.

Theo Spiegel, tìm kiếm là cách phổ biến nhất để khám phá nội dung và SEO tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng khi tìm thấy nội dung đó. Ông tin rằng nhiều nhà tiếp thị sẽ được hưởng lợi từ việc coi SEO như một phương tiện thay vì để nó dựa vào ngân sách đô la nhàn rỗi.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời