Chi phí SEO có thể là bao nhiêu?

Bạn nên trả bao nhiêu cho dịch vụ SEO?

Chủ đề này có thể là một bãi mìn thực sự, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đọc nhanh Bài bình luận năm 2015 của Jayson DeMers về Cần mất bao nhiêu thời gian để SEO và bài viết gần đây nhất của Clark Boyd về Chọn Cơ quan SEO phù hợp.

Đọc tất cả mọi thứ? Tuyệt vời, chúng ta hãy sụp đổ.

Định giá một dịch vụ như SEO khác với việc mua một sản phẩm với một số thành phần tiêu chuẩn ngành và lợi ích dễ phân biệt có xu hướng cho phép phạm vi giá hẹp hơn.

Giá liên quan đến một chiến dịch SEO có thể được xác định bởi một số yếu tố: Những gì đã được thực hiện cho đến nay? Những nguồn lực nội bộ nào có sẵn để hỗ trợ chiến dịch? Mức độ cạnh tranh của ngành như thế nào? Mục tiêu của chiến dịch là gì?

Đây chỉ là một số ít các yếu tố liên quan. Do đó, việc tính toán chi phí SEO đôi khi có thể giống như một kịch bản về độ dài của một đoạn dây.

(Nhân đôi chiều dài nửa trong trường hợp bạn đang phân vân).

Trong nỗ lực cung cấp một số chỉ số có thể định lượng, Jason DeMers ước tính rằng các chiến dịch SEO có thể mất từ ​​12 đến 104 giờ mỗi tháng, một phạm vi khá rộng, đặc biệt là không chỉ định tỷ lệ hàng giờ.

Sự thật đáng tiếc là sẽ không thể đưa ra câu trả lời chính xác về số tiền bạn nên trả cho SEO: câu trả lời thực sự là không có kích thước nào phù hợp với tất cả. Điều này được thể hiện qua phạm vi giá được hiển thị trong Khảo sát SEO doanh nghiệp trong nước của North Star.

Do đó, chúng tôi cần đặt những câu hỏi quan trọng sẽ cho phép chúng tôi xác định phạm vi giá cho một chiến dịch SEO mà từ đó bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

SEO có phải là một kênh tiếp thị khả thi cho bạn?

Theo một nghiên cứu năm 2014 của BrightEdge, hơn một nửa lưu lượng truy cập vào trang web của một thương hiệu trung bình đến từ tìm kiếm không phải trả tiền. Nhưng bạn không cần một nghiên cứu để cho bạn biết điều đó. Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm hàng ngày.

Do đó, có nhiều khả năng SEO thực sự là một kênh tiếp thị khả thi cho bạn. Tuy nhiên, vẫn có một số tính toán ban đầu bạn nên làm để hiểu rằng mình có nên đầu tư vào SEO hay không. Điều này đặc biệt sâu sắc đối với các công ty đang cố gắng tạo ra một thị trường hoặc trong một ngành công nghiệp non trẻ có thể chưa thiết lập được lưu lượng tìm kiếm.

Sử dụng kết hợp các công cụ nghiên cứu từ khóa, tỷ lệ phần trăm tỷ lệ nhấp, tỷ lệ chuyển đổi và biên ròng để xác định lợi ích tiền tệ có thể có nếu bạn có được các vị trí hàng đầu có liên quan trong SERPs.

Bài tập này cũng chỉ ra ngân sách tối đa mà trên đó (hoàn toàn từ quan điểm tạo doanh thu) khoản đầu tư không mang lại ROI hoặc dẫn đến giảm thu nhập – một lựa chọn tốt hơn.

Nếu nó nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì có lẽ là như vậy.

Bạn có được cung cấp £ 200 một tháng với những vị trí đầu tiên được đảm bảo trong một ngành cạnh tranh không? Chắc chắn.

Vấn đề là cụm từ “làm rẻ, làm hai lần” không giải thích đầy đủ tác động tiềm tàng của tình trạng này. Kết quả của SEO tồi không kết thúc bằng việc lãng phí ngân sách và thời gian tiếp thị.

Các tác động tiềm ẩn của SEO spam giá rẻ còn tồi tệ hơn nhiều. Bạn không chỉ có thể cần phải hoàn tác tất cả công việc trước đó, mà nếu bạn cảm thấy tức giận về hình phạt liên quan đến chim cánh cụt của Google, trang web của bạn có thể hầu như không hiển thị trong SERPs trong một khoảng thời gian đáng kể.

Chiến thuật hù dọa kết thúc.

Nói chuyện với nhiều đại lý

Cuối cùng, cũng như nhiều thứ trên thế giới, bạn có thể trả tiền cho những gì bạn muốn. Ví dụ, hầu hết các cửa hàng cà phê tính phí khoảng vài pound cho một ly cà phê, nhưng có những cửa hàng tính phí hàng trăm pound cho một tách cà phê nâu. Đối với SEO cũng vậy.

Do đó, điều quan trọng là phải nói chuyện với nhiều đại lý để bạn hiểu các mức giá và những gì mỗi đại lý đang cung cấp cho số tiền của bạn. Nó cũng chỉ là sự thẩm định tốt.

Ngu dốt không phải là hạnh phúc

Một thực tế đáng buồn khác về ngành công nghiệp SEO: mọi người liên tục bị đốt cháy bởi các đại lý. Đây có thể không phải là một câu nói phổ biến, nhưng nó là sự thật. Đừng hiểu lầm tôi – có rất nhiều đại lý tuyệt vời ngoài kia, nhưng việc thuê một trong những đại lý tuyệt vời có thể khó khăn.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đảm bảo rằng ai đó trong công ty của bạn có hiểu biết vững chắc về các kiến ​​thức cơ bản về SEO để có thể đưa ra các câu hỏi phù hợp trong quá trình đấu thầu. Xác định những gì bạn muốn đạt được và những gì cần thiết để có được ROI là một điểm khởi đầu tuyệt vời để từ đó đi sâu vào chiến lược chiến dịch với các đại lý tiềm năng của bạn.

Trong quá trình đặt giá thầu, bạn nên hiểu rõ hơn về sự đồng thuận chung cho chiến lược chiến dịch của mình và đánh dấu các cờ đỏ nếu cần. Để biết danh sách ngắn các câu hỏi, hãy xem bài viết của Clark Boyd.

Chọn những gì phù hợp với bạn

Có một điều chắc chắn rằng: SEO tốt không hề rẻ. Cuộc khảo sát nói trên của North Star Inbound cho thấy rằng các chiến dịch có thể dao động từ dưới 1.000 đô la mỗi tháng đến hơn 20.000 đô la (với hơn một phần tư số người được hỏi trong khoảng trên 20.000 đô la mỗi tháng).

Tuy nhiên, vấn đề là đối với một số công ty trả hơn 20.000 đô la một tháng thì đó sẽ là hành động tự sát; Thị trường tìm kiếm có thể không đủ lớn để đảm bảo chi tiêu như vậy, hoặc công ty có thể không có ngân sách tiếp thị phù hợp.

Mặt khác, đối với một công ty cần hơn 20.000 đô la một tháng để đạt được kết quả mà họ cần, chỉ trả 2.000 đô la một tháng là không đủ. Để sử dụng một thuật ngữ khác, đó là ngựa cho các khóa học.

Đó là ở đâu cho chúng tôi? Hy vọng rằng gần hơn với một quy trình sẽ cho phép bạn đánh giá mức độ khả thi của một chiến dịch SEO đối với doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể không có giá chính xác để đưa ra thị trường, nhưng như tôi đã đề cập trước đó, SEO không đơn giản như vậy. Bài viết này, cùng với các bài viết khác của Search Engine Watch, được thiết kế để giúp bạn xác định danh mục bạn đang ở dựa trên nhu cầu của riêng bạn, sau đó thu hẹp lựa chọn đại lý để làm việc trên chiến dịch.

Phạm vi giá có thể cung cấp cho bạn một mức sàn mà rõ ràng rằng bạn sẽ không đạt được kết quả như mong muốn và cũng cho thấy điểm giảm lợi nhuận nằm ở đâu.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo