Chi tiêu cho quảng cáo trên mạng xã hội sẽ giảm vào năm 2009 và tăng trở lại vào năm 2010

eMarketer đã đưa ra những dự đoán cho thấy chi tiêu cho quảng cáo trên mạng xã hội sẽ giảm trong năm 2009. Họ cho rằng sự sụt giảm này là do khó khăn với MySpace khi họ cố gắng duy trì sự hiện diện trong một thị trường ngách sẽ được tiếp quản bởi Facebook và Twitter chưa kiếm tiền.

Debra Aho Williamson, nhà phân tích cấp cao của eMarketer và là tác giả của báo cáo mới về Chi tiêu quảng cáo trên mạng xã hội: Triển vọng tươi sáng hơn vào năm tới cho biết: ” “Và đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy giai đoạn thử nghiệm của tiếp thị mạng xã hội cuối cùng cũng sắp kết thúc.”

Tuy nhiên, suy thoái được cho là sẽ không trở thành xu hướng. Thay vào đó, nó sẽ là một dấu hiệu cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đều đặn đối với quảng cáo trên mạng xã hội. Nếu Twitter giới thiệu quảng cáo, các quảng cáo trên mạng xã hội có thể sẽ hoạt động theo cách riêng của chúng.

emarketersocialnetworkadspend070909.gif

Bà Williamson cho biết: “Facebook, từng đứng thứ hai sau MySpace, đã vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh về mọi mặt – và đang trên đường vượt MySpace về chi tiêu quảng cáo vào năm 2011”.

emarketersnadspendbynetwork070909.gif

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo