Chiến lược Hộp trả lời của Google: Những điều Nên và Không nên

Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm của Google (SERP) đang có những bước phát triển đáng kể hầu như hàng ngày.

Gần đây, SERP của Google đã trải qua một quá trình phát triển khác với việc bổ sung một đoạn mã mở rộng được gọi là Hộp trả lời của Google. Đoạn mã Answer Box đã tiếp tục tăng tầm quan trọng kể từ lần đầu tiên ra mắt, nhưng phải đến năm 2016, các thương hiệu mới thực sự bắt đầu sử dụng nó.

Để hiểu rõ hơn về cách các công ty đang sử dụng nó, nhóm của chúng tôi tại iQuanti đã thực hiện một phân tích nội bộ về một số dấu chân SEO tự nhiên từ các công ty trong các ngành khác nhau và nhận thấy rằng sự tăng trưởng từ 4 đến 6 lần về cụm từ từ khóa hiện đang kích hoạt kết quả hộp trả lời .

Như chúng ta đã biết, Google cố gắng diễn giải ý định tìm kiếm trên cơ sở các từ khóa đã chọn và các mô hình hành vi liên quan. Trong mô hình này, Google cố gắng hiển thị kết quả có liên quan và hiển thị nó trong SERP dưới dạng kết quả được đánh dấu, đóng khung – được gọi là hộp trả lời.

Google được biết đến với việc thường xuyên thử nghiệm các tính năng, cải tiến và cập nhật thuật toán, dẫn đến câu hỏi liệu những thử nghiệm này có trở thành một phần không thể thiếu của Google hay không. Vậy Hộp trả lời của Google có ở đây không?

Hiện tại, tất cả các bằng chứng đều cho thấy có – đặc biệt là bằng sáng chế mà Google đã nộp cho quyền sở hữu trí tuệ của Hộp trả lời. Điều này có nghĩa là bạn nên nghĩ ra một chiến lược để tối đa hóa cơ hội nhận được Hộp trả lời của Google.

Tại sao việc nhận được Hộp trả lời của Google lại quan trọng?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta có thể hỏi ngược lại: Tại sao xếp hạng không phải trả tiền lại quan trọng?

Vị trí xếp hạng thu hút nhấp chuột từ người dùng tìm kiếm – còn được gọi là “nhấp qua” – được đo bằng CTR hoặc tỷ lệ nhấp. Xếp hạng cao hơn sẽ cải thiện CTR, làm tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Vị trí tuyệt đối của ô câu trả lời nằm trên tất cả các vị trí xếp hạng khác và hiện được đánh dấu là “xếp hạng không”. Vì vậy, còn gì tốt hơn việc trở thành số một trên Google Tìm kiếm? Được xếp hạng 0.

Tuy nhiên, nếu điều đó không đủ thuyết phục, chúng tôi đi sâu vào phân tích dữ liệu của mình. Trung bình, Hộp trả lời của Google tiết kiệm đáng kinh ngạc CTR 32,3%.

Điều đó có nghĩa là đối với các điều khoản nhất định được kích hoạt trong dấu chân hữu cơ của bạn, bạn có thể đảm bảo hoặc mất khoảng 32 phần trăm thị phần đó – đây là một cơ hội đáng kể.

Xếp hạng 1 có còn là Xếp hạng 1 với Hộp trả lời hiện có của Google không?

Câu trả lời ngắn gọn: không. Dựa trên nhiều phân tích dữ liệu trên nhiều bộ từ khóa và thị trường dọc, nhóm của chúng tôi kết luận rằng các vị trí xếp hạng không phải trả tiền 1 mà không có trường câu trả lời hiện tại có CTR trung bình khoảng 25% (CTR có thương hiệu và không có thương hiệu có các tiêu chuẩn -CTR khác nhau). Đường cong).

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu có một hộp trả lời cho cùng một từ khóa? Dữ liệu của chúng tôi trung bình cho thấy CTR trung bình cho cùng một từ khóa ở cùng một vị trí xếp hạng số 1 giảm xuống còn khoảng 18% CTR khi có hộp trả lời.

Nếu chúng ta nhìn vào biểu đồ bên dưới, chúng ta có thể thấy rằng CTR cho sáu ví dụ từ khóa mà không bị mất vị trí xếp hạng (duy trì thứ hạng 1) giảm nhanh chóng nếu kết quả của hộp câu trả lời xuất hiện trong phương trình nhưng không đạt được.

Ngay sau khi đạt đến ô trả lời, CTR tăng trở lại và vượt qua vị trí xếp hạng không phải trả tiền 1 lên mức cao hơn 30-35 phần trăm. Hành vi này được thể hiện trong cả bộ từ khóa được gắn thương hiệu và không có thương hiệu trong SERP.

Điều này xác nhận rằng bạn cũng quan trọng đối với các chiến dịch SEO doanh nghiệp của mình như việc có xếp hạng hàng đầu không phải trả tiền. Bạn không thể bỏ qua việc kết hợp một chiến lược mạnh mẽ để nắm bắt các kích hoạt hộp phản hồi.

5 bước dễ dàng để phát triển chiến lược hộp trả lời của Google

Tất nhiên, không cần thuyết phục nhiều về tầm quan trọng của Đoạn trích nổi bật phong phú này trong toàn cảnh Google, nhưng làm thế nào để một thương hiệu bắt đầu phát triển một chiến lược vững chắc có thể tạo ra những kết quả này?

Thay vì chỉ xuất bản một bài viết khác về sức mạnh của Hộp trả lời, chúng tôi đã tạo một chiến lược 5 bước đơn giản sẽ giúp các thương hiệu hiểu rõ hơn về cách triển khai chiến lược Hộp trả lời của Google.

Bước 1. Dấu chân kích hoạt

Phần đầu tiên của kế hoạch này là biết và hiểu những từ khóa nào sẽ kích hoạt hộp câu trả lời. Bắt đầu bằng cách xác định dấu ấn không phải trả tiền của tên miền thương hiệu của bạn, đó là từng từ khóa không phải trả tiền mà bạn xếp hạng, bất kể thứ hạng.

Sau đó, sử dụng một công cụ (như SEMrush hoặc ALPS) để tìm hiểu những từ khóa nào đang kích hoạt một đoạn trích nổi bật. Nếu bạn thực sự tò mò, bạn có thể lập bản đồ các điểm dữ liệu này trong năm qua và xem dấu chân hữu cơ của riêng bạn đã phát triển như thế nào trong bối cảnh hộp trả lời. Nó chỉ có thể tiết lộ một số câu trả lời về lý do tại sao bạn bị mất dữ liệu mà không có lý do rõ ràng.

Sau khi lọc ra dữ liệu cho dấu ấn của riêng bạn, tôi khuyên bạn nên làm điều tương tự đối với các đối thủ cạnh tranh của mình. Tất cả đều là kiến ​​thức của công chúng, vì vậy đừng cảm thấy tội lỗi hoặc ngạc nhiên nếu họ làm điều đó với bạn.

Bằng cách chồng dữ liệu của họ với dữ liệu của bạn, bạn sẽ hiểu sâu hơn về bối cảnh cạnh tranh của mình. Từ đó, bạn cũng có thể thực hiện phân tích khoảng cách để xem những từ khóa nào trong phạm vi cạnh tranh đang kích hoạt hộp câu trả lời mà bạn không có trong hộp câu trả lời của mình. Chúng tôi lưu dữ liệu này cho góc phần tư 4 của ma trận ưu tiên.

Bước 2. Ma trận ưu tiên 2 × 2

Bước thứ hai là ưu tiên và phân loại tất cả dữ liệu này. Tôi đề xuất một ma trận 2 × 2 đơn giản cho việc này.

Để đủ điều kiện cho hộp trả lời của Google, bạn cần có thẩm quyền và mức độ liên quan thích hợp. Vì vậy, đối với góc phần tư đầu tiên, hãy xem xét tất cả các từ khóa hiện đang nằm trong 5 bảng xếp hạng không phải trả tiền hàng đầu (thẩm quyền cần thiết để có được kết quả). Điều này có nghĩa là trang web đã có đủ tín hiệu về thẩm quyền trên thị trường cho những từ khóa này.

Góc phần tư thứ hai sẽ là các từ khóa được lọc cho khối lượng cao nhất và cơ quan hỗn hợp (tác động lưu lượng truy cập lớn nhất dựa trên khối lượng). Điều này có nghĩa là nếu bạn nhận được kết quả hộp câu trả lời cho các cụm từ từ khóa có khối lượng lớn, chúng sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất cho trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu các tín hiệu ủy quyền lẫn lộn, bạn có thể cần phải thực hiện ủy quyền cho các trang và từ khóa này.

Góc phần tư thứ ba sẽ là các thuật ngữ từ khóa có các tín hiệu thẩm quyền xếp hạng 5+ hoặc các thuật ngữ từ khóa trang đầu tiên và khối lượng hỗn hợp. Điều này có nghĩa là để được thanh toán, bạn phải cố gắng tăng thứ hạng và mức độ liên quan.

Cuối cùng, góc phần tư cuối cùng là từ khóa kích hoạt từ bối cảnh cạnh tranh của bạn, mà chúng tôi đã đề cập ở trên (trang mới, tập mới). Đây là những từ khóa mà bạn không có nội dung hoặc thứ hạng hiện có, tương đương với cơ hội và khối lượng mới.

Bước 3. Trò chơi mạo hiểm

Bây giờ cuộc vui bắt đầu. Có tất cả các từ khóa này kích hoạt hộp phản hồi là một chuyện, nhưng quan trọng hơn là biết cách và lý do chúng tạo ra kích hoạt đó cho Google.

Như tôi đã đề cập ở phần đầu của bài viết này, Google cố gắng giải thích ý định và hiểu những gì bạn thực sự đang tìm kiếm. Vì vậy, nếu hộp câu trả lời cung cấp câu trả lời, tất cả những gì bạn phải làm là tìm ra câu hỏi là gì. Chào mừng bạn đến với nguy hiểm!

Tuy nhiên, điều này là chủ quan vì bạn cũng cần cố gắng hiểu (các) câu hỏi mà Google đang cố gắng trả lời và sau đó đảm bảo trang web của bạn trả lời chúng. Đây thực sự là về trải nghiệm người dùng.

Bước 4. Yếu tố phản hồi – Mở rộng nội dung trên trang của bạn

Theo bằng sáng chế của Google được nộp cho kết quả hộp trả lời, thuật toán sẽ tính toán “các mục trả lời” và cung cấp điểm tích lũy.

Nói một cách dễ hiểu, điều này có nghĩa là nếu trang web A trả lời câu đố bằng một đoạn văn bản và một câu trả lời thẳng, nó sẽ được điểm.

Nếu trang web B trả lời cùng một câu hỏi trực tiếp với văn bản đoạn văn, nhưng cũng với các yếu tố mở rộng (bảng, sơ đồ, đồ họa, Vân vân.) thì trang web B đã trả lời câu hỏi với nhiều phần tử câu trả lời hơn và do đó đạt được giá trị phần tử câu trả lời cao hơn.

Khi Trang web B cũng mở rộng và trả lời các câu hỏi “Halo” (thăm dò ý kiến ​​hoặc câu hỏi bổ sung), nó không chỉ cung cấp nhiều yếu tố trả lời hơn mà còn mang lại trải nghiệm người dùng mạnh mẽ hơn. Nếu nó tốt cho người dùng, nó tốt cho Google.

Để minh họa điều này, đây là một số biểu mẫu mà Google đưa vào hộp câu trả lời hiển thị các loại câu trả lời khác nhau.

Phiên bản văn bản

Phiên bản Bullet

Phiên bản hình ảnh

Phiên bản bảng

Bước 5. Hiểu vai trò của quyền hạn: tôi có phải là số 1 không?

Quyền hạn hoặc cấp bậc đóng vai trò như thế nào? Chỉ xếp hạng 1 có thể đạt được một hộp câu trả lời? Không.

Tôi đã thấy rằng lên đến thứ hạng 5 vẫn nhận được hộp câu trả lời trong SERP của Google. Như với bất kỳ SEO nào, có sự đóng góp từ cả tín hiệu thẩm quyền và mức độ liên quan tạo nên phản hồi chiến thắng.

Vì vậy, có, bạn cần phải có đủ thẩm quyền hiện tại để làm cho nội dung có liên quan của bạn có thẩm quyền, nhưng có vẻ như bạn PHẢI đến trước để đảm bảo kết quả hộp trả lời.

Thật vui khi thấy rằng Google chỉ thưởng cho kết quả phù hợp nhất trong ô trả lời khi chỉ chống lại con khỉ đột lớn ở vị trí đầu tiên.

Wayne Cichanski là Giám đốc Cấp cao về Chiến lược Tìm kiếm tại iQuanti.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo