Chiến lược liên kết ngược vô cơ và hữu cơ: Quay lại khái niệm cơ bản

Liên kết ngược trong thực hành SEO là một chủ đề thường xuyên của các cuộc trò chuyện để tiếp thị, bán hàng, phân phối và báo cáo các dịch vụ SEO. Ngay cả trong thế giới hậu chim cánh cụt, các chuyên gia SEO vẫn hỏi những câu hỏi như:

  • Làm thế nào để bạn xây dựng tốt nhất các liên kết ngược có tác động tích cực lâu dài đến sự hiện diện trên web?
  • Số lượng tốt hơn chất lượng?
  • Tôi có nên mua backlinks không?
  • Làm cách nào để bảo vệ trang web khỏi những thay đổi trong tương lai trong thuật toán của Google?
  • Làm cách nào để biết có bao nhiêu liên kết ngược hữu cơ mà web của tôi hiện diện so với liên kết ngược vô cơ?

Trong thế giới post-penguin của chúng ta, các cách tiếp cận đúng và sai đối với các chiến lược backlink phải rõ ràng, nhưng tôi vẫn nghe các SEO nói về backlink đã chết, đâu là nơi tốt nhất để mua backlink và liệu backlink có còn quan trọng nữa hay không.

Thực tế là, backlink đang và sẽ vẫn là một biến cơ bản trong các thuật toán tìm kiếm không phải trả tiền và chiến lược tìm kiếm không phải trả tiền. Liên kết ngược rất quan trọng. Giai đoạn = Stage. Câu hỏi duy nhất bạn phải tự hỏi mình là: đó có phải là liên kết ngược hữu cơ hoặc một liên kết ngược vô cơ?

SEO và liên kết ngược trên web không thể tồn tại nếu không có nhau. Cần quay lại những điều cơ bản về backlink và xem xét nguồn gốc của SEO và backlink để hiểu tầm quan trọng và sự tin tưởng lẫn nhau.

Chiến lược SEO & chiến lược liên kết ngược

Chiến lược SEO là về một điều: Được khách hàng của bạn tìm thấy một cách tự nhiên và có triển vọng cho các từ khóa chuyển đổi cao; Từ khóa có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn. Mức độ liên quan của nội dung đạt được khi các nguồn nội dung đa dạng, có liên quan đề cập đến nội dung của bạn với thẩm quyền và ảnh hưởng. Hay nói cách khác, liên kết với nó.

Một chiến lược liên kết ngược chỉ đơn giản là về ba khái niệm sau:

  • Mức độ liên quan: Liên kết này có đến từ một nguồn có liên quan hỗ trợ thêm cho mức độ liên quan của nội dung của tôi không?
  • Quyền lực và Ảnh hưởng: Nguồn của liên kết này có được xác nhận bởi một người hoặc công ty có thẩm quyền, có ảnh hưởng không?
  • Đa dạng: Bằng cách thêm liên kết này vào sự hiện diện trên web của tôi, tôi có đa dạng hóa và tăng thêm giá trị cho dấu ấn kỹ thuật số của mình không?

Mọi backlink bạn tạo phải đáp ứng các yêu cầu để vượt qua RAIDED Thử nghiệm.

Nếu bạn có thể trả lời có cho ba câu hỏi này, bạn có thể có một liên kết ngược hữu cơ Điều này sẽ có tác động tích cực đến khả năng hiển thị của bạn trong tìm kiếm không phải trả tiền.

Nếu bạn không thể trả lời có cho ba câu hỏi này, thì bạn có một liên kết ngược vô cơ không có tác động đến kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và thậm chí có thể gây bất lợi cho trang web của bạn trong tương lai.

Kiểm tra backlink đột kích

Nguồn gốc của các công cụ tìm kiếm trước backlink

Trong thế giới học thuật, khi xuất bản nội dung dưới dạng luận văn, có các trích dẫn bên trong nội dung hướng đến nội dung có liên quan khác từ các nguồn có thẩm quyền hỗ trợ nội dung, làm cho nó phù hợp hơn với người đọc. Nghe giống như một liên kết ngược.

Nguồn gốc của Google là học thuật và bắt đầu như một dự án nghiên cứu tại Đại học Stanford. Larry Page tập trung vào “vấn đề tìm ra trang web nào liên kết đến một trang cụ thể, xem xét rằng số lượng và loại liên kết ngược đó là thông tin có giá trị về trang đó (với vai trò của trích dẫn trong xuất bản học thuật).”

Sau đó, nghiên cứu tiếp tục “chuyển đổi dữ liệu backlink thu thập được thành thước đo mức độ liên quan cho một trang web cụ thể”. Đầu ra là “cho một url nhất định … một danh sách các liên kết ngược được sắp xếp theo mức độ quan trọng” hoặc mức độ liên quan.

Đó là vào năm 1996. 17 năm sau, sự liên quan vẫn là trọng tâm của thuật toán tìm kiếm không phải trả tiền của Google, đặc biệt là khi nói đến các liên kết ngược.

Làm thế nào để bạn có được các liên kết ngược có liên quan, có thẩm quyền, có ảnh hưởng và đa dạng?

Xắn tay áo của bạn và bắt đầu làm việc. Các liên kết ngược không phải trả tiền thực sự tuyệt vời giúp tăng thêm giá trị lâu dài cho sự hiện diện trên web của bạn, dấu ấn kỹ thuật số, vị trí tìm kiếm không phải trả tiền và chuyển đổi sẽ không xảy ra chỉ sau một đêm bằng cách mua, giao dịch hoặc gửi đến các thư mục. Hãy nhớ rằng, các liên kết ngược vô cơ sẽ thất bại trong bài kiểm tra RAID.

Việc xây dựng các liên kết ngược không phải trả tiền cần rất nhiều sức lực với cách tiếp cận được gọi là Tiếp thị Nội dung Tối ưu. Tiếp tục đăng nội dung mới, có liên quan và được tối ưu hóa thông qua các trang blog trong ngành, thông cáo báo chí, sách trắng và nghiên cứu điển hình chứng minh kiến ​​thức và tư tưởng lãnh đạo, cũng như hỗ trợ truyền thông xã hội nội dung thông qua mạng xã hội của bạn, sẽ trở thành một cơ quan mạnh mẽ hữu cơ theo thời gian Tạo liên kết ngược.

Cách tiếp cận SEO dài hạn này cũng bảo vệ bạn khỏi những thay đổi trong tương lai đối với thuật toán của Google và khiến đối thủ cạnh tranh của bạn cực kỳ khó có thể vượt trội hơn bạn.

Báo cáo dữ liệu cho các liên kết ngược hữu cơ so với vô cơ

Các dịch vụ và kết quả SEO tuyệt vời bắt đầu với dữ liệu SEO tuyệt vời. Cần có dữ liệu SEO chính xác, kịp thời để đưa ra quyết định sáng suốt về những việc cần làm ngoài sự hiện diện trên web để cải thiện tìm kiếm không phải trả tiền.

Hãy cảnh giác với các nguồn dữ liệu backlink SEO có dữ liệu backlink vô cơ trong hồ sơ của chúng. Không liên quan đến việc báo cáo các liên kết ngược là vô cơ và không ảnh hưởng đến tìm kiếm không phải trả tiền. Việc báo cáo số lượng liên kết ngược ngày càng tăng theo thời gian khi các liên kết ngược đó là vô cơ là vô ích và sẽ tạo ra những kỳ vọng không thực tế ở khách hàng của bạn.

Bản tóm tắt

Các chiến lược liên kết ngược trong một chiến lược SEO thường quá phức tạp. Nó không cần phải như vậy. Thực hành một chiến lược tiếp thị nội dung được tối ưu hóa và kiểm tra mọi liên kết ngược bằng bài kiểm tra RAID và trang web của bạn sẽ tỏa sáng trên Google về lâu dài.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo