Chiến lược nội dung của bạn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kỳ vọng SEO của bạn

Nếu tôi có một đô la cho mỗi lần ai đó hỏi tôi liệu tôi có thể có được thứ hạng số 1 trên Google cho một từ khóa cụ thể, không có thương hiệu, có tính cạnh tranh cao hay không, tôi sẽ giàu có. Nếu tôi có một đô la cho số lần những người hỏi tôi câu hỏi này thực sự có nội dung để biện minh cho một danh sách như vậy, tôi sẽ nghèo.

Nhiều người trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, đặc biệt là trong các công ty B2B, không hiểu đầy đủ về mối quan hệ giữa nội dung và SEO. Từ lâu, trong giới SEO đã nói rằng nội dung là vua. Tuy nhiên, một số người làm SEO sẽ cho rằng liên kết hoặc tương tác xã hội là vua và rằng nội dung là động lực chính của liên kết và thành công trên mạng xã hội. Có những lập luận xác đáng trên tất cả các mặt của cuộc tranh luận vô nghĩa này, nhưng điểm thường bị mất là việc tạo ra trải nghiệm người dùng tốt nhất cho đại đa số những người tìm kiếm một từ khóa cụ thể sẽ có khả năng dẫn đến việc bạn chọn một Từ khóa nhất quán đã phân loại.

Chiến lược nội dung hỗ trợ tầm nhìn lớn hơn này thường khác với các chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm mà hầu hết các công ty B2B sử dụng. Nhiều người đã nói với tôi trong nhiều năm: “Công ty của chúng tôi là công ty dẫn đầu thị trường cho nhiệm kỳ này! We should be # 1! ”Điều này thường áp dụng cho các sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan đến cụm từ khóa mà họ đang nhắm mục tiêu. Đúng là sự công nhận thương hiệu – và chắc chắn là các liên kết thường đi kèm với các thương hiệu thành công – làm tăng khả năng một công ty sẽ xếp hạng tốt trên các điều khoản có liên quan, nhưng thực tế là không phải lúc nào uy tín thương hiệu cũng đủ để có được thứ hạng cao nhất đối với một cá nhân cụ thể đảm bảo từ khóa.

Tôi cho rằng điều này ít xảy ra hơn trong tương lai khi các thuật toán tìm kiếm ngày càng trở nên phức tạp hơn để đo lường mức độ hài lòng và mức độ tương tác của người dùng. Các liên kết vẫn phản ánh chất lượng khá tốt, vì vậy chúng có rất nhiều trọng lượng trong hầu hết các thuật toán của công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Tuy nhiên, chắc chắn rằng tầm quan trọng ngày càng tăng của các tín hiệu khác được thiết kế để thưởng cho trải nghiệm người dùng tốt sẽ đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn sẽ không được tìm thấy cho từ khóa đó trong tương lai nếu bạn không cung cấp nội dung bạn muốn.

Tôi chắc rằng rất nhiều người khi đọc bài này sẽ thốt lên: “Này con cá da trơn, đây là một tin cũ.” Nhưng tôi cho rằng đó vẫn là một trong những vấn đề lớn nhất đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty B2B, ngày nay khi họ chi rất nhiều tiền vào SEO với hy vọng có được danh sách top 10 cho các từ khóa mục tiêu của họ. Tôi thường thấy các công ty chủ yếu sản xuất nội dung tiếp thị mà họ tin rằng sẽ giúp bán sản phẩm của họ và sau đó mong đợi nội dung đó được đặt trên trang đầu tiên của Google cho từ khóa chính của họ. Khi bạn nhìn vào nó, có rất ít công ty sản xuất nội dung tiếp thị đủ thuyết phục người dùng trung bình đang tìm kiếm một từ khóa chung chung, không có thương hiệu và nó thực sự xứng đáng được xếp hạng là một trong ba tài nguyên hàng đầu được giới thiệu. trên internet cho thuật ngữ này.

Lấy ví dụ thuật ngữ “quản lý cơ sở dữ liệu”. Hầu hết các công ty B2B nhắm mục tiêu thuật ngữ này đều có nội dung liên quan đến dịch vụ cung cấp, sản phẩm, lợi thế cạnh tranh của họ và có thể là một số nội dung kích thích tư duy đề cập đến các sự kiện hiện tại hoặc tương lai của quản lý cơ sở dữ liệu. Bạn thậm chí có thể có một trang định nghĩa được gọi là “Quản lý cơ sở dữ liệu là gì?” Nhắm mục tiêu câu này cụ thể và không thêm bất kỳ nội dung nào khác. Tất cả những điều này là một nơi tốt để bắt đầu xếp hạng thuật ngữ “quản lý cơ sở dữ liệu” ở mức cao: Nhưng thông thường, các phân đoạn nội dung này vẫn phục vụ đối tượng tương đối hạn chế, do số lượng người khác nhau sử dụng cụm từ tìm kiếm đó.

Nếu bạn thực sự đang cố gắng xây dựng một trang web là một trong ba tài nguyên quan trọng nhất cho một thuật ngữ như quản trị cơ sở dữ liệu, bạn cần trở thành một trung tâm có thẩm quyền cho tất cả các vấn đề quản trị cơ sở dữ liệu. Điều này có nghĩa là trang có nhiều khả năng xếp hạng nhất cho từ khóa đó ít hướng đến việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ hơn là nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng trung bình thực hiện truy vấn tìm kiếm. Điều này có nghĩa là trang này thường là một trang điều hướng cấp cao nhất với các liên kết đến nội dung chuyên sâu liên quan đến quản trị cơ sở dữ liệu. Một chiến lược nội dung như vậy chắc chắn bao gồm các liên kết đến các trang sản phẩm và dịch vụ của bạn, nhưng cũng liên kết đến nội dung dẫn dắt tư tưởng của bạn. Trang định nghĩa của bạn; Ý kiến ​​của bạn về tình trạng của ngành, các sự kiện hiện tại của ngành sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ ngành và các vấn đề chung mà mọi người trong ngành đang gặp phải mà đề xuất của bạn sẽ giúp giải quyết. Bạn cũng nên bao gồm câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp mà mọi người – tất cả các loại, không chỉ khách hàng mục tiêu của bạn – về thuật ngữ này.

Nó chắc chắn sẽ là nút cấp cao nhất trong một số thông tin toàn diện nhất về chủ đề được tìm thấy ở bất kỳ đâu trên internet. Nó cũng sẽ dễ sử dụng nếu bạn xem xét cẩn thận hành trình sử dụng của tất cả khách truy cập tiềm năng. Nó tải nhanh chóng và thân thiện với thiết bị di động. Nói tóm lại, trọng tâm nội dung đang chuyển một chút ra khỏi tiếp thị và bán hàng và hơn thế nữa sang giáo dục, lãnh đạo tư tưởng và thu hút càng nhiều người khác nhau càng tốt, những người có thể sử dụng truy vấn từ khóa này. Nói cách khác, nó thực sự phải là một trong những tài nguyên trực tuyến tốt nhất cho tất cả khán giả của những người thường tìm kiếm cụm từ khóa này.

Hầu hết các công ty sẽ làm tốt hơn nếu tập trung vào việc truyền tải một trang web rộng trên các cụm từ khóa dài hơn, cụ thể hơn, là một phần của các cuộc trò chuyện lớn hơn về các chủ đề có số lượng từ khóa lớn. Thành công của SEO nên được đo lường bằng lưu lượng truy cập và chuyển đổi, trái ngược với thứ hạng cho các từ khóa hư ảo, thường chuyển đổi với tỷ lệ thấp hơn do tính tổng quát của chúng. Đối với một số, nhưng chắc chắn không phải hầu hết, các thương hiệu, những loại từ khóa in đậm này có ý nghĩa.

Tất nhiên, có thể khó giải thích chiến lược này với CMO nếu công ty đã ưu tiên xếp hạng cho các từ khóa nhất định như một phần của bộ KPI của họ. Trong những trường hợp này, đừng bảo mọi người không tập trung vào thứ hạng cho các từ khóa cụ thể cho KPI thành công SEO chính của họ. Thay vào đó, bạn có thể biết ý nghĩa của việc xếp hạng cho một từ khóa như vậy và mức độ tương tác sẽ phải cao như thế nào để có được kỳ vọng thành công thực tế.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo