Chiến lược SEO: Làm thế nào để tận dụng những sai lầm của đối thủ cạnh tranh của bạn

Nếu bạn không phải là người dẫn đầu điểm đánh dấu, đôi khi thời điểm tốt nhất để thu hút lưu lượng truy cập và khách hàng từ đối thủ cạnh tranh của bạn là khi họ làm hỏng nó. Bạn có thể thấy rằng đối thủ cạnh tranh của bạn thường không muốn công khai giải quyết một lỗi lớn hoặc chỉ muốn nói ngắn gọn về những gì có thể không tạo nên một câu chuyện hấp dẫn cho công chúng.

Ví dụ tuyệt vời hiện nay của hiện tượng này là vụ bê bối “HackGate” liên quan đến News Corp của Rupert Murdoch, tại một thời điểm ngẫu nhiên đã làm tiêu đề cho Huffington Post (một trang web AOL mà tôi làm việc cùng).

HuffingtonPost UK bắt đầu vào ngày 6 tháng 7 năm nay, một ngày được chọn ít nhất một phần vì ngày hôm sau là ngày kỷ niệm vụ khủng bố ngày 7 tháng 7 và do đó là một ngày đáng tin cậy để chúng tôi có thể lên kế hoạch nội dung. Nhưng khi ngày ra mắt đến, câu chuyện lớn là vụ bê bối hack điện thoại liên quan đến The News of the World và cựu biên tập viên Rebekah Brooks của nó.

Tờ báo lớn nhất của Anh – The Sun (một tờ báo của News Corp.) – đã có một bài viết nhỏ trên trang web của mình về vụ bê bối mà hầu như không đề cập đến các vấn đề được phơi bày. Điều này có nghĩa là có nhiều lưu lượng truy cập hơn cho những người khác, bao gồm cả một trang web tin tức hoàn toàn mới đã chạy một chiến dịch tiếp thị khá lớn vào ngày hôm đó.

Trong tuần, các tờ báo của News Corp. để nói thêm về vụ bê bối, cả trực tuyến và ngoại tuyến, nhưng dựa trên dữ liệu lưu lượng truy cập của Vương quốc Anh, tôi thấy thiệt hại đã được thực hiện và một phần tốt đẹp của công chúng Vương quốc Anh đã đọc về vụ bê bối trên các trang khác như Huffington Post UK.

Vào năm 2009, thực tập sinh của ESPN, Brooke Hundley, tiết lộ rằng Steve Phillips đã kết hôn của ESPN và có quan hệ tình cảm với cô ấy. Trang FanHouse của AOL (không còn là một trang độc lập) đã ngay lập tức vào câu chuyện, đăng các bài báo về những gì đã xảy ra khi nó diễn ra, cùng với hình ảnh của thực tập sinh, Steve Phillips và vợ của anh ta. ESPN đã không thể nhảy lên câu chuyện gốc (mặc dù họ đã đăng một số câu chuyện có dây sau khi câu chuyện đã thu hút sự chú ý của toàn quốc), điều đó có nghĩa là FanHouse có thể nhảy lên đầu bảng xếp hạng về câu chuyện về ESPN và thu hút lưu lượng truy cập.

google-steve-phillips

Điều tương tự cũng xảy ra vài tháng sau đó, vào tháng 2 năm 2010, khi người phụ trách PTI của ESPN, Tony Kornheiser tấn công ý thức về trang phục của một đồng nghiệp – Hannah Storm. FanHouse đã nhảy vào câu chuyện khi nó xảy ra – ngày 18 tháng 2. ESPN không đề cập đến vụ việc cho đến ngày 23 tháng 2, ngày họ thông báo đình chỉ hai tuần. Câu chuyện đó đã giúp FanHouse tăng gấp đôi lưu lượng truy cập thông thường vào ngày 23 tháng 2, khi câu chuyện của họ về vụ việc và vụ khóa lại đứng đầu các bài báo chính thức của ESPN.

google-tony-kornheiser

Nếu bạn không phải là một trang tin tức thì sao? Nếu bạn là một công ty sản phẩm thì sao? Chà, rất có thể một đối thủ cạnh tranh vẫn đang làm điều gì đó ngu ngốc mà nếu bạn thông minh, bạn có thể tận dụng nó.

Năm 1995, ngôn ngữ lập trình Smalltalk bị bao vây bởi một sản phẩm mới có tên là Java. Do đó, các nhà sản xuất của hai trong ba phiên bản Smalltalk chính đã gửi email đến tất cả khách hàng của họ, thông báo rằng họ sẽ không hợp nhất hai phiên bản Smalltalk nữa và thay vào đó sẽ làm việc trên một dịch vụ Java mới. Họ đã không cung cấp cho khách hàng của mình một lộ trình chuyển đổi và không làm giảm bớt lo ngại rằng khách hàng của họ hiện đang phát triển với một ngôn ngữ kế thừa. Email này được biết đến với cái tên “The ParcPlace-Digitalk Suicide Note”.

Nhà sản xuất phiên bản Smalltalk khác – IBM – coi đây là cơ hội và đưa ra thông báo công khai cho tất cả các khách hàng của PPD nói về cách họ đã thiết kế một lộ trình chuyển đổi từ phiên bản PPD của Smalltalk sang phiên bản Smalltalk của IBM. sang phiên bản Java của IBM trong trường hợp khách hàng muốn đi theo lộ trình đó. Điều này hoạt động hiệu quả đối với IBM đến nỗi PPD (được đổi tên ngay sau khi gửi email tới ObjectShare) đã được bán thành các bộ phận trong vòng hai năm sau khi phần lớn khách hàng của họ bị mất.

Điểm mấu chốt: hãy đảm bảo rằng bạn để mắt đến đối thủ cạnh tranh và sẵn sàng lao vào nếu họ làm hỏng. Chỉ cần nhớ rằng, họ cũng sẽ theo dõi bạn và bạn nên có kế hoạch quản lý danh tiếng tốt khi làm như vậy để họ không lợi dụng những bước đi sai lầm của bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo