Chiến lược tìm kiếm tiếp thị sang trọng, Phần 2: Chiến lược và chiến thuật

Trong bài viết đầu tiên trong loạt bài tiếp thị tìm kiếm hàng xa xỉ của mình, tôi đã thảo luận về suy nghĩ của người tiêu dùng trong ngành hàng xa xỉ. Tôi đã cung cấp thông tin chi tiết về điều gì thúc đẩy người mua hàng xa xỉ và điều gì thúc đẩy họ mua.

Trong bài viết thứ hai, tôi sẽ xây dựng trên nền tảng đó và xem xét cách phát triển các chiến lược SEO sẽ cho phép các nhà tiếp thị sang trọng tối đa hóa kết quả trong thị trường cạnh tranh cao này.

Các khuyến nghị SEO của bài viết này có liên quan đến các yếu tố xếp hạng trên trang. Moz định nghĩa “SEO trên trang” là tối ưu hóa cả nội dung và mã nguồn HTML của trang web. Ưu tiên SEO trên trang sẽ giúp các nhà tiếp thị sang trọng tăng khả năng hiển thị của họ trong tìm kiếm không phải trả tiền bằng cách (1) cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm và (2) thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của họ.

Cũng nên đọc: 10 điều cơ bản về SEO trên trang: Xây dựng nội dung hoàn hảo

Thật không may, công việc không dừng lại khi bạn có SEO trên trang tuyệt vời. Như tôi đã giải thích trong bài viết đầu tiên của mình, người tiêu dùng thường mua hàng hóa xa xỉ để đáp ứng nhu cầu cảm xúc. Vì vậy, để thực sự tối đa hóa chuyển đổi, các nhà tiếp thị sang trọng nên cung cấp trải nghiệm mua sắm thỏa mãn về mặt cảm xúc. Tôi sẽ chia sẻ một số ý tưởng về cách có thể đạt được điều này với nội dung chất lượng.

1. Hiểu ý định của từ khóa và đưa thương hiệu của bạn đến đúng người mua

Điều quan trọng là phải hiểu mục đích đằng sau hành vi tìm kiếm của khách hàng. Bạn cần hiểu những gì họ muốn để tối ưu hóa hiệu quả trang web của bạn và đặt nền tảng vững chắc cho một chiến lược nội dung. Nghiên cứu từ khóa, bao gồm phân tích mục đích chiến lược, cho phép bạn hiểu nhu cầu cụ thể của người tiêu dùng và cách bạn nên nhắm mục tiêu những người tìm kiếm đó.

Có ba loại mục đích tìm kiếm cơ bản:

 • Dẫn đường – Những người tìm kiếm này đang tìm kiếm một trang web hoặc một địa điểm. Ví dụ: “Gucci” hoặc “Gucci.com”. Kết quả tìm kiếm dẫn đến miền của thương hiệu, tức là Gucci.com.
 • Thông tin – Những người tìm kiếm này đang tìm kiếm thông tin cụ thể. Ví dụ: “Các loại da của Chanel”, “Da trứng cá muối là gì?” Kết quả tìm kiếm dẫn đến các trang web có thông tin cụ thể, chẳng hạn như hướng dẫn và danh sách về các loại da của Chanel hoặc thông tin chi tiết hơn về da trứng cá muối.
 • Giao dịch liên quan – Những người tìm kiếm này muốn thực hiện một hành động cụ thể, chẳng hạn như mua sản phẩm hoặc đặt dịch vụ. Ví dụ: “Mua giày Jimmy Choo”, “Bạn có thể mua túi xách vàng ở đâu?” Kết quả tìm kiếm dẫn đến các trang web của nhà bán lẻ, nơi bạn có thể mua giày Jimmy Choo hoặc túi xách vàng.

Đưa vào thực tế

Làm thế nào để bạn biết liệu trang web của bạn có thu hút được ý định của khách hàng hay không? Bắt đầu bằng cách đánh giá việc nhắm mục tiêu theo từ khóa của bạn. Nhìn xa hơn khối lượng tìm kiếm và tự hỏi liệu việc nhắm mục tiêu theo từ khóa của bạn có phù hợp với mục đích tìm kiếm hay không. Ví dụ: nếu trang của bạn mang tính chất thông tin, liệu thuật ngữ bạn đang nhắm mục tiêu và tối ưu hóa để có khớp với tìm kiếm từ khóa dựa trên thông tin không? Xem lại kết quả tìm kiếm theo cách thủ công để đảm bảo từ khóa và trang bạn đang nhắm mục tiêu phù hợp với kết quả tìm kiếm.

Cũng đọc: Cách chuyển từ Nghiên cứu từ khóa sang Nghiên cứu ý định

2. Đầu tư vào mô tả meta của bạn để giành được nhấp chuột

Mặc dù mô tả meta không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp kể từ năm 2009, nhưng tỷ lệ nhấp chuột có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của các trang trên trang web của bạn. Do đó, các nhà tiếp thị cần tiếp tục đầu tư vào các mô tả meta. Mặc dù mô tả meta tùy chỉnh là công việc nhiều hơn (đặc biệt là khi bạn đang xử lý các trang web thương mại điện tử nơi nội dung thay đổi thường xuyên), bạn cũng nên nỗ lực để thực hiện lần nhấp.

Làm thế nào để bạn viết một mô tả meta tuyệt vời? Dưới đây là một vài lời khuyên.

1. Ưu tiên các trang thường xanh của bạn

Các trang thường xanh là các trang mà bản thân trang vẫn giữ nguyên, ngay cả khi nội dung có thể thay đổi một chút theo thời gian. Đây là các trang đích chính của bạn, đặc biệt là trang chủ và các trang cấp danh mục như “Bộ sưu tập của nhà thiết kế” hoặc “Trang sức & phụ kiện” là nơi bắt nguồn phần lớn lưu lượng truy cập của bạn. Ngay cả khi nội dung thay đổi một chút, các trang này vẫn có cơ hội xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, vì vậy hãy đảm bảo bạn đạt được mô tả meta.

2. Vẽ một bức tranh

Trong bài viết đầu tiên của mình, tôi đã giải thích cách nhiều người tiêu dùng mua hàng hóa xa xỉ để đáp ứng nhu cầu cảm xúc. Sử dụng mô tả meta như một cơ hội để giải quyết những nhu cầu này và tạo ra trải nghiệm. Bạn có thể làm điều này với các mô tả trực quan hấp dẫn sử dụng nhiều động từ hành động. Động từ hành động cung cấp thông tin quan trọng và thêm hiệu ứng và mục đích. Tỷ lệ nhấp chuột được cải thiện gần 2% trên một trang, mà nhóm của tôi đã tối ưu hóa bằng các văn bản có ý nghĩa hơn. Một số ví dụ:

 1. Hãy xem những thiết kế túi xách mới nhất.
 2. Ngắm mình ở miền nhiệt đới với bộ sưu tập váy bồng bềnh này.
 3. Đạt được giao diện kinh doanh hoàn hảo.
 4. Mua áo khoác denim chống nắng, áo sơ mi và các mặt hàng quần áo khác.

3. Tạo sự khẩn cấp với lời kêu gọi hành động của bạn

Trong bài viết đầu tiên của mình, tôi cũng đã thảo luận về tầm quan trọng của việc truyền thông tính độc quyền khi quảng cáo các sản phẩm xa xỉ. Sử dụng mô tả meta để tạo ra “nỗi sợ bị bỏ lỡ” với lời kêu gọi hành động của bạn. Một số ví dụ:

 1. Mua phiên bản giới hạn này ngay hôm nay!
 2. Kiểm tra bộ sưu tập độc quyền của chúng tôi ngày hôm nay!
 3. Đừng bỏ lỡ điều này một lần trong chuyến đi trong đời!

4. Đảm bảo rằng nó phù hợp

Lưu ý các giới hạn ký tự. Đảm bảo rằng bạn ở trong vòng 150 đến 160 ký tự, nếu không mô tả của bạn có thể bị cắt trong kết quả tìm kiếm. Nó không cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt khi một phần quan trọng trong thông điệp của bạn bị thiếu.

5. Thuê một người viết quảng cáo chuyên nghiệp

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc viết mô tả sáng tạo và hấp dẫn, tôi thực sự khuyên bạn nên làm việc với một người viết quảng cáo chuyên nghiệp, đặc biệt là đối với các trang quan trọng nhất trên trang web của bạn. Những người viết quảng cáo giỏi có thể thêm cảm ứng kỳ diệu vào mô tả meta của bạn.

Cũng đọc:

Đưa vào thực tế

Đánh giá trung thực các mô tả meta của bạn. Đó có phải là một cái gì đó bạn sẽ nhấp vào để biết thêm thông tin? Nếu bạn giành được nhấp chuột, bạn có thể cải thiện tỷ lệ nhấp chuột và do đó là vị trí xếp hạng SEO của bạn. Quan trọng hơn, nó có thể giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn, chuyển thành doanh số bán hàng và kiếm được nhiều tiền hơn.

Và đừng quên ghi lại những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Họ có giành được nhấp chuột bằng cách sử dụng nhiều mô tả sáng tạo hơn và lời kêu gọi hành động hấp dẫn hơn, khẩn cấp hơn không?

3. Tạo nội dung phù hợp và thỏa mãn về mặt cảm xúc lặp đi lặp lại sự cấp thiết

Chúng ta đã nói rất nhiều về tầm quan trọng của nội dung thỏa mãn cảm xúc trong tiếp thị sang trọng. Vậy chính xác thì những gì đủ điều kiện là nội dung thỏa mãn về mặt cảm xúc? Loại nội dung hoặc trải nghiệm mua sắm nào sẽ kích hoạt tác động dopamine khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu và khiến chúng ta muốn nhiều hơn nữa?

Theo nghĩa đơn giản nhất, nội dung thỏa mãn về mặt cảm xúc là nội dung khiến bạn cảm thấy điều gì đó. Hãy nghĩ về một câu chuyện mà bạn yêu thích. Bạn có nhớ cảm giác như thế nào khi được đắm mình hoàn toàn vào lịch sử không? Nếu đó là một cuốn sách, bạn không thể đặt nó xuống. Hoặc nếu đó là một chương trình truyền hình mà bạn phải xem cả bộ, bạn phải tiếp tục xem vì bạn không thể xem đủ.

Đó là loại nội dung tôi đang nói đến. Đó là nội dung khiến bạn hài lòng, mãn nguyện và tương tác. Loại nội dung này đáp ứng các tiêu chuẩn cao của chúng tôi như chúng tôi đã thảo luận trong bài viết đầu tiên. Mua túi xách Fendi hoặc đồng hồ Rolex có thể mang lại cho chúng tôi sự tự tin cần thiết và nói lên cảm giác thân thuộc của chúng tôi.

Chúng tôi kết nối với những câu chuyện, đặc biệt là những câu chuyện mà chúng tôi có thể xác định được. Chanel thực hiện một công việc tuyệt vời với loại nội dung trang web. Tôi là một tín đồ của thương hiệu Chanel và là một người yêu thích trang sức, vì vậy Chanel 1,5, 1 Camelia. 5 Allures nói với tôi. Chanel tạo ra một trải nghiệm mà bạn có thể thực sự đắm mình trong đó.

Không chỉ người tiêu dùng yêu thích nội dung hay

Google đã nhấn mạnh tầm quan trọng của nội dung chất lượng trong nhiều năm. Loại nội dung này được viết cho người dùng, không phải công cụ tìm kiếm, nhưng chúng tôi biết rằng các công cụ tìm kiếm có xu hướng thưởng cho nội dung mạnh mẽ với vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Ngoài nội dung có ý nghĩa, việc sử dụng các yếu tố khẩn cấp và lời gọi hành động mang tính mô tả là những cách hiệu quả để tăng chuyển đổi. Bao lâu thì bạn cuộn qua một trang web để tìm sản phẩm bạn muốn với “số lượng có hạn – chỉ ba cái!” Phép lịch sự. Đây là một động lực mạnh mẽ khuyến khích người tiêu dùng mua hàng tự phát. Tận dụng “nỗi sợ bỏ lỡ” là một chiến thuật mạnh mẽ có thể được sử dụng trên các sản phẩm để tăng chuyển đổi. Lyst đã thấy tỷ lệ chuyển đổi tăng 17% khi hiển thị các mặt hàng trên các trang sản phẩm đang bán nhanh.

Bạn có thể tạo ra sự khẩn cấp theo một số cách:

 1. Giới hạn số lượng (chỉ có một chiếc nữa ở mức giá này!)
 2. Thời hạn (giảm vé cho đến ngày 1 tháng 4!)
 3. Các hạn chế theo ngữ cảnh (Ngày của Mẹ sắp đến gần, hãy mua quà ngay bây giờ!)

Đưa vào thực tế

Dành thời gian nghiên cứu nội dung của bạn. Nó có đủ cảm xúc và phù hợp với khách hàng của bạn không? Đó có phải là điều bạn sẽ quan tâm? Nếu không, bạn có thể làm gì để cải thiện nó? Nội dung thỏa mãn về mặt cảm xúc và có liên quan thường kể một câu chuyện và thu hút người dùng của bạn quay lại. Hãy nhớ rằng Google có xu hướng thưởng cho loại nội dung này bằng cách tăng thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, hãy xem xét cách bạn có thể kết hợp các yếu tố khẩn cấp trên các trang cụ thể. Suy nghĩ về số lượng, thời gian và bối cảnh.

Suy nghĩ cuối cùng

Nội dung có liên quan và tạo ra trải nghiệm cảm xúc cho người dùng phải là trọng tâm của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào của thương hiệu cao cấp. Chúng tôi khao khát nội dung này vì trải nghiệm mà nó mang lại cho chúng tôi và nó khiến chúng tôi cảm thấy như thế nào. Đừng quên hợp chất dopamine!

Nền tảng của chiến dịch SEO của bạn nên bắt đầu với nghiên cứu mục đích từ khóa. Nó không chỉ đủ để nhắm mục tiêu khối lượng tìm kiếm mà bạn còn cần phải cân bằng nó với mục đích của người dùng. Cuối cùng, hãy đầu tư vào mô tả meta của bạn bằng cách tạo ra thứ gì đó thực sự hấp dẫn sẽ khiến mọi người nhấp vào, tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn và khiến họ chuyển đổi.

Trong bài viết cuối cùng của loạt bài này, chúng ta sẽ tóm tắt lại tất cả và thảo luận về việc tích hợp tiếp thị công cụ tìm kiếm với các kênh khác trong ngành hàng xa xỉ. Giữ nguyên!

Jennifer Kenyon là Giám đốc Tìm kiếm Không phải trả tiền tại Catalyst (một phần của GroupM). Cô ấy có thể được tìm thấy trên Twitter @JennKCatalyst.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo