Chiến lược tìm kiếm tiếp thị sang trọng, Phần 3: Truyền thông tiếp thị tích hợp

Trong hai bài đầu tiên của loạt bài tiếp thị tìm kiếm xa xỉ của tôi, chúng ta đã thảo luận về suy nghĩ của người tiêu dùng về điều gì thúc đẩy và thúc đẩy người mua mua, sau đó là các chiến lược và chiến thuật có thể được sử dụng để tiếp cận những người mua đó và tối đa hóa kết quả.

Bây giờ tôi buộc tất cả lại với nhau. Trong bài viết thứ ba và cũng là bài cuối cùng của loạt bài này, chúng tôi thảo luận về tầm quan trọng của chiến dịch Truyền thông Tiếp thị Tích hợp (IMC) trong ngành hàng xa xỉ và tại sao chiến dịch này phải có nếu bạn muốn tồn tại trong bối cảnh tìm kiếm có tính cạnh tranh cao và phân mảnh cao hiện nay.

Tiếp thị Tích hợp là gì và Tại sao Các Thương hiệu Sang trọng Cần Nó?

Người tiêu dùng ngày nay đang bị tấn công bởi tin tức từ nhiều kênh tiếp thị khác nhau. Tiếp thị tích hợp loại bỏ sự lộn xộn bằng cách mang lại trải nghiệm xây dựng thương hiệu thống nhất và liền mạch cho người tiêu dùng trên tất cả các kênh. Tiếp thị tích hợp mang lại trải nghiệm liền mạch với thông điệp rõ ràng phù hợp với người tiêu dùng cho dù họ sử dụng kênh nào.

Trong bài viết thứ hai trong loạt bài của tôi, chúng ta đã thảo luận về việc người tiêu dùng sang trọng khao khát trải nghiệm như thế nào. Người mua sắm sang trọng tìm kiếm trực tuyến để tìm những món đồ xa xỉ mà họ muốn, khám phá trải nghiệm mới và kết nối với các thương hiệu yêu thích của họ ở bất cứ đâu và mua hàng bất cứ khi nào họ muốn1. Do đó, điều đặc biệt quan trọng đối với các thương hiệu cao cấp là tạo ra những trải nghiệm liền mạch trong hành trình của khách hàng.

Hiểu được hành trình quyết định của khách hàng là rất quan trọng

Hành trình của người tiêu dùng không còn là một con đường mua hàng tuyến tính nữa. Nó đã trở thành một quá trình phức tạp và năng động, nơi người tiêu dùng tương tác với nhiều điểm tiếp xúc khác nhau. Mục tiêu của chúng tôi với tư cách là nhà tiếp thị là tiếp cận người tiêu dùng vào những thời điểm ảnh hưởng nhiều nhất đến quyết định của họ. Hành trình Quyết định Người tiêu dùng của McKinsey sử dụng các điểm tiếp xúc cho những cách khác nhau này để tác động đến người tiêu dùng.

Hành trình ra quyết định của người tiêu dùng là một quá trình ra quyết định theo vòng tròn với bốn giai đoạn:

 1. Cân nhắc đầu tiên
 2. Đánh giá tích cực – thu thập thông tin, mua sắm
 3. Đóng cửa – thời điểm mua hàng
 4. Sau khi mua hàng – sự hiện diện thương hiệu liên tục

Để các nhà tiếp thị tìm kiếm có thể tận dụng lợi thế của việc đưa ra quyết định của người tiêu dùng, bạn cần tìm cách kết hợp thương hiệu của mình vào những cân nhắc ban đầu của người tiêu dùng. Chúng tôi có thể đạt được điều này thông qua SEO và tích hợp với các kênh tiếp thị khác.

Tiếp thị tích hợp và SEO

Các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm cố gắng tối đa hóa khả năng hiển thị thương hiệu và công ty thông qua xếp hạng công cụ tìm kiếm hàng đầu. Khả năng hiển thị này là chìa khóa để biến nó thành một phần trong những cân nhắc ban đầu của người tiêu dùng. Tôi sẽ chia sẻ một số chiến lược tiếp thị tích hợp sẽ giúp cải thiện SEO và kết quả kinh doanh tổng thể của bạn.

1. Tích hợp tiếp thị tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền

Nhiều nghiên cứu2 cho thấy SEO ảnh hưởng như thế nào đến số lượng nhấp chuột mà quảng cáo có trả tiền nhận được. Google đã chỉ ra rằng một trang web có kết quả không phải trả tiền mạnh có khả năng tăng tỷ lệ nhấp cho các quảng cáo tìm kiếm có trả tiền trên cùng một trang kết quả tìm kiếm. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng điều ngược lại – tìm kiếm có trả tiền có thể cải thiện kết quả của các chiến dịch tìm kiếm không phải trả tiền.

Đưa vào thực tế

Căn chỉnh thông điệp không phải trả tiền và trả phí: Bạn muốn nhắn tin thống nhất chứ không phải nhắn tin xung đột. Tất cả các thông điệp nên được nhắm mục tiêu và lấy khách hàng làm trung tâm. Một cách để làm điều này là đưa bản sao quảng cáo trả phí có hiệu suất cao vào mô tả meta không phải trả tiền của bạn. Ví dụ: một trong những đồng nghiệp tìm kiếm có trả tiền của tôi tại đại lý của chúng tôi nhận thấy rằng cụm từ “từng đoạt giải thưởng” hoạt động tốt nhất trong bản sao quảng cáo của anh ấy. Chúng tôi đã tích hợp nó vào mô tả meta của mình để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột không phải trả tiền và cung cấp cho người tìm kiếm một thông điệp nhất quán. Điều này tối đa hóa hiệu suất SEO trong khi cung cấp trải nghiệm liền mạch cho khách hàng sang trọng.

Cải thiện các trang có giá trị chất lượng thấp: Xác định các trang có Điểm Chất lượng thấp và tìm cách tăng Điểm chất lượng. Có thể giảm giá mỗi nhấp chuột cao hơn bằng cách cải thiện trải nghiệm trang đích và thời gian tải trang. Xác định các từ khóa trả tiền cần hỗ trợ không phải trả tiền. Cải thiện nội dung không phải trả tiền cho những từ khóa này có thể giúp thúc đẩy các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền của bạn và làm cho chiến dịch của bạn hiệu quả hơn.

2. Tận dụng các sự kiện

Sử dụng tiếp thị sự kiện3 là một cách khác để tiếp cận khách hàng tiềm năng và xây dựng nhận thức về thương hiệu. Bạn có thể tận dụng các loại sự kiện cụ thể dựa trên ngành của mình để tăng nhận thức về thương hiệu và, như một lợi ích bổ sung, tăng lưu lượng truy cập trực tiếp và giới thiệu. Các sự kiện theo mùa định kỳ, chương trình thời trang và triển lãm thương mại quốc tế có khả năng có lượng tìm kiếm cao. Những loại sự kiện này mang đến cơ hội tuyệt vời để tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn vào những thời điểm quan trọng trong năm với lượng khán giả tương tác cao.

Thương hiệu đồng hồ cao cấp TUDOR đã tạo một trang riêng trên trang web của mình cho Baselworld, một sự kiện quốc tế dành cho ngành đồng hồ và trang sức. Trang đặc biệt này được tối ưu hóa cho “Đồng hồ TUDOR mới – Baselworld 2017” và nội dung đề cập đến các mẫu đồng hồ mới sẽ được giới thiệu tại hội chợ. Loại trang này cung cấp một cách khác để tạo ra khả năng hiển thị tự nhiên và lưu lượng truy cập vào trang web.

Đưa vào thực tế

Tạo một trang sự kiện đặc biệt: Bạn có thể tạo một trang trên trang web của mình dành riêng cho một loại sự kiện cụ thể. Ví dụ: brand.com/eventtype-2019. Trang này có thể được sử dụng để PR và chia sẻ trên mạng xã hội để xây dựng thẩm quyền tìm kiếm và nhận thức về thương hiệu. Đảm bảo thông điệp thương hiệu bạn chia sẻ nhất quán trên tất cả các điểm tiếp xúc của khách hàng.

3. Sử dụng mạng xã hội trực quan

Đừng giới hạn SEO của bạn chỉ với Google. Mạng xã hội và thị giáclần thứ 4 như Pinterest, Instagram và YouTube mang đến cho các thương hiệu cơ hội đáng kể để tạo nhận thức và khả năng hiển thị. Hình ảnh và video là những phương tiện truyền thông mạnh mẽ có khả năng khơi dậy những cảm xúc đầy tham vọng liên quan đến việc mua sắm xa xỉ. Đừng quên rằng một trong những lý do chính để mua những món đồ xa xỉ là để xem tình trạng của chúng. Các thương hiệu nên tận dụng lợi thế này bằng cách đăng nội dung sẽ giúp người tiêu dùng sang trọng đáp ứng nhu cầu này.

CHANEL thường tạo ra loại nội dung này. Chiến dịch Inside CHANEL là một ví dụ tuyệt vời về cách bạn có thể sử dụng hình ảnh và video. “Inside CHANEL” mang đến cho mọi người cái nhìn sâu sắc về lịch sử của thương hiệu và nó thực hiện điều này bằng cách chia sẻ lịch sử của thương hiệu bằng hình ảnh và video. Ngoài trang web “Inside CHANEL”, các video của chiến dịch được lưu trữ trên YouTube để bạn có thể dễ dàng chia sẻ chúng trên các mạng xã hội của mình.

Đưa vào thực tế

Tạo nội dung trực quan, hấp dẫn cho mạng xã hội: Hãy nghĩ về loại nội dung mà mọi người muốn chia sẻ để gây ấn tượng với bạn bè và đồng nghiệp của họ. Khi tạo nội dung này như hình ảnh hoặc video, hãy nhớ rằng nội dung đó phải gợi lên các loại cảm xúc khiến mọi người chia sẻ nội dung đó.

Mẹo tạo nội dung

 • Xác định đối tượng mục tiêu của bạn và đảm bảo họ đang tìm kiếm trên kênh mà bạn muốn đăng nội dung của mình – họ là nữ và / hoặc họ đang đưa ra quyết định mua hàng? Sau đó, Pinterest có thể là một lựa chọn phù hợp.
 • Đảm bảo rằng nội dung này có khía cạnh độc quyền. Đảm bảo mọi người cảm thấy như họ có quyền truy cập vào một thứ gì đó đặc biệt. Nó phải là bản gốc và duy nhất.
 • Làm cho nội dung dễ dàng chia sẻ trên các mạng xã hội của bạn. Điều cuối cùng bạn muốn là nội dung tuyệt vời mà mọi người khó có thể chia sẻ.
 • Đảm bảo các thông điệp được thông suốt trên tất cả các kênh. Hãy nhớ rằng dấu hiệu nổi bật của một chiến dịch tiếp thị tích hợp là thông điệp nhất quán trên tất cả các kênh.
 • Đảm bảo nội dung của bạn được tối ưu hóa cho hình ảnh có văn bản thay thế mô tả. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng định dạng hình ảnh và kích thước tệp tối ưu cho kênh. Mỗi kênh xã hội có các mẹo khác nhau để tối đa hóa khả năng hiển thị trên nền tảng của nó. Hãy chắc chắn rằng bạn tham khảo hướng dẫn của họ.

Tóm tắt

Chúng tôi đã đề cập rất nhiều trong loạt chiến lược tìm kiếm tiếp thị sang trọng này. Để kết thúc, chúng ta hãy tóm tắt một số điểm quan trọng nhất để SEO và tiếp thị công cụ tìm kiếm thành công trong ngành công nghiệp xa xỉ.

Trong bài viết đầu tiên, lý do tại sao chúng ta mua hàng xa xỉ đã được thảo luận – bởi vì chúng khiến chúng ta cảm thấy và vì chúng ta khao khát một trải nghiệm ngoài sự độc quyền. Đừng quên vai trò của dopamine trong quá trình này, nơi mà việc dự đoán phần thưởng sẽ phát huy tác dụng.

Bài viết thứ hai đã xem xét tầm quan trọng của SEO trong việc tạo ra nội dung thỏa mãn về mặt cảm xúc và nghiên cứu mục đích từ khóa. Chúng tôi cũng đã thảo luận về lý do tại sao bạn cần đầu tư vào mô tả meta của mình để làm cho nó hấp dẫn hơn. Điều quan trọng là phải nhận được nhấp chuột và lôi kéo người tiêu dùng tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn và cuối cùng là chuyển đổi.

Cuối cùng, bài viết thứ ba đã xem xét vai trò của tiếp thị tích hợp đối với các thương hiệu cao cấp và lợi ích của việc có một chủ đề / thông điệp thương hiệu nhất quán trên tất cả các điểm tiếp xúc của khách hàng. Việc cân bằng các nỗ lực tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền của bạn, tận dụng các sự kiện và tạo nội dung trực quan, cập nhật có thể được chia sẻ trên các mạng xã hội là điều bắt buộc.

Suy nghĩ cuối cùng

Là nhà tiếp thị, mục tiêu của chúng ta phải là hỗ trợ tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị của công ty và làm việc chăm chỉ để cải thiện lợi nhuận của công ty bất kể kênh nào. Đó là sự hợp tác giữa nhiều kênh tiếp thị. Tất cả đều quá dễ dàng để thực hiện một cách tiếp cận riêng biệt, vì vậy chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân suy nghĩ thấu đáo và đưa ra các giải pháp sáng tạo cho những thách thức của khách hàng. Đây là nơi giá trị thực sự của chúng tôi như những người làm SEO cho thấy.

Người giới thiệu

 1. Tầm quan trọng của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho sự sang trọng, LuxeDigital – https://luxe.digital/digital-luxury-speakeasy/search-engine-optimisation-seo/
 2. SEO hữu cơ và PPC ảnh hưởng lẫn nhau như thế nào, Brightedge –https: //www.brightedge.com/content/how-organic-seo-and-ppc-impact-each-other
 3. Tại sao các thương hiệu xa xỉ nên được hưởng lợi từ các sự kiện, xã hội xa xỉ – https://www.luxurysociety.com/en/articles/2018/03/seo-strategy-why-should-luxury-brands-capitalize-events/
 4. 10 chiến lược tiếp thị thương hiệu xa xỉ mang lại kết quả, VentureHarbour – https://www.ventureharbour.com/luxury-brand-digital-marketing/

Jennifer Kenyon là Giám đốc Tìm kiếm Không phải trả tiền tại Catalyst (một phần của GroupM). Cô ấy có thể được tìm thấy trên Twitter @JennKCatalyst.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo