Chiến thuật SEO thành công: Chọn từ khóa

Thế giới tìm kiếm không phải trả tiền đã thay đổi đáng kể trong 10 năm qua, cũng như trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và các chiến thuật SEO cần thiết để thành công trong lĩnh vực này.

Bất chấp sự phát triển năng động của kênh đào, một số nguyên tắc vẫn đúng trong những năm qua và tiếp tục phát huy tác dụng. Bao gồm các:

  • Áp dụng phương pháp phản hồi trực tiếp cho tìm kiếm không phải trả tiền.
  • Sử dụng cách tiếp cận chi tiết để phân tích dữ liệu ở cấp độ từ khóa.
  • Phấn đấu vì chất lượng thay vì số lượng.

Các công ty tạo ra doanh số bán hàng lớn, bền vững và thu hút khách hàng thông qua kênh không phải trả tiền đã thực hiện những nguyên tắc này của riêng họ. Trong nhiều trường hợp, họ xử lý và đo lường SEO giống như một chương trình tìm kiếm có trả tiền, với kỷ luật về kiểm tra, thử nghiệm và phân tích chi tiết. Và tất cả bắt đầu với việc lựa chọn từ khóa.

Từ khóa chiến thuật SEO

Khối lượng tìm kiếm

Nếu bạn đã ở trong lĩnh vực tìm kiếm không phải trả tiền trong một thời gian dài, điều này không cần phải nói. Khối lượng tìm kiếm rõ ràng là một yếu tố quan trọng trong việc xác định bạn sẽ tập trung vào từ khóa nào, vì vậy chúng tôi sẽ không đi sâu vào yếu tố đó. Nhưng đừng đi lạc với các điều khoản khối lượng thấp chỉ vì lưu lượng truy cập ở mức thấp hơn của thang đo.

Doanh số bán hàng trực tuyến khổng lồ có thể được tạo ra từ một loạt các thuật ngữ dài hạn, khối lượng thấp chỉ tạo ra một số ít chuyển đổi mỗi tháng, nhưng cộng lại chiếm hơn 70% tổng số lượt bán hàng không có thương hiệu. Điều này thường đạt được thông qua một kiến ​​trúc kỹ thuật được thiết kế tốt trong các trang thương mại điện tử lớn.

Mức độ liên quan và mục đích của người dùng

Nếu không có liên quan, bạn đã chết trong nước. Quên xếp hạng cho một từ khóa không xuất hiện trên trang web của bạn. Đơn giản vậy thôi.

Ý định của người dùng có thể được xem xét theo nhiều cách. Người dùng đang tìm kiếm “Delta” đang tìm kiếm vé máy bay hay vòi? Điều quan trọng là phải hiểu và nghiên cứu nhiều nghĩa của các cụm từ tìm kiếm riêng lẻ.

Quan trọng hơn là tư duy của người tiêu dùng trong quá trình ra quyết định của họ và tác động của điều này đối với chuyển đổi. Khi nói đến từ khóa, chúng ta thường nói đến các từ khóa đầu, thân và đuôi dài.

Hãy nghĩ về nó như một phổ trong đó các tiêu đề thường thúc đẩy khối lượng và mức độ hiển thị thương hiệu, nhưng không nhất thiết là mục tiêu cuối cùng của chuyển đổi vì chúng được thúc đẩy nghiên cứu nhiều hơn. Nếu bạn xem qua các thuật ngữ ở cấp thân, đuôi dài và SKU, bạn sẽ thấy rằng tỷ lệ chuyển đổi càng chậm thì khối lượng càng chậm. Việc xây dựng các mô hình cơ hội doanh thu có tính đến khối lượng và chuyển đổi thường dẫn bạn đến một tập hợp từ khóa tập trung chứa sự kết hợp lành mạnh của từng loại từ khóa.

Ảnh hưởng kinh doanh

Đây là thuộc tính thú vị nhất cần xem xét khi chọn và xếp hạng từ khóa vì nó kết hợp các thuộc tính trên trong khi thêm các chỉ số cụ thể cho doanh nghiệp và mục tiêu của bạn. Chúng ta đang nói về những thứ như tăng trưởng doanh số bán hàng gia tăng và lựa chọn từ khóa dựa trên lợi nhuận. Có một số điểm quan trọng cần lưu ý khi thiết lập và phân tích từ khóa:

1. Ngừng ám ảnh về các báo cáo xếp hạng

Bạn có thể tưởng tượng việc phân tích hiệu suất của chương trình tìm kiếm có trả tiền của mình bằng cách nói, “Hãy bắt đầu với báo cáo vị trí trung bình của chúng tôi?” Phi lý.

Vào đầu những năm 2000, các công ty đã sống và chết vì các báo cáo xếp hạng. Xếp hạng là cách để có được khách hàng, nhưng thường gây mất tập trung khi các chỉ số như lưu lượng truy cập, AOV, tỷ lệ chuyển đổi và tỷ suất lợi nhuận không được tính đến. Tìm kiếm toàn cầu, bản địa hóa và cá nhân hóa cũng như sự biến động cao của một thứ hạng từ khóa đơn lẻ khiến cho việc đánh giá một chương trình chỉ dựa trên thứ hạng là không thể.

Nhiều báo cáo xếp hạng chỉ lấy một mẫu về tổng số từ khóa mà bạn chủ yếu được xếp hạng. Các doanh nghiệp thường ngồi trên hàng nghìn từ khóa có giá trị xếp hạng trên các trang ba, bốn hoặc năm mà họ thậm chí không biết đến hoặc họ không tập trung vào vì chúng không xuất hiện trên báo cáo xếp hạng.

Nhìn xa hơn ba trang đầu tiên của SERP để xác định các cơ hội trong chương trình của bạn và đối sánh chúng với các chỉ số chính như lưu lượng truy cập, AOV, tỷ lệ chuyển đổi và lợi nhuận.

2. Đo lường mức tăng gia tăng không có thương hiệu

Sẽ là một tội hình sự đối với thu nhập tín dụng hoặc khối lượng khách hàng tiềm năng mà nỗ lực của bạn không ảnh hưởng trực tiếp, nhưng quá thường xuyên trong thế giới tìm kiếm không phải trả tiền, điều này được thực hiện.

Mặc dù mô hình phân bổ đầy đủ có thể phức tạp, tốn kém và hơi chủ quan, nhưng có một số bước cụ thể bạn có thể thực hiện để lọc ra những gì bạn đã làm và chưa làm. Bắt đầu bằng cách chia nhỏ dữ liệu có thương hiệu và không có thương hiệu của bạn và phân tích dữ liệu đó ở cấp từ khóa.

Nếu doanh số bán hàng không phải trả tiền của bạn tăng 38% hàng tháng, đừng quá nhanh chóng nêu cao ngọn cờ thành công:

  • Chính xác thì thang máy đã đến được đâu?
  • Các cụm từ thương hiệu của bạn có tăng doanh số bán hàng nhờ chiến dịch hiển thị flash không?
  • Khối lượng tìm kiếm độc lập với thương hiệu có tăng tự nhiên trong tháng này do tính thời vụ của doanh nghiệp của bạn không?

Nhìn xa hơn bề mặt để có những bước đột phá. Xem xét dữ liệu cấp độ từ khóa năm này qua năm khác để xác định chính xác vị trí mà chương trình đã tăng và giảm. Sau đó, phát triển các chiến lược xung quanh các từ khóa đó – và các dẫn xuất của các từ khóa đó.

Bản tóm tắt

Thế giới của tìm kiếm không phải trả tiền thật hấp dẫn. Nó cũng là một công cụ thu hút khách hàng cực kỳ hiệu quả cho các doanh nghiệp khi được lập kế hoạch và thực hiện đúng cách. Các công ty hiện đang phát triển mạnh bằng cách áp dụng tâm lý trả lời trực tiếp cho tìm kiếm không phải trả tiền. Nếu không, hãy lao vào và bạn sẽ gặt hái được những lợi ích mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang trải qua ngay bây giờ.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo