Chiến thuật SEO thành công: Tối ưu hóa Off-Site

SEO-chiến thuật-ảnh hưởng bên ngoài-bên ngoài trang web

Phần lớn các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến thứ hạng hữu cơ đều nằm trong phân loại của việc xây dựng liên kết. Trong vài tháng gần đây, đã có nhiều cuộc tranh luận rằng hiệu ứng xếp hạng có thể bắt nguồn từ các tín hiệu truyền thông xã hội nằm ngoài việc xây dựng liên kết “truyền thống”. Điều đó là chính xác và sẽ được thảo luận thêm.

Dường như có ít chủ đề trong SEO hoặc tiếp thị kỹ thuật số gây tranh cãi và gây tranh cãi như xây dựng liên kết. Khi Biểu đồ chiến thuật SEO được phát triển, rõ ràng là các ảnh hưởng bên ngoài trang web sẽ là yếu tố chính.

Bài viết này tập trung nhiều hơn vào các chiến lược xung quanh việc xây dựng liên kết hơn là các chiến thuật. Không gian đã tràn ngập các chiến thuật này, nhưng lại ít chú ý đến các chiến lược hướng dẫn các chiến dịch xây dựng liên kết thành công.

Đơn giản là bạn đang lãng phí thời gian và tiền bạc khi không có một chiến lược xây dựng liên kết được thiết kế tốt. Hy vọng rằng một số khái niệm được giảng dạy trong bài viết này áp dụng tốt cho các chương trình bạn quản lý.

Từ khóa, văn bản liên kết và giá trị của đa dạng hóa

Bạn hoàn toàn cần có một chiến lược từ khóa theo hướng dữ liệu để tăng kết quả của các nỗ lực xây dựng liên kết của bạn. Nếu bạn không nhận được doanh số bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng, điều quan trọng là gì?

Xác định các từ khóa có nhiều khả năng tạo chuyển đổi trực tuyến gia tăng và nhắm mục tiêu các cụm từ này. Dưới đây là một số thông tin tuyệt vời về cách xác định các từ khóa phù hợp.

Những từ khóa này sẽ trở thành nguồn gốc của văn bản neo của bạn, nhưng đừng rơi vào cái bẫy mà nhiều người làm SEO làm. Đây là một vấn đề phổ biến – tôi muốn xếp hạng cho “áo khoác nam” và nhận thấy rằng tất cả các liên kết mà tôi tiếp cận đều được nhắm mục tiêu với “áo khoác nam” làm văn bản liên kết. Đây là một sai lầm. Mặc dù bạn chắc chắn cần tập trung vào các từ khóa chính trong anchor text của mình, nhưng việc làm việc với các dẫn xuất của từ khóa đó cũng quan trọng không kém.

Kiểm duyệt và đa dạng hóa là những nguyên tắc quan trọng khi lựa chọn văn bản neo. Làm bài tập về nhà của bạn và xác định một số sản phẩm phái sinh có giá trị như “áo khoác nam mùa đông” và “áo khoác nam giá rẻ”. Đa dạng hóa các từ khóa trong hồ sơ liên kết của bạn giúp làm cho nó xuất hiện tự nhiên.

Quy tắc ngón tay cái để sử dụng anchor text mà chúng tôi đã thành công trông giống như sau:

  • 50% chứa từ khóa phù hợp chính xác.
  • 30 đến 40 phần trăm chứa các dẫn xuất từ ​​khóa.
  • 10% đến 20% với điều khoản thương hiệu / URL.

Sự đa dạng hóa không chỉ liên quan đến anchor text mà còn liên quan đến tỷ lệ các liên kết “follow” và “nofollow” trong hồ sơ của bạn. Nhiều nhà xây dựng liên kết mắc sai lầm khi mua rất nhiều liên kết “theo dõi” cho đến khi chúng chiếm gần 100% hồ sơ. Trông có tự nhiên không? Không.

Mặc dù giá trị trực tiếp của liên kết “nofollow” ít hơn “theo dõi”, nhưng giá trị gián tiếp của việc đa dạng hóa toàn bộ hồ sơ liên kết của bạn là đáng giá.

Nhắm đến đúng mục tiêu – Chọn URL mục tiêu

Các thành phần xây dựng liên kết của một chiến dịch SEO không nên diễn ra trong môi trường chân không. Chúng nên bổ sung một cách tiếp cận rộng hơn và toàn diện hơn cho SEO. Khi xác định URL để trỏ đến văn bản liên kết của bạn, bạn nên tuân theo cùng một phương pháp mà cấu trúc liên kết nội bộ của bạn tuân theo.

Tính nhất quán này rất quan trọng và giúp báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm biết URL cụ thể nào nên xếp hạng cho một thuật ngữ cụ thể. Ánh xạ từ khóa của bạn tới các URL cụ thể ngay từ đầu là một bài tập đáng giá và có thể được sử dụng như một hướng dẫn cho liên kết nội bộ và bên ngoài. Dưới đây là một số thông tin tuyệt vời về các yếu tố lập bản đồ từ khóa và tối ưu hóa trang web nên được coi là một phần của kế hoạch tổng thể của bạn.

Tránh liên kết đến trang chủ khi xây dựng liên kết đến các cụm từ không có thương hiệu. Đây cũng là lúc sự đa dạng hóa xuất hiện và bạn muốn các URL có cơ hội chuyển đổi tốt nhất trở thành trang được xếp hạng cho một thuật ngữ cụ thể.

Cố gắng tạo ra sự kết hợp lành mạnh của các liên kết đến trên các trang danh mục, trang danh mục phụ và trang cấp sản phẩm của bạn. Nếu bạn liên kết “áo khoác nam” với văn bản liên kết, điều này sẽ đề cập đến cấp danh mục của bạn được tối ưu hóa cho “áo khoác nam” với cấu trúc liên kết nội bộ hỗ trợ URL cho từ khóa đó.

Xây dựng liên kết hướng tới các danh mục phụ có thể rất thành công trong các trang web thương mại điện tử. Việc sử dụng một dẫn xuất dành riêng cho danh mục phụ, chẳng hạn như “áo khoác mùa đông nam”, đề cập đến URL danh mục phụ được chỉ định, có thể có lợi cho cả thuật ngữ này và cho thuật ngữ chính mà từ đó nó được dẫn xuất. Đây là nơi sức mạnh của liên kết nội bộ phù hợp có thể mang lại lợi ích cho nỗ lực xây dựng liên kết của bạn, vì trọng lượng có thể được chuyển qua điều hướng trang web, đường dẫn, v.v. cả ngược dòng đến trang danh mục và xuống các trang ở cấp sản phẩm.

Bị trừng phạt và mất giá – Panda Paranoia

Thật khó để thảo luận về việc xây dựng liên kết mà không nói về bản cập nhật Panda của Google. Nhiều quản trị viên web thương mại điện tử lo sợ rằng Google sẽ phạt hoặc phạt trang web của họ vì nhận được liên kết từ một trang web có nội dung kém chất lượng đã bị phạt.

Trừ khi bạn đang tạo ra một lượng lớn nội dung chất lượng thấp trên trang web của riêng mình, nếu không thì khả năng nhận được hình phạt nặng từ Google đối với một số liên kết đến là khá nhỏ (mặc dù một số ít hoang tưởng về SEO là một điều tốt). Tuy nhiên, rất có thể các liên kết đến này sẽ bị mất giá. Tuy nhiên, đây là một tình huống rất khác so với việc trang web của bạn bị phạt – vì vậy hãy ghi nhớ quan điểm của bạn.

Vài lời chia tay

Hãy dành thời gian để làm đúng điều này. Đừng lao vào xây dựng liên kết mà không có chiến lược rõ ràng và đừng nghĩ rằng đó là một trò chơi số thuần túy.

Mức độ liên quan và chất lượng thực sự quan trọng và giúp bạn chuẩn bị cho một chiến dịch xây dựng liên kết bền vững. Cho dù bạn có được các liên kết thông qua viết blog, phân phối video, đồ họa thông tin, sách trắng, thông cáo báo chí, hội thảo trên web hay phân phối bài báo, hãy luôn tập trung vào người dùng cuối và giá trị mà nội dung của bạn mang lại cho họ.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo