Chiến thuật SEO thành công: Tối ưu hóa tại chỗ

Tối ưu hóa tại chỗ từ lâu đã trở thành nền tảng của bất kỳ tìm kiếm không phải trả tiền nào. Đó là một chủ đề lớn và sẽ không thể trình bày hết trong một bài báo.

Chúng tôi đã thảo luận về việc lựa chọn từ khóa. Là lĩnh vực thứ hai trong số bốn lĩnh vực trên Biểu đồ Chiến thuật SEO, bây giờ chúng tôi sẽ giải quyết một số cân nhắc quan trọng hơn liên quan đến nghệ thuật và khoa học của việc tối ưu hóa tại chỗ.

Một nguyên tắc quan trọng khi xử lý các chiến thuật tối ưu hóa tại chỗ là, tối ưu hóa hướng tới người dùng cuối. Đừng bao giờ quên người bạn muốn thu hút vào trang web của mình. Thuật toán của một động cơ sẽ không chuyển đổi, theo ý muốn của con người. Đừng bao giờ đánh mất điều này.

Một nguyên tắc quan trọng khác là lập kế hoạch tổng thể. Không xem sơ đồ trang web, thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, H1, breadcrumb, thẻ ATL, v.v. của bạn dưới dạng các thuộc tính riêng biệt được sử dụng khi tối ưu hóa một trang. Các thuộc tính này phải Cộng tác ở cấp độ trang để thành công.

Lập bản đồ các URL và từ khóa một cách có mục đích ngay từ đầu. Lấy các url này và đảm bảo rằng các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu cho trang đó sử dụng càng nhiều thuộc tính trên trang web càng tốt.

Với những nguyên tắc này, chúng ta hãy nói về một số thuộc tính quan trọng nhất của trang web và cách sử dụng chúng tốt nhất cho trang web của bạn.

Các yếu tố SEO tại chỗ

nội dung

Chỉ thêm nội dung có thể là một thách thức trong nhiều trường hợp, đặc biệt là với các trang web thương mại điện tử bán lẻ. Đôi khi nó là một hạn chế của nền tảng, đôi khi có lo ngại rằng việc thêm nội dung sẽ làm người dùng mất tập trung hoặc di chuyển sản phẩm xuống trang và ảnh hưởng tiêu cực đến việc chuyển đổi. Tất cả đều là những mối quan tâm có liên quan.

Hãy thử đặt một lượng nhỏ nội dung tập trung vào từ khóa phía trên bảng sản phẩm ở đầu trang và thêm một số đoạn nội dung ngắn bên dưới bảng sản phẩm ở cuối trang. Điều này thường làm hài lòng doanh nghiệp, người dùng cuối và động cơ.

chất lượng

Một trong những nền tảng để tối ưu hóa tại chỗ thành công là xác thực, chất lượng Nội dung. Tính xác thực ở đây đề cập đến tính duy nhất của nội dung. Lấy lại ví dụ về bán lẻ, bạn thường thấy các công ty bán hàng chục nghìn SKU, mỗi công ty đều có trang riêng trên trang web của họ. Ý tưởng thêm nội dung cấp sản phẩm cho mỗi trang có thể tốn nhiều thời gian.

Cách khắc phục nhanh phổ biến mà các công ty sử dụng là sử dụng lại hoặc “mượn” nội dung về sản phẩm này từ trang web của nhà sản xuất. Trong hầu hết các trường hợp, nội dung này thêm ít hoặc không có giá trị gì cho nỗ lực không phải trả tiền của nhà bán lẻ vì họ không phải là nhà xuất bản nội dung ban đầu. Nội dung độc đáo được xuất bản trên trang web của riêng bạn trước tiên là điều bạn nên cố gắng khi đánh giá giá trị nội dung của mình từ góc độ hữu cơ.

Chất lượng của nội dung cũng đóng một vai trò quyết định. Bạn nên luôn tạo ra nội dung làm tăng giá trị cho người dùng cuối. Với chuyển đổi là mục tiêu cuối cùng của bạn, bạn cần nhắm mục tiêu khách truy cập bằng thông tin họ đang tìm kiếm, không cung cấp cho họ bằng thư rác.

Kể từ cuối tháng 2 năm 2011, Google đã công khai tập trung nhiều hơn vào tầm quan trọng của nội dung chất lượng độc đáo thông qua một số bản cập nhật thuật toán được gọi là panda. Nói tóm lại, Panda là một nỗ lực nhằm phá giá các trang web sử dụng nội dung kém chất lượng để cải thiện thứ hạng của họ. Danny Goodwin đã theo dõi sát sao các bản cập nhật này và đã tạo ra một số thông tin tuyệt vời trên Bản cập nhật Panda của Google.

Câu trả lời trực tiếp

Một khía cạnh thường bị bỏ qua của nội dung trong SEO là giá trị mà nội dung phản hồi trực tiếp có thể mang lại. Không nhất thiết phải từ góc độ xếp hạng, mà từ góc độ hiệu suất. Thẻ tiêu đề và thẻ meta là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa trang cho một hoặc nhiều từ khóa cụ thể trong khi thu hút người tìm kiếm nhấp vào danh sách của bạn trong SERP.

Khi viết tiêu đề và mô tả của bạn, hãy cân nhắc sử dụng các thuộc tính này để có tỷ lệ nhấp tốt hơn mức trung bình:

  • Điểm giá
  • Phần trăm giảm giá
  • Đảm bảo 100%
  • Miễn phí vận chuyển
  • Đặt hàng ngay bây giờ
  • Kết thúc sớm

Khả năng thu thập thông tin và các mối quan tâm về kỹ thuật

Các khía cạnh kỹ thuật ảnh hưởng đến cách các công cụ tìm kiếm hiển thị trang web của bạn là bắt buộc phải hiểu và giải quyết nếu bạn muốn có được thứ hạng lớn. Dưới đây là một số thuộc tính đáng làm nổi bật.

404 lỗi

Trang web càng lớn, càng có nhiều cơ hội để lỗi 404 rình rập bạn. Đó là một trải nghiệm tồi tệ đối với cả người dùng cuối và động cơ, và điều quan trọng là bạn phải xác định nó và liên tục khắc phục sự cố.

Công cụ quản trị trang web của Google (GWT) giúp bạn dễ dàng tìm thấy lỗi 404. Chỉ cần đi tới Chẩn đoán> Lỗi thu thập thông tin và bạn sẽ thấy danh sách các lỗi 404 mà Google đã thu thập thông tin gần đây. Bạn cũng có thể xem có bao nhiêu liên kết (cả nội bộ và bên ngoài) trỏ đến trang 404 đó. 301 thường xuyên chuyển hướng các URL này đến URL hoạt động có liên quan nhất trên trang web của bạn. Hãy biến nó thành một thói quen.

Hiệu suất trang web

Trong năm qua, đã có rất nhiều ý kiến ​​cho rằng Google chú trọng đến tốc độ trang web hơn là yếu tố xếp hạng. Một lần nữa, nó phụ thuộc vào trải nghiệm người dùng. Cho dù bạn muốn làm dịu thuật toán hay cải thiện chuyển đổi, bạn cần chú ý đến các thuộc tính ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất tổng thể của trang web của bạn.

Một lần nữa, GWT cung cấp dữ liệu hiệu suất vị trí để giúp theo dõi và giải quyết những lo ngại này. Kiểm tra phần Labs> Site Performance trong GWT để bắt đầu.

Cấu trúc trang web

Cấu trúc trang web và khả năng của công cụ thu thập dữ liệu các trang của trang web của bạn có tác động rất lớn đến khả năng xếp hạng của nó đối với một số lượng lớn từ khóa. Một trong những lý do khiến các trang web bán lẻ rất hữu ích để làm việc là số lượng lớn các trang để làm việc. Tuy nhiên, việc thay đổi thủ công hàng nghìn thẻ tiêu đề, mô tả, H1, v.v. là điều khó khăn và không hiệu quả. Đây là nơi mà một chút tự động hóa có thể đi một chặng đường dài trong việc khai thác sức mạnh của một trang web lớn.

Hiểu các trường trong cơ sở dữ liệu trang web của bạn là bước quan trọng đầu tiên trong việc phát triển một chiến lược cho phép bạn tận dụng lợi thế của một trang web có số lượng trang lớn. Tính đến các mẫu trang khác nhau của bạn, chẳng hạn như danh mục, danh mục phụ, trang sản phẩm, v.v. Cũng tính đến các thuộc tính trên trang web khác nhau mà bạn muốn tác động bằng các quy tắc tự động hóa.

Một cách tiếp cận phổ biến là lấy URL, Tiêu đề, Mô tả, H1 và Breadcrumb của bạn và tạo một lược đồ tự động điền các thuộc tính này với các trường có liên quan từ cơ sở dữ liệu. Các lược đồ này nên được tạo cho mỗi trang mẫu và điều quan trọng là phải suy nghĩ thông qua logic về cách lược đồ được đọc khi nó được lấp đầy dữ liệu. Ví dụ về lược đồ thẻ tiêu đề cho trang danh mục có thể trông giống như sau:

Cơ chế: {brand name} Ink and Toner – mực máy in {brand name}

Định cư: Hộp mực và Hộp mực Canon – Mực Máy in Canon

Việc áp dụng một tập hợp các kế hoạch tự động hợp lý về mặt chiến lược cho hàng nghìn trang trở lên có thể mang lại sức hút tốt để xếp hạng ở cấp danh mục phụ và cấp sản phẩm. Điều này cho phép bạn nhanh chóng hành động trên một số lượng lớn các trang và thu hút sự chú ý đến một tập hợp các từ khóa có mức độ ưu tiên cao cụ thể trong khi truyền tải một trang web rộng hơn thông qua các quy trình tự động.

Khi bạn làm việc thông qua các chiến lược tối ưu hóa tại chỗ của riêng mình, hãy luôn nhớ có một cái nhìn tổng thể về kho thuộc tính để làm việc và giữ cho người dùng cuối là trung tâm trong việc đưa ra quyết định của bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo