Chim cánh cụt Google: Điều gì ẩn nấp bên dưới bề mặt?

Chim cánh cụt GooglePhần lớn đã được viết về các bản cập nhật của Google Penguin và tác động của chúng đối với các trang web và doanh nghiệp. Penguin có thể làm gì khác ngoài việc làm sạch chất lượng của chỉ mục Google?

Giống như những tảng băng trôi bao quanh chim cánh cụt thường xuyên, còn rất nhiều thứ bên dưới bề mặt với những cập nhật về chim cánh cụt. Để hiểu đầy đủ cách thức hoạt động của một bản cập nhật, chúng ta cũng cần hiểu mục đích đằng sau nó.

Để có được bên dưới bề mặt, chúng tôi cần thu thập một số thông tin cơ bản.

Trạng thái của SEO

SEO đã có một năm khó khăn. Ngoài việc tuyên bố cái chết không kịp thời của anh ấy sau mỗi vài tuần, thuật toán thay đổi sau khi thuật toán thay đổi ngoài việc cập nhật thuật toán ở trên trong danh sách 25-75 tối ưu hóa tìm kiếm hàng tháng của Google. Tối ưu hóa, thay đổi và cập nhật không chỉ cải thiện chất lượng tổng thể của chỉ số mà còn cải thiện chất lượng của ngành, chất lượng của SEO, công cụ và dịch vụ của họ.

Có, thuật toán dường như có một mục đích mới. Có vẻ như nhóm webspam không chỉ cố gắng làm sạch webspam và webspammers, mà còn cả những SEO tồi (thực sự chỉ là SEO hoặc SINO) và các công ty cung cấp công cụ họ đã sử dụng. Đây là một thay đổi cơ bản trong cách thức hoạt động của thuật toán.

Google the webspam cảnh sát trưởng Google

Cảnh sát trưởng Google Penguin Webspam

Ý tưởng về việc che giấu các chiến thuật SEO nhất định đủ tốt có thể biến mất – ngay cả khi mọi người đều biết bạn đang làm gì. Google tập trung toàn bộ nỗ lực vào việc giám sát những kẻ gửi spam và vi phạm các điều khoản và điều kiện.

Hiện nay? Cho dù bạn đang viết nội dung spam hay mua nội dung đó hay chỉ là tác giả của spam? Cung cấp liên kết xấu hoặc mua liên kết xấu hoặc người viết liên kết xấu? Các trang web, nhà cung cấp và nhà sản xuất công cụ có thể hứng chịu sự tức giận. Bằng chứng chỉ có thể nằm trong liên kết, không phải trong tên máy chủ.

Nhưng còn nhiều hơn thế. Nó vượt xa các vi phạm TOS đơn giản. Giờ đây, bạn có thể thấy rằng thứ hạng tìm kiếm của mình thấp hơn đáng kể vì đơn giản là bạn không thấy nhận xét của mình là spam hoặc vì bạn đã chạy quá nhiều quảng cáo trên một trang phía trên thời gian nghỉ. Điều đó có nghĩa là không gửi thư rác, không vi phạm, nhưng chỉ cần không hiểu cách hoạt động của thuật toán có thể dẫn đến mất khách truy cập vào trang web của bạn.

Tại sao google nên làm điều này? Tại sao Google không chỉ theo dõi bản thân những người gửi spam web hoặc trang web mà còn cả những người cung cấp dịch vụ? Rốt cuộc, đó là các trang web vi phạm Điều khoản Sử dụng, phải không?

Tại sao không đuổi theo nhiều người gửi thư rác hơn? Việc sử dụng không gian quảng cáo của tôi hầu như không làm xấu trang web của tôi, phải không? Không kiểm duyệt thư rác bình luận của tôi chỉ có thể có nghĩa là tôi có một nhóm nhỏ người, không phải là công ty tồi. Điều gì xảy ra trong bản cập nhật bí danh?

Những gì được gọi là SEO bằng bất kỳ tên nào khác không phải lúc nào cũng là SEO

Chúng tôi có một vấn đề trong ngành của chúng tôi mà tất cả chúng tôi đều quen thuộc, nhưng chúng tôi luôn ở trong tình trạng tê liệt không biết phải làm gì để tìm ra giải pháp. Tôi đã đề cập ngắn gọn vào tháng trước khi nói về những SEO tồi tệ, nhưng điều đáng nói lại là bởi vì bây giờ có vẻ như Google đang cố gắng điều chỉnh vấn đề bằng các phương trình toán học.

Nhưng tại sao Google lại thêm những điểm này vào các bài kiểm tra thuật toán? Chà, ngành công nghiệp này có một phần nguyên nhân. Chắc chắn, một số trong số đó là công bằng; này có quá nhiều để theo kịp và đó là lỗi của không ai cả.

Tuy nhiên, con voi trắng trong phòng là một nhóm những kẻ lừa đảo treo áp phích SEO, in danh thiếp SEO, tự nhận mình là người hành nghề SEO và lấy tiền từ những khách hàng không nghi ngờ, những người giả vờ như trẻ con ở nhà. ‘T. Đây là những người chúng ta phải từ chối.

Thật không may, khi một chủ sở hữu trang web bắt gặp một trong số những điều này, họ hầu như luôn thức dậy với một chiếc ví rỗng và đôi giày không thể bù đắp được. Tất cả chúng ta đều biết chủ sở hữu trang web này khi anh ta gọi điện, phải không, chúng tôi thường bắt đầu với “Vì vậy, tôi vừa sa thải SEO của mình, tôi dường như đã mất thứ hạng, bạn có thể giúp tôi không? Ồ, nhưng tôi không có tiền … “

Vài việc đã được hoàn thành. Nhưng cái gì?

Ngành SEO: Giám sát bản thân?

Chứng chỉ SEO-googleChúng ta sẽ làm gì Xác nhận? Để xác minh? Tôi đã nghe những cuộc tranh luận này trực tuyến, trong quán bar và các phiên họp đặc biệt tại các hội nghị.

Xác nhận? Làm thế nào để bạn chứng nhận trong một ngành đã có hơn 100 thay đổi lớn và nhỏ (mà chúng tôi biết) chỉ trong hai tháng qua? Bài kiểm tra sẽ thay đổi gì nếu bạn làm nó?

Kiểm tra? Nó sẽ dựa trên những lý do nào và nó sẽ được xem xét bởi ai? Những người làm SEO khác có quan tâm chính đáng đến kết quả? Và bạn sẽ loại trừ những gì? Một SEO sẽ nói rằng mũ đen là sai; người kia sẽ nói đó chỉ là một chiến thuật. Trên thực tế, bạn thậm chí sẽ không tìm thấy 10 người trong một phòng thậm chí có thể đồng ý về chiến thuật mũ trắng là gì và điều gì không, vậy làm thế nào bạn có thể đồng ý về sự phức tạp của một loại nước sốt bí mật?

Làm thế nào để bạn chứng nhận một người nào đó trong một ngành luôn thay đổi? Làm thế nào để bạn đánh giá một người nào đó trong một ngành mà các tiêu chuẩn thường là vấn đề diễn giải? Ai sẽ đưa ra các quy tắc?

Chúng ta biết những gì?

Chúng tôi biết rằng chúng tôi xuất sắc trong lĩnh vực tiếp thị và thu hút sự chú ý của những người bên ngoài ngành của chúng tôi. Chúng tôi biết mình phải làm điều gì đó để ngăn chính mình phân biệt ngành của chúng tôi trong nội bộ ngành SEO cho SEO, Chiến thuật cho Chiến thuật, Cơ quan cho Đại lý.

Tất cả chúng ta không thể hòa hợp với nhau sao?

Tôi nghĩ câu trả lời là có, nhưng tôi không nghĩ nó liên quan đến chứng nhận hoặc xác minh hoặc tạo ra các quy tắc tùy ý cho người làm SEO. Tất cả những điều này sẽ rất khác nhau trong cách giải thích và gây ra những rạn nứt không thể hàn gắn trong gia đình hạnh phúc của chúng tôi.

Chúng ta có thể làm gì?

Jim Hedger, Đối tác Sáng tạo tại Digital Always Media cho biết: “Quản trị viên web không thể thực hiện các bước cụ thể để buộc một trang web hoặc các trang của trang web đó xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm. “SEO đã phát triển thành một tập hợp các phương pháp hay nhất dành cho quản trị viên web kết hợp với nội dung mô tả hay, sự tham gia và quảng bá trên mạng xã hội và các thay đổi liên tục của trang hoặc trang web dựa trên dữ liệu phân tích.”

Nói cách khác, SEO là về mọi thứ bây giờ. Penguin đã có những bước nhảy vọt để thành công. Cái gì tiếp theo?

Mang lên! Hỗ trợ tài chính! SEO!

Tôi đã tham dự ít nhất chín hội nghị trong năm nay và chủ đề này đã xuất hiện ở tất cả mọi người – trong phòng giảng, bữa tối, quán bar, phòng họp – và tôi đã nghe rất nhiều giải pháp. Tôi chỉ có thể trao cho bạn bản thân tôi

Mang lên!

bạn càng biết nhiềuHãy cho khách hàng của bạn biết. Nếu bạn đã làm điều này, kudos! Cứ làm việc đấy

Nếu bạn chưa quen với lĩnh vực này, hãy đảm bảo rằng khách hàng của bạn biết ý nghĩa của việc trở thành một SEO trong những ngày này. Bởi vì cảnh quan đã thay đổi hoàn toàn trong năm ngoái, địa ngục đã qua sáu tháng. Như rất nhiều người trong chúng ta đã biết, bạn không còn có thể chỉ chỉnh sửa tiêu đề, mô tả và một số nội dung và ném một vài liên kết trên một trang web. Khách hàng của bạn có biết không?

SEO trang web hiện được coi là Jim Hedger nói “Một tập hợp các phương pháp hay nhất dành cho quản trị viên web kết hợp với nội dung mô tả hay, sự tham gia và quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội và các thay đổi liên tục về trang hoặc trang web”. Hãy cho họ biết, đảm bảo rằng họ hiểu rằng việc này phức tạp và đơn giản. Phương pháp thu lợi ngắn hạn cũ không còn là một lựa chọn khả thi, với những hậu quả tai hại có thể xảy ra.

Như họ nói, nếu cần, hãy đến các buổi nhóm của Chúa Giê-su và nói với họ rằng họ không còn ở Kansas nữa. Đã đến lúc chúng ta thực sự với khách hàng. Nếu bạn ra đi, đừng lo lắng, bạn sẽ trở về.

Hỗ trợ tài chính!

Hãy ngừng để những kẻ xấu, những người không phải SEO và những người thực sự không hiểu biết kiểm soát cuộc trò chuyện SEO bên ngoài ngành của chúng ta.

Nếu một nhà văn khác trên The New York Times, Forbes, hoặc các ấn phẩm chính thống viết một bài báo, hãy trả lời bằng nhận xét. Cho mọi người biết SEO là gì. Tôi không thể cho bạn biết có bao nhiêu người đã cảm ơn tôi vì những lời giải thích của tôi trong việc bác bỏ bài báo của Forbes SEO đã chết.

Chắc chắn, tôi mất vài giờ trong ngày, nhưng bây giờ có những chủ sở hữu trang web làm điều đó biết SEO là gì và điều gì không theo quan điểm của một học viên SEO, không phải một nhà văn tại Forbes, người chưa bao giờ làm SEO trong một ngày trong sự nghiệp của mình.

Do đó, bạn nên bình luận về những đóng góp của quốc gia. Viết cho các ấn phẩm được công nhận trên toàn quốc nếu bạn có thể. Tìm ezines, nhận xét và lấy từ ra. Hãy nhớ rằng chúng tôi kiếm sống – viết!

Và chỉ một lưu ý, MSNBC cho thấy rằng “Doanh nghiệp của bạn” muốn các SEO, SEM và chuyên gia truyền thông xã hội thực sự tham gia chương trình của họ. Hãy tạo dựng tên tuổi cho chính mình bên ngoài ngành của chúng tôi.

Hãy ngừng để phần còn lại của việc-không-biết-chúng ta đang làm gì xác định những gì chúng ta đang làm rất sai lầm. Hãy để chúng tôi là tiếng nói của ngành công nghiệp của chúng tôi. Hãy là người nói cho chủ sở hữu trang web biết SEO là gì và không SEO. Sau đó, lần sau khi ai đó xuất bản một bài báo được tạo thành từ văn xuôi không có kiến ​​thức, một số người sẽ biết và lần sau họ sẽ biết nhiều hơn và tiếp tục.

Cuối cùng – SEO trở thành SEO!

i-love-seoChúng tôi có thể phân loại bất cứ thứ gì chúng tôi muốn, đưa nó lên đầu và hiển thị nó. Nếu 90 phần trăm dân số Google chỉ đọc trang đầu tiên trên Google, thì chúng ta hãy kiểm soát không gian và đảm bảo thông tin họ nhận được không phải là người gửi spam liên kết, Yêu cầu Medias, eHows, Wikipedias hoặc chính các trang web cũ mà bạn đã xem rất nhiều lần.

Phần này có thể cần một nỗ lực phối hợp, nhưng tôi biết một số người trong ngành của chúng tôi đang chết để tổ chức những nỗ lực như vậy. Hãy kiểm soát cuộc trò chuyện.

Nếu đó là trường hợp liên tục một nhóm có thể, à … giống như Giáo hoàng không cầu nguyện hoặc người đứng đầu NRA không sở hữu súng. SEO trở thành SEO.

Thêm vào đó, bạn biết bạn yêu thích nó. Bất cứ ai làm công việc này đều sẽ có được sự hài lòng khi thấy bạn đi lên trong khi người kia đi xuống.

Penguin có thể dạy chúng ta điều gì về SEO?

Chúng tôi biết chứng nhận và xác minh không phải là lựa chọn khả thi. Chúng tôi cũng biết rằng khách hàng thường nhanh chóng tin vào những điều tưởng tượng và chúng tôi phải xua đuổi những kẻ lừa đảo và những kẻ khốn nạn.

Nếu chúng ta không muốn Big Daddy Google tiếp tục cố gắng giám sát không gian của chúng ta, chúng ta cần phải kiểm soát toàn bộ góc và cuộc trò chuyện. Chúng ta cần giáo dục, quảng bá và tự SEO trở thành xu hướng chính, không chỉ trong góc tối của các hội nghị và ấn phẩm.

Chà, cho đến khi một động cơ khác chuyển động thẳng đứng, thì mọi thứ có thể lại thay đổi.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo