Chín dự đoán điên rồ cho SEO trong năm 2017

Đó là tháng Giêng, có nghĩa là bạn có thể đã đọc khoảng 200 dự đoán của chuyên gia về tương lai của SEO trong năm 2017. Nhưng nếu bạn gắn bó với tôi, tôi cam kết bài đăng này sẽ không giống bất kỳ bài đăng dự đoán SEO nào khác mà bạn đã thấy cho đến nay.

Khi nói đến dự báo SEO, nhiều chuyên gia đi theo con đường an toàn. Chúng ta đều biết rằng SEO trên thiết bị di động ngày càng trở nên quan trọng. Nói về điều hiển nhiên luôn luôn an toàn.

Nếu bạn giống tôi, các dự đoán SEO năm 2017 đã cho bạn cảm giác rằng bạn đang bị thử thách. Không ai giữ cổ của họ trong năm nay.

Di động sẽ tuyệt vời?

UX sẽ đóng một vai trò nào đó?

Có thật không?! Bạn không noi!

Tôi nghĩ đã đến lúc cho một số dự đoán táo bạo hơn – 9 trong số đó cũng vậy. Những dự đoán SEO đó đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn – có thể chúng thậm chí có thể được gọi là hơi điên rồ.

Chỉ cần đừng đổ lỗi cho tôi nếu / khi những dự đoán này trở thành sự thật. Tôi chỉ là người dự báo dựa trên dự đoán của tôi về những gì tôi đã thấy gần đây – và tôi nghĩ Google sẽ là đâu tiếp theo.

1. Chúng ta sẽ trải qua sự thay đổi thứ hạng lớn nhất trong lịch sử của Google …

Những thay đổi lớn về thuật toán luôn là một vấn đề lớn – từ các tác phẩm kinh điển kiểu cũ như Florida và Caffeine đến các bản cập nhật thuật toán hiện đại hơn như Panda, Penguin, Hummingbird và RankBrain.

Vì vậy, đây là dự báo SEO đầu tiên của tôi cho năm 2017: Chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự thay đổi thứ hạng lớn nhất trong lịch sử của Google.

Học máy và AI là một thế lực không thể phủ nhận trong năm 2016. Và tôi kỳ vọng các tín hiệu học máy sẽ trở thành một phần lớn hơn bao giờ hết. Trong trường hợp bạn không quen với RankBrain, đây là một sơ đồ đơn giản để chia nhỏ nó:

RankBrain giúp Google chọn và ưu tiên các tín hiệu mà nó sử dụng để xếp hạng. Mức độ tương tác là một trong những tín hiệu rất quan trọng mà Google tính đến để xếp hạng.

Theo lý thuyết của tôi rằng RankBrain (và / hoặc các yếu tố học máy khác trong thuật toán cốt lõi của Google) sẽ ngày càng thưởng cho các trang có mức độ tương tác cao. Nói cách khác, Google đã tạo ra trình phát hiện kỳ ​​lân cuối cùng của riêng mình để đảm bảo rằng các trang mà mọi người nhấp vào và tương tác nhiều nhất sẽ có vị trí tìm kiếm tốt hơn.

2. … nhưng không ai sẽ nhận thấy bất cứ điều gì!

Còn nhớ một vài tháng trước khi RankBrain chính thức được công bố trong bài báo này của Bloomberg, tất cả mọi người trong ngành SEO đều biết rằng một bản cập nhật thuật toán lớn đang được thực hiện? Bạn có nhớ tất cả các cuộc thảo luận trên Twitter, Facebook và các ấn phẩm hàng đầu của ngành công nghiệp tìm kiếm không?

Vâng, tôi cũng vậy vì nó hoàn toàn không xảy ra!

Vì vậy, đây là dự báo SEO thứ hai của tôi cho năm 2017: Ngay cả khi chúng ta đang ở bên bờ vực của sự thay đổi lớn nhất trong lịch sử xếp hạng của Google, không ai sẽ nhận thấy bất cứ điều gì.

RankBrain tinh tế hơn các bản cập nhật như Panda và Penguin, nơi có tới 90% lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn ngay lập tức biến mất chỉ sau một đêm. Có thể dễ dàng nhận thấy sự sụt giảm lưu lượng truy cập lớn đến mức nực cười vào bất kỳ ngày nào đã cho trong phân tích của bạn.

Nhưng với RankBrain, sự thay đổi thứ hạng diễn ra hàng ngày, từng chút một và không phải tất cả cùng một lúc trong một bản cập nhật lớn. Google đang chuyển lưu lượng truy cập khỏi những con lừa của bạn (các trang có mức độ tương tác trung bình hoặc dưới mức trung bình) và sang các kỳ lân của bạn (các trang có chỉ số mức độ tương tác cao hơn bình thường từ 5-10 lần).

Bất kỳ công cụ kiểm tra xếp hạng SEO hoặc báo cáo thời tiết nào bạn đang xem đều không được thiết lập để nhận thấy những thay đổi nhỏ và dần dần này. Bạn chỉ bị lạc trong tiếng ồn.

3. Google sẽ hợp nhất các đoạn trích nổi bật và các mục nhập không phải trả tiền

Tại sao Đoạn trích nổi bật của Google thường khác với xếp hạng hàng đầu không phải trả tiền của nó? Về cơ bản, Google hiện đang nói với người dùng của mình: “Mục nhập đầu tiên của chúng tôi không thực sự là câu trả lời chính xác, vì vậy hãy sử dụng câu trả lời khác này để thay thế”.

Huh? Tại sao danh sách đầu tiên không chỉ là “câu trả lời”?

Dự báo SEO thứ ba của tôi cho năm 2017: Nổi bật của Google Đoạn mã và danh sách không phải trả tiền sẽ hội tụ.

Đây là lý thuyết của tôi. Đoạn mã chỉ là một môi trường thử nghiệm / hộp cát nơi họ có thể thử các tín hiệu tương tác của người dùng trong tìm kiếm và phần còn lại của bảng xếp hạng không sử dụng chúng. Bây giờ bạn đã hiểu ý tưởng này, bạn có thể hợp nhất hai khái niệm.

4. Google sẽ giết các vị trí không phải trả tiền 6-10

Với việc sử dụng các tín hiệu tương tác của người dùng mới trong xếp hạng tìm kiếm, ngày càng ít người nhấp vào kết quả ở vị trí thấp hơn, trong khi nhấp chuột ở vị trí hàng đầu có xu hướng cao hơn. Kiểm tra đường cong nhấp chuột đáng ngạc nhiên này từ WordStream:

dự kiến-ctr-of-organic-google-position-data

(Lưu ý: dữ liệu này được lấy từ Google Search Console theo dõi cùng một bộ từ khóa trong niche tiếp thị internet trong ba khoảng thời gian 30 ngày riêng biệt.)

Sơ đồ này thực sự minh họa ý tưởng về một sự thay đổi tinh vi như đã thảo luận trong dự đoán thứ hai của tôi.

Tất cả nó có nghĩa gì? Đó là thời gian cho dự báo SEO tiếp theo của tôi: Google xóa nửa dưới kết quả tìm kiếm vào năm 2017. (Dự đoán có thưởng: SEO sẽ phát huy TUYỆT VỜI!)

Theo kết quả của việc học máy, tôi tin rằng Google sẽ quyết định rằng nó không cần hiển thị vị trí 6-10 nữa. SERP được làm sạch chứa nhiều quảng cáo hơn (tạo ra CTR cao hơn các mục không phải trả tiền mà chúng đã thay thế).

Bạn có nghĩ rằng nó không thể xảy ra? Hãy để tôi nhắc bạn về thời điểm đó, vào đầu năm 2016, khi Google xóa quảng cáo văn bản bên phải trên máy tính để bàn. Nhưng nếu bạn nhìn vào dữ liệu, rõ ràng lý do tại sao Google đã làm điều đó: chỉ 14,6 phần trăm nhấp chuột trên máy tính để bàn đến từ các quảng cáo phù hợp.

Điều gì đã xảy ra sau khi Google loại bỏ các quảng cáo ở bên phải? CTRs tăng lên và lưu lượng truy cập vẫn không đổi.

Tôi tưởng tượng điều tương tự cũng sẽ áp dụng nếu Google xóa nửa dưới của kết quả tìm kiếm. Tác động thực tế đối với hầu hết các trang web nên ở mức tối thiểu vì hầu hết mọi người hiện không nhấp vào các mục nhập không phải trả tiền này.

5. Chúng tôi nói lời tạm biệt với SEO địa phương

Google Mua sắm (hay còn gọi là Tìm kiếm sản phẩm) đã từng rất tuyệt vời. Sau đó, Google đã thay đổi trò chơi và Google Mua sắm đã trở thành một hệ thống trả tiền để chơi 100%.

Chương trình đào tạo SEO địa phương đã diễn ra quá lâu. Đây là những yêu cầu thương mại 100% và là cuộc chiếm đất lớn tiếp theo của Google.

Không có cách nào dễ dàng để đánh bại dự báo SEO thứ năm của tôi cho năm 2017, vì vậy tôi chỉ nói như sau: SEO địa phương như chúng ta biết nó sẽ chết.

Google đặt mục tiêu kiếm 5 tỷ đô la từ tìm kiếm địa phương. Vì vậy, điều đó có nghĩa là một điều: tạm biệt với bao bì hữu cơ địa phương.

6. SEO mũ đen sẽ tạo ra tương tác giả

Google đã có một danh sách khá dài các chiến thuật vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của mình. Chà, hy vọng danh sách này sẽ mở rộng vào (hoặc sau) năm 2017.

Một điều chúng tôi đã nói đến rất nhiều cho đến nay trong bài đăng này là tầm quan trọng của các chỉ số tương tác và cách chúng có thể ảnh hưởng đến thành công SEO của bạn. Điều này bao gồm các số liệu từ tỷ lệ nhấp chuột đến thời gian lưu trú và tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ (còn được gọi là tỷ lệ chuyển đổi).

Vâng, bạn biết làm thế nào để làm điều đó. Mỗi khi ai đó thành công với một chiến thuật SEO, thì tất cả mọi người bắt đầu với nó. Nhưng một số người không thể làm cho chiến thuật này hoạt động một cách hợp pháp sẽ tìm cách giả mạo nó.

Đây chính xác là cách mà toàn bộ vấn đề mua liên kết bắt đầu từ 10 năm trước. Mọi người biết rằng các liên kết làm tăng thứ hạng của họ, vì vậy mọi người đã điên cuồng mua các liên kết và không quan tâm đến chất lượng, chỉ cần số lượng.

Điều gì đưa chúng ta đến dự báo SEO số sáu: CTR và tấn công tương tác đang trở thành SEO mũ đen mới.

Hãy xem xét lại những đổi mới lớn của người gửi thư rác khi những người làm SEO cuối cùng nhận ra rằng việc cải thiện CTR và thời gian dành cũng có thể giúp cải thiện thứ hạng trong thế giới máy học ngày nay. Cuộc cách mạng mũ đen không được truyền hình, nhưng những người trong cuộc biết tất cả về nó.

7. Google tuyên chiến với các nhà cung cấp công cụ

Tại sao Google có TOS (Điều khoản dịch vụ) và không thực thi chúng?

Các công ty như Raven Tools đã bị bắt nạt vì không thực hiện kiểm tra thứ hạng. Nhưng Google cho phép nó với một số công cụ và không cho phép với những công cụ khác?

Vì vậy, dự đoán SEO thứ bảy của tôi là Google sẽ tuyên chiến với các nhà cung cấp công cụ vi phạm Điều khoản dịch vụ của họ.

Tại sao Google nên quan tâm nhiều hơn đến nó bây giờ? Có thể là do Rangchecker đã làm sai các tính toán CTR và số trang không truy cập.

Một vài người trên google đã làm đã tweet về nó thật.

Nếu Google thực sự muốn có ác ý, họ có thể đưa ra một số hình phạt mà nếu họ phát hiện ra rằng bạn xếp hạng cao miền của mình, họ có thể kết luận rằng bạn đang vi phạm Điều khoản dịch vụ.

8. Một công ty SEO sắp chết

Sau dự đoán trước đó và các yếu tố khác, đây là dự đoán SEO tiếp theo của tôi cho năm 2017: một hoặc nhiều nhà cung cấp hoặc công ty dịch vụ SEO lớn được bán.

Google đôi khi đưa ra “ví dụ” về một doanh nghiệp nhỏ mà họ tin rằng hoạt động sai trái bằng cách công khai trừng phạt họ nghiêm khắc đến mức họ phải đóng cửa.

9. SEO đang trở nên có giá trị hơn bao giờ hết

Mặc dù phần lớn bài đăng này có vẻ như là sự diệt vong và u ám, nhưng có một điều chắc chắn rằng: SEO sẽ không chết. (Mặc dù đó là một cuộc đặt cược cực kỳ an toàn, nhưng tất cả các hoạt động thực hành SEO sẽ bị coi là chết và / hoặc chết ít nhất một vài lần trong năm nay!)

Đối với tất cả những thách thức của nó (và nhiều thách thức khác nữa), SEO sẽ là một kênh tiếp thị thậm chí còn có giá trị hơn cho những người may mắn chiến thắng trong năm 2017 và hơn thế nữa.

Dự báo SEO cuối cùng của tôi: Càng ngày càng ít người chiến thắng sẽ giành được giải đặc biệt SEO ngày càng lớn.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời