Chín vấn đề kiểm tra trang web mà chúng tôi luôn thấy và lời khuyên về cách giải quyết chúng

Sau khi thực hiện hàng nghìn hoạt động kiểm tra địa điểm trong các ngành và quy mô địa điểm khác nhau, có một số vấn đề nổi bật liên tục lặp lại.

Một số nền tảng CMS nhất định có nhược điểm và gây ra các vấn đề kỹ thuật giống nhau lặp đi lặp lại, nhưng hầu hết các vấn đề này là do nhiều người quản lý trang web, khoảng trống kiến ​​thức và đơn giản là yếu tố thời gian.

Chúng tôi có xu hướng sử dụng hai trình thu thập thông tin tại Zazzle Media được đề cập trong bài đăng này. Đầu tiên là Screaming Frog, chúng tôi sử dụng khi chúng tôi cần xuất khẩu thô hoặc cần rất cụ thể về những gì chúng tôi đang thu thập thông tin. Thứ hai là Sitebulb, đây là một công cụ kiểm tra trang web nhiều hơn là một trình thu thập thông tin. Chúng tôi có xu hướng sử dụng Sitebulb thường xuyên hơn vì chúng tôi có thể quản lý các dự án và xem tiến độ tổng thể của một trang web.

Vì vậy, hãy bắt đầu với những vấn đề mà chúng ta tiếp tục gặp.

1. Liên kết nội bộ bị hỏng

Một trong những vấn đề dễ dàng hơn, nhưng lại có thể bị bỏ qua nếu không chú ý đến nó. Các liên kết bị hỏng có thể làm gián đoạn hành trình của người dùng và đối với các công cụ tìm kiếm, điều này ngăn chặn các chương trình thu thập thông tin liên kết nội dung với nhau.

Liên kết nội bộ chủ yếu được sử dụng để kết nối nội dung và theo tinh thần thuật toán của Google, liên kết nội bộ cho phép phân phối vốn liên kết từ trang này sang trang khác. Một liên kết bị hỏng có thể phá vỡ điều này như thể liên kết bị hỏng, khiến việc chuyển vốn chủ sở hữu từ trang này sang trang khác không thành công. Về thứ hạng trang, thuật toán của Google đánh giá số lượng liên kết chất lượng cao đến một trang để xác định thẩm quyền của trang đó.

Nói một cách đơn giản, một liên kết nội bộ bị hỏng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quyền hạn của trang và ngăn dòng chảy của liên kết công bằng.

Mức độ của vấn đề này phụ thuộc rất nhiều vào loại trang web bạn đang chạy. Tuy nhiên, sẽ có một số dạng liên kết bị hỏng trên hầu hết các trang web.

Mẹo nhanh

Một thao tác thu thập thông tin đơn giản sẽ thu thập được điều này Nếu bạn chạy một công cụ như Screaming Frog với cấu hình cơ bản, bạn sẽ nhận được danh sách đầy đủ các liên kết bị hỏng cùng với URL chính.

2. Độ dài của tiêu đề meta

Tùy thuộc vào mức độ thường xuyên xảy ra, nó có thể là một vấn đề rất nhỏ hoặc một cái gì đó có thể thay đổi đáng kể toàn bộ công ty.

Tiêu đề meta ngắn có thể chỉ ra sự thiếu nhắm mục tiêu, trong khi tiêu đề dài sẽ dẫn đến rút ngắn và do đó tỷ lệ nhấp chuột thấp hơn.

Mẹo nhanh

Để viết tiêu đề và mô tả meta hoàn hảo sẽ tối đa hóa việc sử dụng pixel và CTA, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ tạo SERP Sistrix.

3. Chuyển tiếp các liên kết nội bộ

Chuyển hướng liên kết nội bộ có thể gây ra vấn đề cho kiến ​​trúc trang web của bạn vì người dùng và công cụ tìm kiếm mất nhiều thời gian hơn để tìm nội dung. Trong trường hợp thay đổi nội dung hoặc sản phẩm đã bán hết, chuyển hướng vĩnh viễn (301) hoặc tạm thời (302) sẽ được sử dụng. Chuyển hướng 302 yêu cầu công cụ tìm kiếm giữ lại trang cũ vì chuyển hướng 302 chỉ là một biện pháp tạm thời. Chuyển hướng 301 cho công cụ tìm kiếm biết rằng trang đã di chuyển vĩnh viễn và sẽ được thay thế ở vị trí mới.

Vòng lặp chuyển hướng xảy ra khi trình duyệt của bạn yêu cầu công cụ tìm kiếm chuyển hướng đến một trang, điều này lại yêu cầu trình duyệt của bạn chuyển hướng đến một trang khác – điều này có thể xảy ra lặp đi lặp lại cho đến khi nó đến đích cuối cùng. Chắc chắn nên tránh các vòng lặp chuyển hướng vì điều này làm tăng thời gian thu thập thông tin và có thể gửi các tín hiệu hỗn hợp đến các bot tìm kiếm.

Vấn đề không nằm ở việc chuyển hướng URL (nếu hoàn thành đúng cách), mà là ở các liên kết trỏ đến chuyển hướng URL. Ví dụ: URL A chuyển hướng đến URL B mới. Nhưng URL C vẫn trỏ đến URL A – điều này là sai.

Sitebulb có thể thu thập thông tin và tìm tất cả các url hiện đang trỏ đến url chuyển hướng và sau đó bạn có thể thay đổi mục tiêu href để trỏ đến url mới thông qua CMS.

Mẹo nhanh

Nên tránh chuyển hướng URL bất cứ khi nào có thể, vì điều này có thể làm tăng thời gian thu thập thông tin của bot tìm kiếm, điều này có thể dẫn đến URL của trang web bị bỏ qua trong quá trình thu thập thông tin được chỉ định.

4. Sơ đồ trang web lỗi thời

Sơ đồ trang web XML không nhất thiết phải tĩnh, vì việc cập nhật liên tục thư mục tệp XML rất tốn thời gian trên các trang web lớn hơn. Bạn nên sử dụng sơ đồ trang XML động vì điều này đảm bảo rằng CMS của bạn sẽ tự động cập nhật thư mục tệp này mỗi khi nội dung hoặc phương tiện được thêm vào. Việc kiểm tra bóng đèn trang cho thấy rằng trang web của bạn thiếu sơ đồ trang web.

Điều thực sự quan trọng là sử dụng đúng các sơ đồ trang XML động vì trong một số trường hợp, sơ đồ động có thể dẫn đến việc thêm các URL mà bạn không muốn vào sơ đồ trang web

Mẹo nhanh

Sử dụng CMS tiêu chuẩn như WordPress search / sitemap.xml vào cuối miền của bạn sẽ hiển thị sơ đồ trang web của bạn.

5. URL mồ côi

Các trang mồ côi, còn được gọi là “trang nổi”, là các URL được lập chỉ mục và xuất bản, nhưng người dùng hoặc công cụ tìm kiếm không thể tìm thấy thông qua liên kết nội bộ. Điều này có nghĩa là một trang mồ côi không bao giờ có thể được thu thập thông tin. Một kịch bản trang mồ côi điển hình có thể là một đợt giảm giá mùa đông mà trang này đã từng được sử dụng nhưng không còn cần thiết nữa do vào mùa.

Về bản chất, khi có ít thì không có hại, nhưng khi có số lượng lớn, nó có thể làm phình trang web của bạn. Kết quả là phân bổ vốn chủ sở hữu liên kết kém, từ khóa bị loại bỏ (chúng tôi có hướng dẫn riêng ở đây) và trải nghiệm liên kết nội bộ kém cho cả bot tìm kiếm và người dùng.

Mẹo nhanh

Vì đây là một kiểu thu thập thông tin đặc biệt, Zazzle sử dụng Media Screaming Frog để thu thập dữ liệu sơ đồ trang web. Đồng thời, chúng tôi thực hiện một lần thu thập thông tin khác với Screaming Frog hoặc Sitebulb để tìm các trang mồ côi bằng cách so sánh hai bộ dữ liệu.

Hãy xem hướng dẫn nhanh của chúng tôi về URL mồ côi và Cách sử dụng chúng để có cách tiếp cận sâu hơn.

6. Tốc độ trang web

Google trước đây đã tuyên bố rằng tốc độ của trang web là một yếu tố xếp hạng quan trọng, chính xác hơn là một phần của thuật toán xếp hạng của nó đối với các kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này là do tốc độ của trang web liên quan chặt chẽ đến trải nghiệm người dùng tốt. Các trang web chậm có tỷ lệ thoát cao vì nội dung mất nhiều thời gian để tải. Một lợi ích của việc cải thiện tốc độ trang web của trang web của bạn là nó cải thiện trải nghiệm người dùng, nhưng nó cũng có thể làm giảm tỷ lệ thoát trang web.

Xác minh tốc độ trang trong quá trình kiểm tra trang web

Nguồn: Ảnh hưởng của Tìm kiếm, 2017

Vì tốc độ của trang web có liên quan trực tiếp đến việc giảm tỷ lệ thoát, nó cũng sẽ làm tăng doanh thu – khi người dùng hoạt động trên trang web của bạn lâu hơn.

Mẹo nhanh

Để kiểm tra tốc độ trang web của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ theo dõi tốc độ trang của chính Google, công cụ này không chỉ cung cấp cho bạn điểm tốc độ trang mà còn có nhiều đề xuất về cách tốt nhất để cải thiện tốc độ trang web của bạn và có thể so sánh với đối thủ cạnh tranh tìm kiếm!

7. Cấu trúc / phân cấp

Cấu trúc phân cấp của một trang web, còn được gọi là kiến ​​trúc thông tin, về cơ bản là cách mà điều hướng của trang web của bạn được hiển thị cho công cụ tìm kiếm hoặc người dùng. Vấn đề cơ bản mà hầu hết các trang web mắc phải là phân phối thứ hạng trang.

Các trang chính hoặc các trang có lợi nhất của bất kỳ trang web nào phải nằm trong vòng ba lần nhấp chuột của trang chủ. Các trang cách trang bắt đầu nhiều hơn ba lần nhấp thì nhận được phân phối xếp hạng trang ít hơn và chỉ thỉnh thoảng (nếu có) được thu thập thông tin trong các trường hợp khác.

Nếu không có hệ thống phân cấp hiệu quả, ngân sách thu thập thông tin có thể bị lãng phí. Điều này có thể có nghĩa là các trang ở độ sâu của trang web của bạn (hơn ba lần nhấp chuột từ trang gốc) đang xếp hạng kém vì Google không chắc về tầm quan trọng của trang và giá trị liên kết có thể bị phân tán mỏng.

Mẹo nhanh

SEO và kiến ​​trúc trang web thân thiện với người dùng là tất cả về việc cho phép bot tìm kiếm và người dùng điều hướng trang web của bạn một cách liền mạch. Kiến trúc trang web phẳng hơn có thể tăng chỉ mục, cho phép nhiều thứ hạng từ khóa hơn và do đó, tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

8. Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là một tính năng quan trọng của trang web vì nó cho phép người dùng điều hướng trang web của bạn và quan trọng nhất (từ góc độ SEO) cho phép trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm hiểu được các liên kết giữa nội dung. Một chiến lược liên kết nội bộ hiệu quả có thể có tác động lớn đến xếp hạng.

Chúng tôi không ngạc nhiên khi kiểm tra Sitebulb xác định rằng bạn cần xem xét lại chiến lược liên kết nội bộ của mình, vì các trang web phức tạp với hàng nghìn trang có thể trở nên lộn xộn. Ví dụ điển hình về cấu trúc liên kết nội bộ lộn xộn là văn bản liên kết không chứa từ khóa, sự không nhất quán trong liên kết URL (đối với phân phối Xếp hạng trang) và các liên kết không phải lúc nào cũng tham chiếu đến phiên bản chuẩn của URL. Những vấn đề như thế này có thể tạo ra các tín hiệu hỗn hợp cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm và cuối cùng gây nhầm lẫn cho trình thu thập thông tin khi lập chỉ mục nội dung của bạn.

Mẹo nhanh

Sitebulb có thể chạy một cuộc kiểm tra sẽ làm nổi bật bất kỳ vấn đề phân phối liên kết nào, xem trang nào đang nhận được nhiều liên kết nội bộ nhất, tất cả các liên kết nội bộ bị hỏng / sử dụng sai mục đích và hơn thế nữa. Sau đó, chúng tôi xử lý dữ liệu này để phát triển một chiến lược về cách chúng tôi có thể tối ưu hóa tốt nhất chiến lược liên kết nội bộ của trang web của bạn.

9. Nội dung mỏng

Viết nội dung độc đáo làm tăng giá trị cho người dùng có thể cực kỳ khó khăn và quan trọng nhất là tốn thời gian! Do đó, đây là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà chúng tôi luôn thấy trong các cuộc kiểm tra trang web. Cụ thể hơn, nội dung mỏng vi phạm trực tiếp các nguyên tắc của Google và trong trường hợp xấu nhất, có thể bị phạt.

Khi thu thập dữ liệu trang web của bạn, các công cụ tìm kiếm sẽ tìm kiếm nội dung chức năng để hiểu các dịch vụ kinh doanh và dịch vụ sản phẩm của bạn. Các công cụ tìm kiếm không chỉ tìm kiếm nội dung chức năng, các bot tìm kiếm cũng muốn xem kiến ​​thức chuyên môn, chất lượng và sự tin cậy của bạn. Google có một tài liệu Nguyên tắc về Chất lượng Tìm kiếm dài 166 trang giải thích những gì cấu thành chất lượng tìm kiếm. Chúng tôi khuyến khích bạn tự làm quen với tài liệu này để đảm bảo rằng bạn đang tạo nội dung chất lượng cho trang web của mình tuân theo các nguyên tắc tìm kiếm của Google.

Đây là một vấn đề thường xuyên mà nhiều trang web bỏ qua, nhưng nó là một con đường quan trọng dẫn đến thành công tự nhiên.

Mẹo nhanh

Kiểm tra bóng đèn trang xác định tất cả các URL có nội dung mỏng và ưu tiên mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Hãy thử khoảng 350-500 từ trên mỗi trang để hiểu thông tin của bạn một cách ngắn gọn. Tuy nhiên, chất lượng của nội dung này vẫn là một yếu tố rất quan trọng.

Cuối cùng

Đây chỉ là một vài trong số các loại vấn đề phổ biến nhất được phát hiện trong quá trình kiểm tra SEO và các thay đổi kỹ thuật có thể vừa phức tạp vừa tốn rất nhiều thời gian để thực hiện đôi khi. Thực hiện kiểm tra kỹ thuật trang web của bạn và khắc phục bất kỳ vấn đề nào có thể dẫn đến cải thiện thứ hạng từ khóa, lưu lượng truy cập không phải trả tiền và, nếu sản phẩm / dịch vụ phù hợp, doanh số bán hàng nhiều hơn.

Không có giới hạn nào để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và cảnh quan luôn thay đổi. Đây là một chiến lược ưu việt để đạt được lợi thế cạnh tranh lâu dài trong bối cảnh kỹ thuật số.

Fraser Gilbey là Giám đốc điều hành SEO cao cấp tại Zazzle Media.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo