Chín xu hướng di động giúp bạn nổi bật giữa đám đông trong năm 2017 và hơn thế nữa

Cách chúng ta yêu cầu thông tin đang thay đổi. Cách chúng tôi tối ưu hóa cũng phải thay đổi.

Việc sử dụng thiết bị di động đã vượt qua việc sử dụng máy tính để bàn vào năm 2010. Tìm kiếm trên điện thoại di động trên Google chỉ vượt qua tìm kiếm trên máy tính để bàn 18 tháng trước, vào tháng 5 năm 2015.

Làm thế nào chúng ta có thể bắt kịp thiết bị có tốc độ nhanh này để luôn đi trước một bước trong trò chơi vào ngày mai?

Tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị di động: công cụ thay đổi trò chơi

Một nghiên cứu gần đây của Yahoo về 500.000 truy vấn tìm kiếm trên điện thoại di động Yahoo được thực hiện bởi 50.000 người dùng giao diện tìm kiếm bằng giọng nói duy nhất trong khoảng thời gian sáu tháng cho thấy rằng:

  • Tìm kiếm bằng giọng nói này tập trung nhiều hơn vào nội dung video âm thanh
  • Thẻ trả lời trực tiếp và công thức nấu ăn được trình bày tốt hơn nhiều khi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói so với khi nhập từ khóa
  • Các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói không chỉ dài hơn mà còn phong phú hơn nhiều
  • Tìm kiếm bằng giọng nói thường tập trung vào các chủ đề yêu cầu ít tương tác hơn với màn hình cảm ứng của thiết bị

Một số điều chúng ta cần làm ngay bây giờ dựa trên nghiên cứu này. Đầu tiên là xem xét sự hiện diện của kết quả SERP phổ quát của chúng tôi. Thứ hai là viết với ngôn ngữ tự nhiên phong phú để tăng chất lượng nội dung của bạn.

Nghiên cứu tương tự cũng giả định rằng các công cụ tìm kiếm cần thử nghiệm và tính đến các đặc điểm ngữ âm (ví dụ: trọng âm, tốc độ và ngữ điệu của người tìm kiếm để cá nhân hóa tìm kiếm) để làm cho tìm kiếm bằng giọng nói thực sự tuyệt vời và thậm chí còn cá nhân hơn.

Chào mừng bạn trong tương lai.

Nhưng để tồn tại cho tương lai của nhiệm vụ, nền tảng hiện tại của chúng ta phải thật vững chắc. Hãy đặt nền móng.

Khoảnh khắc vi mô: Đối tượng của bạn

Vì bạn đã học được những điều cơ bản, chẳng hạn như Ví dụ: đã đề cập đến việc triển khai một trang web đáp ứng, hãy nghĩ đến các định dạng nội dung khác nhau để tiếp cận gần hơn với khán giả của bạn.

Điều rõ ràng nhất cần làm là suy nghĩ về cách học của khán giả và phù hợp với tính cách của bạn. Sau đó, gán chúng cho các định dạng nội dung.

Đừng dừng lại ở đây! Quy mô nó để tồn tại và được chú ý.

Hầu hết người dùng di động xem video đều làm như vậy khi có rất ít hoặc không có âm thanh. Hãy suy nghĩ về các cách học và đảm bảo rằng video của bạn có thể được xem theo mọi cách – có hoặc không có âm thanh. 100% nghĩ về khả năng tiếp cận (số liệu thống kê thú vị hơn ở đây).

Khi bạn biết mình đã hoàn thành tính cách của mình, hãy ánh xạ chúng đến các động cơ di động khác nhau.

Động lực di động: Tại sao chúng ta lại chuyển sang sử dụng điện thoại di động?

Thông báo tin nhắn không buộc chúng ta phải trả lời vì một số tin nhắn bị bỏ qua – chính xác thì điều gì buộc chúng ta phải sử dụng điện thoại di động?

Tất cả chúng ta đều sử dụng điện thoại di động của mình cho một trong năm động cơ tìm kiếm:

  1. sự tò mò – mối quan tâm của chúng tôi về một chủ đề được khơi dậy bởi một chủ đề không xác định (ví dụ: khi xem một bộ phim, chúng tôi muốn tìm hiểu thêm về một nữ diễn viên)
  2. Giết thời gian – mong muốn tra cứu thông tin để vượt qua thời gian
  3. Hiểu biết – bị ảnh hưởng bởi nền tảng giáo dục (ví dụ: một nhà phát triển web tìm kiếm thông tin qua JavaScript)
  4. Dịch vụ cuộc sống – xảy ra do cuộc sống hàng ngày (ví dụ: chỉ đường lái xe)
  5. Các mối quan hệ xã hội – nơi chúng tôi muốn thông tin liên hệ để điều hướng cuộc sống của chúng tôi hoặc thứ hai, chúng tôi muốn giết thời gian để vượt qua các tình huống xã hội

Hành vi của người dùng cuối trên thiết bị di động: Làm giàu cá tính của bạn bằng động lực

Các chủ đề đơn lẻ kích hoạt hầu hết các tìm kiếm trên thiết bị di động, nhưng một số chủ đề có xu hướng trùng lặp (ví dụ: sự tò mò và tìm kiếm dựa trên kiến ​​thức).

Điều này áp dụng cho cả độ tuổi và giới tính; Tuy nhiên, phụ nữ có xu hướng tĩnh hơn so với nam giới thích nhìn ra bên ngoài, điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi nam giới có xu hướng hút thuốc nhiều hơn nữ giới.

Nội dung di động: không chỉ là lựa chọn chủ đề

Đừng quên làm cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn đáp ứng và mở rộng quy mô với mức tiêu thụ của con người.

Trải nghiệm di động: xử lý não

Chúng tôi xử lý hình ảnh nhanh hơn nhiều so với văn bản. Không có gì ngạc nhiên khi hình ảnh trên SERPs nhận được rất nhiều sự chú ý ban đầu. Với suy nghĩ đó, hãy thử nghiệm mọi thứ để đến gần hơn với khán giả của bạn.

não hạng xanh

Theo dõi số liệu URL của bạn. Ví dụ: nếu bạn di chuyển hình ảnh này xuống hai đoạn trong bài đăng trên blog của mình, điều đó sẽ làm giảm hay tăng tỷ lệ thoát? Điều gì sẽ xảy ra với thời gian lưu lại trung bình của bài đăng trên blog nếu bạn tóm tắt toàn bộ bài đăng trong 2-3 câu? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn di chuyển các biểu tượng chia sẻ trên mạng xã hội của mình?

Kiểm tra, thử nghiệm. Kiểm tra, thử nghiệm. Kiểm tra, thử nghiệm. CHIẾN THẮNG!

Mã di động: dữ liệu có cấu trúc

Lập kế hoạch. Nó có thể sẽ sớm là một yếu tố xếp hạng. Lược đồ giúp các công cụ tìm kiếm và đó là lý do tại sao một số công cụ tìm kiếm khác nhau đã đăng ký để đón đầu ngữ nghĩa, đặc biệt là Lược đồ khung mô tả tài nguyên, viết tắt là RDF (S) và gắn thẻ thông tin. Tuy nhiên, động cơ là bất cứ thứ gì ngoại trừ ngữ nghĩa.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động: ứng dụng nào?

Chúng tôi dành phần lớn thời gian cho một số ít ứng dụng, không phải web. Tối ưu hóa ứng dụng.

Bạn có sử dụng AMP hay các ứng dụng di động tiến bộ không? Hãy nghĩ về việc lên tàu.

Ghi chú: Hành vi của chúng ta theo nghĩa này vẫn còn rất non nớt. Ví dụ: hầu hết các liên kết di động được chia sẻ trên thiết bị di động không kích hoạt lượt theo dõi trong thế giới thực (ví dụ: “Chúng tôi quyết định đi đến quán bar sau đó “). Số lần ra khỏi cửa hàng có thể tăng lên vì đây không được coi là thế giới thực cho đến khi chúng tôi nhận được thẻ tín dụng của mình.

Di động: Tương lai sẽ dẫn đến các SERP thông minh hơn, được cá nhân hóa hơn

Thông tin thời tiết phổ biến với tìm kiếm bằng giọng nói vì nó đòi hỏi ít tương tác. Nhưng với sự ra đời của AI, các kết quả không phải trả tiền có thể sớm bao gồm thời gian và thời tiết, thực hiện tìm kiếm cho “[location] Các hoạt động ”có tính đến điều kiện thời tiết, ví dụ như để có nhiều hoạt động trong nhà hơn vào ngày mưa.

Dave Byrne của Google đã thông báo tại LocationWorld của Yext rằng kết quả 3 gói địa phương sẽ sớm hiển thị giá và cho phép người tìm kiếm lọc theo xếp hạng sao trong danh sách 3 gói.

Của bạn đây. Một ngày nào đó, tìm kiếm bằng giọng nói sẽ có thể xác định SERP nào được trình bày và khi nào. Hãy sẵn sàng bằng cách biết khán giả của bạn và động cơ di động của họ.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời