Chọn Cơ quan SEO phù hợp cho SEO Doanh nghiệp

Lựa chọn cơ quan SEO phù hợp có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

Với sự phức tạp của những gì một cơ quan SEO doanh nghiệp cần, nó thêm một lớp hoàn toàn mới vào đó có thể gây choáng ngợp.

Với rất nhiều đại lý SEO mọc lên ở khắp mọi nơi, làm thế nào để bạn biết được công ty nào thực sự biết cách tối ưu hóa một trang web bằng cách sử dụng các thuật toán mới nhất của google mà không có bất kỳ thủ thuật hoặc thư rác nào?

Kinh nghiệm của tôi trong hơn 20 năm qua đã tìm thấy tôi ở cả hai phía của hàng rào.

Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình trong việc xây dựng một đại lý SEO từ một vài người và một số ít khách hàng đến hơn 500 khách hàng và hơn 100 nhân viên trong vòng chưa đầy một năm.

Sau đó vài năm (2006) và tôi đang ở phía bên kia cho các bạn cùng lớp.com (một công ty rất lớn vào thời điểm đó) và các cuộc phỏng vấn cho các cơ quan để hỗ trợ thêm.

Kể từ đó, tôi đã làm việc cho Concur, Smartsheet, ADP (quản lý usedcars.com), Nordstrom, Groupon và bây giờ là GitHub.

Đối với mọi tổ chức kinh doanh mà tôi quản lý SEO, tôi mời một nhà tư vấn và một đại lý (trừ khi đã có một mối quan hệ hợp đồng).

quảng cáo

Đọc bên dưới

Việc chuyển từ làm việc với một công ty vừa và nhỏ sang một tổ chức lớn với bộ máy hành chính của công ty không phải là điều dễ dàng đối với bất kỳ ai, đặc biệt là một cơ quan.

Hợp tác với Đại lý SEO doanh nghiệp: Những điều bạn cần biết

Một yếu tố quan trọng trong cách cơ quan SEO của bạn sẽ hoạt động cho bạn là hiểu rõ ràng về những gì bạn sẽ cần họ sau khi được giới thiệu.

Đặt kỳ vọng trong quá trình RFP sẽ không chỉ giúp bạn phân biệt người có khả năng với người kém khả năng hơn mà còn cả bạn và họ sẽ thành công về lâu dài.

Phát triển một trường hợp kinh doanh với đại lý của bạn và các công cụ cho SEO sẽ giúp bạn tổ chức phù hợp với nhu cầu và kế hoạch tương lai cho đại lý của bạn.

Trường hợp kinh doanh cũng sẽ giúp trao đổi kỳ vọng với các bên liên quan chính và đạt được sự chấp thuận.

Tìm đại lý SEO cho doanh nghiệp ở đâu để lựa chọn

Cá nhân tôi có một danh sách các đại lý sẽ theo dõi tôi với các vai trò nội bộ mới và tôi đề xuất các đại lý làm tư vấn cho khách hàng khi cần thiết.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Các cơ quan sẽ luôn nói rằng họ có thể làm mọi thứ, nhưng từ kinh nghiệm của tôi, tôi biết ai có thể làm điều gì tốt hơn và tôi sẽ luôn giới thiệu điều đó cho phù hợp.

Nếu bạn không có danh sách của mình, một tweet cho các chuyên gia SEO hoặc một bài đăng trong một nhóm Facebook yêu cầu các đề xuất có thể giúp ích.

Nếu bạn có thời gian, hãy đến một số hội nghị (ví dụ: SMX Advanced, Pubcon, Mozcon) để tập hợp danh sách của bạn lại với nhau.

Xem các gian hàng, nói chuyện với diễn giả từ các đại lý về các chủ đề tập trung vào nhu cầu của bạn và nói chuyện với những người tham dự khác.

Gặp gỡ các chuyên gia SEO cấp doanh nghiệp khác và hỏi họ xem họ sử dụng ai, họ thích ai và tại sao họ thích họ.

Nếu bạn định sàng lọc một số lượng lớn các đại lý cho một nhu cầu cụ thể, thì Yêu cầu Đề xuất (RFP) là bắt buộc, nhưng không phải lúc nào cũng bắt buộc.

Miễn là bạn rõ ràng về nhu cầu và mong đợi của mình, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình xem xét.

Cho phép mỗi đại lý nói chuyện riêng với bạn về những kỳ vọng của bạn và bước thứ hai, hãy trình bày chúng với một nhóm lớn hơn.

Thông thường, tôi muốn có được danh sách mong đợi của các nhóm khác (trong trường hợp của Groupon, chúng tôi có năm nhóm SEO cộng với một số đơn vị kinh doanh trong tổ chức toàn cầu mà tôi phải phối hợp).

Điều này đòi hỏi một số cuộc họp trước, nhưng tiết kiệm thời gian và theo dõi các câu hỏi đột xuất khi các cơ quan trình bày.

Cơ quan SEO làm gì khác biệt cho các công ty?

Các đại lý có kinh nghiệm cấp công ty thường bỏ qua các bản sửa lỗi rõ ràng, biết rằng có thể có lý do kinh doanh để làm như vậy.

Một ví dụ là trang web Nordstrom. Đó là một vấn đề rõ ràng về SEO mà tất cả những ai truy cập “nordstrom.com” đều được chuyển hướng đến “shop.nordstrom.com”.

Tôi đã luôn nói rằng bất kỳ ai chưa đề cập đến vấn đề này đều không biết SEO.

Tuy nhiên, bạn nên:

  • Tiếp tục với việc hiểu rằng có thể có lý do kinh doanh.
  • Theo dõi tác động so với nỗ lực cần thiết để khắc phục sự cố.
  • Hãy sẵn sàng nhận phản hồi với bất kỳ phản hồi (hoặc giải thích) nào mà nhóm SEO có thể đưa ra trong quá trình đánh giá.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Một đại lý chưa làm việc với một trang web cấp công ty phức tạp có thể không hiểu:

  • Nó không dễ dàng như nó có vẻ.
  • Công ty có thể không hỗ trợ điều này.
  • Có thể có lý do pháp lý cho điều này.
  • Bản sửa lỗi có thể không mở rộng được.

Các đại lý công ty cũng sẽ hiểu rằng một công ty lớn hơn có thể có mức độ tương tác cao hơn hầu hết các khách hàng nhỏ hơn của họ.

Các cơ quan SEO doanh nghiệp cần phải chủ động vì đội ngũ SEO của công ty có nhiều khả năng bị phân tâm khỏi tất cả các công việc cần phải thực hiện.

Đăng ký thường xuyên và giao tiếp cởi mở là rất quan trọng cho sự thành công của mối quan hệ. Tôi luôn làm việc tốt nhất với các cơ quan có văn phòng địa phương và / hoặc thường xuyên đến thăm cá nhân.

Cơ quan tốt nhất mà tôi từng làm việc có một người quản lý SEO:

  • Ngồi trong văn phòng dưới trạng thái của một nhà thầu với bàn làm việc của riêng anh ta, email công ty, đăng nhập vào các công cụ và báo cáo.
  • Tham dự các cuộc họp thường xuyên giữa các kỹ sư và các ngành trong toàn công ty.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Cuối cùng, mối quan hệ này là mối quan hệ của một nhóm mở rộng liên lạc thường xuyên, chủ động đề xuất và thực hiện các chiến lược tăng trưởng và các giải pháp cơ bản để đảm bảo công việc được hoàn thành.

Quản lý đại lý SEO của bạn

Chìa khóa để quản lý cơ quan SEO doanh nghiệp của bạn là giữ cho các lớp liên lạc trôi chảy.

Cung cấp cho họ các công cụ và quyền truy cập mà họ cần để thành công và giúp họ điều hướng bất kỳ công việc nào họ cần.

Đã quá nhiều lần tôi được thừa hưởng các cơ quan mạnh mẽ và có năng lực đã bị đóng cửa trong vòng vài tuần hoặc thậm chí vài tháng mà không có công việc thực tế nào được thực hiện.

Hai bên đều thất vọng, không ai đáng trách.

Các hợp đồng luôn được ký kết với tinh thần lạc quan tích cực và một kế hoạch chắc chắn. Nhưng nếu thông tin liên lạc suy yếu và không có hoặc không có hỗ trợ, đại lý không thể thành công – và SEO của bạn sẽ bị thiếu hụt.

Đặt kỳ vọng và lộ trình kết quả mà cơ quan phải tuân theo.

Hỗ trợ ở nơi bạn có thể khi họ cần bạn và theo dõi các nhóm khác mà cơ quan cần để hoàn thành công việc đã hứa.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Thực hiện đăng ký ít nhất hàng tuần với một danh sách rõ ràng về những gì họ đang làm, những gì nhóm của bạn đang làm và ngày giao hàng dự kiến.

Thảo luận về vị trí của tất cả các bạn với các nhiệm vụ cho từng người và luôn kết thúc với các đề xuất mà họ có thể cần để tiếp tục công việc.

Đăng ký hàng tháng với các bên liên quan chính luôn giúp mọi người có trách nhiệm.

Các nhóm khác có thể sử dụng cơ quan này, nhưng họ cũng cần được giúp đỡ để hiểu vai trò của họ trong công việc phải thực hiện.

Tôi muốn kết thúc mỗi quý bằng một báo cáo về các nhiệm vụ đã hoàn thành và ROI về các dự án hoặc nhiệm vụ đã hoàn thành hơn 3 tháng trước.

Trong một số trường hợp, tôi đã thấy báo cáo hàng tuần, hàng tháng và thậm chí hàng ngày, nhưng sau đó cơ quan này trở thành cơ quan báo cáo thay vì cơ quan SEO và khi hợp đồng hết hạn, nó sẽ không được gia hạn.

Tìm điểm hợp lý cho giao tiếp và kỳ vọng của bạn, điều chỉnh nó khi cần thiết và xem xét hợp đồng thường xuyên nếu bạn thấy cần thiết.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nếu tất cả các bạn làm việc cùng nhau, bạn sẽ thấy thành công SEO mà cả hai bên đều có.


Nguồn ảnh: Paulo Bobita

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo