Chọn một công ty SEO: Cái gì, như thế nào và ai

Ai cái gì ở đâu khi nào tại sao như thế nàoMua vào SEO là một quá trình khó khăn. Nếu không có ít nhất một hiểu biết cơ bản về SEO, thật sự khó để phân biệt giữa một người biết công cụ của họ và một người nói một trò chơi tuyệt vời mà không sao lưu nó với kết quả.

Tôi đã viết về lý do tại sao tôi nói chuyện với mọi người về các chương trình SEO hầu hết thời gian. Nhưng giả sử bạn muốn thuê một ai đó (một đại lý?).

Nhiều công ty đang tìm kiếm sự trợ giúp về SEO – ngay cả những công ty có hiểu biết tốt về SEO – cố gắng hết sức để xem xét xung quanh, nhưng họ luôn kết thúc với hai câu hỏi đơn giản:

 • Công ty này sẽ làm gì cho tôi?
 • Những thứ này có giá bao nhiêu?

Khi điền vào một vị trí cụ thể trong một công ty, hãy chú ý đến lý lịch của người đó. Họ không thuê họ chỉ dựa trên chi phí của họ hoặc những gì họ nói rằng họ sẽ (hoặc có thể) làm. Họ thuê họ dựa trên lý lịch, tài liệu tham khảo và lịch sử hoạt động của họ.

Vì một số lý do, khi mọi người tìm kiếm một công ty SEO (hoặc thuê một công ty tối ưu hóa nội bộ), những nguyên tắc cơ bản này bị mất đối với mọi người. Nếu bạn chọn một cơ quan hoặc một nhân viên chỉ dựa trên chi phí, bạn có thể gặp khó khăn.

“Cái gì” của SEO

Bạn cần biết phạm vi công việc là gì khi tập hợp các đề xuất nỗ lực SEO. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tạo Yêu cầu SEO (RFP).

Nếu bạn đang thiết kế một trang web hoặc thậm chí là xây một ngôi nhà, bạn sẽ không chỉ định phạm vi công việc sao? Bạn cũng nên xác định phạm vi công việc cho các nỗ lực SEO:

 • Những gì cần phải được thực hiện
 • Thế nào là bối cảnh cạnh tranh?
 • Công ty SEO sẽ làm gì và bạn sẽ sử dụng những nguồn lực nội bộ nào để chống lại nó?
 • Bạn đã có một blog Bạn có thể làm một cái không?
 • Bạn có thể thêm bản sao vào các trang web hiện có không?
 • Bạn có thể tạo các trang nội dung mới không?
 • Ai là người viết nội dung?
 • Có thể thay đổi cấu trúc cho trang web của bạn không?
 • Công ty SEO có cung cấp xây dựng liên kết không?
 • Tiếp thị truyền thông xã hội sẽ là một phần của dự án?

“Cách thức” của SEO

Sau khi bạn đã phát triển phạm vi công việc, hãy giả sử rằng hai công ty khác nhau gửi các đề xuất trông rất giống nhau. Có thể giả định rằng các công ty SEO khác nhau có cách tiếp cận / quy trình khác nhau đối với cách thức hoạt động của họ.

 • Công ty SEO có quy trình mà họ tuân theo không?
 • Phương pháp xây dựng liên kết của bạn có đạo đức không? Điều đó càng trở nên quan trọng hơn sau những thay đổi gần đây của Google như Penguin.
 • Công ty SEO đang làm việc để giúp bạn cải thiện sự hiện diện trên web của mình hay họ đang nói một cách mơ hồ với bạn về cách họ sẽ điều hành công việc kinh doanh của mình?
 • Bạn có giải quyết vấn đề phân tích, khả năng sử dụng và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi không?

Tính minh bạch trong SEO là rất quan trọng. Nếu một người không có đạo đức thêm nội dung nào đó vào trang web của bạn vi phạm nguyên tắc của công cụ tìm kiếm, bạn vẫn phải chịu trách nhiệm về trang web của mình và trang web của bạn sẽ bị phạt.

“Ai” của SEO

Giả sử bạn vẫn đang xem xét hai đề xuất tương tự. Chính những người làm SEO của bạn sẽ quyết định sự thành công của nỗ lực đó.

Đây là lý do chính tại sao một số công ty SEO tính phí 300 đô la mỗi tháng và những công ty khác tính phí 20.000 đô la mỗi tháng. Một sinh viên mới ra trường sẽ có chi phí thấp hơn rất nhiều so với một SEO kỳ cựu 10 năm. Đó chỉ là một sự thật. Xin lưu ý với bạn, có một số cơ quan lớn vẫn có những tài năng trẻ đang làm rất nhiều việc nặng nhọc. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn biết ai đang làm gì.

Nếu bạn được bổ nhiệm vào một vị trí khác trong công ty của mình, điều đó sẽ hoàn toàn hợp lý đối với bạn. Vì một số lý do mà điều này bị mất khi mọi người SEO “mua so sánh” công ty.

Ngay cả khi bạn nhìn vào “ai”, nó cũng phụ thuộc vào lượng thời gian bạn có thể dành cho. Công ty SEO là một công ty dịch vụ. Họ đang bán thời gian của họ.

Chắc chắn họ có công cụ để trả tiền (và chi phí đó được chia cho khách hàng), nhưng thời gian là tiền bạc. Và thời gian của một số người tiêu tốn nhiều hơn thời gian của những người khác. Bạn cũng nên xem xét tất cả thời gian những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm này đã đầu tư vào nghiên cứu, đọc sách, học tập, tham dự hội nghị, và nếu không thì tinh chỉnh nghề của họ.

“Ai” và “như thế nào” cũng quan trọng như “cái gì”

Nếu bạn đang thuê một công ty kém đạo đức (cách tiếp cận xây dựng liên kết là mua càng nhiều liên kết từ tất cả các nguồn giá rẻ mà họ có thể tìm thấy) hoặc liên quan đến những người trong dự án của bạn, những người có thể thực hiện một số nỗ lực SEO dưới quyền của họ, hoặc công việc đã được thuê ngoài cho những người thậm chí không làm việc cho công ty bạn đã thuê, điều đó có lẽ quan trọng hơn để biết hơn là “cái gì”. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn đối mặt với thách thức khi thuê một công ty SEO hoặc một cá nhân.

Kiểm tra tài liệu tham khảo, xem thứ hạng (so với các từ khóa “quan trọng”), tìm hiểu về những người sẽ nỗ lực làm việc và nói chuyện với công ty về quy trình của họ. Hãy nghĩ về điều này như thể bạn đang phỏng vấn một người nào đó cho một vị trí khác trong công ty của bạn.

Bạn muốn một người có tính chính trực cao, năng lượng, nhiệt tình, tính cách dễ thương và cách tiếp cận kinh doanh tốt. Họ phải có một sự hiểu biết vững chắc về công việc bạn đang tuyển dụng và một kế hoạch để thành công.

Sau khi xem qua tất cả những điều này, tôi cũng khuyên bạn nên tìm hiểu một số nghiên cứu điển hình.

Bạn có thể yêu cầu những người này thể hiện công việc họ đã làm, mô tả các loại thành tích có liên quan đến nỗ lực và sau đó xem xét công việc của họ bằng cách sử dụng một công cụ như SEMrush để bạn có thể thấy các loại dự án trước đây / hiện tại của họ có “giá trị” của lưu lượng truy cập trên các từ khóa khác nhau (SEMrush ước tính điều này bằng cách ước tính số lượng nhấp chuột họ nhận được cho các từ khóa khác nhau và nếu không thì chi phí để mua lưu lượng truy cập qua AdWords).

Nếu bạn có thể lấy những gì bạn thấy từ SEMrush, những gì bạn thu được từ các cuộc trò chuyện của bạn với người / công ty, cùng với những gì bạn nghe được từ lời chứng thực của họ, bạn sẽ có cảm giác tốt hơn về việc bạn có tìm thấy họ là người / công ty phù hợp hay không. hỗ trợ bạn trong nỗ lực của bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo