Chuẩn bị chiến lược SEO của bạn cho năm tới: 5 bước kiểm tra quan trọng

Năm mới đang cận kề, đầy ắp những kế hoạch cá nhân với những dự định tốt đẹp nhất.

Đây cũng là thời điểm để các công ty và đội nhóm kiểm tra lại và lập kế hoạch cho năm sắp tới; Sự khác biệt là, không giống như kế hoạch cá nhân, kế hoạch kinh doanh không thể không được thực hiện.

Nhiều người trong số các bạn sẽ nhìn vào năm 2018 với sức sống mới cho chiến lược SEO của mình. Các chiến lược phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm mức độ phức tạp của chiến dịch, khoảng thời gian mà nhóm của bạn đã thực hiện và công việc đã hoàn thành cho đến nay.

Tuy nhiên, có một danh sách kiểm tra cơ bản mà chúng tôi có ở đây tại Yellowball áp dụng cho tất cả các chiến dịch:

1. Đánh giá năm trước

Suy nghĩ dưới bầu trời xanh và có những ý tưởng sáng tạo cho năm tới thật tuyệt vời; đừng sợ họ sẽ đến. Trong thời gian chờ đợi, điều quan trọng là chúng tôi học hỏi từ các hành động trước đây bằng cách xem xét năm 2017.

Đặt mục tiêu vào đầu năm có thể được sử dụng như một tiêu chuẩn để hiểu thành tích của bạn và cũng để xác định vị trí mà chiến dịch gặp phải trở ngại.

Chia chiến dịch thành các thành phần chính và tự phê bình kết quả của nhóm của bạn trong các thành phần này. Kết quả (thứ hạng, lưu lượng truy cập, chuyển đổi) là những mục tiêu cuối cùng rõ ràng; Hãy nhớ rằng, những kết quả này là kết quả của hành động và bài đánh giá này nên tập trung vào các điểm học hỏi sẽ ảnh hưởng đến chiến lược SEO cho năm 2018.

Các đại lý nên nói chuyện với khách hàng của họ để lấy ý kiến ​​từ quan điểm của họ. Những phiên phản hồi này rất quan trọng để hiểu nơi có thể cải thiện quy trình và giao tiếp để tạo ra một chiến dịch hiệu quả hơn.

Xét cho cùng, từ kinh nghiệm, điều quý giá là giữ cho những đánh giá này khách quan nhất có thể. Một mặt, nhìn lại có thể quá lạc quan nếu bạn ăn mừng những thành công của năm trước và vượt qua những trở ngại. Mặt khác, hãy viết ra những trở ngại, điểm học tập và các hành động tiếp theo cho năm 2018, nhưng tránh những cái nhìn quá bi quan.

SEO là một khoản đầu tư trung và dài hạn – nếu các quy trình và hành động của bạn phù hợp với chiến lược, thì hãy tin tưởng vào nó; kết quả sẽ đến.

2. Xem xét lại nghiên cứu của bạn

Đừng đánh giá thấp giá trị của việc kiểm tra lại nghiên cứu và chiến lược ban đầu của bạn. Không chỉ thị trường và hành vi thay đổi liên tục, mà với một năm nữa, nhóm của bạn sẽ có thêm kiến ​​thức có thể ảnh hưởng đến chiến lược trong tương lai.

Tiến xa hơn không chỉ là nghiên cứu từ khóa; Đánh giá lại tính cách người mua và kênh đến của bạn. Nghien cuu nhung nguoi khong tham gia than thien tren san khau. Họ thường có thể cung cấp một cái nhìn mới mẻ về các yếu tố có thể là vô giá đối với sự thành công liên tục của chiến dịch.

Bạn có thể thấy rằng mọi thứ đều ổn, nhưng nó đáng để thực hành chỉ để làm mới trí nhớ của bạn về chiến lược. Bạn thậm chí có thể khám phá một số loại đá quý!

3. Đặt mục tiêu

Mục tiêu và KPI. Trong một thế giới mà kết quả có thể xuất hiện giống như ảo ảnh trên sa mạc cháy, việc bỏ qua các mục tiêu để ủng hộ chiến lược dựa trên hiệu suất là điều quá dễ dàng khi cả hai thực sự đi đôi với nhau. Đừng ngại đặt mục tiêu – những con số nên có sẵn cho bạn.

Nếu có liên quan đến lưu lượng truy cập, điều này có thể được nhắm mục tiêu theo khối lượng tìm kiếm trung bình so với các vị trí hiện tại và mục tiêu. Khi nói đến chuyển đổi, bạn có thể sử dụng lưu lượng truy cập kết hợp với tỷ lệ chuyển đổi hiện tại.

Những mục tiêu này cung cấp cho bạn sự rõ ràng và tập trung vào việc lập kế hoạch chiến lược SEO của bạn hàng ngày trong năm 2018. Ví dụ: nếu các chuyển đổi của bạn là xung quanh. muốn tăng x% trong năm 2018, mục tiêu này có thể dẫn đến:

  • Đánh giá xếp hạng tối thiểu cần thiết để có được lưu lượng truy cập (và do đó là chuyển đổi) với tỷ lệ chuyển đổi hiện tại của bạn.
  • Nhấn mạnh rằng tỷ lệ chuyển đổi cần được cải thiện và nhóm thiết kế web và UX / UI cần tham gia nhiều hơn vào chiến dịch.
  • Nhận thấy rằng nội dung của bạn có thể không nhắm mục tiêu đến phần cuối sắc nét hơn của kênh bán hàng, cho thấy rằng chiến lược nội dung cần được làm lại.
  • Một phân tích chỉ rõ chiến lược của bạn để thu hút người dùng phải được mở rộng theo thứ hạng, lưu lượng truy cập tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi mong muốn.

Khi bạn đã xác định được mục tiêu của mình, đừng chỉ thả chúng trên máy tính để bàn. Hãy chia sẻ chúng.

Đối với các nhóm nội bộ, hãy chia sẻ mục tiêu với tất cả các thành viên trong nhóm tham gia vào dự án và cơ quan có thẩm quyền thích hợp. Đối với các đại lý, hãy xây dựng mối quan hệ với khách hàng của bạn bằng cách cung cấp các mục tiêu này trực tiếp với các giải thích chi tiết và bất kỳ yêu cầu nào từ phía họ. Mọi người nên tập trung vào trách nhiệm của mình trong việc đạt được những mục tiêu này.

4. Động não

Tất cả chúng tôi đã trải qua điều này. Thời gian ân hạn tương đối vào đầu năm là ngắn ngủi, vì đống công việc hàng ngày không bao giờ ngừng hoạt động trở lại. Các nhóm có thể cảm thấy khó khăn khi dành thời gian cho các buổi làm quen và các phiên động não kéo dài (ngoài các phiên thông thường), vì vậy hãy tận dụng tối đa thời gian của bạn ngay bây giờ.

Sau phân tích của bạn (và hy vọng là một kỳ nghỉ Giáng sinh thư giãn), các đội đã có thời gian để lùi lại một chút và nhìn chiến dịch từ một góc độ hơi khác. Một lần nữa, một phiên động não lớn hơn so với phiên trước có thể tạo ra những ý tưởng mới.

5. Lập kế hoạch

Kết quả của các hành động của bạn trong các bước 1-4, bạn nên có ý tưởng rõ ràng hơn về phạm vi của chiến dịch trong năm tới. Rất khó có thể liệt kê và lập kế hoạch từng chi tiết của một chiến dịch cho cả năm. Do đó, hãy lên kế hoạch cho các cột mốc quan trọng và tất cả các yếu tố quan trọng.

Điều quan trọng là bạn cho phép tính linh hoạt duy trì nhanh chóng trong các quy trình của mình mà không tạo điều kiện cho một chiến dịch đòi hỏi nhiều cấu trúc hơn.

Những gì bạn có thể lập kế hoạch là nguồn lực của bạn. Sau khi xác định mục tiêu và chiến lược tổng thể, bạn nên có kế hoạch hành động cho việc thực hiện của mình – một quá trình thực hiện rất có thể sẽ yêu cầu giờ công và / hoặc ngân sách.

Việc mua thêm các nhân viên khác, có thể là thông qua mạng lưới tuyển dụng hoặc làm việc tự do, nên được lên kế hoạch từ trước. Đối với những người có cấu trúc nội bộ yêu cầu ngân sách được phê duyệt, hãy trình bày chúng và được chấp thuận trước khi ngân sách được phân bổ lại!

Hy vọng rằng 5 bước này cung cấp một cấu trúc tổng thể để bạn chuẩn bị cho một chiến dịch SEO được cập nhật (hoặc hoàn toàn mới) cho năm 2018. Các sắc thái và chi tiết sẽ phụ thuộc vào phong cách, cấu trúc kinh doanh, nguồn lực và chiến lược của riêng bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo