Chuyên gia SEO mới bắt đầu và mới: 3 mẹo để thành công

Câu hỏi “Hỏi SEO” hôm nay đến từ Moses từ Nairobi, người hỏi:

Bạn có thể đưa ra lời khuyên nào cho những người có nguyện vọng trong nghề SEO, hãy bắt đầu với các khóa học tốt nhất cho người mới bắt đầu đến nâng cao.

Thật là một câu hỏi tuyệt vời!

Trước hết, tôi muốn nói rằng bắt tay vào sự nghiệp SEO là một điều thú vị. Đó là một nghề có nhịp độ nhanh và không ngừng phát triển.

Mặc dù tham gia các lớp học là một ý tưởng hay để bắt đầu, nhưng bạn có thể làm nhiều hơn nữa để học những kiến ​​thức cơ bản.

Đừng lo lắng, tôi sẽ vẫn trả lời câu hỏi về các khóa học, nhưng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo bổ sung.

quảng cáo

Đọc bên dưới

1. Tham gia các khóa học SEO và các chứng chỉ liên quan

Có rất nhiều khóa học SEO miễn phí trên mạng sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức chuyên sâu. Dưới đây là một số ít cần xem xét:

  • Hướng dẫn SEO của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm: Tạp chí Công cụ Tìm kiếm có hai sách hướng dẫn được thiết kế đặc biệt cho người mới bắt đầu chứa đầy thông tin từ các chuyên gia trong ngành. Nếu bạn chưa có, hãy nhận hai cuốn sách điện tử về SEO cho người mới bắt đầu: Giới thiệu về Kiến thức cơ bản về SEO và Hướng dẫn hoàn chỉnh về SEO: Những điều bạn cần biết.
  • Khóa học chứng chỉ SEO của HubSpot: Điều này là miễn phí và bao gồm 6 bài học và 23 video. Nó bao gồm rất nhiều vấn đề cơ bản như tối ưu hóa trang, nghiên cứu từ khóa, xây dựng liên kết và báo cáo.
  • Học viện Semrush – Khóa học SEO cơ bản với Greg Gifford: Đây là một khóa học miễn phí do Học viện Semrush cung cấp và được giảng dạy bởi Greg Gifford. Nó bao gồm 8 mô-đun bao gồm video, bài đọc và câu đố.
  • Chứng chỉ Google Analytics cá nhân: Là một SEO, bạn sẽ dành nhiều thời gian cho Google Analytics và bạn cần phải có khả năng sử dụng nó một cách hiệu quả. Để được chứng nhận, hãy tham gia các khóa học Google Analytics dành cho người mới bắt đầu và người dùng nâng cao. Sau đó, bạn có thể thực hiện bài kiểm tra chứng chỉ cá nhân cho Google Analytics. Như vậy cũng đáng!

Dưới đây là danh sách toàn diện hơn về các khóa học SEO để xem: Các khóa đào tạo SEO trực tuyến miễn phí tốt nhất năm 2021.

Khi bạn phát triển trong sự nghiệp SEO của mình và học các chiến thuật nâng cao hơn, bạn có thể tìm thấy một lĩnh vực cụ thể để tập trung vào – ví dụ: SEO kỹ thuật, xây dựng liên kết hoặc SEO trên trang.

quảng cáo

Đọc bên dưới

2. Tạo một trang web mà bạn có thể sử dụng để thực hành

Khi bạn cảm thấy mình đã hiểu rõ về các phương pháp SEO, hãy thử kiến ​​thức mới của bạn.

Khi tôi muốn có thêm kinh nghiệm về SEO, tôi đã xây dựng trang web của riêng mình để có thể kiểm tra những gì tôi đã học được.

Chà, nó không phải là trang web đẹp nhất về mặt thẩm mỹ, nhưng nó đã cho tôi kinh nghiệm thực tế để hiểu các khía cạnh cơ bản và kỹ thuật của SEO. Nó cũng cho phép tôi thử nghiệm các kỹ thuật khác nhau và là một công cụ học tập tuyệt vời.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress làm CMS của mình và để giúp bạn dễ dàng tìm thấy một chủ đề hiện có để triển khai.

Sau đó, bắt đầu áp dụng kiến ​​thức SEO mới tìm thấy của bạn. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với HTML, tối ưu hóa và SEO kỹ thuật.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết trang web nên viết về chủ đề gì, hãy cân nhắc viết blog về một chủ đề mà bạn quan tâm.

3. Xem hội thảo trên web và nghe podcast

Điều tôi thích ở cộng đồng SEO là mọi người sẵn sàng chia sẻ kiến ​​thức và chuyên môn của họ.

Không thiếu các hội thảo trên web và podcast về các chủ đề SEO khác nhau. Mặc dù tôi đã làm SEO trong một thời gian dài, tôi vẫn theo dõi để học hỏi từ các chuyên gia khác trong lĩnh vực này. Dưới đây chỉ là một ví dụ:

quảng cáo

Đọc bên dưới

Những điều sau đây không nhất thiết phải là hội thảo trên web hoặc podcast, nhưng bạn sẽ học được rất nhiều điều!

Đây cũng là danh sách lớn hơn các podcast để xem: 17 Podcast SEO hàng đầu cho năm 2021.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Không ngừng quá trình học tập

Bạn không ngừng học hỏi trong SEO. Tiếp tục xem video và nghe podcast. Đọc hàng ngày, theo dõi các chuyên gia và tham dự các hội nghị.

Bạn thậm chí có thể muốn xem xét việc tham gia các nhóm SEO trên LinkedIn, Facebook và Clubhouse.

Hãy nhớ đọc Cách trở thành một chuyên gia SEO để biết thêm nhiều Mẹo thành công và Cổ vũ trên con đường trở thành một SEO Pro!

Nhiêu tai nguyên hơn:

quảng cáo

Đọc bên dưới


Ghi chú của biên tập viên: Hỏi SEO là một chuyên mục tư vấn SEO hàng tuần được viết bởi một số chuyên gia SEO tốt nhất trong doanh nghiệp và được lựa chọn bởi Tạp chí Công cụ Tìm kiếm. Bạn có câu hỏi về SEO? Điền vào biểu mẫu của chúng tôi. Bạn có thể thấy câu trả lời của mình trong bài đăng #AskanSEO tiếp theo!

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo