CNTT có nằm trong vòng kết nối SEO nội bộ của bạn không?

Vì tất cả chúng ta đều bị mắc kẹt trong “vòng tròn” hiện tại, điều quan trọng là các SEO nội bộ phải đưa CNTT vào “vòng tròn SEO” của họ. Nhưng bằng cách nào?

Theo truyền thống, mối quan hệ giữa tiếp thị và CNTT đã có nhiều xáo trộn và cả hai đều có quan điểm khác nhau về cách mọi thứ nên được thực hiện. Đôi khi nó thậm chí có cảm giác như các nhà tiếp thị và những người làm công nghệ thông tin đang ở trên các hành tinh khác nhau.

Với khoảng 65% SEO đang ngồi trong bộ phận tiếp thị, mối quan hệ giữa SEO và CNTT cũng trở nên hỗn loạn (thông qua sự liên kết!). Tuy nhiên, rào cản này giữa CNTT và SEO có thể bị phá bỏ.

Phương pháp TEAM

Một cách tuyệt vời để vượt qua rào cản này là sử dụng phương pháp được Forrester Research khuyến nghị: phương pháp TEAM. Phương pháp TEAM có nghĩa là:

1. Tính minh bạch

Duy trì giao tiếp cởi mở với nhóm CNTT của bạn. Thông thường, chúng tôi bỏ lỡ tầm quan trọng của việc trò chuyện chân thành với nhóm CNTT do bài phát biểu của công ty chúng tôi. Giúp họ hiểu nhu cầu SEO của bạn và tại sao chúng lại quan trọng đối với doanh nghiệp. Bắt đầu với giáo dục. Hãy minh bạch về những gì bạn đang làm và cách CNTT phù hợp với kế hoạch này. Có được hỗ trợ CNTT là rất quan trọng.

2. Nhóm được nhúng

Điều này không chỉ áp dụng cho các nhóm tiếp thị mà còn cho cả SEO. Nếu một dự án cụ thể cần hỗ trợ CNTT, thì bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn cho nhóm CNTT – và nếu người giám sát cho phép, bạn thậm chí sẽ tự nhúng mình vào nhóm CNTT cho một dự án cụ thể. Bạn sẽ thấy rằng những lợi thế của mô hình dự án thông thường này là rất lớn. Các dự án của bạn sẽ tiến triển nhanh hơn với ít lỗi hơn và ít lỗi sản xuất hơn.

3. Căn chỉnh

Tìm một nguyên nhân chung mà CNTT và tiếp thị có thể tập trung vào. Điều này rất đúng khi nói đến SEO. Việc chỉ ra các lợi ích tài chính của việc tối ưu hóa tạo ra sự tập trung chung cho cả hai nhóm. Sau tất cả, CNTT cũng muốn đóng góp vào sự thành công kinh tế của công ty bạn.

4. Quản lý mua vào

Các chuyên gia CNTT và tiếp thị nên nêu bật tầm quan trọng chiến lược của kênh trực tuyến và cho phép nhóm CNTT trở thành một phần không thể thiếu của chiến lược tiếp thị tổng thể. Trong tìm kiếm, điều này có thể đạt được bằng cách lấy dữ liệu lưu lượng truy cập, chuyển đổi và bán hàng hiện tại của bạn từ SEO và sau đó đưa ra dự báo dựa trên hoạt động SEO gia tăng. Điều này sẽ giúp tạo ra một mô hình tài chính mà bạn có thể cùng trình bày với ban quản lý và tạo ra sự ủng hộ từ ban quản lý của bạn.

Về bản chất, đừng tiến hành cuộc chiến này một mình. Biến CNTT trở thành một phần không thể thiếu trong tất cả các dự án SEO trong tương lai.

5 bước để tăng cường hơn nữa mối quan hệ SEO-CNTT

Bạn đã sẵn sàng để vượt ra ngoài cách tiếp cận ĐỘI? Có những bước nhất định mà người làm SEO nên thực hiện để thành công.

1. Đào tạo và đầu tư

Giáo dục là khoản đầu tư tốt nhất mà người làm SEO có thể thực hiện khi làm việc với nhóm CNTT. Chín lần trong số mười lần, không phải là CNTT không quan tâm đến việc thúc đẩy các sáng kiến ​​SEO của bạn về phía trước, mà đơn giản là do thiếu nhận thức về cách công việc của họ ảnh hưởng đến SEO.

Khi tiếp thị tìm kiếm đã trở thành một trong những động lực tăng trưởng chính trong nền kinh tế kỹ thuật số ngày nay, điều quan trọng là CNTT phải làm quen với tiếp thị tìm kiếm. Biến nó thành doanh nghiệp của bạn để đào tạo CNTT về các thành phần chính của SEO. Hướng dẫn họ mọi thứ về tìm kiếm, từ bối cảnh hiện tại đến xây dựng liên kết hiệu quả và mọi thứ liên quan.

Cũng giống như nghiên cứu từ khóa – trong đó mục tiêu của chúng tôi là điều chỉnh ngôn ngữ của chúng tôi với người tìm kiếm – chúng tôi cần điều chỉnh ngôn ngữ của chúng tôi với CNTT để cả hai chúng tôi đều nói cùng một ngôn ngữ. Đào tạo SEO là một nơi tốt để bắt đầu.

2. Thực hiện một trường hợp kinh doanh

Các trường hợp nghiệp vụ không chỉ quan trọng đối với việc mua vào của ban quản lý mà còn đối với CNTT. Để các sáng kiến ​​SEO của bạn có thể tiến lên, điều quan trọng là bạn phải gắn giá trị kinh doanh – đặc biệt là hiện nay khi ngân sách đang bị thu hẹp.

Đây là lúc trí thông minh tìm kiếm xuất hiện. Khi truyền đạt lợi ích tài chính cho doanh nghiệp của bạn, hãy sử dụng các chỉ số có thể chấp nhận được như giá trị trên mỗi khách truy cập, LTV, lợi nhuận trên mỗi lần bán hàng hoặc giá mỗi chuyển đổi. Hãy cho CNTT biết khía cạnh tài chính trong công việc của bạn và khả năng ảnh hưởng đến doanh thu của công ty.

Trong nhiều trường hợp, việc tạo một bảng tính tài chính mẫu có thể tăng thêm trọng lượng. Đảm bảo bao gồm xếp hạng từ khóa hiện tại, dự báo lưu lượng truy cập, dự báo bán hàng và ROI tổng thể của bạn. Thêm các dự đoán tìm kiếm của bạn và hiển thị mức tăng doanh số tổng thể mà công ty của bạn có thể nhận được bằng cách chuyển dự án về phía trước. Tạo một mô hình SEO mẫu như sau:

Mô hình kinh doanh SEO

3. Bao gồm các phương pháp hay nhất về SEO trong các nguyên tắc

Một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng các nhà phát triển và CNTT phù hợp với các sáng kiến ​​SEO của bạn là đưa các phương pháp hay nhất về SEO vào hướng dẫn phát triển trang web CNTT của bạn. Bằng cách đó, họ sẽ hiểu một số phương pháp hay nhất về SEO cơ bản như quy ước đặt tên URL, cấu trúc thư mục, các phương pháp hay nhất về mã hóa, nội dung động, chuyển hướng chung, độ dài tiêu đề và sử dụng JavaScript.

Với những yếu tố này trong nguyên tắc phát triển hoặc xây dựng trang web của bạn, bạn không cần phải phát minh lại bánh xe mỗi khi một dự án mới tung ra thị trường. Điều này cho phép bạn tập trung vào các sáng kiến ​​chiến lược cấp cao hơn.

4. Tăng cường CNTT bằng các công cụ

Chia sẻ với CNTT một số công cụ SEO phổ biến mà bạn sử dụng. Điều này sẽ giúp họ hiểu giá trị của công việc của họ và cách nó dịch trong các công cụ tìm kiếm.

Chia sẻ các công cụ cũng sẽ giúp bạn bán chúng nhanh hơn cho một ý tưởng SEO. Trung tâm quản trị trang web có thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu vì nó cung cấp cho CNTT một số thông tin chi tiết về những gì các công cụ tìm kiếm đang nhìn thấy và cho phép họ nhanh chóng xác định một số kết quả thấp. Một công cụ khác mà bạn có thể chia sẻ là XENU.

5. Giải mã ngôn ngữ SEO “Geeky” thành ngôn ngữ CNTT “Geeky”

Hầu hết thời gian có sự gián đoạn giữa CNTT và SEO vì cả hai chúng tôi đều nói ngôn ngữ “ngổ ngáo” của riêng mình. Thay vào đó, hãy chia nhỏ ngôn ngữ SEO của bạn thành ngôn ngữ CNTT chung.

Dưới đây là những ví dụ phổ biến nhất mà tôi đã gặp:

  • “Xếp hạng Trang của chúng tôi thấp”: Xếp hạng trang ai? PageRank là một công cụ SEO hàng ngày tuyệt vời, nhưng không dành cho CNTT của bạn. Để có cái nhìn tổng quan hơn: “Điểm mạnh của trang web của bạn”.
  • “Công cụ hóa tên miền”: Thực sự rất googly! Điều này chắc chắn sẽ mời một số ánh nhìn trống rỗng từ những người làm công nghệ thông tin của bạn. Nó là một phần của từ vựng SEO, nhưng nó không đủ tốt cho CNTT. Sử dụng các thuật ngữ đơn giản hơn: “Nhất quán với ‘www’ hoặc ‘không phải www’.”
  • “Nước ép liên kết”: Một số SEO cảm thấy được trao quyền sau khi nói “Nước ép liên kết” nhưng không phải khi có CNTT. Họ có thể nghĩ về nó như một hương vị nước ngọt mới trên thị trường và không ai nói với họ về điều đó! Thay vào đó, hãy giải mã điều này thành: “Một phần của url trang web chuyển hướng”.
  • “Độ bão hòa của công cụ tìm kiếm”: Nói về SEO cần thiết, nhưng không phải dành cho CNTT của bạn. Thay vào đó, hãy nói, “Số trang của trang web được lập chỉ mục trong cơ sở dữ liệu của công cụ tìm kiếm.”

tốt nghiệp

Danh sách có thể được tiếp tục vô thời hạn. Người làm SEO thường nhầm lẫn khi sử dụng thuật ngữ SEO quá mức. Thay vào đó, hãy hướng nội và phá vỡ biệt ngữ của bạn và tự hỏi bản thân, “Làm cách nào để giúp CNTT hiểu rõ hơn về SEO?”

Trong nhiều công ty, nhóm tiếp thị, CNTT và phần cứng thường là các bộ phận riêng biệt thậm chí có thể không gần nhau. Tuy nhiên, SEO và CNTT là hai người chơi quan trọng phối hợp chặt chẽ với nhau để phát triển một chiến lược web gắn kết. Phần lớn phụ thuộc vào cách chúng tôi với tư cách là người làm SEO duy trì và duy trì mối quan hệ của chúng tôi với CNTT.

Hãy coi nó như một phiếu đánh giá cộng tác cổ điển trong đó mỗi nhóm phải đóng góp, chịu trách nhiệm và coi trọng quan điểm của nhóm khác. Mối quan hệ được chia sẻ với CNTT đôi khi có thể xác định mức độ thành công của các sáng kiến ​​SEO của bạn. Điểm bắt đầu là thêm nó vào vòng kết nối của bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo