Có được các liên kết doanh nghiệp để tiếp thị đầu kênh

Liên kết là một phần không thể thiếu của web, cơ bản của SEO, nhưng ngay cả các công ty lớn cũng không bảo đảm được các liên kết mà họ xứng đáng có được. Việc trở thành một công ty lớn, có thương hiệu để xếp hạng cho mọi thứ là chưa đủ. Nó hữu ích, nhưng mặc dù có một hồ sơ backlink mạnh mẽ, những công ty này thường vẫn có những tài sản có giá trị không có được các liên kết mà họ cần và xứng đáng, và sau đó bị lãng quên.

Trong một nghiên cứu năm 2014, BrightEdge phát hiện ra rằng 51% lưu lượng truy cập trang web đến từ tìm kiếm không phải trả tiền. Tìm kiếm không phải là một kênh để bỏ qua và điều đó có nghĩa là các liên kết cũng không thể bị bỏ qua. Chiến lược liên kết nên là một phần của chương trình tiếp thị trực tuyến của bạn.

Kinh nghiệm của tôi về tiếp thị trên web là các liên kết cần nỗ lực có chủ ý, có chiến lược để giữ chúng an toàn, đặc biệt nếu bạn muốn hiển thị một trang cụ thể trên trang web của mình trong tìm kiếm. Nhiều công ty gặp khó khăn ở đây: để đảm bảo khả năng hiển thị có ý nghĩa cho các phía trên cùng của phễu. Mục tiêu phải là xây dựng một lối vào trang web mạnh mẽ để tạo ra nhận thức và giá trị cho khán giả của khách hàng của chúng tôi.

Một công ty cần chiến lược, không phải chiến thuật

Đầu tiên, điều quan trọng đối với người làm SEO là phải hiểu tầm quan trọng của chiến lược thay vì một số ít chiến thuật. Khi áp dụng cho SEO của công ty, chiến lược này nên bao gồm sự kết hợp của nghiên cứu, phân tích, chiến thuật và thực hiện. Bạn không thể thực hiện chiến thuật này hay chiến thuật khác và mong đợi sự thành công hoặc sự tin tưởng từ khách hàng. Bất kỳ chiến dịch chuyển đổi liên kết nào cũng cần được điều chỉnh cho phù hợp với nhiều yếu tố quan trọng của doanh nghiệp, bao gồm:

 • Các sáng kiến ​​tiếp thị hiện tại
 • nhóm mục tiêu
 • Sở thích thương hiệu
 • Quan hệ đối tác
 • Cam kết với cộng đồng
 • tường thuật báo chí
 • Nội dung có thể liên kết
 • Phân tích trang
 • Mục tiêu đề ra
 • điểm bán hàng độc đáo

Các chiến dịch liên kết cho các công ty lớn đều có liên quan, rõ ràng và đơn giản. Dưới đây là một số điểm yếu mà SEO cần giải quyết cả trước và trong chiến dịch liên kết thương hiệu công ty:

 • chất lượng
 • Đại diện thương hiệu
 • hội nhập
 • Khả năng mở rộng

Ví dụ: Williams-Sonoma

Hãy xem ví dụ Williams-Sonoma. Để tìm kiếm các tài sản và cơ hội có thể liên kết, tôi bắt đầu trên blog của công ty, Taste.

Chất lượng của blog thật tuyệt vời và rõ ràng là Williams-Sonoma đã nỗ lực đáng kể trong việc tạo ra nội dung hữu ích, có thể chia sẻ cho khán giả của họ. Và nó được đền đáp cho SEO:

williams-sonoma-blog-backlinks

Có 3.289 tên miền giới thiệu; có điều gì có thể được cải thiện không? Điều này ngay lập tức dẫn tôi đến trang công thức. Công thức nấu ăn là một ví dụ hoàn hảo về nội dung có thể tìm kiếm hoàn toàn tập trung vào giá trị của khán giả và có thể xây dựng mối quan hệ với thương hiệu và chuyển thành lòng trung thành của khách hàng.

Đây là cách tiếp thị đầu phễu cổ điển: Williams-Sonoma không quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, mà là tìm một cách có liên quan để tạo ra giá trị cho khán giả của mình. Công thức nấu ăn có cơ hội tuyệt vời để đưa người thật đến trang web Williams-Sonoma.

Williams Sonoma Recipes Blog

Các công thức nấu ăn được tạo nên từ nội dung trực quan mạnh mẽ với hướng dẫn rõ ràng, dễ hiểu. Chúng cũng là một phần quan trọng trong chiến lược nội dung của Williams-Sonoma: gần như mỗi bài đăng thứ mười là một công thức. Vì vậy, chúng ta hãy xem các liên kết đến trang công thức.

Williams Sonoma Recipe Backlinks

Năm miền giới thiệu. Xem xét các danh mục sâu hơn như bữa sáng và súp cho thấy một tình huống tương tự: thực tế không có liên kết. Nội dung được liên kết không hợp lý trong các SERP cạnh tranh có nghĩa là Williams-Sonoma không có trên trang một đối với các thuật ngữ công thức chính như:

 • Công thức nấu ăn cho bữa sáng
 • Công thức nấu súp
 • Công thức món tráng miệng
 • Công thức nấu ăn cho người mới bắt đầu

Các trang công thức riêng lẻ cũng có ít liên kết, nếu có, mặc dù chúng được xếp hạng riêng trên các tìm kiếm dài hạn cụ thể cho công thức dựa trên quyền hạn của miền. Một phân tích chung của trang web William-Sonoma cũng cho thấy các vấn đề ngoài liên kết. Ngoài ra còn có một số vấn đề về kỹ thuật SEO và UX.

Đầu tiên là url: http://blog.williams-sonoma.com/cat/recipes. Đặt trang công thức nấu ăn trực tiếp trong thư mục con mèo không phải là lý tưởng. Không có nội dung nào trên blog.williams-sonoma.com/cat. Không phải là điều tốt khi nói với Google rằng một con mèo – giống như một con mèo con trưởng thành – có liên quan đến nội dung này.

Thứ hai, trong khi trang web công thức nấu ăn hấp dẫn về mặt hình ảnh, nó không cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất. Có 73 trang với các công thức nấu ăn khác nhau, được sắp xếp theo thứ tự thời gian. Cách duy nhất để sắp xếp các công thức là di chuột qua trang công thức và chọn một trong các menu con:

Danh mục công thức Williams-Sonoma

Các trang danh mục này cũng trình bày các công thức nấu ăn theo thứ tự thời gian, với một số trang (tối đa 23) cho mỗi danh mục và không có khả năng sắp xếp thêm.

Thứ ba, và tệ nhất là Williams-Sonoma đã sao chép các công thức nấu ăn giữa trang chính và blog, là một miền phụ. Ví dụ, hãy xem công thức món cá bơn chiên trên blog và trang chính. Cả hai bên đều sử dụng rel = canonical với chính họ làm nguồn. Mọi công thức đều được sao chép giữa blog và trang chính và chúng đều có thẻ rel = canonical tự tham chiếu.

Thứ tư, Williams-Sonoma đã không tạo bất kỳ trang danh mục phụ nào – chẳng hạn như bữa sáng đơn giản – nhưng tích hợp các chức năng tìm kiếm động chỉ với một cú nhấp chuột: http://www.williams-sonoma.com/search/results.html?activeTab=recipes&words = simple_breakfast.

Điều này không tốt cho việc lập chỉ mục và dẫn đến những kết quả và trải nghiệm rất kém tối ưu cho bất kỳ ai truy cập vào các trang danh mục này thông qua tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm “công thức nấu ăn cho bữa sáng” trên Google, trang này sẽ trở lại vị trí thứ 25. Để tham khảo, hãy xem trang công thức bữa sáng của blog tại đây. Một kết quả rất kém tối ưu.

Bản thân trang công thức cũng tốt: http://www.williams-sonoma.com/recipe. Ngoài ra còn có 72 tên miền giới thiệu. Có một cơ hội ở đây.

Williams Sonoma Recipe Trang chính Backlinks

Tóm lại, Williams-Sonoma có các vấn đề về kỹ thuật SEO với một loạt các cân nhắc về người dùng cần được giải quyết. Các công thức nấu ăn mang đến cơ hội lớn để tiếp thị đầu kênh, nhưng thật không may, Williams-Sonoma đã bỏ lỡ dấu ấn khi tìm kiếm chúng.

Tôi khuyên bạn nên đầu tư nhiều hơn vào việc xây dựng các trang công thức được thiết kế tốt, giải quyết vấn đề rel = canonical, đảm bảo liên kết nội bộ tối ưu và tạo chiến lược liên kết cho nội dung này để nội dung có được lưu lượng tìm kiếm xứng đáng.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tôi đã chạy phân tích này như một ví dụ nhanh; Đây không phải là một cuộc kiểm tra SEO hoặc một đề xuất mẫu. Dựa trên những gì tôi tìm thấy, tôi chắc chắn rằng có những vấn đề mà tôi chưa giải quyết. Một phân tích / quảng cáo thực sự sẽ rộng hơn nhiều.

Bây giờ tôi đã trình bày một ví dụ về đầu trang của tiếp thị kênh mà tôi đã thảo luận, tôi muốn đề cập ngắn gọn đến các yếu tố chính của bất kỳ chiến dịch mua lại liên kết nào cho một công ty doanh nghiệp.

1. Chiến dịch, chiến lược và chất lượng liên kết

Công ty có nghĩa là cấu trúc. Có một chuỗi lệnh và mọi người sẽ có một ông chủ. Cụm từ phổ biến nhất bạn sẽ nghe là “Tôi phải bán ông chủ của tôi”. Đề xuất, mục tiêu, KPI và kế hoạch tài chính là rất quan trọng. Bạn không muốn mắc sai lầm khi đến một cuộc họp hoặc đề xuất với các công ty để thảo luận về nước ép liên kết.

Giải thích giới thiệu của bạn một cách chuyên nghiệp, rõ ràng và thể hiện giá trị kinh doanh trước. Chất lượng là chìa khóa. Các công ty có ngân sách để chi trả tốt nhất. Đề xuất của bạn phải chi tiết, tinh tế, rõ ràng và ngắn gọn. Nó nên phác thảo:

 • Đánh giá chiến lược
 • Mục tiêu chiến dịch
 • Các chiến thuật được đề xuất
 • Phân tích trang web / nhóm mục tiêu
 • Những trở ngại tiềm ẩn
 • kết quả mong đợi
 • ngân sách

Không có lối tắt nào khi xây dựng các liên kết thương hiệu tuyệt vời và chất lượng toàn diện là chìa khóa cho dịch vụ, truyền thông, dịch vụ, chiến dịch và quan trọng nhất là mua lại liên kết.

2. Đại diện thương hiệu

Giá trị thương hiệu là mối quan tâm chính đối với hoạt động tiếp thị ở cấp độ doanh nghiệp. Điều quan trọng là bất kỳ chuyển đổi liên kết theo dõi SEO nào đều đại diện chính xác cho thương hiệu với sự giám sát tối thiểu.

Vì việc mua lại liên kết đòi hỏi sự tương tác với một số lượng lớn các cộng đồng trực tuyến có liên quan đến thương hiệu, nên việc đại diện tốt cũng quan trọng như việc xây dựng niềm tin vào công ty. Bạn cần sự tin tưởng để đại diện cho thương hiệu một cách độc lập, có nghĩa là bạn phải chứng minh khả năng đại diện đầy đủ cho công ty trước khi chiến dịch bắt đầu.

Bất kỳ SEO nào đề xuất chiến lược liên kết cần phải nói chuyện với đại diện thương hiệu và thể hiện sự hiểu biết tốt về định vị thương hiệu, USP và đối tượng.

3. Tích hợp

Mọi chiến dịch liên kết tốt đều bắt đầu bằng phân tích cơ hội. Hy vọng rằng Williams Sonoma là một ví dụ nhỏ về điều này.

Chỉ đơn giản là một thương hiệu dễ nhận biết trong phòng sẽ tạo ra cơ hội. Ngoài ra, sẽ có các chiến dịch tiếp thị hiện tại hoặc các chiến dịch trước đó tạo cơ hội liên kết thuận lợi. Việc sử dụng các cơ hội mua lại liên kết có thể có một số hình thức, chẳng hạn như:

 • Xây dựng liên kết bị hỏng
 • Đề cập
 • Hình ảnh độc quyền
 • Phân tích backlink của đối thủ cạnh tranh
 • Quan hệ đối tác
 • Cam kết cộng đồng
 • Từ thiện

Tích hợp với các bộ phận khác, cố vấn về các sáng kiến ​​trong tương lai và xây dựng chiến lược mua lại liên kết của bạn xung quanh các cơ hội hiện tại là điều cần thiết.

4. Mở rộng chiến dịch

Mở rộng chiến dịch không có nghĩa là tự động hóa. Chất lượng, độ bền và sự tích hợp thương hiệu vẫn là những yếu tố then chốt.

Các công ty cạnh tranh ở mức độ cao. Cho dù điều đó có nghĩa là thị trường cạnh tranh hơn với các thương hiệu dễ nhận biết khác, hoặc cạnh tranh trên các thị trường đa dạng hơn, hoặc cả hai, kết quả cuối cùng là giống nhau: một thị trường cạnh tranh cao. Tùy thuộc vào mục tiêu, các trang đang được quảng cáo và các cơ hội có sẵn, bạn cần sẵn sàng mở rộng nỗ lực của mình để đáp ứng nhu cầu.

Cơ hội tăng trưởng cho khách hàng doanh nghiệp là rất lớn khi bạn chứng minh được hiệu quả của chiến dịch. Bạn cần xây dựng lòng tin trong công ty, thúc đẩy kết quả và đấu tranh cho ngân sách. Sau đó, bạn cần phải sẵn sàng mở rộng quy mô với việc tăng ngân sách.

Điều này có nghĩa là nỗ lực của con người được nhân rộng. Trừ khi bạn đã sẵn sàng để phát triển và mở rộng chiến dịch của mình, bạn sẽ không bao giờ đáp ứng được nhu cầu của một doanh nghiệp cấp doanh nghiệp.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời