Có được nhiều người đăng ký hơn với bảy mẹo SEO Podcast này

Tóm tắt 30 giây:

  • Bạn có biết rằng vào năm 2020, hơn 68 triệu người Nghe podcast hàng tuần?
  • Podcast của bạn có thể dễ dàng tiếp cận nhiều người đăng ký hơn nếu bạn dành thời gian theo đuổi một số chiến thuật SEO off-page và một số phương pháp hay nhất khác trong quá trình thực hiện
  • Xem bảy mẹo SEO podcast này để giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn và có nhiều người đăng ký hơn

Nếu bạn có một podcast cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể đã nghĩ về các cách để thu hút nhiều người đăng ký hơn để xem các tập trong tương lai.

Không giống như viết blog truyền thống, nơi bạn có không gian riêng cho nội dung của mình, người nghe cuối cùng sẽ truy cập các tập podcast của bạn thông qua dịch vụ phát trực tuyến hoặc thư mục podcast của bên thứ ba. Và các dịch vụ này thường có hàng trăm nghìn podcast khác trên mạng của họ.

Vậy làm cách nào để bạn có thể thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng thực sự khám phá podcast của bạn?

Đáp án đơn giản: SEO podcast. Các bài đăng trên blog không phải là thứ duy nhất có thể được hưởng lợi từ các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Podcast của bạn có thể dễ dàng tiếp cận nhiều người đăng ký hơn nếu bạn dành thời gian theo đuổi một số chiến thuật SEO off-page và một số phương pháp hay nhất khác trong quá trình thực hiện.

Tự hỏi làm thế nào để bắt đầu và tải podcast này ra? Hãy xem bảy mẹo SEO podcast này để giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn và nhận được nhiều người đăng ký hơn.

Bảy cách sử dụng SEO để có được nhiều người đăng ký Podcast hơn

1. Có cá tính rõ ràng cho podcast của bạn

Bạn có biết rằng vào năm 2020, hơn 68 triệu người Nghe podcast hàng tuần? Với các podcast phát triển hàng năm, bạn chắc chắn sẽ có một lượng khán giả gắn bó trong thị trường rộng lớn này.

Nhưng số lượng người nghe podcast ngày càng tăng cũng là một dấu hiệu cho thấy số lượng podcast có sẵn ngày càng tăng Trực tuyến. Để được chú ý, thay vì cố gắng tiếp cận mọi người, bạn cần nói chuyện với một nhóm người nghe podcast cụ thể.

Ở đây, sẽ rất hữu ích nếu bạn có một cá tính của khán giả. Tính cách không chỉ cho bạn biết loại nội dung podcast mà người đăng ký lý tưởng của bạn muốn xem mà còn cho bạn biết lối sống, niềm tin và mục tiêu của họ.

Podcast SEO - Tính cách của khán giả

Nguồn: Optinmonster

Đối tượng mục tiêu của bạn không cần phải phức tạp.

Khi bạn có một bức tranh rõ ràng về điều này, bạn có thể tối ưu hóa không chỉ toàn bộ podcast của mình mà còn từng tập dựa trên các từ khóa mà người đăng ký của bạn có thể đang tìm kiếm.

Ví dụ: nếu người nghe podcast của bạn quan tâm đến việc bán hàng, hãy sử dụng các từ khóa phản ánh các tìm kiếm thực tế mà họ có thể đang thực hiện. Ví dụ về tiêu đề tập thực hành SEO podcast thích hợp cho niche này là “Cách đào tạo nhóm bán hàng của bạn” hoặc “Cách thành thạo cuộc gọi bán hàng qua video”.

2. Chọn nền tảng phù hợp

Trong SEO kỹ thuật, tính khả dụng và tốc độ tải là những yếu tố xếp hạng quan trọng. Nếu trang web của bạn cũng tải chậm, trang của bạn ít có khả năng xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm.

Điều này cũng xảy ra với podcast của bạn. Xếp hạng podcast có thể bị ảnh hưởng bởi tốc độ tải nền tảng của bạn. Nó hoạt động càng kém tối ưu thì càng ít có khả năng mọi người đăng ký.

Nhiều podcaster chọn lưu trữ các tập podcast của họ trên trang web của riêng họ và sau đó tạo các trang tập riêng để tăng cơ hội tiếp cận những người đăng ký lý tưởng của họ với SEO trên trang điển hình. Nếu bạn đi theo con đường này, bạn cần đảm bảo nền tảng của mình được cập nhật.

Tìm hiểu về các nền tảng lưu trữ podcast khác nhau ưu tiên hiệu suất trang web để lưu trữ podcast. Không phải mọi máy chủ web đều có thể được tối ưu hóa tốt cho podcasting và sẽ khiến trang web của bạn chậm lại hoặc gặp sự cố khi tải tệp âm thanh. May mắn thay, khi ngành công nghiệp podcast phát triển, ngày càng có nhiều máy chủ web chú ý đến việc bổ sung hỗ trợ liền mạch cho các tập và tệp podcast.

3. Phỏng vấn các nhà lãnh đạo ngành

Một cách tuyệt vời để giới thiệu bản thân với khán giả và thu hút nhiều người đăng ký podcast hơn là thông qua Lời mời của các nhà lãnh đạo tư tưởng nổi tiếng và những người có ảnh hưởng trong niche của bạn trên chương trình của bạn.

Những người ủng hộ và theo dõi bạn có nhiều khả năng nghe podcast của bạn hơn nếu họ biết ai đó mà họ tin tưởng đang chia sẻ thông tin có giá trị trên nền tảng của bạn. Khi bạn có những vị khách quan trọng này, tất cả những gì bạn phải làm là đặt chân đến cánh cửa của người đăng ký lý tưởng – họ có thể khám phá podcast của bạn lần đầu tiên và quyết định đăng ký các nội dung liên quan hơn.

Nếu bạn là một podcast tương đối nhỏ, hãy làm việc theo cách của bạn trước khi tiếp cận với các nhà lãnh đạo trong ngành. Đừng ngại tiếp cận với hiệu quả thấp và hỏi các chuyên gia trong ngành có lượng người theo dõi nhỏ hơn một chút về podcast của bạn.

Sử dụng điều này như một cơ hội để thể hiện kỹ năng phỏng vấn của bạn và tăng lượng khán giả hiện có trước khi đối mặt với những tên tuổi lớn hơn trong thị trường ngách của bạn.

4. Đưa podcast của bạn vào các bài đăng trên blog của bạn

Chúng tôi đã đề cập ngắn gọn rằng một số podcast lưu trữ các tập của họ dưới dạng các trang dành riêng trên một trang web. Tại sao không thực sự cải thiện SEO podcast của bạn bằng cách thêm các tập podcast vào các bài đăng blog thân thiện với SEO?

Mặc dù Google đã nỗ lực đưa các kết quả đa phương tiện vào tìm kiếm của mình – bao gồm, có, thậm chí cả podcast và video trên YouTube – thực tế là hầu hết các kết quả tìm kiếm vẫn hiển thị các bài đăng và trang blog hầu hết thời gian.

Đi trước đối thủ bằng cách kết hợp các nỗ lực blog và podcast của bạn. Có một vài cách để làm điều này. Đầu tiên, bạn có thể đăng blog về một tập podcast. Sau khi bạn đã ghi lại tập của mình, Biến nó thành một bài blog chất lượng cao mà sau đó bạn có thể tối ưu hóa bằng các phương pháp SEO tốt nhất.

Một cách khác để làm điều này là xem lại các bài đăng trên blog hiện có của bạn và bao gồm các tập podcast. Bằng cách đó, bạn có thể tận dụng tối đa SEO trên trang blog của mình và đưa podcast của bạn đến với nhiều khách truy cập và người đăng ký tiềm năng hơn.

Kiểm tra ví dụ này trên Sách tươi Blog chèn một tập podcast vào một bài đăng trên blog. Họ đã đi con đường đầu tiên, nơi họ tạo bài đăng trên blog của riêng mình về các chủ đề chính xuất hiện trong tập podcast cụ thể đó.

Để khuyến khích mọi người thực sự lắng nghe tập phim, bạn có thể giới thiệu nội dung dưới dạng câu hỏi hoặc chỉ nêu bật nội dung mong đợi. Đề cập đến các cụm từ chính và cụm từ tìm kiếm thân thiện với SEO để tận dụng tối đa SEO trên trang.

5. Gửi podcast của bạn đến các thư mục có uy tín

Một cách khác để có được nhiều người đăng ký podcast hơn? Tự thêm mình vào các thư mục podcast hàng đầu trực tuyến. Truy cập vào các thư mục podcast này thường đủ dễ dàng, đặc biệt nếu podcast của bạn đã chạy trên một nền tảng.

Bạn có thể gửi podcast của mình tới các thư mục như Apple Podcast hoặc Spotify tại một thời điểm, trong khi sử dụng các dịch vụ như Anchor.fm để gửi podcast của bạn đến nhiều thư mục cùng một lúc.

SEO podcast và thống kê về podcast

Nguồn: Statista

Theo Statista, so sánh các thư mục và ứng dụng podcast hàng đầu trong số những người nghe ở Hoa Kỳ giữa năm 2019 và 2020.

Các thư mục hàng đầu này rất có thể là nơi người nghe tự kiểm tra các podcast mới, vì vậy phương pháp này giúp bạn có cơ hội thu hút nhiều người đăng ký hơn. Từ hàng tá tùy chọn có sẵn, trước tiên hãy chọn các ứng dụng và dịch vụ hoạt động tốt nhất, sau đó từ từ thực hiện theo cách của bạn thông qua phần còn lại của thị trường.

Ngoài ra, hãy để ý những người chơi mới có thể xuất hiện trong ngành ứng dụng podcast để đi đầu trong sự phát triển của nó. Hoặc nếu có những thư mục podcast thích hợp mà khán giả cụ thể của bạn có thể ở trong đó, thì đây có thể là một cách tuyệt vời để tiếp cận đúng đối tượng mà không có sự cạnh tranh gay gắt.

6. Tích hợp điều này như một phần của hỗ trợ khách hàng của bạn

Nếu công ty của bạn có podcast tạo các tập ngắn, chất lượng cao sẽ hướng dẫn mọi người xem qua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc trả lời các câu hỏi thường gặp của họ, tại sao không thêm các tập đó vào cơ sở kiến ​​thức hỗ trợ khách hàng của bạn?

Ví dụ: người dùng có thể có các câu hỏi thường gặp về sản phẩm hoặc ứng dụng của bạn. Nhúng các tập của bạn vào các trang Câu hỏi thường gặp và cơ sở kiến ​​thức vào các trang có liên quan sẽ giúp trả lời các câu hỏi của khách hàng.

Đây cũng có thể là một cách để nhân cách hóa và cá nhân hóa của bạn Hệ thống vé email. Vì nhiều phần mềm hỗ trợ đặt vé qua email cho phép nhóm của bạn tải tệp lên để gửi cho khách hàng, hãy gửi các tập podcast hữu ích này để trả lời câu hỏi hoặc mối quan tâm của họ.

Tất nhiên, hãy đảm bảo rằng các liên kết bạn gửi cho khách hàng của mình qua các kênh hỗ trợ luôn liên quan đến mối quan tâm của họ.

7. Cắt nó thành nội dung vi mô

Để thực sự thêm gia vị cho SEO podcast của bạn, sử dụng lại các tập của bạn và biến nó thành nội dung vi mô mà bạn có thể chia sẻ trên các nền tảng khác.

Ví dụ: trong vòng chưa đầy một phút, hãy chọn một phân đoạn có một món ăn nhẹ hoặc câu chuyện lớn mà bạn có thể đăng lên nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình. Hoặc viết một đoạn trao đổi thú vị giữa các khách mời rồi đăng đoạn trích lên Facebook hoặc YouTube.

Vẻ đẹp của chiến thuật này là bạn có thể tạo nhiều nội dung vi mô từ một tập podcast duy nhất, cho phép bạn tạo nội dung truyền thông xã hội vô tận.

Sử dụng soundbites làm đoạn trích, tạo đồ họa dựa trên trích dẫn từ tập, biến các chủ đề chính của bạn thành infographics – một trong hai cách, đó là một cách tuyệt vời không chỉ để tạo nội dung cho các nền tảng khác mà quan trọng nhất là thu hút sự chú ý và thu hút sự chú ý podcast của bạn.

Podcast của The Happier in Hollywood tạo ra nội dung vi mô bằng cách chuyển đổi các đoạn trích của các tập đã ghi thành video có phụ đề cho Instagram.

Nội dung vi mô cho podcast SEO

Nguồn: Hạnh phúc hơn ở Hollywood

Các luận án trọng tâm

Có được nhiều người đăng ký podcast hơn có thể giống như một chặng đường dài, nhưng hãy nhớ rằng nỗ lực sáng tạo nội dung của bạn cũng phải bị gián đoạn bởi một chiến lược quảng cáo vững chắc. Podcast SEO đảm bảo rằng podcast của bạn được nhìn thấy bởi những người muốn theo dõi podcast của bạn nhất. Ngoài SEO podcast cơ bản, hãy sử dụng các mẹo trong bài đăng blog này để cải thiện các kết quả tìm kiếm đó và giúp podcast của bạn được lắng nghe.

Kevin Payne là nhà tư vấn tiếp thị nội dung, người giúp các công ty phần mềm xây dựng kênh tiếp thị và thực hiện các chiến dịch tiếp thị nội dung để tăng khách hàng tiềm năng trong nước của họ.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo