Có một danh sách bạc hà mới về những người chiến thắng và kẻ thua cuộc của Google, nhưng đừng hoảng sợ

cutts-minty-fresh-tweet

Google đã công bố thay đổi lớn cuối cùng đối với kết quả tìm kiếm vào ngày 3 tháng 11 – các kết quả mới hơn, cập nhật hơn mà họ cho biết ban đầu đã ảnh hưởng đến 35% tổng số tìm kiếm, nhưng kể từ đó đã nói rõ rằng nó chỉ “Ảnh hưởng đáng kể đến 6-10% số lượt tìm kiếm, tùy thuộc vào ngôn ngữ và miền bạn đang tìm kiếm“.

Tất nhiên, với con số 35% phổ biến ban đầu, chủ sở hữu trang web và người làm SEO có một chút lo lắng và đặt câu hỏi.

  • Thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến trang web của bạn như thế nào?
  • Họ có nên hẹn hò với tất cả các trang web của họ bây giờ không?
  • Điều này sẽ có tác động gì đến nội dung thường xanh của bạn?
  • Đó có phải là sự khởi đầu của sự kết thúc cho Google Tin tức không? Nếu vậy, điều đó sẽ ảnh hưởng đến các nhà xuất bản Google Tin tức như thế nào?

Một số câu hỏi này thực sự đã được đưa vào bài đăng gốc với cụm từ “Các truy vấn tìm kiếm khác nhau có nhu cầu làm mới khác nhau“Nhưng câu hỏi lớn về việc thay đổi sẽ ảnh hưởng như thế nào đến trang web của họ rõ ràng là không.

Với nhu cầu về điểm dữ liệu, SearchMetrics đã tăng điểm số khả năng hiển thị tìm kiếm để tạo danh sách người chiến thắng dễ hiểu và danh sách người thua cuộc có thể bị hoảng sợ.

Nói rõ hơn, tôi không bận tâm đến SearchMetrics, ít nhất họ cũng cố gắng cung cấp một số điểm dữ liệu để mọi người sử dụng và bạn có thể sử dụng công cụ của họ để xem dữ liệu lịch sử cho từng trang web riêng lẻ (đó là một dịch vụ trả phí để xem nhiều hơn Năm tuần). Tuy nhiên, và bạn biết có một “nhưng”, nó vẫn có các vấn đề tương tự mà tôi đã đề cập ở đây trên Search Engine Watch vào tháng trước về sự hoảng loạn của bản cập nhật Panda 2.5.

Khi bạn nhìn vào hai điểm dữ liệu biệt lập, bạn không thấy toàn bộ bức tranh. Có vẻ như có một xu hướng giữa hai tuần khi bạn xem xét các trang web, nhưng bạn thực sự có thể biết rằng đó là cuối cùng không?

scotttrade-searchmetrics

Ví dụ: Scotttrade.com được vinh danh là người chiến thắng, với mức tăng trưởng 48% do thay đổi thuật toán. Nhưng bạn có thể thực sự nói rằng một hình ảnh tăng và giảm trong ngày Thứ Sáu Đen tối hơn thang máy của một cửa hàng bách hóa thực sự cho thấy dấu hiệu của người chiến thắng không?

justinbieberzone-searchmetrics

Một trong những công ty giảm giá được liệt kê là JustinBieberZone.com, đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vào tuần trước, chỉ giảm trong tuần này. Đây là do cập nhật mới hay là do câu chuyện nóng bỏng về người được cho là Bieber yêu trẻ con, người đã viết mọi trang tin mạnh mẽ trên thế giới về ca sĩ người Canada và do đó đã đẩy trang này xuống trong bảng xếp hạng? Thật khó để nói ở giai đoạn này.

Tôi đã gặp khó khăn khi tìm nội dung “mới” trên một số trang web “chiến thắng”, cho thấy rằng sự thay đổi của chúng là do các yếu tố khác bên ngoài bản cập nhật này, điều này cho thấy rằng không có gì được thực hiện một cách riêng lẻ trên web. Mặc dù Google đã công bố thay đổi này, nhưng nó có thể đã thực hiện những thay đổi khác mà không được công bố, các trang web riêng lẻ có thể đã thực hiện các thay đổi giúp ích hoặc cản trở họ và đối thủ cạnh tranh của họ có thể đã không đồng ý.

Xem qua danh sách những người chiến thắng và kẻ thua cuộc, bạn có thể tìm thấy thêm ví dụ về các vấn đề trên (bao gồm ít nhất một trang web đã ngừng hoạt động một thời gian và chỉ có các trang cũ hơn trong chỉ mục của Google) vì vậy lời khuyên tốt nhất bạn có thể nhận được. một lần nữa, đừng hoảng sợ. Xem xét số liệu phân tích của bạn, xem xét dữ liệu của bạn, xem xét xu hướng của bạn và đưa ra quyết định sáng suốt chứ không phải phản ứng vội vàng dựa trên dữ liệu có thể không phản ánh đúng những gì đang diễn ra trên trang web của bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo