Có những kỹ thuật liên kết thực sự lỗi thời không?

… Hay chỉ là về sự thông minh và không dựa vào bất kỳ ai trong số họ để xây dựng hồ sơ của bạn?

Viết blog của khách

Lấy ví dụ như viết blog của khách. Nó hoạt động hiệu quả, mọi người yêu thích nó, nhưng mọi người lạm dụng nó nhiều đến mức nó trở thành một thứ không thể sử dụng “anchor text giàu từ khóa”. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn làm. Họ không thực hiện 150 bài đăng của khách một tháng, nhưng họ làm ở đây và ở đó và thật đáng kinh ngạc, một số vẫn có neo giàu từ khóa trong đó.

Trước khi nó trở thành một chiến thuật bị lạm dụng như vậy, thực sự là một vinh dự khi được yêu cầu đăng bài. Chúng tôi cũng không khiến các quản trị viên web và chủ sở hữu trang web yêu cầu đóng góp cho trang web của họ. Tôi sẽ không bao giờ quên được liên hệ với một chủ sở hữu trang web muốn viết một bài đăng của khách trên trang web đại lý của chúng tôi về hồ bơi. Hồ bơi!

Bài đăng đầu tiên của tôi là trên trang Wordstream.com và tôi được yêu cầu viết nó vì một trong những nhà văn bình thường không có ở đó và họ cần bổ sung. Đó là vào năm 2011 và tôi thực sự rất vinh dự khi được yêu cầu đóng góp. Điều đó khác xa so với những gì chúng ta đang thấy với các bài đăng của khách ngày nay. Ngay cả sau cuộc đột kích lớn, tôi vẫn nhận được email không mong muốn từ những người mà tôi không biết muốn tôi đăng bài viết của họ về một thứ không liên quan đến trang web của tôi. Chúng tôi biết điều này là xấu, phải không? Nhưng nếu bạn yêu cầu ai đó mà bạn thực sự tôn trọng đóng góp cho một trang web có thẩm quyền, bạn có từ chối không? Tôi sẽ không. Tuy nhiên, tôi sẽ không chấp nhận 50 lời đề nghị trong một tháng. Thông thường.

Thư mục

Sau đó, có danh sách thư mục, sự sẵn sàng cũ bị gièm pha có xu hướng tạo ra những bình luận xấu xí khi bạn đề cập đến nó. Vâng, mọi người vẫn đang sử dụng các thư mục và một số trong số chúng vẫn quan trọng. Tôi không nói về thư mục bài viết spam hoặc thư mục trái phép chỉ tồn tại để lưu trữ 10.000 liên kết không liên quan. Tôi đang nói về business.com, dmoz.org và các thư mục địa phương có liên quan có quy trình biên tập.

Thành phố của chúng tôi có một khu vực trung tâm thành phố sôi động và một trang web tuyệt vời với danh bạ các doanh nghiệp trong khu vực. Tại sao tôi không nên có một liên kết như vậy? Tôi có muốn liên kết trong 50 danh bạ doanh nghiệp địa phương trong một thành phố hoặc các thành phố mà tôi thậm chí không có địa điểm? Hạ Áo.

Tôi đã viết các bài báo và thậm chí đã thuyết trình trong đó một số người phàn nàn rằng tôi rõ ràng không biết tôi đang nói về điều gì vì tôi đã đề cập rằng bạn vẫn có thể gửi trang web của mình đến một thư mục tốt hoặc gửi email cho một liên kết hỏi trên trang tài nguyên của ai đó . (Bạn không thể tưởng tượng được các nhận xét khi tôi đề cập đến thanh công cụ Xếp hạng trang vào năm 2014, mà một số khách hàng của tôi vẫn đang sử dụng làm thước đo vào thời điểm đó, vì vậy chúng tôi thực sự đã xem xét điều đó.) , Bất kỳ kỹ thuật nào Không phải là mới toanh và được trang điểm bằng những từ ngữ hoa mỹ là lỗi thời và đáng ngờ, nhưng những người này không thấy thực tế là nhiều kỹ thuật, dù họ nghĩ lỗi thời đến đâu, vẫn có thể hoạt động miễn là chúng còn tồn tại. không phải là cách duy nhất để có được các liên kết để có được.

Lấy trang tài nguyên này làm ví dụ. Nếu bạn đang bán các sản phẩm không có sự tàn ác, bạn không muốn có một liên kết ở đó sao?

Miền đã hết hạn

Bạn vẫn có thể tìm thấy một miền tốt đã hết hạn và sử dụng thành công. Bạn có nên mua 100 trong số này và nhận tất cả 301 trên trang chính của mình không? Khỉ thật. Trong hầu hết mọi hồ sơ liên kết mà tôi từng kiểm tra, có một số tên miền được chuyển hướng thực sự tốt mà tôi sẽ không khuyên khách hàng loại bỏ.

Đồ họa thông tin

Kiểm tra đồ họa thông tin này. Mặc dù tôi không bị ám ảnh bởi các số liệu, nhưng thật khó để phủ nhận sức mạnh của những người có đồ họa thông tin với số trang là 83. Tuy nhiên, rõ ràng, infographics là một “chủng tộc đã tuyệt chủng”. Nếu tôi có thể làm một điều này tốt cho khách hàng, tôi sẽ làm điều đó. Tôi cá là bạn cũng vậy

PR so với trình tạo liên kết

Gần đây cũng có một cuộc tranh luận lớn giữa các nhà báo và những người xây dựng liên kết dường như đã diễn ra ở khắp mọi nơi. Một số người nói rằng bạn không nên xây dựng liên kết, hãy để một nhân viên PR làm việc của họ. Một số ý kiến ​​cho rằng một người làm PR không biết đủ về SEO. Một số ý kiến ​​cho rằng có lẽ tất cả chúng ta có thể làm việc cùng nhau và nhận ra rằng có một nơi cho tất cả mọi người. Đây là góc nhìn của tôi. Đó là bởi vì tôi thích sự cân bằng, và sự cân bằng đến từ việc bạn không bỏ tất cả trứng vào một giỏ.

Mọi người luôn chú ý đến công nghệ mới nhất, một sự bùng nổ liên kết kỳ diệu, có thể mở rộng, đòi hỏi rất ít nỗ lực và tạo ra hàng tấn liên kết mà không bị ảnh hưởng. Đó là lý do tại sao rất dễ dàng từ bỏ một chiến thuật hoàn toàn.

Vì vậy, chúng tôi có thể (?) Đồng ý rằng một số kỹ thuật có thể đã lỗi thời, nhưng vẫn sẽ hoạt động nếu được thực hiện tốt với số lượng nhỏ. Những gì tôi nghĩ đã lỗi thời là ý tưởng rằng chỉ có một cách để thành công trực tuyến.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời