Có phải liên kết thư mục này không tự nhiên?

Tôi nhận thấy rằng một trong những loại liên kết khó khăn nhất mà chủ sở hữu trang web có thể xem xét một cách khách quan trong quá trình kiểm tra backlink là liên kết thư mục. Chắc chắn, có một số rõ ràng là liên kết xấu, nhưng có khá nhiều liên kết thư mục rất khó phân loại. Nếu bạn đang thực hiện kiểm tra liên kết ngược để cố gắng loại bỏ hoặc từ chối các liên kết không bình thường, bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định về các liên kết từ các thư mục.

Trước khi xem xét một số loại thư mục nhất định, chúng ta hãy xem những gì Google coi là một liên kết không tự nhiên. Có một cuộc thảo luận tốt ở đây về một số loại liên kết mà Google có thể coi là không tự nhiên. Một định nghĩa đơn giản về một liên kết không tự nhiên sẽ là gọi nó là bất kỳ loại liên kết nào được tạo ra với mục đích thao túng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Với các thư mục, điều này đôi khi có thể hơi phức tạp.

Dấu hiệu rõ ràng của một liên kết thư mục không bình thường

Một số liên kết thư mục rõ ràng là không tự nhiên. Xem nhanh một thư mục như sau sẽ cho bạn biết rằng đó là một thư mục được thiết lập chỉ để tạo các liên kết không tự nhiên:

Thư mục chất lượng thấp

Dưới đây là một số tiêu chí sẽ khiến tôi ngay lập tức từ chối:

  • Thư mục chứa các liên kết từ khóa đến các trang web. Thậm chí nếu Của bạn Nếu trang web được liên kết thông qua tên thương hiệu hoặc URL của bạn, nó có khả năng bị xem là nguồn liên kết không an toàn trong mắt Google nếu thư mục cho phép neo từ khóa.

Thư mục liên kết từ khóa

  • Thư mục chứa các từ như “thêm url của bạn” hoặc “đề xuất một trang web” hoặc “gửi liên kết”. Rõ ràng là những thư mục này chỉ được tạo ra với mục đích tạo liên kết.

Gửi liên kết

  • Tên của thư mục chứa các từ làm rõ rằng nó tồn tại để tạo liên kết. Hoặc url chứa những từ này.

Tên thư mục spam

  • Thư mục tự hào có Xếp hạng trang (PR) cao. Đây là một dấu hiệu rõ ràng rằng thư mục được tạo ra chỉ dành cho các liên kết được tạo chứ không phải cho người dùng.

Thư mục PR cao

Những liên kết thư mục nào ĐƯỢC chấp nhận trong mắt Google?

Một số người theo chủ nghĩa thuần túy SEO có thể tranh luận rằng mỗi liên kết thư mục là một liên kết không tự nhiên vì tất cả đều do chính họ tạo ra. Tuy nhiên, Google có thể sẽ ổn với điều này một vài Liên kết từ các thư mục. Google không cung cấp cho chúng tôi danh sách đen trắng về những gì được chấp nhận và những gì không, nhưng họ đã cung cấp cho chúng tôi một vài gợi ý. Trong video năm 2011 này, Matt Cutts nói về một số cách bạn có thể biết liệu một liên kết thư mục có tốt hay không.

Một trong những tiêu chí mà họ nên xem xét là liệu bất kỳ ai cũng có thể nhận được liên kết trong danh sách và nếu có, bạn có bao nhiêu quyền kiểm soát đối với danh sách. Anh ấy nói, “Họ không thực hiện các bài đánh giá đáng kể và họ cho phép bạn chọn chính xác mọi thứ, mọi thuộc tính, họ không thực hiện theo ý của người biên tập đáng kể. Trong nhiều trường hợp, đây là những loại thư mục giống như, ‘Tôi đã tìm thấy một miền đã hết hạn và chỉ cần đăng ký và bây giờ tôi là một thư mục và tôi sẽ lấy tiền của bạn và liên kết với bạn.’ có một số thư mục vẫn ổn: “Có một số thư mục như Yahoo có xu hướng thực hiện quyền biên tập theo ý mình. Bạn có thể từ chối một phần quan trọng của các mục nhập. Và đó thường là bài kiểm tra quỳ. “Anh ấy cũng nói khi Google đánh giá một thư mục:” Chúng tôi xem xét giá trị gia tăng của thư mục này và chúng tôi xem họ đầu tư bao nhiêu công và liệu nó có phải là một lượng công việc đáng kể hay không. ít nhiều của một lược đồ liên kết, thì hoàn toàn có trường hợp các thư mục trả phí phải tuân theo các tiêu chuẩn giống như các liên kết trả phí. “

Tôi muốn thêm một lưu ý nhỏ ở đây để nói rằng các thư mục chưa thanh toán cũng có thể không bình thường. Tôi đã thấy rất nhiều người nghĩ rằng miễn là một liên kết không được trả tiền thì vẫn ổn. Nếu nó được tạo ra bởi chính bạn để cải thiện Xếp hạng Trang của bạn thì đó không phải là một liên kết tốt.

Đây là một video khác của Matt Cutts nói về chủ đề tương tự. Câu hỏi đặt ra là liệu các liên kết trong các thư mục như Yahoo và Best of the Web có được coi là liên kết trả phí hay không:

“Bất cứ khi nào chúng tôi kiểm tra xem một thư mục có hữu ích cho người dùng hay không, chúng tôi nói, ‘OK, giá trị gia tăng của thư mục này là gì? Bạn có tự mình đi ra ngoài và tìm mục nhập không? Hay họ chỉ chờ đợi mọi người đến với họ? Họ tính phí bao nhiêu và chi phí cho nhóm biên tập là bao nhiêu? Khi một thư mục trả bằng 50 đô la và mọi người đăng ký danh bạ đó sẽ tự động nhận được 50 đô la đó, sẽ không có nhiều sự giám sát biên tập như thư mục Yahoo nơi mọi người từ chối. Vì vậy, nếu không có giá trị gia tăng biên tập, điều đó gần hơn nhiều với các liên kết trả phí. “

Matt kết thúc video này bằng cách nói: “Câu hỏi bạn nên tự hỏi khi xem xét một danh bạ là“ Giá trị là gì? Họ có tiêu chuẩn cao không? ‘”

Đừng quá vội vàng với cái tủ lạnh này!

Những video này của Matt không phải là mới. Anh ấy đã nói điều tương tự về các liên kết thư mục trong nhiều năm. Tại sao tôi viết bài này? Tại sao nói bây giờ về việc các liên kết thư mục có tự nhiên hay không? Gần đây, tôi đã nhận thấy một xu hướng mà chủ sở hữu trang web đang thực sự làm hỏng thứ hạng của họ bằng cách quá mạnh tay với việc từ chối liên kết thư mục của họ. Xin lưu ý rằng có một số mục nhập thư mục không chỉ được chấp nhận mà còn rất cần thiết để duy trì xếp hạng địa phương của bạn. Theo tôi, mục danh bạ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng tốt trong Google Maps hoặc các vị trí đóng gói địa phương. Các mục trong thư mục của bạn được tính là trích dẫn khi được thực hiện chính xác. Bạn chắc chắn không muốn loại bỏ những thứ tốt.

Vì vậy, những mục thư mục tốt để giữ? Dưới đây là một số tiêu chí tôi sử dụng để xác định các liên kết thư mục nào là hợp lệ. Tuy nhiên, lưu ý rằng đây là những hướng dẫn sơ bộ. Rất dễ dàng bẻ cong một số gợi ý này để bạn bắt đầu thêm các liên kết không thực sự tốt. Hãy trung thực một cách thô bạo khi đánh giá các liên kết này. Xin lưu ý rằng danh sách dưới đây chỉ là ý kiến ​​của tôi về các liên kết được Google coi là tự nhiên:

  • Danh sách trong một thư mục nổi tiếng như DMOZ, Yahoo Directory, Best of the Web, v.v.. Ngoại lệ sẽ là nếu vì lý do nào đó, bạn có thể lén đưa một liên kết cố định từ khóa qua một trong các trình chỉnh sửa. Nhưng nhìn chung, đây là những liên kết có thể chấp nhận được.
  • Thư mục cục bộ. Trong hầu hết các trường hợp, việc liệt kê trên danh bạ địa phương cho thành phố của bạn có thể ổn. Một lần nữa, hãy sử dụng các tiêu chí ở trên. Nếu đó là một liên kết được cố định bằng một từ khóa được theo dõi, tôi sẽ xóa nó hoặc vô hiệu hóa nó. Mặc dù có vẻ như thư mục này liên kết đến hoàn toàn bất kỳ ai muốn được liệt kê, nhưng có lẽ nó không tốt cho lắm.
  • Thư mục ngách. Có thể có một vùng màu xám ở đây. Nếu tôi là một nhiếp ảnh gia và tôi đang ở trong danh sách liệt kê các nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới hoặc nhiếp ảnh gia bất động sản, điều đó có lẽ ổn. Nhưng khi tôi bắt gặp một thư mục được gọi là thư mục Wedding Photographers có liên kết đến các sòng bạc, các công ty cho vay ngắn hạn và các trang web hoàn toàn độc lập khác, nó không tốt như vậy. Thành thật mà nói, trước khi đưa ra quyết định của bạn, hãy xem xét liệu người dùng có thực sự sử dụng thư mục này hay không.

Điều gì về các thư mục trả phí? Đây có phải là tất cả các liên kết không tự nhiên?

Không phải tất cả các liên kết thư mục trả phí đều là liên kết xấu. Nếu bạn là một chuyên gia và đã trả tiền để được cơ quan cấp phép của bạn công nhận và bao gồm danh sách trên Danh bạ Chuyên gia được Đề xuất của họ, thì không chắc bạn sẽ bị phạt. Nơi bạn có thể gặp phải các vấn đề phạt là khi bạn trả tiền cho các liên kết thư mục chỉ để bạn nhận được các liên kết PR cao. Nếu khả năng bạn thực sự nhận được lưu lượng truy cập từ liên kết này là rất nhỏ, hãy suy nghĩ kỹ về việc mua nó. Nếu toàn bộ hồ sơ backlink của bạn được tạo thành từ các liên kết từ các thư mục trả phí, nó có thể trông không tự nhiên đối với nhóm webspam nếu bạn được đánh giá thủ công.

Các liên kết thư mục khác mà bạn có thể bỏ qua.

Có một số lượng lớn các thư mục cạp. Đây là những thư mục đã loại bỏ và sao chép tất cả các mục nhập từ Dmoz, Yahoo hoặc các thư mục nổi tiếng khác. Nếu bạn thấy nội dung nào đó trong danh sách có nội dung “Giúp chúng tôi xây dựng thư mục do con người chỉnh sửa lớn nhất trên web” thì bạn biết đây chỉ là các liên kết Dmoz.

Khi tôi thực hiện kiểm tra liên kết, tôi bỏ qua những liên kết đó. Ngoại lệ hiếm hoi sẽ là trường hợp ai đó có thể chuyển lậu một liên kết được cố định từ khóa đến các trình biên tập Dmoz. Khi điều này xảy ra, tôi cũng muốn xóa tất cả các liên kết bị trầy xước.

Tôi cũng bỏ qua hầu hết các mục thư mục không được theo dõi. Tuy nhiên, khi đó là một thư mục thực sự có vẻ spam, tôi thường không thích nó đề phòng bằng cách nào đó họ thay đổi liên kết của họ thành liên kết được theo dõi.

Nhân tiện, nếu bạn có rất nhiều liên kết từ các thư mục con của m.biz, bạn có thể loại bỏ hầu hết chúng bằng cách từ chối “domain: m.biz” ở cấp miền.

Bạn có nên trả tiền để xóa các liên kết thư mục không?

Nhiều thư mục chất lượng thấp tính phí nếu bạn yêu cầu xóa liên kết của mình. Tôi tin rằng một số lượng lớn các thư mục được tạo ra chỉ để kiếm tiền từ những người cố gắng xóa các liên kết một cách tuyệt vọng. Tại thời điểm này, tôi không khuyên bạn nên trả tiền để xóa các liên kết thư mục. Tôi có thể trả một khoản phí nhỏ nếu tôi có một mục nhập trên một mạng thư mục spam lớn và chủ sở hữu của mạng sẵn sàng xóa tất cả các mục nhập với một khoản phí hợp lý. Nhưng John Mueller của Google đã rất kiên trì khi nói rằng bạn không phải trả tiền để xóa các liên kết. Bất cứ khi nào bạn cố gắng xóa một hình phạt thủ công, hãy ghi lại trên bảng tiến trình của bạn rằng bạn đã yêu cầu xóa liên kết và chủ sở hữu trang web đã yêu cầu tiền. Nếu bạn chỉ đơn giản là dọn dẹp các liên kết của mình để thoát hoặc không bị ảnh hưởng bởi thuật toán Penguin, theo tôi chỉ cần từ chối các liên kết đó là đủ.

Bạn có đồng ý không?

Tôi biết rằng không phải ai cũng đồng ý với các nguyên tắc mà tôi đã đề ra ở đây. Đó không bao giờ là một quyết định trắng đen. Tuy nhiên, tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra những liên kết thư mục nào của bạn nên được giữ lại và những liên kết nào nên bị xóa hoặc làm mất hiệu lực. Tôi cũng hy vọng nó sẽ giúp một số chủ sở hữu trang web tránh được sai lầm tốn kém khi từ chối các liên kết thư mục hợp lệ của họ.

Nếu bạn có bất kỳ nhận xét bổ sung nào, tôi rất muốn nghe chúng!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo