Có phải tất cả các liên kết trên toàn bộ trang web đều không tự nhiên không?

Rất nhiều liên kết

Ngày nay, kiểm tra các liên kết ngược của bạn thường xuyên là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với việc kiểm tra các liên kết, có thể khó biết một số trong số chúng có phải là tự nhiên hay không.

Một điều mà chủ sở hữu trang web thường bối rối là khi họ nhìn thấy một liên kết toàn trang mới nhận được. Mặc dù các liên kết trên toàn trang có thể không tự nhiên, nhưng chúng cũng có thể là những liên kết thực sự tốt! Tôi đã thấy một số quản trị viên web nhầm lẫn từ chối một số liên kết tuyệt vời vì sợ các liên kết trên toàn trang web.

Hãy xem cách bạn có thể đánh giá các liên kết trên toàn trang web trỏ đến trang web của mình và quyết định xem bạn nên thử xóa hay từ chối các liên kết đó.

Liên kết toàn trang là gì?

Hầu hết sẽ biết điều này, nhưng chỉ cần nói rõ, một liên kết trên toàn trang web là một liên kết xuất hiện trên hầu hết hoặc tất cả các trang trên một trang web. Khu vực chung để hiển thị các liên kết trên toàn trang web nằm trong danh sách blog, nằm trong thanh bên và được hiển thị trên mọi trang. Bạn cũng có thể nhận được các liên kết trên toàn bộ trang web bằng cách đề cập đến chúng trong chân trang của trang web nếu trang web sử dụng một mẫu sử dụng cùng một chân trang cho mỗi trang.

Một ví dụ: một trang công thức nấu ăn.

Giả sử bạn có một trang web đăng các công thức nấu ăn lành mạnh. Chúng tôi gọi nó là example-recipes.com. Nó thực sự rất hay và độc đáo và rất nhiều blogger muốn tham khảo.

Có thể trang công thức hư cấu của chúng tôi đang nhận được liên kết từ các blogrolls có mọi người liệt kê các trang công thức yêu thích của họ. Nếu vậy, những gì bạn thấy trong bảng điều khiển Công cụ quản trị trang web của mình trong Liên kết đến trang web của bạn là một cái gì đó như sau:

Ví dụ về liên kết trên toàn trang web

Nếu bạn thấy hơn 24.000 liên kết mới từ example-health-food-site.com và giả sử chúng trỏ đến bạn bằng anchor text “Công thức nấu ăn lành mạnh”, bạn sẽ phản ứng như thế nào?

1. Wahoooo! Tôi có một liên kết tuyệt vời!

Hoặc:

2. Cãi nhau. Trên toàn một trang web với văn bản liên kết phù hợp chính xác. Tôi sẽ phải liên hệ với bạn để hỏi xem bạn có thể gỡ bỏ nó hay không để theo dõi nó. Hoặc có thể tôi sẽ từ chối nó.

Hầu hết thời gian, khi chủ sở hữu trang web thấy các công cụ quản trị trang web báo cáo rằng một trang web có hàng nghìn liên kết đang trỏ đến họ, họ nói rằng điều đó là không tự nhiên. Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy.

Trên hangout của Trung tâm quản trị trang web, John Mueller nói, “Nói chung, các liên kết trên toàn trang web có thể ổn. Đây không phải là điều mà chúng tôi muốn nói rằng một liên kết kéo dài toàn bộ trang web sẽ tự động bị coi là xấu ”(bạn có thể đọc toàn bộ trích dẫn của anh ấy và xem video tại đây).

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn quyết định xem liệu một liên kết trên toàn trang web có phải là một liên kết tốt hay không:

Bạn đã mua liên kết toàn trang trong một thời gian dài?

Nếu bạn biết rằng bạn đã mua các liên kết trên toàn trang web, liên kết danh sách blog hoặc liên kết chân trang trong quá khứ, tôi sẽ nghi ngờ từng trang web. Lý do chính mà một số người trích dẫn một liên kết không tự nhiên trên mọi trang web là vì loại liên kết này đã được các nhà xây dựng liên kết mua rộng rãi trong quá khứ.

Trước khi tôi biết nhiều về SEO, tôi đã điều hành một trang web thông tin. Tôi nhớ khi một chủ sở hữu trang web liên hệ với tôi và đề nghị tôi 100 đô la cho một liên kết từ danh sách blog của tôi. Tôi đã từ chối chúng, nhưng tôi chắc chắn rằng trang này đã nhận được rất nhiều liên kết theo cách này và những liên kết này bây giờ rất có thể bị Google gắn cờ là không bình thường.

Nếu bạn đã mua các liên kết trên toàn trang web trước đây, thì ngay cả khi bạn có một đề cập tự nhiên tiềm năng trong thanh bên, tôi sẽ cân nhắc việc yêu cầu một nofollow hoặc từ chối liên kết đó. Nếu, khi kiểm tra thủ công, Google nhận thấy rằng bạn đã mua một số liên kết thanh bên và sau đó là liên kết tự nhiên, họ có thể không tin rằng liên kết tự nhiên của bạn là thực sự tự nhiên.

Bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào về trao đổi liên kết rộng rãi không?

Nguyên tắc Chất lượng của Google liệt kê “trao đổi liên kết quá mức” như một phần của sơ đồ liên kết có thể có. Họ không cho bạn biết “over the top” nghĩa là gì, nhưng nếu bạn đã thực hiện nhiều hơn một vài trao đổi liên kết thì liên kết danh sách blog thường là một phương tiện để thực hiện điều đó.

Không sao để làm một vài liên kết lẫn nhau. Ví dụ: nếu một người môi giới bất động sản kết nối với người kiểm tra nhà, người môi giới thế chấp và luật sư bất động sản và tất cả họ đều kết nối với anh ta, điều đó sẽ có lẽ được trong sách của Google.

Tuy nhiên, giả sử đại lý có một danh sách blog trên trang web của họ liệt kê các tài nguyên được đề xuất và danh sách đó có các liên kết như “Realtor in Austin” và “Miami Real Estate” và “Seattle Homes for Sale”. Các liên kết này rõ ràng được thiết lập như một phần của trao đổi liên kết được tạo ra với mục đích chính là cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của mọi người chứ không phải là danh sách tài nguyên hữu ích cho khách hàng của nhà môi giới.

Nếu bạn đã tham gia vào một liên kết đối ứng rộng rãi như liên kết này và sau đó một liên kết trên toàn trang web mới xuất hiện trở lại, việc kiểm tra thủ công trên Google có thể không thể phân biệt được giữa liên kết tự nhiên trên toàn trang web và liên kết được cung cấp trong trao đổi để có một liên kết lẫn nhau Lối tắt. Vì vậy, nếu bạn luôn trao đổi các liên kết trên toàn trang, tôi sẽ khá nghi ngờ về các trang web mới xuất hiện.

Các liên kết trên toàn trang web khác từ miền này trông như thế nào?

Đôi khi bạn có thể biết được tính xác thực của một liên kết trên toàn trang bằng cách xem chúng liên kết đến những trang nào khác. Nếu trang công thức nấu ăn lành mạnh của bạn được liệt kê trên một danh sách blog cũng bao gồm các liên kết như “Trò chơi đánh bạc miễn phí” và “Khoản vay tốt nhất trong ngày lĩnh lương” thì có lẽ không cần phải nói!

Nếu trang web bạn đang liên kết không liên quan đến trang web của bạn, thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy liên kết không tự nhiên.

Trang web có được lập chỉ mục không?

Nếu liên kết trông giống như nó có thể là một liên kết tự nhiên, nhưng điều gì đó bên trong ruột của bạn cho bạn biết ngược lại, thì một manh mối khác có thể là để xem liệu trang web có nằm trong chỉ mục của Google hay không. Bạn có thể làm điều này bằng cách tìm kiếm “site: example.com”. Nếu Google không có bất kỳ trang nào từ trang web này trong chỉ mục, trang web có thể đã bị phạt vì bán liên kết. Do đó, bạn muốn xóa liên kết này hoặc làm mất hiệu lực của nó.

Hỏi chủ sở hữu trang web

Nếu sau tất cả những điều này, bạn vẫn không chắc liệu liên kết có phải là một đề cập tự nhiên hay không, bạn không nên hỏi chủ sở hữu trang web. Bạn có thể gửi một tin nhắn ngắn trong đó bạn cảm ơn vì liên kết và hỏi cách liên kết ra đời. Bạn có thể thấy rằng chủ sở hữu trang web thực sự thích trang web của bạn và muốn liên kết đến trang web đó.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể ngạc nhiên rằng ai đó trong nhóm tiếp thị của bạn hoặc một công ty SEO làm việc thay mặt bạn thực sự đã mua liên kết. Tôi không thể cho bạn biết bao nhiêu lần các công ty đã nói với tôi, “Chúng tôi chưa bao giờ mua một liên kết!” Trong khi thực tế, công ty SEO của họ làm điều đó.

Được rồi, đó là điều tự nhiên. Bạn có nên giữ nó không?

Giả sử bạn đã thuyết phục bản thân rằng liên kết trên toàn trang web này thực sự là một đề cập tự nhiên theo nghĩa ai đó thích trang web của bạn và muốn liên kết đến nó và không trả tiền hoặc nhận bất kỳ thứ gì để đổi lại liên kết. Họ cũng không có kinh nghiệm mua danh sách blog hoặc liên kết chân trang hoặc tham gia vào các chương trình liên kết đối ứng cho danh sách blog.

Nếu bạn nhận được một liên kết toàn trang web như thế này, bạn có nên giữ nó không? đúng! Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu nó có anchor text khớp chính xác? Bạn có nên giữ nó không? đúng!

Tôi biết một số người sẽ tranh luận với tôi khi nói đến việc duy trì một liên kết giàu từ khóa trên toàn trang web. Một số người nói rằng tốt hơn là nên chơi nó an toàn và xóa hoặc từ chối một liên kết trên toàn trang web được cố định bằng các từ khóa chính xác, vì Google có thể thấy điều đó không tự nhiên.

Trong hangout của Trung tâm quản trị trang web lúc 4:39 chiều, chủ sở hữu trang web hỏi Mueller câu hỏi này: “Tôi đã sử dụng văn bản liên kết giàu từ khóa khi đề cập đến các trang web khác trong các bài báo tôi đã viết. Không có thỏa thuận nào giữa tôi và các quản trị viên web khác … tôi có nên dừng lại không? “

Câu trả lời từ Müller: “Nói chung là ổn. Nếu đây là những liên kết bình thường trên trang web của bạn và bạn cung cấp chúng một cách tự nhiên thì tôi sẽ không lo lắng về điều đó. “

Nó không phải là văn bản liên kết làm cho một liên kết không tự nhiên. Nếu ai đó liên kết đến trang web của bạn với các công thức nấu ăn lành mạnh và sử dụng văn bản liên kết “Công thức nấu ăn lành mạnh”, điều đó tốt! Nhưng khi hàng trăm người làm điều tương tự thì Google sẽ có vẻ nghi ngờ vì việc hàng trăm người liên kết với cùng một anchor text là điều rất bất thường, trừ khi có điều gì đó bất thường xảy ra.

Nếu trước đây bạn đã tạo liên kết không tự nhiên và lạm dụng việc sử dụng ký tự liên kết giàu từ khóa đối sánh chính xác, bạn có thể yêu cầu chủ sở hữu trang web đã liên kết với bạn bằng liên kết giàu từ khóa trên toàn trang đặt ký tự liên kết của họ trong URL của bạn để thay đổi hoặc nhãn hiệu. Nhưng nếu liên kết thực sự là một đề cập tự nhiên, tôi nghĩ rằng nó sẽ ổn nếu để nó như vậy.

Một nền văn hóa sợ hãi thực sự bao quanh các liên kết khi Google đang phạt các trang web và tung ra các thuật toán như Penguin. Nhưng ngay cả khi một liên kết tạo ra hàng chục nghìn liên kết cho toàn bộ trang web có chứa một liên kết từ khóa phù hợp chính xác, Google sẽ không phạt bạn.

Các trang web bị Google bắt và phạt đã liên quan đến gian lận trên diện rộng để thao túng thứ hạng của họ. Ai đó giới thiệu bạn với một liên kết toàn trang sẽ không bị phạt.

Bạn nghĩ sao?

Tôi biết rằng nhiều trình kiểm tra liên kết tự động đánh dấu mọi liên kết trên toàn trang web là không bình thường. Bạn có đồng ý không? Hoặc bạn có nghĩ rằng một số liên kết trên toàn trang có thể là liên kết tốt? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo