Có thể tăng thứ hạng mà không cần làm mới Penguin của Google

Shutterstock-144752695Quản trị viên web có thể thay đổi trang web của họ để cải thiện xếp hạng mà không cần cập nhật Penguin từ Google. Đây là những gì nhà phân tích John Mueller của Google Xu hướng Quản trị Trang web viết trong Diễn đàn Trợ giúp Trung tâm Quản trị Trang web.

Mueller nói rằng các trang web không nên tập trung vào các yếu tố riêng lẻ của các thuật toán riêng lẻ, mà nên tập trung vào việc khắc phục các sự cố của trang web và đảm bảo rằng các trang web đó hoạt động tốt nhất có thể.

Trong chủ đề “Google đã bao giờ tuyên bố dứt khoát rằng có thể khôi phục từ Penguin không?” Mueller viết: “Có, với điều kiện là các vấn đề đã được giải quyết trong thời gian chờ đợi, bản cập nhật thuật toán của chúng tôi hoặc dữ liệu của nó sẽ không còn ảnh hưởng đến trang web của bạn.”

Ông cũng thừa nhận rằng, về lý thuyết, nếu một trang web bị ảnh hưởng bởi một thuật toán và khắc phục sự cố dẫn đến sự cố, thì thuật toán và / hoặc dữ liệu của nó phải được cập nhật để xem những thay đổi đó.

Tuy nhiên, vì Google sử dụng hơn 200 yếu tố trong việc thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và xếp hạng, Mueller viết: “Mặc dù có một số trường hợp một trang web bị ảnh hưởng nhiều bởi một thuật toán duy nhất, điều đó không có nghĩa là nó không thấy bất kỳ thay đổi nào cho đến khi điều này một Thuật toán hoặc dữ liệu của nó được cập nhật. “

Lấy ví dụ về một trang web bị ảnh hưởng bởi thuật toán spam web, Mueller nói rằng nếu quản trị viên web khắc phục những vấn đề này và làm cho trang web trở nên “tuyệt vời”, thì trang web có thể sẽ thấy các thay đổi trong tìm kiếm ngay cả trước khi thuật toán đó hoặc dữ liệu của họ được cập nhật.

“Một số hiệu ứng này có thể liên quan trực tiếp đến những thay đổi bạn đã thực hiện (các thuật toán khác xác định rằng trang web của bạn thực sự tốt hơn nhiều), những tác động khác có thể gián tiếp hơn (người dùng yêu thích trang web cập nhật của bạn và giới thiệu nó cho người khác)”, Muellereller viết.

Nếu thế giới chỉ có một thuật toán duy nhất, các quản trị viên web sẽ phải đợi bản cập nhật để xem các thay đổi, Mueller nói.

“Tuy nhiên, trong thực tế, mọi thứ phức tạp hơn nhiều và những cải tiến bạn thực hiện (đặc biệt là những cải tiến quan trọng) có khả năng mang lại những hiệu ứng rõ ràng bên ngoài thuật toán đơn lẻ đó”, Mueller viết. “Một phần của điều đó giúp ghi nhớ điều này là bạn không nên tập trung vào các yếu tố riêng lẻ của các thuật toán riêng lẻ. Sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều khi tập trung vào toàn bộ trang web của bạn – khắc phục các vấn đề riêng lẻ, nhưng không cho rằng đây là những thứ duy nhất đáng làm. “

Đồng thời, Müller thừa nhận: “Chúng tôi biết sẽ thật tuyệt nếu chúng tôi có thể tăng tốc chu kỳ làm mới của một số thuật toán này một chút và tôi biết nhóm đang làm việc với nó.”

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo