Có, tôi đã bị Google Panda tấn công

Vào tháng 11 năm 2010, đối tác của tôi là Adam Green và tôi đã chứng kiến ​​Groupon trở thành một gã khổng lồ trong lĩnh vực kinh doanh hàng ngày. Chúng tôi biết đây sẽ là một ngành công nghiệp lớn, vì vậy chúng tôi đã khởi chạy CouponSlap, một công cụ tổng hợp Groupon lấy các giao dịch hàng ngày của họ và xuất bản lại chúng trên trang web của chúng tôi.

Về cơ bản, toàn bộ sự việc là một bài kiểm tra để xem liệu Google có xếp hạng chúng tôi hay không. Chúng tôi lấy nguồn cấp dữ liệu RSS từ các trang như Groupon và viết lại các url, sao chép tất cả thông tin trên trang, thêm mã liên kết và họ cung cấp cho chúng tôi hoa hồng khi chúng tôi bán hàng hoặc giới thiệu ai đó.

Cho đến bản cập nhật Google Panda vào cuối tháng 5 năm nay, không có gì xảy ra với trang web trong gần 6 tháng. Khi bản cập nhật này xảy ra, chúng tôi đã không nhận thấy nó trong khoảng hai tuần. Chúng tôi đã đăng nhập vào tài khoản Groupon của mình và thấy rằng chúng tôi đã kiếm được khoảng $ 40 bằng đô la Groupon.

Sau khi nhận thấy thành công nhỏ và lưu lượng truy cập mà chúng tôi nhận được, chúng tôi quyết định tổng hợp thêm các trang giống như Groupon trên trang web. Lưu lượng truy cập của chúng tôi tăng gấp đôi sau mỗi hai tuần. Một người trung bình sẽ dành trung bình 1,22 phút trên trang web trong 3 tháng tới, với tỷ lệ thoát dưới 3 phần trăm. Chín mươi hai phần trăm lưu lượng truy cập đó đến từ Google. Đây là một sự cố về sự phát triển của chúng tôi.

  • Vào ngày 3 tháng 6 năm 2011, lần đầu tiên chúng tôi đạt 100 điểm
  • Vào ngày 20 tháng 6 (17 ngày sau), lần đầu tiên chúng tôi đạt 200 con.
  • Vào ngày 11 tháng 7 (21 ngày sau) lần đầu tiên chúng tôi đạt 300 con.
  • Vào ngày 21 tháng 7 (10 ngày sau), lần đầu tiên chúng tôi đạt 400.
  • Vào ngày 2 tháng 8 (12 ngày sau), lần đầu tiên chúng tôi đạt 500 con.
  • Chúng tôi đạt 800 lần đầu tiên vào ngày 22 tháng 9 (hơn 30 ngày sau)

Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở trên thế giới, trung bình mỗi ngày có hơn 700 người truy cập trang web và kiếm được 30-60 đô la từ Groupon mỗi ngày. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tình cờ gặp một điều gì đó tuyệt vời vì lượng truy cập đang tăng lên từng ngày.

Cuộc sống rất tốt, tôi không làm bất cứ điều gì với trang web và nó đã kiếm cho tôi 30-60 đô la Groupon Bucks mỗi ngày, chưa kể các trang web khác đang trả tiền thật cho chúng tôi. Thử nghiệm của chúng tôi hóa ra là một điều thực sự tốt giúp chúng tôi kiếm được nhiều tiền.

Tuần trước, tôi đã kiểm tra phân tích google của mình. Tôi ngạc nhiên, lưu lượng truy cập của tôi đã giảm từ 846 người vào ngày 23 tháng 9 xuống còn 59 người vào hai ngày sau đó. Vào thứ Hai, ngày 26 tháng 9, chúng tôi đã nhận được một cái tát vào mặt từ Google.

Lượt truy cập trùng lặp từ Panda

Nếu bạn nhìn vào lưu lượng truy cập của chúng tôi trong quá trình tài khoản của chúng tôi, bạn sẽ thấy rằng Google đã chuyển tiếp 92 phần trăm lưu lượng truy cập của chúng tôi. Google đã không chuyển bất kỳ lưu lượng truy cập nào cho chúng tôi kể từ ngày 23 tháng 9. Bạn không tìm thấy những gì chúng tôi đang làm.

Lượt truy cập trùng lặp từ Panda

Điều gì đã xảy ra với lưu lượng truy cập của chúng tôi và tại sao nó biến mất?

Tóm lại, Google đang cố gắng loại bỏ các trang web spam. Trang web của chúng tôi là những gì họ sẽ gọi là một trang web spam.

Về cơ bản, chúng tôi lấy một nguồn cấp dữ liệu RSS, lấy tiêu đề và viết lại nó thành một URL, sau đó thêm một liên kết liên kết. Tất cả những điều này đều rất dễ thực hiện với WP Robot 3 và CouponPress. Cá nhân tôi nghĩ rằng mọi trang web sử dụng các plugin này đều bị ảnh hưởng trong bản cập nhật cuối cùng này. Nếu bạn sao chép thông tin đăng ở nơi khác và thay đổi url, bạn sẽ nhận được cái tát của google.

Trong nhiệm vụ của Google nhằm loại bỏ lưu lượng truy cập từ những người vi phạm quy tắc và sao chép thông tin, chúng tôi và nhiều người khác đã bị tấn công. Google đã nói trong nhiều năm rằng nội dung gốc là vua, tuần trước họ đã đánh sập trang web của chúng tôi và nhiều trang khác. Nếu bạn là một trang web sao chép thông tin, thay đổi một chút và sau đó đăng lại nó, bạn cũng có thể dừng nó lại, bạn sẽ nhận được một cái tát vào mặt.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo