Còn các liên kết từ M.Biz? Bạn có nên từ chối?

Một vài lần trong tuần, tôi nhận được email từ chủ sở hữu trang web hỏi họ có nên từ chối các liên kết đến trang web của họ từ các trang sao chép m.biz và m.biz hay không. Tôi đã được hỏi rất nhiều lần nên tôi quyết định rằng một bài báo về chủ đề này sẽ có sẵn cho độc giả của. sẽ hữu dụng Giám sát công cụ tìm kiếm. Tôi muốn bắt đầu bài viết này bằng cách nói rằng một số điều tôi viết chỉ đơn giản là sở thích cá nhân vì tôi không biết chắc Google sẽ xử lý những liên kết này như thế nào. Nhưng tôi sẽ cung cấp cho bạn những suy nghĩ của tôi và cũng như một số thông tin mà nhân viên Google đã cung cấp để hỗ trợ những suy nghĩ đó. Tôi cũng rất khuyến khích nhận xét từ những bạn không đồng ý với ý kiến ​​của tôi.

M.Biz là gì?

Trang web dường như chỉ là một công cụ tìm kiếm. Thông tin whois cho trang web liệt kê nó là tài sản của Lv ShaoHua và được đăng ký ở miền nam Trung Quốc:

mbiz-whois

Khu vực này ở Trung Quốc được gọi là Shuitou, Phúc Kiến và được biết đến là một trong những nhà sản xuất đá lớn nhất thế giới, xuất khẩu đá granit, đá cẩm thạch và tất cả các loại vật liệu đá. Khi tôi đọc điều này, tôi hiểu tại sao tôi thấy rất nhiều kiểm tra liên kết bao gồm các liên kết tên miền phụ m.biz từ các trang web như thế này:

mbiz-subs

Và đó là vấn đề thực sự với các liên kết từ m.biz. Trang web có hàng nghìn tên miền phụ. Danh sách miền đen của tôi, mà tôi hầu như luôn từ chối, chứa hơn 2.000 miền phụ m.biz. (Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về việc có nên từ chối những điều này trong một phút nữa hay không.) Vấn đề với các trang web m.biz là chúng liên kết từ hàng nghìn tên miền phụ đến hầu hết mọi trang trên web. Không có gì ngạc nhiên khi nó trông giống như SEO tiêu cực.

Kiểm tra điều này: Một tìm kiếm trang web cho các đề cập của searchhenginewatch.com trên m.biz hiển thị hơn 10.000 kết quả!

mbiz-may

Và đây là một ví dụ về một trong số Giám sát công cụ tìm kiếmcác mục trên trang m.biz:

mbiz-Sew2

Nó dường như là một liên kết được theo dõi có các từ khóa trong neo. Tuy nhiên, lý do mà có các từ khóa ở đó là m.biz chỉ đơn giản sử dụng tiêu đề của trang mà chúng liên kết đến làm văn bản liên kết:

tiêu đề may

Các liên kết từ các trang web của M.Biz có SEO tiêu cực không?

Không, các liên kết từ m.biz không phải là SEO tiêu cực. Tôi có thể hiểu tại sao ai đó nghĩ rằng họ đang bị đối thủ cạnh tranh tấn công khi đột nhiên họ nhìn thấy một loạt các liên kết mới, có thể là từ khóa neo, đến từ nhiều trang web khác nhau. Nhưng những liên kết này không phải là dấu hiệu của một cuộc tấn công SEO tiêu cực.

Bạn có cần hủy bỏ các liên kết từ M.Biz không?

Đó là câu hỏi thực sự! Bạn có cần phải hủy bỏ các liên kết này không? Câu trả lời ngắn gọn của tôi cho câu hỏi này là, “Không, bạn có thể không phải từ chối chúng, nhưng có, tôi từ chối chúng chỉ để chắc chắn.” Tôi khá chắc rằng Google có thể coi những liên kết này chỉ là những liên kết đơn thuần không quan trọng, và họ biết rằng chúng không phải là các liên kết mà bạn đã tạo để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của mình. Các hình phạt liên kết thủ công và phá giá thuật toán trong thuật toán Penguin được tạo ra để hạ cấp các trang web gian lận công khai. Các thuật toán của Google thực sự có thể xác định rằng dòng liên kết thư mục này không phải là do bạn đã tạo liên kết để thao túng thứ hạng công cụ tìm kiếm của mình.

Khi được hỏi trong một hangout về nhân viên của Google, John Mueller có nên vô hiệu hóa các liên kết từ các trang web m.biz hay không, anh ấy nói, “Chúng tôi thường có thể phát hiện loại trùng lặp này, nhưng nếu bạn muốn chắc chắn rằng nó không phải là” … thì việc thêm vào tệp từ chối nói chung là tương đối dễ dàng. “Một câu hỏi tương tự đã được đặt ra vào năm ngoái khi ai đó hỏi rằng liệu chúng tôi có các liên kết đến từ các trang web làm trầy xước danh sách của bạn trên dmoz.org có phải từ chối không và anh ấy nói:” Thường thì chúng tôi cũng nhận thấy công cụ cạp dmoz. Đó thực sự không phải là thứ mà tôi sẽ tập trung nhiều sức lực. “

Vấn đề là, bạn thực sự không phải lo lắng về việc các trang web sẽ tìm kiếm và liên kết với bạn mà không yêu cầu họ. Tuy nhiên, cá nhân tôi vẫn không chấp nhận các liên kết này đơn giản vì tôi không hoàn toàn tin tưởng vào thuật toán Penguin về mặt này. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi có một trang trên trang web của mình được gọi là “Dịch vụ SEO” và sau đó hàng trăm trang web m.biz liên kết đến nó và tạo ra các liên kết theo sau, tất cả đều được gắn với “Dịch vụ SEO”? Ngay cả khi Müller nói rằng Google Nên Bỏ qua những điều này, tôi muốn đặt chúng vào một tệp từ chối để chắc chắn hơn rằng chúng không ảnh hưởng đến tôi.

Tôi nghĩ điều này thậm chí còn quan trọng hơn đối với các trang web đã có một số liên kết không tự nhiên. Nếu trước đây bạn đã từng bị phạt liên kết hoặc đã bị ảnh hưởng bởi thuật toán Penguin theo dõi các liên kết không tự nhiên, tôi thực sự khuyên bạn nên từ chối bất kỳ liên kết nào bạn thấy từ m.biz. Nếu bạn có một trang web mà các liên kết bất thường chưa bao giờ được tạo ra một cách cố ý, bạn rất có thể bỏ qua các liên kết m.biz.

Cách làm mất hiệu lực các liên kết từ M.Biz

Khi tôi thấy các liên kết đến từ các trang web như forum.m.biz và Discussion.m.biz và stone.m.biz và chinastone.m.biz và những thứ tương tự, tôi chỉ cần thêm dòng sau vào tệp từ chối của mình:

miền: m.biz

Điều này có nghĩa là tất cả các liên kết từ tất cả các tên miền phụ của m.biz được tuyên bố là không hợp lệ.

Tuy nhiên, vấn đề thực sự là các trang web chuyển hướng đến m.biz. Trong nhiều trường hợp, các trang web có liên kết từ các miền như Artificial-stone.com.cn hoặc 6chinagranite.com chuyển hướng đến stone.m.biz hoặc các trang m.biz khác. Chúng sẽ được liệt kê dưới dạng Artificial-stone.com.cn thay vì các trang m.biz trong báo cáo của bạn bằng các công cụ quản trị trang web và các trình kiểm tra liên kết ngược khác. Trên thực tế, ahrefs.com báo cáo rằng m.biz có hơn 2 triệu liên kết chuyển hướng đến nó!

chuyển hướng mbiz

Cách duy nhất để tìm thấy tất cả các liên kết trỏ đến trang web của tôi là kiểm tra các liên kết ngược của tôi theo cách thủ công hàng tháng và thêm các trang sao chép m.biz mới như những trang ở trên để từ chối. Trong ví dụ trên, tôi sẽ thêm phần sau vào tệp từ chối của mình:

domain: Artificial-stone.com.cn

miền: 6chinagranit.com

Rất tiếc, nếu bạn khai báo “domain: m.biz” là không hợp lệ, các liên kết này sẽ không bị vô hiệu.

Và … nó không kết thúc ở đó. M.biz cũng điều hành các trang web không chuyển hướng đến m.biz, nhưng chỉ trông tương tự như sau:

fadongji.net

b2b.biz

yyyvvv.com

… Và nhiều người khác.

Điều khác tôi đã làm là lập danh sách từng trang web m.biz và các trang web tương tự như m.biz mà tôi xem qua. Sau nhiều lần kiểm tra liên kết, danh sách của tôi hiện chứa vài nghìn tên miền này. Khi tôi tạo bảng kiểm tra liên kết của mình, tôi so sánh chúng với danh sách này để tôi có thể tự động vô hiệu hóa chúng. Nhưng ngay cả với danh sách đen hàng nghìn trang web sao chép m.biz này, tôi vẫn thường xuyên bắt gặp những trang web mới.

Tóm tắt

Dưới đây là những điểm cần lưu ý của bài viết này:

  • Các liên kết m.biz đến từ một công cụ tìm kiếm liên kết đến trang web của bạn.
  • Các liên kết này không phải là dấu hiệu của SEO tiêu cực.
  • Bạn có thể không cần phải vô hiệu hóa các liên kết này vì Google có thể sẽ bỏ qua chúng, nhưng điều đó không ảnh hưởng gì. Tôi từ chối các liên kết từ m.biz và các trang web tương tự để kiểm tra liên kết của khách hàng của tôi.
  • Bạn có thể làm mất hiệu lực tất cả các thư mục con của m.biz bằng cách đưa “domain: m.biz” vào tệp từ chối của mình. Tuy nhiên, đối với các trang web phim.biz như Artificial-stone.com.cn, bạn phải từ chối từng tên miền này.

Suy nghĩ của cô ấy?

Nếu ai trong số các bạn có bất kỳ hiểu biết nào về lý do tại sao m.biz có quá nhiều trang web sao chép này, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Bạn có thường xuyên từ chối các liên kết này không? Hay bạn chỉ phớt lờ chúng? Bình luận được hoan nghênh.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo