Công cụ liên kết từ chối của Google hiện đã có sẵn

matt-cutts-pubcon-vegas-2012Hiện đã có Công cụ Liên kết Từ chối của Google được chờ đợi từ lâu. Kỹ sư xuất sắc của Google Matt Cutts đã công bố tính năng mới của Công cụ quản trị trang web của Google trong bài phát biểu quan trọng của PubCon ngày hôm nay và kêu gọi tất cả các SEO và quản trị viên web tiến hành hết sức thận trọng.

Cutts cho biết mục tiêu khi giới thiệu nó là giữ cho công cụ này đơn giản. Để từ chối các liên kết, tất cả những gì bạn phải làm là tải lên một tệp văn bản với một URL trên mỗi dòng (tên miền đầy đủ hoặc trang cụ thể) của các liên kết mà bạn muốn Google bỏ qua. Đây là những liên kết trỏ đến trang web của bạn mà bạn đang nói với Google rằng bạn không tin tưởng.

Cutts nói: “Hầu hết các trang web không nên sử dụng công cụ này. “Hãy cẩn thận. Đừng chỉ bắt đầu từ chối liên kết. Hãy bắt đầu từ từ.”

Cutts cho biết Google sẽ coi các liên kết mà bạn muốn từ chối là một “gợi ý mạnh mẽ”. Có thể mất vài tuần để bị từ chối, và anh ấy nói rằng lý tưởng nhất là người ta nên gặp rắc rối khi xóa các liên kết xấu khỏi web, nhưng công cụ này dành cho các liên kết ngược không thể xóa được.

Cutts cho biết công cụ này nhằm giúp các trang web đang cố gắng làm sạch các liên kết trả phí, hoặc bởi những người làm SEO kém trước đây hoặc nếu gần đây họ có thể đã mua một tên miền đang có vấn đề về SEO trên trang và / hoặc ngoài trang.

Làm thế nào nó hoạt động:

  • Đi tới Công cụ quản trị trang web của Google.
  • Chọn trang web của bạn.
  • Google sẽ yêu cầu bạn tải lên một tệp văn bản thuần túy với các liên kết mà bạn muốn làm mất hiệu lực.

Đây là một tệp ví dụ:

Mẫu-từ chối-liên kết-tệp-google

Thẻ băm là những nhận xét mà Google bỏ qua. Kích thước tệp được giới hạn ở 2 MB.

Cutts xem xét công cụ trong video này:

Hãy xem URL tại đây: https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main

Cutts lần đầu tiên đề cập đến việc ra mắt công cụ Disavow Links sắp tới vào tháng 6. Công cụ Disavow Links của Bing đã được ra mắt vào tháng Bảy.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo