Công cụ quản trị trang web của Google thêm người xem thao tác thủ công để cho biết khi nào trang web của bạn bị phạt

Google đã gửi thông báo cho chủ sở hữu trang web về các thao tác thủ công trên webspam trong một thời gian. Nhưng giờ đây, chủ sở hữu trang web có thể kiểm tra Công cụ quản trị trang web của Google để xem liệu họ có thực hiện bất kỳ thao tác thủ công nào hay không, Google thông báo.

Trong thông báo, Kỹ sư xuất sắc của Google Matt Cutts cho biết các trang web bị ảnh hưởng sẽ có các kết quả phù hợp trên toàn trang hoặc các kết quả phù hợp từng phần trong hiển thị thao tác thủ công trong Công cụ quản trị trang web. Khớp một phần có nghĩa là hành động chỉ ảnh hưởng đến một khu vực cụ thể của trang web.

Các thao tác thủ công của Google

Cutts giải thích rằng trong ví dụ giả định ở hình trên, “quản trị viên web đang gặp sự cố khi người khác đăng spam trên mattcutts.com/forum/. Bằng cách khắc phục sự cố phổ biến này, quản trị viên web không chỉ có thể giúp khôi phục thứ hạng trên diễn đàn của họ trên Google mà còn cải thiện trải nghiệm cho người dùng của họ. Nhấp vào liên kết “Tìm hiểu thêm” sẽ hiển thị các tài nguyên khắc phục sự cố mới. “

Thao tác thủ công là các hình phạt được áp dụng sau khi nhân viên của Google xem xét một trang web và xác định rằng trang web đó vi phạm các nguyên tắc của Google. Chúng khác với các trang web bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật thuật toán, chẳng hạn như Penguin hoặc Panda.

Đây là video Cutts năm 2012 cho biết thêm một chút về các thao tác thủ công trên webspam và thời điểm xóa hoặc hạ cấp:

Cutts cho biết trong thông báo rằng “ít hơn đáng kể 2% tên miền mà chúng tôi thấy đã bị xóa theo cách thủ công cho webspam” và Google hy vọng rằng trình xem thao tác thủ công trong Công cụ quản trị trang web sẽ “đại đa số các quản trị viên web yên tâm rằng họ không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì ”.

Nhưng 2 phần trăm là bao nhiêu? Năm ngoái tại SES San Francisco, Cutts báo cáo rằng Google đã nhìn thấy 30 nghìn tỷ URL (không có tên miền, bạn nhớ rồi, nhưng con số đó vẫn rất lớn).

Mặc dù 2 phần trăm có thể không lớn và lớn, nhưng nhiều trang web có khả năng bị ảnh hưởng bởi những thao tác thủ công này hàng tháng. Cutts cho biết Google hy vọng tính năng mới sẽ giúp những người “có vấn đề webspam thực sự cần giải quyết” và đẩy nhanh quá trình khắc phục sự cố.

Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi bất kỳ thao tác thủ công nào và xác định được vấn đề, Cutts đã cho biết khắc phục hành vi sai trái của bạn bằng cách xem xét các nguyên tắc về chất lượng của Google và sau đó yêu cầu kiểm tra lại.

Để biết thêm mẹo về quy trình này, hãy xem Yêu cầu Kiểm tra lại và Chiến thuật để Làm gì sau khi Bản án của bạn được dỡ bỏ.

CẬP NHẬT: Google đã đăng thông báo sau vào ngày 9 tháng 8: “Thật không may, chúng tôi đã gặp phải một lỗi trong quá trình cung cấp tính năng này, vì vậy sẽ phải mất một vài ngày nữa trước khi tính năng này được cung cấp cho tất cả mọi người. Chúng tôi sẽ xuất bản một bản cập nhật khác ngay sau khi chức năng này được triển khai đầy đủ. “

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo