Công cụ tìm kiếm có ý thức về quyền riêng tư DuckDuckGo bị chặn ở Trung Quốc

Người dùng công cụ tìm kiếm ở Trung Quốc đã vô cùng thức tỉnh khi biết rằng DuckDuckGo đã bị khóa hoặc tạm thời không hoạt động vào tuần trước.

Cnet đã chia sẻ câu chuyện khi họ tìm thấy một tweet từ ông chủ (CEO) và người sáng lập DuckDuckGo Gabriel Weinberg. DuckDuckGo là một công cụ tìm kiếm hoặc thuộc tính web khác bị cấm ở Trung Quốc.

Không giống như các đối tác Google và Bing, DuckDuckGo đã nói rõ rằng quyền riêng tư của người dùng là điều quan trọng hàng đầu. Và có lẽ vì vậy mà công cụ tìm kiếm đã trở nên phổ biến hơn trong năm qua. Trên thực tế, nó đã đạt hơn 1 tỷ lượt tìm kiếm vào năm 2013.

Vẫn chưa rõ lượng truy cập của DuckDuckGo đến từ Trung Quốc, nhưng rõ ràng là đã đủ để mọi người bắt đầu chú ý.

Theo Greatfire.org, DuckDuckGo.com bị cấm 98% ở Trung Quốc và có vẻ như lệnh cấm bắt đầu vào khoảng ngày 3 tháng 9 năm 2014.

Bạn mới sử dụng DuckDuckGo?

DuckDuckGo tập trung vào ba đề xuất giá trị cốt lõi cho người dùng:

  • Sự riêng tư: Không có dữ liệu cá nhân được thu thập hoặc chuyển giao.
  • Tìm kiếm thông minh hơn: Cung cấp các tính năng như trả lời tức thì,! Bangs và phím tắt cho phép tìm kiếm nhanh hơn và thông minh hơn.
  • Ít lộn xộn hơn: Có rất ít mối quan tâm đến việc quảng bá các sản phẩm hoặc dịch vụ khác, điều này giúp loại bỏ nhu cầu về càng nhiều quảng cáo.

trang chủ duckduckgo

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về DuckDuckGo từ người sáng lập Gabriel Weinberg, hãy nhấp vào đây để xem podcast mô tả sản phẩm của anh ấy và tại sao nó có lợi cho người dùng.

Có vẻ như các công cụ tìm kiếm đang cố gắng đạt được sự cân bằng mong manh giữa việc làm theo hướng dẫn của chính phủ Trung Quốc và quyền truy cập thông tin không bị kiểm duyệt. Nhưng dù cắt giảm theo cách nào thì Trung Quốc cũng đang cố tình gây khó khăn cho người dân trong việc tiếp cận thông tin mà họ không muốn xem.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo