Công thức cho một món Salad tìm kiếm ngữ nghĩa & SEO ngon miệng

Shutterstock-72983548Có vẻ như có rất nhiều hiểu lầm về cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tìm kiếm ngữ nghĩa tương tác với nhau. Chúng không phải là những khái niệm hoàn toàn khác nhau!

Chắc chắn, SEO và tìm kiếm ngữ nghĩa trùng lặp, nhưng chìa khóa thành công là kết nối chúng lại với nhau để chúng bổ sung chứ không chỉ chồng chéo.

Tôi thường thấy các quản trị viên web và các chuyên gia SEO bắt đầu từ một chiến thuật du jour hoặc khác như một con bướm trên meth. Nhiều người thậm chí còn có ý thức tách hoạt động tiếp thị của họ khỏi nỗ lực tối ưu hóa của họ, như thể mọi người đều có thể mang lại thành công cho chính mình. Nó chỉ không hoạt động như vậy, folks!

Khi khả năng tìm kiếm ngữ nghĩa phát triển, việc ngừng tập trung vào các từ khóa chính xác ngày càng trở nên quan trọng hơn và hy vọng rằng các công cụ tìm kiếm sẽ nhận ra các từ đồng nghĩa có liên quan. Nhưng quan trọng hơn, nó cũng làm tăng khả năng cung cấp nội dung được thiết kế cho người dùng hơn là các công cụ tìm kiếm.

Nhưng làm thế nào để chúng tôi làm điều đó?

Thành phần

SEO

Bước cần thiết đầu tiên là xác định những gì chúng ta sẽ sử dụng làm định nghĩa của SEO. Tôi nghi ngờ 10 chuyên gia SEO khác nhau có 10 ý tưởng khác nhau về ý nghĩa của SEO. Các khả năng bao gồm từ việc đơn giản là có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm cho các cụm từ tìm kiếm nhất định đến bất kỳ điều gì cải thiện điểm mấu chốt của một trang web.

Mỗi người trong chúng ta đều có ý tưởng riêng của mình về ý nghĩa của nó, nhưng cuối cùng tôi nghĩ nó có thể được khái quát hóa là tiếp thị. Các công cụ và chiến thuật chúng tôi sử dụng có thể khác nhau, nhưng mục tiêu (ít nhất là đối với khách hàng của chúng tôi) phải là tối ưu hóa toàn bộ Hiệu suất trang web.

ngữ nghĩa

Từ điển Oxford định nghĩa ngữ nghĩa là “sự phân tích các nghĩa của từ và mối quan hệ giữa chúng”. Chúng tôi quan tâm đến ngữ nghĩa từ vựng, mặc dù có thể lập luận rằng Google ít nhất cũng quan tâm một phần đến ngữ nghĩa logic. Ngữ nghĩa từ vựng giải quyết các từ riêng lẻ và ý nghĩa tổng hợp của chúng, trong khi ngữ nghĩa lôgic giải quyết nhiều hơn hàm ý của chúng.

sự chuẩn bị

Như với bất kỳ nỗ lực tối ưu hóa nào khác, có một số cân nhắc kỹ thuật và chiến lược để bắt đầu. Mang lại trật tự cho ngôi nhà của bạn trước khi cố gắng thu hút nhiều khách hơn. Bạn sẽ không đợi một đám đông khách đến ăn tối trước khi quyết định phục vụ họ món gì, phải không?

Một khi bạn cảm thấy rằng trang web đã sẵn sàng cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng, bạn có nhiều thời gian để bắt đầu và tạo ra lưu lượng truy cập.

Hãy ngừng cố gắng kết hợp nội dung và siêu dữ liệu của bạn chỉ với từ khóa và nghĩ rằng đây là tất cả những gì cần thiết để đưa bạn lên đầu kết quả tìm kiếm. Và điều đó không có nghĩa là chỉ tập trung vào các từ đồng nghĩa. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc truyền đạt Ý tưởng Các trang của bạn.

phần

báo đốmGiả sử bạn đang viết một bài báo về báo đốm ở Brazil. Nếu bài viết của bạn được viết tốt từ trước, bạn có thể báo đốm, Con beo, hoặc Mèo rừng để vừa thể hiện sự đa dạng vừa đáp ứng các từ đồng nghĩa.

Tuy nhiên, ngày nay, với hầu hết các tài liệu tham khảo, bạn có thể đạt được nhiều kẻ săn mồi đáng sợ ở vùng Pantanal hoặc con mèo lớn thứ ba trên thế giới. Google thường có thể kết nối các loại điểm này.

Có gì trong đó cho bạn?

  • Nó cho phép bạn tập trung hơn vào việc làm cho người dùng của bạn đọc nhiều thông tin và thú vị mà không làm lộn xộn bản sao của bạn với jaguar … jaguar … jaguar, ad buồn nôn.
  • Nó liên kết bài viết của bạn với các dữ liệu khác và mở rộng khả năng kết hợp nội dung của bạn với các cụm từ tìm kiếm như “động vật ăn thịt Pantanal” hoặc “mèo lớn nhất”.
  • Vì tìm kiếm ngữ nghĩa phần lớn dựa trên các thuật toán học, nên nó cung cấp nhiều kiến ​​thức hơn cho các thuật toán. Giành chiến thắng.

gia vị

Lược đồ-RDFABạn sẽ thấy rằng tôi thậm chí đã không đề cập đến đánh dấu ngữ nghĩa. Điều đó không có nghĩa là schema.org hoặc RDFa không mang lại lợi ích gì – ngược lại. Tuy nhiên, chúng không nhất thiết phải sử dụng công nghệ tìm kiếm ngữ nghĩa.

Đánh dấu ngữ nghĩa chắc chắn có thể hữu ích, tôi thường không khuyên bạn nên đầu tư nhiều vào việc triển khai chúng ngoại trừ các trang web thương mại điện tử.

Phải thừa nhận rằng, tìm kiếm ngữ nghĩa vẫn còn sơ khai. Đó là một chặng đường dài. Nhưng nó không chỉ là một giấc mơ nữa.

Tìm kiếm ngữ nghĩa đã có trong trò chơi ở một mức độ nhất định. Và hiệu quả của nó sẽ tiếp tục tăng lên khi các algos ngày càng tìm hiểu nhiều hơn về thông tin trong chỉ mục của họ và thông tin đó là gì có nghĩa.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo