Công thức SEO hoàn hảo để tồn tại COVID-19 và bản cập nhật cốt lõi tháng 5

Tóm tắt 30 giây:

 • Mới nhất rộng Bản cập nhật thuật toán cốt lõi, được gọi là Bản cập nhật cốt lõi tháng 5, đang trở thành tiêu đề trong thế giới SEO.
 • Nó đã bắt đầu đầu tháng 5, nhưng tất cả các nhà tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu và cộng đồng quản trị viên web đồng ý rằng nó ‘vì thế một trong những bản cập nhật thuật toán lớn nhất của Google.
 • Người quản lý SEO tại MintTwist, cơ quan kỹ thuật số từng đoạt giải thưởng, có một số mẹo để giúp bạn tồn tại và phát triển khi đối mặt với bản cập nhật mới của Google.

Mới nhất rộng Bản cập nhật thuật toán cốt lõi, được gọi là Bản cập nhật cốt lõi tháng 5, đang trở thành tiêu đề trong thế giới SEO. Đây là bản cập nhật thứ hai của năm 2020, nhưng bản cuối cùng không có nhiều tác động như bản này.

Nó đã bắt đầu đầu tháng 5, nhưng tất cả các nhà tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu và cộng đồng quản trị viên web đồng ý rằng nó ‘vì thế một trong những bản cập nhật thuật toán lớn nhất của Google.

R.tìm kiếm SEMrush kết nối bản cập nhật này thay đổi mục đích tìm kiếm đối với đại dịch. Queries đã từng được dự định bây giờ chỉ có thể tìm kiếm thông tin một dịch vụ hoặc sản phẩm trong công cụ tìm kiếm.

Đó là lý do tại sao các ngành công nghiệp như Chuyến đi aThuộc tính thứ n đã bị khóa và hạn chế bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi bản cập nhật lõi tháng 5.

Mặt khác, Các trang web tin tức, thể thao và giải trí đã tăng lưu lượng truy cập sau đây việc xuất bản nó Cập nhật. của bạn Các kênh trực tuyến đa chuẩn bịhơi bùng nổ mộtngười của có nhiều thời gian rảnh hơn trong các Giờ giới nghiêmCó thể cốt lõi Cập nhật đã cho anh ta một động lực.

Khác lãnh đạovì thế của các tiếp thị kỹ thuật số tiếp thị thế giới cũng đã chia sẻ bạn Thông tin chi tiết về bản cập nhật mới này Đó không phải là trái với những, cái đó SEMrush mang lại thông tin mới đến Ánh sáng. Các thử nghiệm của ông cho thấy rằng các trang web gặp sự cố sau đây đã thấy lưu lượng truy cập của họ giảm tới 10%.

 • TĐội mũKhông cập nhật nội dung cũ
 • nội dung mỏng
 • Sai lầm SEO như trùng lặp Thẻ meta

Tương tự như vậy, các trang web thận trọng trong số những vấn đề này Có kinh nghiệm Tăng trưởng lưu lượng truy cập của bạn.

Google đã bị chỉ trích của nhiều của Quản trị viên web cho tung ra một bản cập nhật trong đợt bùng phát COVID-19. Trong khi dnhà tiếp thị kỹ thuật sốvì thế cung cấp của bạn Tài nguyên trị giá hàng ngàn thứ Nămlars miễn phí, nó sự xuất bảnd một bản cập nhật như vậy làm những thời điểm khó khăn hơn khó khăn hơn.

Hàng trăm quản trị viên web đã chia sẻ kinh nghiệm của họ với May Core bạnpdate trên WebmasterWorld giải thích Tại sao bạn Tôitôi đã chịu đựng hoặc sống sót.

Trong khi rất nhiều tin tức chỉ một câu trả lời phủ định than phiền kết thúc thích thứ hạng của họ bị phá hủy, cái gì đó báo cáo Tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Một bản cập nhật lớn như vậy cần thời gian để triển khai đầy đủ. Do đó, một số trang web đã trải qua sự sụt giảm tạm thời, nhưng đã quay trở lại vị trí của chúng sau một thời gian.

Điều đó nhắc nhở chúng ta về điều đó Google Cập nhật không phải để trừng phạt. bạn là chỉ để chắc chắn tất cả các quản trị viên web theo dõi hướng dẫn chính xác của họ. Chỉ wCác trang web không theo dõi Nguyên tắc Chịu hậu quả.

Mặt khác, các trang web đã xây dựng một nền tảng SEO vững chắc và sạch sẽ luôn được hưởng lợi từ những bản cập nhật này.

Nó có nghĩa là bạn có thể chịu được những cái này Cập nhậtvì thế và thực sự được hưởng lợi từ Bạn. Chúng tôi đến bây giờ để cả công thức SEO nữa Đừng chỉ sống sót, hãy sử dụng Bản cập nhật cốt lõi tháng 5 để có lợi cho bạn.

Tuân theo các nguyên tắc về EAT

Duy nhất mục tiêu công cụ tìm kiếm Các bản cập nhật sẽ mang lại kết quả tốt nhất khi người dùng tìm kiếm một truy vấn tìm kiếm. Google có xuất bản rộng rãi Nguyên tắc quản trị trang web đến chỉ nó mong đợi từ a Trang mạng. Tôin để đảm bảo rằng tất cả các nguyên tắc này đều được đáp ứng và các người dùng nhận được chính xác những gì anh ấy mong đợi, Nó thậm chí còn tốt hơn các Thuật toán tìm kiếm.

Nó có sự xuất bảnd một số cái đầu Cập nhật trong thập kỷ trước, nhưng có lý do cụ thể nào cho bản cập nhật cốt lõi tháng 5 không? Nhiều người đã hỏi và đó là Làm sao John Muller, Nhà phân tích xu hướng quản trị trang web cấp cao tại Google, đã trả lời.

Như mọi khi, bạn Đừng nói Làm sao các Cập nhật công việc và chỉ được chia sẻ một vài gợi ý mơ hồ và đó là tất cả những gì chúng tôi cần.

Müller đã nói mọi thứ chúng ta cần để khiện đang ở trong tweet chính thức đầu tiên cho bản cập nhật cốt lõi tháng 5đã liên kết đến nó là Viết blog về các cập nhật quan trọng nhất từ ​​Google.

Blog này Đăng nổi bật hai điều:

 • Tập trung vào nội dung
 • Tìm hiểu các hướng dẫn về đánh giá chất lượng và ĂN UỐNG. biết rôi

Một số cập nhật lớn đối với thuật toán Google làm sao gấu trúc Cập nhật trong năm 2011, Cập nhật cướp biển vào năm 2012 và Cập nhật Fred vào năm 2017 Chúng tôi quá đủ kiểm tra chất lượng của nội dung.

Kế tiếp, Google muốn chúng tôi tập trung vào EAT: Năng lực, quyền hạn, và đáng tin cậy.

 • Nội dung của bạn có thể hiện kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực thích hợp của bạn không? Bạn sẽ chỉ cung cấp cho khách truy cập nội dung được viết lại không có giá trị nếu bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực thích hợp của mình.
 • Bạn có một cái tên có thẩm quyền không? Danh tiếng là một yếu tố xếp hạng quan trọng trong SEO. Mọi người theo dõi thương hiệu, Google cũng vậy.
 • Người dùng và Google có tin tưởng bạn không? Các trang đáng tin cậy được xếp hạng dễ dàng – Wikipedia và Forbes là những ví dụ điển hình. Bạn sẽ luôn tìm thấy chúng ở những vị trí cao hơn, ngay cả khi trang có nội dung thưa thớt.

Cập nhật nội dung cũ

Người ta tin những trang này với nội dung lỗi thời giảm tới 10% lưu lượng truy cập sau khi Bản cập nhật lõi tháng 5 được phát hành. Cái gì đó nghiên cứu cho thấy các trang web có nội dung cũ được cập nhật thường xuyên, đã thấy lưu lượng truy cập của họ tăng lên.

Google thích nó chưa bao giờ là bí mật nội dung mới trong các trang kết quả công cụ tìm kiếm của nó. Brian Dean có nó. liệt kê Nội dung Sự tươi mới và phạm vi cập nhật ở tuổi thứ 210 của anh ấy Các yếu tố xếp hạng của Google.

Nội dung không phù hợp với độ tuổi. Người dùng muốn các mới nhất và thông tin chính xác vềKhông thể đội mũ với các trang lỗi thời.

 • Chúng không có khả năng xếp hạng và sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của toàn bộ trang web của bạn.
 • Nếu một trang được xếp hạng trên SERP, nó có thể bị mất vị trí nếu nó không được cập nhật.

Vì lý do này, bạn nên cập nhật hoặc xóa các phiên bản lỗi thờitrang ted. Bạn có thể đảm bảo rằng mộthầu hết mọi người trong số Của bạn mặt hàng giải trí Các vị trí hàng đầu trong SERPs trong nhiều năm thông qua các bản cập nhật thường xuyên Nội dung với thông tin mớikhẩu phần, nghiên cứu và khảo sát trong khi loại bỏ các phần không cần thiết và lỗi thời.

Xây dựng caoliên kết chất lượng cao

Rất nhiều webmasters bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật lõi tháng 5 thấpChất lượng trở lạiTrái. Liên kết chất lượng thấp không nhất thiết có nghĩa là Nhận xét thư rác hoặc thư mục rẻ tiền.

trong số nhiều người khác Đặc điểm của một liên kết xấu, Tôit chứa các liên kết của Các trang không liên quan có thấp thẩm quyềnhoặc nội dung xung quanh liên kết không đủ tốt.

Sử dụng a mặt không liên quan, thấp có thẩm quyền Trang web hoặc nội dung kém chất lượng làm sao a nguồn Chúng tôi cái gì đó của rất nhiều tính chất điều đó làm cho một liên kết xấu.

bạn nên thử nó Nhận các liên kết ngược từ các bài báo đã đặt hàng, thíchĐược đăng bởi các trang web thích hợp có liên quan. Một liên kết chất lượng cao được coi là tốt hơn một trăm liên kết ngược chất lượng kém.

ngoài ra, đảm bảo rằng không trừng phạtvì thếed hoặc một trang web xấu liên kết đến bạn cũng nếu bạn không yêu cầu nó.

Mạng blog riêng (PBN) cũng không còn là một chiến lược tốt. Tuy nhiên, bạn có thể chỉ định dấu chân theo cách bạn muốn Thuật toán của Google đủ thông minh để xác định chúngvà nó không bị trừng phạt.

Công bố hình dạng dài, nội dung độc đáo thường xuyên

Google hỏi nội dung chuyên sâu và bao gồm mọi khía cạnh của chủ đề. Không phải lúc nào bạn cũng phải viết hainghìntừ ngữ Bên mặc dù nó có nhiều khả năng xếp hạng hơn.

Điều bạn cần tránh là nội dung mỏng. Tự động tạo ra, xoay tròn, sao chép hoặc cắt bỏ Nội dung được phân loại là mỏng – trong ngắn hạn, nó không có giá trị cung cấp cho người dùng.

Các trang web có nội dung mỏng cũng chứng kiến ​​lưu lượng truy cập và thứ hạng của họ giảm khi bản cập nhật cốt lõi của tháng 5 được tung ra.

Một số người sử dụng chúng làm trang mở cửa, nhưng bạn không bao giờ nên ở như vậy bạn là trên a Trang? ˅, hoặc Xóa hoặc làm mới trang. Cũng John Muller đã thảo luận về vấn đề này trong một trong các video hangout của anh ấy và đề xuất khử chỉ mục nội dung mỏng.

Bạn nên Cập nhật mọi trang có nội dung ngắn hoặc không có trọng tâm từ khóa; nó sẽ cho bạn a Cạnh cũng sau đó Cập nhật mới.

Hy vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn tránh được những khó khăn mà bản cập nhật có thể mang lại. Chia sẻ câu hỏi của bạn trong phần bình luận. Ngon miệng!

Giám đốc SEO của Sergio Arboleda tại MintTwist. Anh ấy có thể được tìm thấy trên Twitter @sergi_seo.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo