Công việc của bạn là làm cho Google trông đẹp mắt

Vâng, đúng vậy, nếu bạn muốn Google lưu lượng truy cập, công việc của bạn là làm cho Google trông đẹp. Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao lại như vậy và ý nghĩa của nó đối với chiến lược SEO của bạn.

make-me-look-good-text

Tại sao oh tại sao điều đó là sự thật

Tôi đã nói chuyện với ai đó vài tháng trước và họ đã hỏi tôi một câu hỏi cũ về các liên kết. Về cơ bản nó diễn ra như thế này:

Người khác: “Họ nói với tôi rằng tôi cần liên kết, nhưng tôi không thể chỉ mua chúng. Tại sao ai đó nên liên kết đến trang web của tôi? “

Tôi: “Thật dễ dàng. Mọi người liên kết đến các trang web khác khi họ nghĩ rằng nó sẽ giúp ích cho họ. Dưới đây là hai ví dụ về cách điều này có thể xảy ra:

 • Trang web mà họ liên kết đến được sử dụng như một nguồn thông tin có thẩm quyền như một bản sao lưu cho một điểm cụ thể mà họ thực hiện. Đây giống như một câu trích dẫn học thuật cổ điển.

cổ điển-học thuật-trích dẫn

 • Họ tin rằng trang web họ đang liên kết có giá trị đối với khách truy cập trang web của họ và bằng cách (tạm thời) gửi những người dùng đó đi, họ xây dựng mối quan hệ của mình với những người dùng đó.

Tóm lại, các liên kết từ trang web của bạn mang lại lợi ích cho khách truy cập trang web của bạn và đó là một điều tốt. “

Người khác: “Nhưng điều đó có nghĩa là tôi phải tạo ra một trang tốt đáng để liên kết đến!”

Tôi: “Và chính xác cuộc trò chuyện này là lý do tại sao bạn không bao giờ trở thành khách hàng!”

OK, cuộc trò chuyện không thực sự kết thúc như vậy, nhưng bạn hiểu được vấn đề. Các liên kết được đưa ra bởi các nhà xuất bản vì một lý do và thường nhằm mục đích mang lại lợi ích cho chính nhà xuất bản – thông qua các phương tiện dường như gián tiếp được sử dụng cho khách truy cập vào các trang trên trang web của họ.

Nó không khác gì với Google. Kết quả tìm kiếm của bạn chứa nhiều liên kết. Họ cẩn thận thiết kế và thiết kế trang kết quả tìm kiếm của họ với mục đích mang lại kết quả chất lượng cao. Nếu họ gửi nhiều người đến trang web của bạn và hầu hết họ đều không hài lòng, bạn biết không? Nó phản ánh xấu trên Google.

Trên thực tế, họ không ngừng thử nghiệm các thuật toán của mình để cải thiện chất lượng kết quả. Họ biết rằng chất lượng được cải thiện giúp họ xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn và mức độ hoạt động cao hơn với người dùng, điều này cuối cùng dẫn đến doanh thu cao hơn cho Google.

Sự hài lòng của người dùng

Vậy làm cách nào để họ đo lường xem trang của bạn có tốt để họ liên kết đến hay không? Có hai phương pháp chính bạn có thể sử dụng:

 1. Phân tích nội dung trên trang để đánh giá chất lượng của nó. Một số khái niệm cốt lõi của vấn đề này được Cyrus Shepard trình bày trong bài viết này: “Hơn cả từ khóa: 7 khái niệm về SEO trên trang nâng cao”.
 2. Phân tích tương tác của người dùng với nội dung của bạn để xem họ thích nội dung đó như thế nào. Một số cách để đạt được điều này được thảo luận trong tài liệu nghiên cứu này của Microsoft.

Vậy họ sử dụng những phương pháp nào và cân nặng như thế nào? Tôi không biết. Là một người mê công nghệ, điều này sẽ làm tôi mê mẩn. Là một nhà xuất bản, điều đó không quan trọng vì tác động đến hành vi của tôi là như nhau trong cả hai trường hợp, vì vậy hãy thảo luận về điều đó tiếp theo!

Cung cấp trải nghiệm người dùng hoàn chỉnh

Bạn cần bắt đầu suy nghĩ về việc cung cấp trải nghiệm người dùng đầy đủ cho khách truy cập của mình. Hãy nghĩ theo cách này: Nếu 100 khách truy cập vào trang của bạn sau khi tìm kiếm cụm từ khóa mục tiêu của bạn, thì bao nhiêu phần trăm trong số họ sẽ hài lòng với những gì họ nhìn thấy?

Ví dụ: nếu bạn có một trang web bán giày và ai đó tìm kiếm “giày chạy bộ nữ” và họ truy cập vào trang web của bạn, họ có thể tìm kiếm gì? Dưới đây là một số ví dụ về những điều bạn có thể cần phải đề cập bên mình:

 1. Để mua một đôi giày
 2. Các thứ tự sắp xếp khác nhau, ví dụ: B. giá cả, kích thước
 3. Các loại giày chạy bộ (ví dụ: điền kinh, trượt tuyết băng đồng, v.v.)
 4. Các thương hiệu khác nhau
 5. Mô tả Sản phẩm
 6. Định giá
 7. Giỏ hàng và tùy chọn thanh toán ngay bây giờ
 8. Chính sách bảo mật
 9. Một trang về chúng tôi
 10. Biểu tượng tin cậy

Mô hình sàng lọc 100 người

Văn bản của bạn trên trang phải củng cố khả năng của trang để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau. Tất nhiên, không phải nhu cầu nào cũng nghiêng về một phía. Trong nhiều trường hợp, người dùng có thể nhận được các biến thể khác nhau theo nhu cầu của họ bằng cách nhấp qua các trang khác trên trang web của bạn hoặc thậm chí các trang web khác. Điểm mấu chốt là các công cụ tìm kiếm muốn biết rằng trang web của bạn sẽ làm hài lòng người dùng hơn các trang khác ngoài kia.

Bản tóm tắt

Điều này rất khó thực hiện. Bạn cần liên tục đầu tư vào việc cải thiện các trang trên trang web của mình để đạt được điều đó. Để có ý tưởng về những gì Google đang làm để theo dõi điều này, hãy quay lại bài viết này mà tôi đã liên kết ở trên để biết một số ý tưởng hoặc bài viết này của Lisa Barone có một số mẹo hữu ích.

Tuy nhiên, lưu ý rằng đây là một chủ đề sâu sắc và sẽ mất hơn một vài giờ thời gian của bạn. Tạo một trang web tuyệt vời đã trở thành một điều bắt buộc, và vâng, nó là một yếu tố xếp hạng SEO theo cách này hay cách khác.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo