Core Web Vitals: Liệu Google có Cho phép Tạm dừng Đối với các Ứng dụng và Plugin chậm không?

Martin Splitt của Google đã trả lời một câu hỏi về việc phải làm gì với các tính năng phải có của bên thứ ba dưới dạng ứng dụng và plugin và liệu các nhà xuất bản của Google có cho Core Web Vitals nghỉ ngơi khi các ứng dụng của bên thứ ba này được phát triển hay không.

Loren Baker đã đặt một câu hỏi về các nhà xuất bản cần các tính năng liên quan đến tiếp thị và bán hàng trên trang web của họ có xu hướng làm chậm trang web và góp phần làm giảm xếp hạng các dấu hiệu quan trọng của web.

Ví dụ được sử dụng là một trang Shopify bao gồm các tính năng danh sách email, bài đánh giá và hộp trò chuyện làm tăng hiệu suất cực kỳ kém của các trang web quan trọng.

Tuy nhiên, câu hỏi áp dụng như nhau cho tất cả các ứng dụng, chủ đề và plugin của bên thứ ba, bất kể nền tảng, bao gồm cả WordPress.

Đây là một câu hỏi quan trọng vì vấn đề khi đánh giá các nhà xuất bản về hiệu suất của Core Web Vitals là các vấn đề về hiệu suất nói chung không phải do lỗi của các nhà xuất bản.

Các nhà sản xuất ứng dụng, chủ đề và plugin phải chịu trách nhiệm về hiệu suất kém.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Vì vậy, có vẻ không công bằng khi Google cho một trang web điểm thấp khi sử dụng plugin hoặc ứng dụng của bên thứ ba có chức năng cần thiết mà người dùng hoặc nhà xuất bản cần.

Loren Baker hỏi:

“Bản cập nhật Core Web Vitals có giúp mọi người ngừng sử dụng ứng dụng của bên thứ ba đang khiến trang web của họ đạt điểm thấp hơn so với việc họ không có bất kỳ ứng dụng nào trên trang web hay không?”

Tại sao Điểm số Vitals Web cốt lõi tốt nên được chú trọng

Martin Splitt đã trả lời bằng cách ban đầu tập trung vào các mục tiêu của Google đối với Core Web Vitals và cố gắng khiến nhà xuất bản nhìn nhận nó từ góc độ đó.

Martin:

“Tôi hiểu họ đến từ đâu. Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này là khá giống nhau.

Hãy nghĩ về những gì chúng ta muốn đạt được với tín hiệu trải nghiệm trang.

Những gì chúng tôi đang cố gắng làm ở đó là xác định những gì đang có trải nghiệm tốt với một trang cho người dùng.

Và không quan trọng công cụ nào được sử dụng, thư viện, khuôn khổ nào được sử dụng, có JavaScript trên trang web hay không, có JavaScript trên trang web hay không, có ứng dụng trên trang web hay không, có tất cả bên thứ nhất hay không. các nhà cung cấp trên trang web nếu nó sử dụng Google Analytics hoặc Google Ads hoặc Trình quản lý thẻ của Google – điều đó không quan trọng.

Nếu nó làm chậm trang, nó sẽ gây bất lợi cho trải nghiệm của người dùng. Không quan trọng lý do đến từ đâu, cho dù đó là mã của bên thứ nhất không tốt hay mã của bên thứ ba không tốt, bất cứ điều gì đều có thể xảy ra với ít tác động hơn đến các chức năng cốt lõi của web so với hiện tại vì nó không ‘ Vì vậy, đó là biết rằng có một vấn đề hoặc thiếu sự chăm sóc hoặc lý do kỹ thuật khác cần được khắc phục vào một thời điểm nào đó. Với tư cách là nhà phát triển, chúng tôi muốn gọi đây là chiều sâu kỹ thuật.

Vì vậy, khi chúng làm mọi thứ chậm lại, điều đó được phản ánh trong chức năng cốt lõi của web và đó là điều quan trọng cuối cùng. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Trải nghiệm người dùng quan trọng nhất là gì?

Martin thừa nhận rằng nhiều tính năng làm chậm trang web cũng cải thiện trải nghiệm người dùng, chẳng hạn bằng cách giúp họ đạt được mục tiêu, chẳng hạn như liên hệ với công ty thông qua trò chuyện.

Martin Splitt tuyên bố:

“Chắc chắn rồi, tôi thấy các bình luận nói rằng những ứng dụng này thực sự có thể cải thiện trải nghiệm người dùng, nhưng có phải vậy không?

Bởi vì nếu nó giống như oh yeah, ứng dụng này cung cấp cho chúng tôi trải nghiệm trò chuyện, vâng. Nhưng một cuộc trò chuyện có thể được thực hiện theo cách mà trang không bị chậm lại đối với tất cả những người không tương tác với cuộc trò chuyện hoặc thậm chí muốn tương tác với cuộc trò chuyện. “

Martin đề cập đến thực tế là có nhiều cách để giảm thiểu tác động của các tệp JavaScript và CSS của Chatbox bằng cách thêm các thuộc tính phần tử cho phép mã không can thiệp vào việc hiển thị.

Bất kỳ điều gì ảnh hưởng tiêu cực đến Điểm Core Web Vitals đều có giải pháp, ngay cả mã khuyến mại của bên thứ ba.

Vấn đề chưa được giải quyết là các giải pháp này thường không nằm trong tầm chấp nhận của nhiều nhà xuất bản web.

Martin tiếp tục:

“Đó không phải là thước đo liệu chúng ta có nên trò chuyện về phía mình hay không, có hay không. Có, nếu nó tạo ra trải nghiệm cho người dùng, hãy trò chuyện.
Chỉ cần không xây dựng nó theo cách mà nó thực sự làm suy giảm trang web. Và đó là điều. “

Theo một cách nào đó, Martin bỏ sót một điểm về chức năng. Hầu hết các nhà xuất bản và công ty thương mại điện tử không có lập trình viên riêng để tạo hộp trò chuyện.

Các nhà xuất bản phụ thuộc vào hệ sinh thái quản lý nội dung.

Các quan trọng web cốt lõi không hoàn hảo

Tiếp theo, Martin thừa nhận rằng các chỉ số Web Vitals chính không phải là tốt nhất, nhưng thực tế khẳng định rằng chúng là tốt nhất mà chúng tôi có ngay bây giờ.

Martin tuyên bố:

“Và chúng ta có thể tranh luận về việc liệu các chức năng cốt lõi của web có thực sự mô hình hóa đầy đủ điều đó hay không. Tôi sẽ nói rằng họ không. Nhưng đó là cách tiếp cận tốt nhất mà chúng tôi có ngay bây giờ.

Trên thực tế, thực sự rất khó để đo lường hiệu suất và trải nghiệm của người dùng. Và chúng ta sẽ thấy một bộ chỉ số đang phát triển như một phần của các quan điểm web cốt lõi phát triển theo thời gian. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Cung cấp cho người dùng trải nghiệm trang web tốt

Tiếp theo, Martin khuyến khích các nhà xuất bản tập trung vào trải nghiệm trang.

Martin Splitt về trải nghiệm người dùng tốt:

“Nhưng… nói chung, ý tưởng là thúc đẩy các trang cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt.

Và tôi không nghĩ đó là một trải nghiệm tốt khi tôi đọc về món đồ mà tôi có thể sắp mua và sau đó mọi thứ tôi đọc được chuyển xuống vì một số ngôi sao đánh giá xuất hiện.

Điều đó có nghĩa là bạn không nên có các ngôi sao xếp hạng? Không.

Có sao đánh giá, nhưng hãy dành chỗ cho chúng để không có gì khác di chuyển trên trang khi chúng xuất hiện. “

Có thể có Điểm số Web Vitals tốt

Giải quyết các vấn đề cơ bản của Web Vitals có vẻ quá sức, nhưng Martin khuyến khích các nhà xuất bản tiếp tục cố gắng, lưu ý rằng đó không phải là một vấn đề nan giải. Ông cho biết kết quả tốt có thể nằm trong tầm tay.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Martin Splitt:

“Không phải là không thể làm được điều này. Tôi nhận được câu hỏi này rất nhiều với các biểu ngữ có sự đồng ý của cookie. Có biểu ngữ chấp thuận cookie mà tôi phải có vì lý do pháp lý, điều đó có kéo CLS của tôi xuống không?

Có thể là có, nếu được triển khai theo cách gây khó chịu cho người dùng, nó thực sự có thể dẫn đến sự thay đổi bố cục tích lũy.

Nếu nó chỉ xảy ra một chút, đó thậm chí không phải là một vấn đề. Chúng tôi không nói số 0 là những gì bạn cần hướng tới.

Bạn phải nhắm đến điều gì đó hợp lý, tôi nghĩ 0,1 là tỷ lệ phần trăm của khung nhìn hiệu quả và số lượng thay đổi xảy ra.

Vì vậy, có một số thay đổi có thể xảy ra mà về cơ bản không giảm xuống dưới những gì Core Web Vitals cho là một trải nghiệm tốt.

Nhưng nếu bạn triển khai nó, chúng ta hãy gọi nó là lười biếng và cứ tiếp tục, vâng nó sẽ ổn thôi, vâng nó sẽ di chuyển mọi thứ xuống ngay khi nó xuất hiện thì đây không phải là một cách tốt để thực hiện nó và bạn có thể muốn suy nghĩ lại cách chèn nó. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Yêu cầu các nhà phát triển APP / plugin cải thiện sản phẩm của họ

Martin Splitt hiện cung cấp thông tin hữu ích về các ứng dụng phải sử dụng mang lại trải nghiệm người dùng kém.

Martin nói:

“Nếu bạn không triển khai nó vì nó từ bên thứ ba, hãy cho họ biết, nói với họ, nhân tiện, chúng tôi nhận thấy giải pháp của bạn có hiệu quả. Chúng tôi thực sự thích giải pháp của bạn, nhưng chúng tôi không thích cách nó đối xử với người dùng của chúng tôi. Vì vậy, bạn sẽ xem xét sửa chữa đó?

Và có nhiều cách để làm điều đó, nó chỉ cần được thực hiện. “

Ảnh chụp màn hình của Loren Baker trong một cuộc phỏng vấn với Martin Splitt của Google

Ảnh chụp màn hình cuộc phỏng vấn với Loren Baker và Martin SplittẢnh chụp màn hình Loren Baker phỏng vấn Martin Splitt về Core Web Vitals cho Tạp chí Công cụ Tìm kiếm

Ba thông tin chi tiết chính về Web Vitals

Martin đã chia sẻ rất nhiều và có thể bạn có thể mô tả chúng bằng ba điểm.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Ba điểm sau đây không phải là tất cả những gì bạn cần biết. Martin đã chia sẻ nhiều chi tiết.

Đây là ba điểm tóm tắt những gì anh ấy đã nói:

  1. Kiểm tra xem một ứng dụng hoặc chức năng có thực sự cần thiết hay không và nếu ứng dụng hoặc chức năng đó mang lại trải nghiệm người dùng không thể thiếu. Nếu điều gì đó là thừa, hãy xem xét loại bỏ nó.
  2. Triển khai chức năng trang web để nó không ảnh hưởng đến kết xuất trang. Điều này có thể có nghĩa là chỉnh sửa mã để thêm các thuộc tính phần tử bổ sung (như thuộc tính hình ảnh tải lười biếng hoặc liên kết rel = “preload”). Thật không may, cho đến khi các nhà sản xuất mẫu và plugin đi đúng hướng, nhà xuất bản trang web phải sửa nó, cho dù họ có muốn hay không.
  3. Liên hệ với các nhà phát triển ứng dụng, plugin và chủ đề và yêu cầu họ đưa ra các cách triển khai tốt hơn.

Trích dẫn

Xem cuộc phỏng vấn của SEJ với Martin Splitt từ 8 giờ 00 phút:

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo