Core Web Vitals: Tốc độ trang hiện quan trọng hơn đối với SEO

Core Web Vitals là chỉ số tốc độ nằm trong Tín hiệu trải nghiệm trang của Google và được sử dụng để đo trải nghiệm người dùng. Các chỉ số đo lường tải trực quan với Sơn có nội dung lớn nhất (LCP), sự ổn định về hình ảnh với sự thay đổi bố cục tích lũy (CLS) và tương tác với Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID).

Trải nghiệm trang và các chỉ số Core Web Vital đi kèm sẽ chính thức được sử dụng để xếp hạng các trang vào tháng 6 năm 2021.

Nguồn: Google

Cách dễ nhất để xem các chỉ số cho trang web của bạn là từ báo cáo Core Web Vitals trong Google Search Console. Báo cáo giúp bạn dễ dàng xem liệu các trang của bạn có đang được phân loại là “URL xấu”, “URL cần cải thiện” hay “URL tốt” hay không.

Báo cáo cung cấp thông tin chi tiết hơn về từng vấn đề và danh sách các trang bị ảnh hưởng.

Thông tin ngắn gọn về Core Web Vitals

Sự thật 1: Các chỉ số được phân chia giữa máy tính để bàn và thiết bị di động, nhưng chỉ các tín hiệu di động mới được sử dụng để xếp hạng các trang. Google sẽ chuyển sang lập chỉ mục 100% ưu tiên thiết bị di động vào tháng 3, vì vậy việc sử dụng tín hiệu tốc độ trên thiết bị di động là hợp lý vì các trang được lập chỉ mục cũng dựa trên phiên bản dành cho thiết bị di động.

Sự thật 2: Dữ liệu đến từ Báo cáo trải nghiệm người dùng Chrome (CrUX), báo cáo này ghi lại dữ liệu từ những người dùng Chrome đã đăng nhập. Các chỉ số được xếp hạng theo phân vị thứ 75 của người dùng. Vì vậy, nếu 70% người dùng của bạn thuộc danh mục “tốt” và 5% thuộc danh mục “cần cải thiện”, trang web của bạn sẽ vẫn được đánh giá là “cần cải thiện”.

Sự thật 3: Các chỉ số được tính cho mỗi trang, nhưng nếu không có đủ dữ liệu, John Mueller nói rằng các tín hiệu từ các phần của trang web hoặc toàn bộ trang web có thể được sử dụng.

Sự thật 4: Bằng cách thêm các chỉ số mới này AMP sẽ bị xóa theo yêu cầu khỏi tính năng Câu chuyện hàng đầu trên thiết bị di động. Vì các câu chuyện mới không chứa dữ liệu về chỉ số tốc độ, nên có khả năng là các chỉ số của một danh mục trang lớn hơn hoặc thậm chí toàn bộ tên miền sẽ được sử dụng cho nó.

Sự thật 5: Các ứng dụng trang đơn không thể đo lường một số chỉ số FIDLCP, thông qua các chuyển tiếp bên. Chúng ta sẽ nói về điều này sau một phút.

Sự thật 6: Các chỉ số có thể thay đổi theo thời gian, cũng như các ngưỡng. Google đã thay đổi các chỉ số đo tốc độ trong các công cụ của mình trong những năm qua, cũng như các ngưỡng của họ đối với những gì được coi là nhanh hay không. Rất có thể điều này sẽ lại thay đổi trong tương lai. Trên thực tế, chúng tôi đã làm việc để cải thiện các chỉ số trước đó vào năm ngoái, nhưng chúng tôi cần phải làm việc lại để cải thiện các chỉ số mới.

Core Web Vitals có quan trọng đối với SEO?

Hãy nhớ rằng có hơn 200 yếu tố xếp hạng để đặt kỳ vọng. Tôi sẽ không mong đợi nhiều cải tiến từ việc cải thiện Core Web Vitals. Vẫn chưa biết chúng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng như thế nào, nhưng có khả năng không phải là một tín hiệu mạnh mẽ, đặc biệt khi xem xét rằng nhiều thành phần trải nghiệm trang đã được Google sử dụng để xác định thứ hạng.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các quan trọng web quan trọng nhất.

Các thành phần của Core Web Vitals

Dưới đây là ba thành phần hiện tại của Core Web Vitals:

Màu hài lòng lớn nhất (LCP) – Đang tải

LCP là phần tử hiển thị đơn lẻ lớn nhất được tải vào chế độ xem.

Nguồn: web.dev/vitals

Yếu tố lớn nhất thường là một hình ảnh nổi bật hoặc có thể là

Thẻ, nhưng có thể là một trong những yếu tố sau:

 • -Thành phần
 • Yếu tố trong một Các yếu tố
 • Hình ảnh trong một
 • Hình nền được tải bằng hàm url ()
 • Các khối văn bản

Làm thế nào để nhìn thấy LCP

Trong Thông tin chi tiết về tốc độ trang, LCP Mục được chỉ định trong phần Chẩn đoán. Đối với trang web được thử nghiệm, LCP là hình ảnh nổi bật của chúng tôi trong bài đăng trên blog.

Trong Chrome DevTools, hãy làm như sau:

 1. Hiệu suất> chọn “Ảnh chụp màn hình”
 2. Nhấp vào Bắt đầu lập hồ sơ và tải lại trang.
 3. LCP có trên sơ đồ thời gian
 4. Nhấp vào nút. đó là vật phẩm dành cho LCP

tối ưu hóa LCP

Với của chúng tôi LCP Yếu tố trên trang này và nhiều trang khác là hình ảnh nổi bật, chúng tôi có thể cải thiện điều này bằng cách tải trước hình ảnh này hoặc có thể nhúng toàn bộ hình ảnh để hình ảnh được tải xuống cùng với HTML Mã. Về cơ bản, chúng tôi muốn tải hình ảnh này nhanh hơn hiện tại.

tài nguyên

Sự thay đổi bố cục tích lũy (CLS) – ổn định hình ảnh

CLS đo lường cách các phần tử di chuyển hoặc bố cục trang ổn định như thế nào. Nó tính đến kích thước của nội dung và khoảng cách mà nó di chuyển. Một vấn đề lớn với chỉ số là nó tiếp tục đo lường ngay cả sau khi tải trang lần đầu tiên. Google đang lấy ý kiến ​​phản hồi về số liệu cụ thể này, vì vậy chúng tôi có thể sẽ thấy một số thay đổi đối với số liệu này trong tương lai.

Nguồn: web.dev/vitals

Nó có thể gây khó chịu khi bạn cố gắng nhấp vào một cái gì đó trên một trang đang chuyển đổi và cuối cùng bạn nhấp vào một cái gì đó mà bạn không có ý định. Nó xảy ra với tôi mọi lúc. Tôi nhấp vào một thứ gì đó và đột nhiên tôi nhấp vào một quảng cáo và thậm chí không phải trên cùng một trang web. Thật khó chịu với tư cách là một người dùng.

Nguyên nhân phổ biến cho CLS khóa lại:

 • Hình ảnh không có kích thước
 • Quảng cáo, nhúng và iframe không có thứ nguyên
 • Chèn nội dung bằng JavaScript
 • Áp dụng phông chữ hoặc kiểu chậm khi tải

Làm thế nào để nhìn thấy CLS

Trong Thông tin chi tiết về tốc độ trang, hãy xem Chẩn đoán để biết danh sách các mục đang thay đổi.

Sử dụng WebPageTest. Trong dạng xem Cuộn phim, hãy sử dụng các tùy chọn sau:

 • Làm nổi bật các thay đổi về bố cục
 • Kích thước hình thu nhỏ: Rất lớn
 • Khoảng thời gian hình thu nhỏ: 0,1 giây.

Lưu ý cách phông chữ của chúng tôi thay đổi giữa 5,1 giây và 5,2 giây và bố cục thay đổi khi phông chữ tùy chỉnh của chúng tôi được áp dụng.

Bạn có thể muốn thử Layout Shift GIF Máy phát điện.

Tạp chí Smashing cũng có một kỹ thuật thú vị mà họ chia sẻ, trong đó họ phác thảo mọi thứ bằng một đường thẳng màu đỏ 3px và quay một đoạn video về sideload để xem những thay đổi về bố cục đang diễn ra ở đâu.

tối ưu hóa CLS

Đối với trang thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi có thể muốn tải trước phông chữ tùy chỉnh của mình, xóa hoàn toàn phông chữ tùy chỉnh (chúng tôi sẽ nghi ngờ) hoặc sử dụng phông chữ mặc định cho lần tải trang đầu tiên và chỉ tải phông chữ của chúng tôi trong những lần tải trang tiếp theo. Những thứ này có sự đánh đổi về thương hiệu, phong cách, tính nhất quán, v.v. và chúng tôi phải quyết định đâu là cách tốt nhất để đi.

tài nguyên

Đầu tiên chậm trễ (FID) – tương tác

FID là thời gian từ khi người dùng tương tác với trang của bạn cho đến khi trang có thể phản hồi. Bạn cũng có thể coi đó là khả năng đáp ứng. Điều này không bao gồm cuộn hoặc phóng to.

Các tương tác mẫu:

 • Nhấp vào một liên kết hoặc nút
 • Nhập văn bản vào một trường trống
 • Lựa chọn menu thả xuống
 • nhấp vào một hộp kiểm.

Bạn có thể bực bội khi nhấp vào một cái gì đó và không có gì xảy ra trên trang.

Nguồn: web.dev/vitals

Không phải tất cả người dùng đều tương tác với một trang, vì vậy họ có thể không có FID Giá trị. Đây cũng là lý do tại sao các công cụ kiểm tra trong phòng thí nghiệm không có giá trị vì chúng không tương tác với trang. Sử dụng tổng thời gian chặn (TBT) thay thế.

Gây ra cho FID

JavaScript cạnh tranh cho luồng chính. Chỉ có một luồng chính và JavaScript cạnh tranh để thực hiện các tác vụ trên đó.

Nguồn: https://web.dev/long-tasks-devtools

Một trang không thể phản hồi thông tin nhập của người dùng khi đang thực hiện một nhiệm vụ. Đây là sự chậm trễ đáng chú ý. Tác vụ càng dài, người dùng sẽ trải qua thời gian trễ càng lâu. Việc tạm dừng giữa các tác vụ là cơ hội mà trang có để chuyển sang tác vụ người dùng nhập và hành động theo những gì họ muốn làm.

tối ưu hóa FID

Tôi không thấy bất kỳ mối quan tâm nào đối với trang web của chúng tôi đối với FID, nhưng nói chung, bạn muốn chia nhỏ các nhiệm vụ dài và hoãn JavaScript không cần thiết cho đến sau này.

tài nguyên

Các công cụ để đo lường các chỉ số quan trọng của web cốt lõi

Sự khác biệt giữa dữ liệu phòng thí nghiệm và dữ liệu hiện trường là dữ liệu hiện trường kiểm tra người dùng thực, điều kiện mạng, thiết bị, bộ nhớ đệm, v.v. và dữ liệu phòng thí nghiệm được kiểm tra nhất quán dựa trên các điều kiện giống nhau với hy vọng rằng kết quả thử nghiệm có thể lặp lại.

Trường dữ liệu

Dữ liệu phòng thí nghiệm

Tôi thích báo cáo trong Điều khoản dịch vụ bởi vì bạn có thể xem dữ liệu của nhiều trang cùng một lúc, nhưng dữ liệu có phần bị trễ và hiển thị trên mức trung bình là 28 ngày. Do đó, có thể mất một thời gian để các thay đổi xuất hiện trong báo cáo. Trong Chrome 88, Google Core thêm Web Vitals ngay vào DevTools.

Bạn cũng có thể tìm trọng số đánh giá cho Lighthouse bất kỳ lúc nào và xem các thay đổi lịch sử.

Suy nghĩ cuối cùng

Bạn muốn cải thiện Core Web Vitals để người dùng của bạn có trải nghiệm tốt hơn. Vẫn còn phải xem chúng sẽ có tác động gì SEO, nhưng như tôi đã đề cập trong bài viết về tốc độ trang của mình, chúng sẽ giúp bạn nắm bắt nhiều dữ liệu hơn trong phân tích của mình, điều này giống như một sự thúc đẩy.

Cộng tác với các nhà phát triển của bạn; họ là những chuyên gia ở đây. Tốc độ trang có thể rất phức tạp. Khi ở một mình, bạn có thể phải dựa vào một plugin hoặc dịch vụ để xử lý việc này WP Rocket hoặc NitroPack.

Nguồn: Ahrefs

Trả lời

Chat Zalo