COVID-19 đã thay đổi Tìm kiếm có trả tiền: Cách các nhà tiếp thị có thể điều chỉnh chiến lược

Tóm tắt 30 giây:

  • Vì các quy tắc về chỗ ở được ban hành tại địa phương, nên cách mọi người sử dụng mạng Internet đã thay đổi. bạn là tiêu thụ nhiều phương tiện hơn và tăng nghiên cứu và lướt web.
  • Chiến lược tìm kiếm có trả tiền không phải là một kích thước phù hợp với tất cả. Mỗi ngành cần được đối xử khác nhau vì một số ngành như thương mại điện tử có hiệu suất tốt hơn trong khi những ngành khác có hiệu suất chậm hơn.
  • Đại dịch không phải là thời điểm thích hợp để cắt giảm ngân sách quảng cáo của bạn. Thay vào đó, đầu tư vào quảng cáo sẽ được đền đáp ngay bây giờ khi thị trường bình thường hóa.
  • Đảm bảo rằng bản sao quảng cáo của bạn là để phù hợp với cảnh quan. Điều đó thậm chí có nghĩa là quay trở lại chiến dịch bắt đầu trước đại dịch để cập nhật bất kỳ ngôn ngữ nào không áp dụng được cho bối cảnh hiện tại.
  • Trong thời gian này, các nhà tiếp thị cần duy trì sự linh hoạt và nhanh nhẹn, theo dõi những gì đang hoạt động hay không và tạo ra một kế hoạch điều chỉnh nhanh chóng.

Khi COVID-19 lan rộng khắp Hoa Kỳ, các nhà tiếp thị đang cố gắng tìm ra cách ứng phó. Các nhiệm vụ văn phòng đột ngột tại nhà, các chuyến công tác bị hủy bỏ, các hội nghị bị hoãn lại và ngân sách đóng băng đã làm lung lay những kỳ vọng và kế hoạch thông thường. Nhu cầu của người dùng và hành vi trực tuyến đã thay đổi đồng thời, buộc các nhà tiếp thị phải đáp ứng họ theo các điều khoản mới của họ.

Ngày nay, tìm kiếm quan trọng hơn bao giờ hết vì mọi người hầu như dành toàn bộ thời gian ở nhà và trực tuyến, sử dụng phương tiện truyền thông, nghiên cứu, lướt web và mua sắm. Theo Forbes, Tổng số lượt truy cập internet đã tăng 50% đến 70% trong khi mọi người bị chặn trong khi 32% số người nói rằng họ dành nhiều thời gian hơn trên mạng xã hội. Số giờ dành cho các ứng dụng không phải trò chơi tăng lên khi mọi người chuyển sang Tick ​​tock, WhatsApp, Instagram và Twitter để luôn được giải trí, kết nối và cung cấp thông tin. Để duy trì sự phù hợp trong những thời điểm hỗn loạn này, các nhà tiếp thị bắt buộc phải duy trì sự hiện diện của họ trong tìm kiếm có trả tiền trong khi thích ứng với nhu cầu hiện tại.

Chiến lược thay đổi theo ngành

Mặc dù không có ngành nào miễn nhiễm với tác động của coronavirus, nhưng các công ty bị ảnh hưởng theo cách khác nhau và nên điều chỉnh chiến lược tìm kiếm có trả tiền của họ cho phù hợp. Các ngành như B2B và thương mại điện tử đã chứng kiến ​​hiệu suất được cải thiện, trong khi các ngành như du lịch và chăm sóc sức khỏe đang có kết quả kém.

Thực tế là hệ thống y tế đang gặp khó khăn có vẻ nghịch lý vào thời điểm hiện tại do nhu cầu về các dịch vụ y tế quá lớn. Trong khi các bệnh viện bận rộn với bệnh nhân COVID-19, những người không nhiễm vi-rút tránh các trung tâm y tế, bệnh viện và các dịch vụ y tế không thiết yếu như phẫu thuật giai đoạn cuối và vật lý trị liệu.

Người dùng đang chuyển hướng tìm kiếm về nhu cầu sức khỏe của họ. Đặc biệt, những người đang được lệnh bảo vệ tìm kiếm sự chăm sóc trong thời gian họ ở trong nhà của họ. eMarketer CivicScience công bố dữ liệu cho thấy từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2020, số người trưởng thành ở Hoa Kỳ báo cáo sử dụng thuốc từ xa đã tăng từ 18% lên 30%. Do đó, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe phải điều chỉnh các dịch vụ của họ – cùng với thông điệp của họ – để làm nổi bật các dịch vụ ảo và y tế từ xa. Điều tương tự cũng xảy ra đối với nhiều nhà hàng vì họ chỉ hướng đến việc nhận hàng hoặc giao hàng.

Tình hình khác đối với các công ty B2B

Tình hình lại khác đối với các công ty B2B có chu kỳ bán hàng dài hơn. Trong khi các công ty như nhà hàng lo sợ họ sẽ hết tiền ngay bây giờ, thì các công ty B2B lại lo lắng điều gì sẽ xảy ra trong vài tháng và trong một số trường hợp là vài năm. Bản năng có thể là cắt giảm ngân sách tiếp thị để tiết kiệm tiền, nhưng những thay đổi lớn trong chiến lược tìm kiếm có trả tiền có thể ảnh hưởng sâu sắc đến hiệu suất. Trong thời gian này, điều quan trọng là các công ty B2B tiếp tục lấp đầy phễu và xây dựng nhận thức về thương hiệu để lấp đầy khoảng trống doanh số lớn có thể xuất hiện vào cuối năm.

Các truy vấn tìm kiếm liên quan đến dịch vụ tài chính ngày càng tăng

Các tìm kiếm liên quan đến dịch vụ tài chính hiện đang gia tăng khi mọi người khám phá các lựa chọn của họ để tạo thuận lợi kinh tế như tín dụng. Nhiều công ty trong lĩnh vực này đang tăng chi tiêu quảng cáo của họ một cách thông minh, chuyển phần lớn số tiền đó sang các chiến dịch quảng bá các dòng dịch vụ hoạt động hàng đầu của họ. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử, đặc biệt là những doanh nghiệp bán sản phẩm gia dụng và vật dụng làm sạch, Loungewear, Thiết bị nấu ăn, thiết bị tập thể dục và các vật dụng giải trí như trò chơi trên bàn và câu đố. Hasbro chia sẻ, chẳng hạn, đã tăng vọt. Đối với những công ty này, tùy chỉnh không phải là dịch vụ và nhiều hơn về thông điệp.

Không ngừng quảng cáo trong thời gian khó khăn

Có những nguyên tắc chung để tối ưu hóa các chiến lược tìm kiếm có trả tiền áp dụng cho các nhà tiếp thị trong bất kỳ ngành nào. Đầu tiên là không bỏ bê tìm kiếm có trả tiền ngay cả trong thời điểm khó khăn. Hiệp hội các nhà quảng cáo thế giới (WFA) gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát cho thấy 81% các nhà quảng cáo lớn đã hoãn các chiến dịch quảng cáo đã lên kế hoạch và cắt giảm ngân sách do đại dịch coronavirus. Trong số những người được khảo sát, 57% cho biết họ đã cắt giảm ngân sách rất nhiều hoặc một chút vì sự bùng phát của virus; Tuy nhiên, việc che giấu hoàn toàn khỏi quảng cáo hoặc tiếp thị có thể khiến con đường phục hồi khó khăn hơn.

Các chuyên gia khuyên không ngừng quảng cáo trong thời kỳ suy thoái. Bằng chứng từ những cuộc suy thoái kinh tế gần đây như vụ tai nạn bất động sản năm 2008 cho thấy rằng nếu các công ty tiếp tục đầu tư vào nhận thức về thương hiệu, họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Theo Google, “Ngay cả trong các danh mục mà người tiêu dùng hiện đã cắt giảm chi tiêu của họ, việc tạo ra hiệu ứng thương hiệu giờ đây sẽ trở nên nổi bật và được đền đáp khi thị trường bình thường hóa. Nghiên cứu và các ví dụ lịch sử về suy thoái kinh tế đã cho thấy điều này có hiệu quả. ”Điều quan trọng là tiếp tục đầu tư vào thương hiệu và các từ khóa có thương hiệu của bạn bất kể ngành của bạn là gì. Điều cuối cùng mà một công ty muốn là để các đối thủ cạnh tranh kiếm tiền từ các kết quả tìm kiếm có thương hiệu.

Mỗi xu đều có giá trị trong những ngày này. Không chỉ tìm kiếm có trả tiền không tốn kém với rào cản gia nhập thấp, nó còn cho phép các công ty cực kỳ nhanh nhẹn. Một công ty có thể thiết lập và chạy một chiến dịch khá nhanh chóng, chạy thử nghiệm, thu thập dữ liệu và chỉ cần thay đổi thông điệp nếu mọi thứ thay đổi hàng ngày. Các nhà tiếp thị cũng có thể xem kết quả thời gian thực về mức độ tương tác, tỷ lệ nhấp và chuyển đổi để họ biết liệu khoản đầu tư của họ có sinh lời hay không. COVID-19 là một tình huống chưa từng có vì vậy việc kiểm tra và học hỏi là rất quan trọng trên thị trường trong thời gian đầy biến động này.

Các phương pháp hay nhất về tìm kiếm có trả tiền

Đối với bất kỳ nhà tiếp thị nào đang xem xét cách thích ứng trong COVID-19, đây là một số phương pháp hay nhất để tối ưu hóa tìm kiếm có trả tiền.

1. Nhắn tin tổng hợp

Nhắn tin cần phải chính xác và phù hợp với môi trường hiện tại. Xác nhận rằng tin tức được cập nhật theo giờ làm việc và ưu đãi mới nhất, đồng thời sửa đổi CTA của tin tức như “ghé thăm cửa hàng”.

2. Theo dõi giai điệu của tin tức

Bản sao của bạn là phù hợp hoặc đồng cảm? Một quảng cáo về việc đặt một chuyến du lịch trọn gói có thể khiến bạn cảm thấy lạc lõng. Khách hàng đang bị bỏ rơi bởi các công ty dường như đang cố gắng tận dụng hoặc hưởng lợi từ đại dịch. Vì vậy, hãy thiết kế truyền thông của bạn để nó tập trung nhiều hơn vào bản sắc và giá trị thương hiệu. Các công ty cũng có thể sử dụng tiếp thị để cho khách hàng biết họ đang phản ứng như thế nào với đại dịch. Ví dụ: một công ty xây dựng hoặc một công ty thương mại điện tử có thể nói về các thực hành an toàn cho người lao động.

3. Điều chỉnh ưu đãi cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng

Như đã đề cập trước đó, các công ty chăm sóc sức khỏe đang chuyển sang y tế từ xa, các nhà hàng chuyển sang dịch vụ đón khách, giao hàng và các công ty B2B đang biến nội dung được lên lịch cho hội nghị thành hội thảo trên web ảo. Các nhà tiếp thị nên thực sự tương tác với khách hàng để cho họ biết bạn đang hỗ trợ họ như thế nào.

4. Điều chỉnh chiến lược của bạn để thay đổi hành vi kỹ thuật số của khách hàng

Sử dụng máy tính để bàn đã tăng lên trong thời gian cách ly. Ngược lại, sự gia tăng điều kiện làm việc từ xa và thực tế là mọi người ít di chuyển hơn đã dẫn đến lưu lượng truy cập tìm kiếm trên thiết bị di động giảm gần 25%. Tất cả chúng ta đã quen với thế giới di động, nhưng với sự thống trị của máy tính để bàn, điều đặc biệt quan trọng là phải đảm bảo rằng tất cả quảng cáo tìm kiếm và trang đích đều được tối ưu hóa cho cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

Di chuyển nhanh

Đại dịch này đã gây ra rất nhiều điều đã từng là bình thường ngoài cửa sổ. Trong khi các nhà tiếp thị trước đây có thể đã sử dụng quy trình phát triển chiến dịch nhiều giai đoạn liên quan đến việc lập kế hoạch, tới lui và phản hồi, thì bây giờ họ cần phải hành động nhanh chóng để bắt kịp với thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Các nhà tiếp thị cần tạo các chiến dịch phù hợp với túi tiền, không tốn kém và nhanh nhẹn – và điều đó có nghĩa là tìm kiếm có trả tiền.

Là các chuyên gia tiếp thị và quảng cáo, tất cả chúng ta đều cố gắng tìm ra điều này cùng nhau. Không có lộ trình hay quy tắc nào, nhưng chắc chắn rằng việc duy trì sự linh hoạt và sử dụng thời gian đó để kết nối với khách hàng là một chiến lược thông minh.

Brianna Desmet là chuyên gia truyền thông tại cơ quan gen nhu cầu và kỹ thuật số R2i.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo