“Cú án” của Google có nghĩa là gì đối với tìm kiếm và tin tức giả?

Bạn đã nghe nói về Project Owl của Google chưa?

Nếu không thì hãy vui vẻ vì đây là một hoot.

Hãy cùng bắt đầu lại từ đầu.

Mùa thu 2016: Trump được đề cử cho chức vụ tổng thống.

Vẫn là mùa thu năm 2016: Mọi người trên khắp thế giới đang hỏi “AI? GÌ? LÀM THẾ NÀO? “Vào thời điểm đó, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng cử tri Mỹ bị ảnh hưởng bởi những thông tin sai lệch trên Internet.

Thế giới hoàn toàn tuyệt vọng. Họ yêu cầu 1) ai đó phải chịu trách nhiệm và 2) họ phải hành động và khắc phục vấn đề “tin giả”.

Ồ – xin chào Larry Page và Mark Zuckerberg.

Còn ai khác ngoài Google và Facebook, phải không?

Công chúng mong muốn các giải pháp từ các công cụ tìm kiếm và các phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ để chống lại “tin tức giả mạo” và các thông tin sai lệch khác trên Internet.

Tháng 5 năm 2017: TA-DA! Chào mừng con cú dự án.

Project Owl được coi là câu trả lời của Google để chống lại tin tức giả mạo. Điều này nên được thực hiện với các biểu mẫu phản hồi mới cho các đề xuất tìm kiếm và hộp câu trả lời cũng như ưu tiên nội dung quan trọng trong hộp trả lời.

Và không, chúng tôi không thấy điều này ảnh hưởng đến các nhà tiếp thị hoặc SEO. Miễn là bạn tiếp tục luyện tập Phương pháp mũ trắng, Cuộc sống hàng ngày của bạn cũng nên như vậy. Tuy nhiên, vì điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng của người tìm kiếm, chúng tôi thấy một số thách thức.

Thách thức số 1: Công cụ tìm kiếm nên trung lập

Google đang đi trên một sợi dây chặt chẽ. Nếu các công cụ tìm kiếm quản lý để chống lại tin tức giả mạo, trước hết nó sẽ cảm thấy như vi phạm sửa đổi đầu tiên, nhưng thứ hai nó sẽ xuất hiện như một sự thiên vị đối với một số nguồn tin tức / phương tiện truyền thông nhất định.

Hãy nhớ rằng phản hồi từ một số người dùng sẽ thay đổi trải nghiệm tìm kiếm cho mọi người trên truy vấn này. Sẽ rất khó để phân biệt đâu là “đúng” đối với một người tìm kiếm và đâu là “đúng” đối với người khác.

Nhưng, bạn biết không? Nếu các công cụ tìm kiếm được cá nhân hóa là một thứ mới, nó thậm chí có thể không phải là một thách thức.

Thách thức số 2: Kế hoạch Đề xuất

Hãy lùi lại một bước và kiểm tra hồ sơ theo dõi của Google khi nói đến việc sửa chữa một cái gì đó. Như với nhiều bản cập nhật trong quá khứ, Google nói một điều và các nhà tiếp thị hoàn toàn chú ý đến điều khác.

Hiện tại, theo Google, “Project Owl” dựa vào người tìm kiếm để cung cấp phản hồi về quá trình tự động hoàn thành hoặc đoạn trích nổi bật.

Nhưng chúng ta đang bỏ lỡ điều hiển nhiên.

Cho tôi hỏi bạn, lần cuối cùng bạn thay đổi cài đặt tìm kiếm trên Google của mình là khi nào? Hoặc bạn thậm chí có biết rằng có thể thay đổi cài đặt tìm kiếm của Google?

Không có lương tâm cắn rứt – tôi biết những người làm SEO thậm chí không biết rằng họ có thể làm được!

Google nói, và tôi trích dẫn, “Chúng tôi dự định sử dụng phản hồi này để cải thiện các thuật toán của mình.” Họ đã nói với chúng tôi điều đó về Link-Disavow nhiều năm trước và họ vẫn không có quyền đó. Tôi giả định rằng phải vài năm nữa Google mới có thể lọc ra “tin tức giả mạo”.

Cá nhân tôi nghĩ TMZ.com có ​​rất nhiều tin tức giả mạo, nhưng họ đã xếp hạng 2.133.648 từ khóa trên Google; và tôi không nghĩ rằng Google sẽ sớm xóa các từ khóa của họ.

Như bạn có thể thấy, tôi không nghĩ Google sẽ đầu tư nhiều vào đây, và ngay cả khi họ làm vậy, sẽ mất nhiều năm để hoàn thiện. Tôi nghĩ rằng Google đang ở trong tình trạng khủng hoảng ngay bây giờ, nhưng sớm hay muộn thì mọi người sẽ quên nó đi và Google sẽ tiếp tục hoặc giảm mức độ ưu tiên.

Thử thách số 3: Truy vấn khó hiểu và hiếm gặp

Phần thứ ba trong giải pháp của Google là ưu tiên nội dung có thẩm quyền cụ thể cho các truy vấn không rõ ràng và không thường xuyên. Nhưng làm thế nào bạn có thể xác định quyền hạn đó sẽ thuộc về ai khi nó đã là một nhóm thích hợp như vậy?

Thử thách số 4: The Blackhats

Như với bất kỳ chiến thuật SEO nào khác, luôn có một nhóm SEO được hưởng lợi từ việc Google thực hiện thay đổi thuật toán hoặc cho chúng tôi khả năng ảnh hưởng đến cách thuật toán phản ứng.

Tôi biết các SEOer đen sẽ tận dụng cơ hội này để đánh giá cao nội dung của người khác không phục vụ lợi ích của họ hoặc của khách hàng của họ. Bạn có thể sẽ làm việc từ các địa chỉ IP lớp C, chạy các bot trong các khoảng thời gian cụ thể để làm cho nó có vẻ tự nhiên.

Gì bây giờ?

Nhìn chung, thực hiện một bước đầu tiên tốt hơn là không thực hiện một bước nào cả, nhưng đây là hai lựa chọn tôi đề xuất để chống lại tin tức giả mạo mạnh mẽ hơn.

Đầu tiên, Google không nên chỉ dựa vào người dùng cuối để báo cáo nội dung giả mạo hoặc xúc phạm. Nên tập trung ít hơn vào điều đó, mà tập trung nhiều hơn vào việc hoàn thiện RankBrain, trí tuệ nhân tạo của Google.

Thứ hai, không chỉ Google và Facebook thực hiện hành động. Người dùng cũng có trách nhiệm xác định xem liệu một danh sách tìm kiếm có xứng đáng với sự nhấp chuột và tin tưởng của bạn hay không.

Nếu bạn thấy điều gì đó nghe có vẻ thái quá, có thể là như vậy. Hoaxes thu hút sự tò mò tự nhiên của con người, khiến bạn khó có thể không nhấp vào, nhưng dù sao, đây là một lựa chọn bạn có thể thực hiện.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo