Cụm từ khóa là gì và ai quan tâm? (Gợi ý: bạn nên làm!)

Bạn vẫn đang tối ưu hóa cho “chuỗi từ khóa”? Bạn không cô đơn!

Vấn đề là, ngành công nghiệp này đang phát triển, vì vậy đừng tụt lại phía sau và học cách triển khai phương pháp tiếp cận thông minh hơn để nghiên cứu từ khóa: phân cụm từ khóa.

SEO một từ khóa từ lâu đã trở thành một yếu tố chính. Bạn có nhớ rằng chúng ta đã từng có một trang riêng cho mọi biến thể nhỏ của từ khóa không? Trước đó, chúng tôi đã tối ưu hóa cho [restaurants in Italy][Italy restaurants] sử dụng hai trang khác nhau, một trang cho mỗi chuỗi từ khóa. Đây là cách mà tất cả chúng ta có lẽ đã bắt đầu và thấy (và vẫn đang thấy) lưu lượng truy cập của chúng ta phát triển và tăng hạng.

Đó là một khoảng thời gian vui vẻ, nhưng trong sâu thẳm, tôi rất vui vì nó đã kết thúc.

Thuật toán tìm kiếm của Google đã phát triển nhanh hơn phương pháp tối ưu hóa này. Tất nhiên nó vẫn có thể hoạt động. Trên thực tế, hầu hết các plugin SEO WordPress mới nhất và phổ biến nhất vẫn dựa trên phương pháp “chuỗi đơn” mà hầu hết các blogger dựa vào. Nhưng các thuật toán phức tạp hơn đã vượt ra ngoài phạm vi của một tiêu điểm duy nhất.

Nghiên cứu từ khóa để tìm ra điểm ngọt ngào hoàn hảo giữa sự phổ biến và bão hòa không còn là sự đảm bảo thành công nữa. Nội dung dài dòng bao gồm nhiều loại khái niệm và thực thể có liên quan đang ngày càng trở nên phổ biến ngày nay.

Chúng tôi đang thấy việc sử dụng cụm từ khóa của các trang web ngày càng tăng ngoài các kết quả tìm kiếm tầm thường và biên lưu lượng. Nói cách khác, các ông lớn đang đưa ra những khẩu súng lớn và chúng ta nên theo bước họ.

Cụm từ khóa này là gì?

Được rồi, vậy nó không phải vậy Có thật không Mới. Về phần mình, tôi đã mô tả một chiến thuật nhóm từ khóa vào năm 2007. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, tôi không biết thuật ngữ “phân cụm từ khóa” và tôi đã sử dụng Excel thay vì các công cụ đơn giản hơn nhiều.

Nhóm từ khóa trong Excel

Một lời giải thích tốt hơn cho điều này là nó đang thu hút được nhiều người hơn (và các cụm từ buzz ngày càng tăng xung quanh nó).

Vậy đo la cai gi

Nói một cách đơn giản, đó là nhóm từ khóa được phân loại theo (1) công cụ sửa đổi từ khóa phụ phổ biến, như hầu hết các công cụ đều làm, hoặc (2) sự giống nhau của kết quả công cụ tìm kiếm của Google (mà tôi sẽ mô tả bên dưới).

Về cốt lõi, phân cụm từ khóa giống như: Bạn lấy các từ khóa có liên quan và đặt chúng lại với nhau thành các nhóm. Các nhóm này làm việc cùng nhau để cung cấp cho trang web của bạn một chủ đề được phân loại kỹ lưỡng hơn, từ đó giúp xác định mục đích của nó và thu hút các trình thu thập thông tin, những người nói với Google rằng trang này là một trang để liệt kê.

Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn xem một ví dụ

Giả sử ý chính của bạn là kế hoạch ăn uống lành mạnh, những người khá khó để cạnh tranh. Vì vậy, bạn chạy nó thông qua các công cụ nghiên cứu từ khóa và tạo danh sách hàng trăm “chuỗi từ khóa” “đuôi dài” đang khiến bạn quay đầu:

Dây

Làm thế quái nào mà bạn lại tối ưu hóa nội dung của mình cho tất cả các cụm từ này?

Đừng lo lắng, việc tìm ra danh sách này không phải là một quy trình thủ công. Có một số công cụ phân nhóm từ khóa giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều.

Cá nhân tôi sử dụng Serpstat vì theo tôi, nó cung cấp một trong những công cụ SEO tốt nhất hiện có. [Disclaimer: Because I blog on them so much, Serpstat reps approached me and gave me free access to their PRO tools]. Tuy nhiên, các nhà cung cấp khác như Wordstream và Spyfu cung cấp các công cụ nhóm từ khóa. Vì vậy, hãy chọn tùy chọn phù hợp nhất với các công cụ và quy trình làm việc hiện có của bạn.

Với Serpstat, bạn có thể sao chép và dán các từ khóa vào công cụ phân cụm của mình và nhóm danh sách cho bạn:

Phân cụm Serpstat

Đó là một hệ thống phân cụm từ khóa tự động thực hiện rất nhiều công việc cho bạn. Nhưng không giống như hầu hết các công cụ khác, bạn không bị sa lầy với các điều khoản tập trung ảnh hưởng đến các cụm của bạn.

Thay vì chỉ nhóm các từ khóa theo thuật ngữ tập trung (như hầu hết các công cụ phân cụm đều làm và như tôi đã làm trong bài báo Moz 2007 của mình đã đề cập ở trên), Serpstat cũng sử dụng chỉ số “độ mạnh kết nối” của chính nó, kiểm tra xem chúng có bao nhiêu URL giống nhau. lần kích hoạt các truy vấn tìm kiếm.

bạn có thể chọn giữa Dịu dàngnặng Phân cụm để xác định các thuật ngữ có liên quan chặt chẽ như thế nào trong một nhóm – một cách tiếp cận độc đáo để phân nhóm từ khóa. Để tìm hiểu thêm về cách hoạt động của công cụ, hãy xem bài viết này mô tả phương pháp.

Làm thế nào bạn nên tối ưu hóa nội dung của bạn bây giờ?

Hãy nói thẳng: không, bạn không cần phải chọn bất kỳ nhóm nào trong số này và điền vào nội dung của bạn với tất cả các từ khóa trong đó.

Việc cần làm Thay vào đó: Hãy xem các từ khóa này và kết hợp các khái niệm chính vào nội dung của bạn. Mỗi nhóm có thể trở thành hướng dẫn riêng của bạn hoặc một tiêu đề phụ trong một bài báo lớn hơn.

Phân cụm từ khóa không phải là kỹ thuật tối ưu hóa, cũng không mang lại điều gì mới về cơ bản cho chiến lược SEO. Bạn vẫn cần tạo nội dung chất lượng cao, được nghiên cứu kỹ lưỡng để phục vụ nhu cầu của người dùng.

Phân cụm từ khóa giúp bạn hiểu các chuỗi từ khóa của mình và biến chúng thành các khái niệm có ý nghĩa.

Phương pháp này có thể giúp tôi như thế nào?

Mỗi khi bạn nhóm các từ khóa của mình, bạn cải thiện SEO của mình. Thay vì cố gắng cạnh tranh trên một cụm từ duy nhất, hãy nhắm mục tiêu từ khóa từng trang dựa trên tập hợp các cụm từ cho từng chủ đề.

Điều đó giúp bạn như thế nào là điều hiển nhiên: xếp hạng tốt hơn và nhiều lưu lượng truy cập hơn. Đặc biệt, xếp hạng tốt hơn và lưu lượng truy cập nhiều hơn so với các đối thủ gần như chắc chắn đã sử dụng phương pháp SEO này, đó là một trong những lý do khiến họ làm tốt hơn bạn.

Điều này cũng thay đổi chiến thuật của bạn. Khi mà tính nhất quán trong một mô hình từng là yếu tố quan trọng, thì mọi thứ đã thay đổi. Thuật toán phức tạp hơn được đề cập ở trên có nghĩa là tốt hơn, các chiến lược phức tạp hơn là cần thiết để theo kịp.

Công thức yêu thích của tôi: Nhóm từ khóa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường ngách của mình. Nó buộc bạn phải bao hàm nhiều khái niệm hơn và trả lời nhiều câu hỏi trên một trang hơn bạn nghĩ nếu không có quá trình. Vì vậy, lợi ích chính của phân cụm từ khóa là nó làm cho nội dung của bạn (và do đó là trang web của bạn) tốt hơn, hữu ích hơn, đáng tin cậy hơn và toàn diện hơn.

Bạn có biết một công cụ nên có trong danh sách này? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo