Cung cấp nguồn cấp dữ liệu thủ công cho Google để bao gồm các nội dung SERP của bạn

kết quả tìm kiếm-hình ảnh-video-mua sắm-tin tức-địa phươngMột trong những bước đầu tiên của một chiến dịch SEO thành công là đảm bảo rằng bạn không vô tình giữ lại nội dung trang web khỏi các công cụ tìm kiếm, như trong “Đừng để những ngắt kết nối nhỏ dẫn đến thảm họa SEO”. Khi bạn hiểu những nguy cơ tiềm ẩn của robots.txt, thẻ meta rô bốt, 404, v.v., những thứ đang ngăn các công cụ tìm kiếm hiển thị nội dung trang web của bạn, thì bạn có thể bắt đầu nghiên cứu nội dung mà chúng nên xem và cách chúng muốn hiển thị nội dung đó .

Việc chỉ cung cấp nội dung của bạn cho trình thu thập thông tin không đảm bảo rằng nội dung đó sẽ được các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin nhanh chóng hoặc dễ dàng. Đã qua rồi cái thời “Bạn có một sơ đồ trang web HTML, phải không? Được rồi, tốt lắm.”

Ngày nay, Google đang kén chọn hơn trong việc phân phối nội dung. Bạn muốn dữ liệu ở định dạng cụ thể, thường là XML, để bạn có thể hiểu rõ hơn về nội dung trang web của mình.

Tìm kiếm toàn cầu là một yếu tố thay đổi cuộc chơi. Nơi đã từng “nội dung là vua”, bây giờ “tất cả các loại nội dung là vua”. Nó không còn chỉ là xếp hạng các trang, mà là xếp hạng hình ảnh, video, tin tức, kết quả mua sắm, địa điểm và bây giờ là đoạn mã chi tiết. Chúa ơi, ai đó có thể cho bọn SEO chúng tôi nghỉ ngơi được không!

Sơ đồ trang web XML chuẩn

Sơ đồ trang xml chuẩn

Nếu Google cung cấp cho bạn điều gì đó, tốt hơn hãy tận dụng nó. Với ý nghĩ này, trước tiên bạn cần một sơ đồ trang XML chuẩn của tất cả các trang trang web “công khai” của bạn. Điều này là cơ bản đối với hầu hết, nhưng bạn sẽ khá ngạc nhiên khi có nhiều người không làm như vậy.

Công cụ yêu thích của tôi cho việc này là Sitemap Writer Pro. Công cụ này cho phép bạn loại trừ tất cả các thư mục và trang khỏi tệp robots.txt của mình và tạo một sơ đồ trang XML chuẩn. Từ đây, đặt nó trên máy chủ trực tiếp từ thư mục gốc.

Ngoài ra, hãy đề cập đến tệp ở đầu tệp robots.txt của bạn vì Google sẽ dừng lại ở đây trước tiên để xem nó không nên đi đến đâu. Bạn nên cho Google biết nơi để đi. Tiếp theo, truy cập tài khoản Công cụ quản trị trang web của Google và tải lên sơ đồ trang web mới của bạn trong phần Sơ đồ trang web.

Sơ đồ trang web XML cho hình ảnh, video và tin nhắn

image-xml-sitemap

video-xml-sitemap

Khi bạn đã xác nhận rằng bạn không đưa hình ảnh hoặc thư mục video của mình vào tệp robots.txt (luôn luôn xem, phải đề cập đến nó), bạn có thể tạo một sơ đồ trang XML hình ảnh và một sơ đồ trang XML video. Công cụ Sitemap Writer Pro rất tốt vì bạn có thể tạo tất cả các định dạng khác nhau này trong một công cụ.

Sơ đồ trang web hình ảnh và video là một cách tuyệt vời để nói chuyện với trình thu thập thông tin (XML) và cho googlebot biết về các hình ảnh trên trang web của bạn, url thường trú của chúng, văn bản thay thế và tương tự như các trang mà video của bạn có thể được tìm thấy tất cả các Thẻ, thông tin liên tục, và tiêu đề tiêu đề. Cung cấp cho các tệp sơ đồ trang web này do bạn tạo các tên tệp dễ nhận biết (ví dụ: sơ đồ hình ảnh, sơ đồ trang web, video-sitemap.xml, news-sitemap.xml).

news-xml-sitemap

Không giống như sơ đồ trang XML chuẩn, bạn không cần phải đề cập đến URL trong tệp robots.txt, nhưng bạn cần tải nó lên phần sơ đồ trang của Google Webmaster Tools. Sơ đồ trang XML tin tức được tạo theo cách giống như sơ đồ trang web hình ảnh và video.

Tôi vẫn còn băn khoăn về việc sử dụng sơ đồ trang web dành cho tin tức. Những điều này không hoàn toàn cần thiết trừ khi trang web là một trang web tin tức hoặc trang web thuộc sở hữu của một công ty lớn chuyên xuất bản một số mục đáng tin cậy rất thường xuyên. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng nó, bạn có thể cung cấp dữ liệu XML cho mỗi tin nhắn bao gồm thông tin mã chứng khoán, các từ khóa và thể loại có liên quan, v.v.

Nguồn cấp dữ liệu XML địa phương và mua sắm

Như đã đề cập ở trên, ngày nay có nhiều lĩnh vực tìm kiếm phổ quát hơn và kết quả của công cụ tìm kiếm yêu cầu một phương thức phân phối cụ thể.

Một lĩnh vực quan trọng là niêm yết địa phương. Chúng tách biệt với các thẻ XML được tải lên trang web. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều hơn 10 địa điểm, bạn có thể tạo nguồn cấp dữ liệu dựa trên XML để tải lên Google Địa điểm dành cho Doanh nghiệp.

Nhiều người nói rằng có nhiều ưu tiên xếp hạng cục bộ hơn cho các mục được gửi theo cách thủ công, nhưng tôi chưa thấy điều này. Bất chấp yếu tố hiệu suất gây tranh cãi của việc tạo báo giá thủ công / đơn lẻ, bạn không thực sự có thời gian hoặc sự kiên nhẫn để gửi thủ công cho một khách hàng có hơn 100 vị trí.

Google cung cấp quy trình từng bước để tạo các nguồn cấp dữ liệu XML này. Giờ đây, các giao dịch địa phương được ghép nối với các giao dịch không phải trả tiền, bạn không thể bỏ lỡ cơ sở kinh doanh miễn phí đó trên trang đầu tiên.

Nguồn cấp dữ liệu xml mua sắm

Một cách tuyệt vời khác để truyền bá nó đến Google là thông qua Nguồn cấp dữ liệu mua sắm của Google. Bằng cách tạo nguồn cấp dữ liệu XML qua Google Merchant Center, các sản phẩm của bạn sẽ có quyền truy cập vào cổng Google Mua sắm và tùy chọn xuất hiện trên các truy vấn tìm kiếm có liên quan thông qua tìm kiếm toàn cầu trong Google.

Một lần nữa, Google cung cấp thông tin từng bước về cách tạo Nguồn cấp dữ liệu mua sắm XML. Tương tự như sơ đồ trang XML chuẩn mà bạn đã tạo cho các trang trên trang web của mình, tệp XML được lưu trữ trên máy chủ cũng như trong hồ sơ Merchant Center của bạn, nơi bạn cũng có thể gửi yêu cầu thu thập thông tin hàng ngày.

Đoạn mã chi tiết và hơn thế nữa

Đoạn mã chi tiết không giống như các bản đồ XML được thảo luận ở trên. Nó giống một dạng vi định dạng hơn cho phép bạn cung cấp đánh dấu dữ liệu trong nội dung trang web của mình để cho phép Google hiển thị nó trong SERPs bên cạnh (các) mục nhập trang web của bạn.

Các đoạn mã hiện có sẵn bao gồm các đoạn trích cho các bài đánh giá, sự kiện, công thức nấu ăn, con người, sản phẩm và công ty. Như bất kỳ người làm SEO giỏi nào cũng biết, bất cứ điều gì bạn có thể làm để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh SERP của mình là một cách nữa để có được CTR tốt hơn.

Hãy tự mình tìm hiểu trong phần trợ giúp của Công cụ quản trị trang web của Google về Đoạn mã chi tiết. Họ cung cấp hướng dẫn từng bước, cũng như một công cụ đoạn mã phong phú mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra các đoạn mã của mình.

Bạn hỏi chúng tôi đi đâu vậy Để có trải nghiệm phong phú hơn nữa!

Ví dụ: với thông báo mới nhất từ ​​“Big 3” về việc chấp nhận schema.org, Google sẽ thêm 100 loại rich snippets mới. Nếu bạn giữ lại và xem xét tất cả những điều này từ góc độ 30.000 foot, chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi cần cung cấp thông tin trang web của mình cho Google theo một định dạng nhất định.

Đối với tương lai, chúng tôi hiện đang được yêu cầu đánh dấu nó theo một cách nhất định trên trang web của chúng tôi. Gần đây, Google hiện đang nói rằng họ sẽ cung cấp một dịch vụ để sửa đổi nội dung trang web của bạn trong tích tắc.

Tất cả những điều này củng cố ý tưởng rằng bạn nên suy nghĩ kỹ về việc phân phối nội dung của mình tới các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm vì chúng dường như là những kẻ kén ăn!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo