Đánh dấu lược đồ có thể nói là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến tương lai của SEO?

Bản phát hành gần đây nhất của Google về đặc điểm đánh dấu mới, kế hoạch có thể nói chuyện, đưa công nghệ kỹ thuật số lên một bước nhảy vọt khác. Thuật ngữ có thể nói hiện đang đề cập đến khả năng của Trợ lý Google và Tin tức để cung cấp cho người dùng internet những kết quả tuyệt vời phù hợp với nhu cầu của họ.

Kế hoạch SEO mới rất hữu ích khi bạn hỏi về các chủ đề và tin tức cụ thể về một thương hiệu hoặc sự kiện cụ thể. Kết quả trả về sau đó được Trợ lý Google đọc lại bằng văn bản nói.

Tính năng mới của Google hiện nhằm cung cấp cho người dùng bản tóm tắt những điểm quan trọng nhất của một câu chuyện, nhưng có thể được mở rộng sau này.

Tài liệu có sẵn từ schema.org cho biết việc chuyển đổi văn bản thành giọng nói của một bài báo và tài liệu trực tuyến sẵn có hỗ trợ tính năng mới.

Tài liệu cho schema.org

Đánh dấu lược đồ có thể nói mới của Google là gì?

Công nghệ hiện tại đang hướng tới những chiếc điện thoại thông minh và tiện ích có khả năng đàm thoại thân thiện với tính năng hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói. Công cụ đánh dấu lược đồ có thể nói chuyện của Google cho phép các doanh nghiệp chỉ định các phần nội dung hỗ trợ công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói.

Thuật toán mới này của Google sẽ cho phép các công ty chọn thông tin quan trọng nhất về doanh nghiệp của họ, làm nổi bật những nội dung đó và cung cấp cho chúng khả năng hiển thị tốt hơn cho đối tượng dự định của họ.

Điều này tương tự như cách các đoạn trích nổi bật hoạt động, ngoại trừ việc thông tin được phân phối thông qua trợ lý giọng nói đọc nội dung trang web của bạn cho khách truy cập.

Đánh dấu lược đồ có thể nói chuyện mới của Google hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm, chỉ các nhà xuất bản tin tức mới có thể truy cập được. Nó cũng có phạm vi tiếp cận đối tượng hạn chế, hiện chỉ phục vụ ở Hoa Kỳ và chỉ hoạt động với các thiết bị Google Home bao gồm cả Trợ lý Google.

Đánh dấu lược đồ google speakable hoạt động như thế nào?

Tương tự như phương pháp truyền thống mà chúng tôi sử dụng để xếp hạng các trang web của mình, tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói của bạn liên quan đến việc nhập các phần thông tin quan trọng có trong chiến dịch SEO của bạn.

Điều này cho phép các phần của tài liệu chiến dịch của bạn được tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói.

Lược đồ giúp thuật toán Google xác định tầm quan trọng của phân đoạn nội dung đã chọn đối với thị trường ngách cụ thể của bạn và giúp nó xếp hạng trong SERPs. Nội dung được Google, Microsoft Cortana và Google Home tìm thấy có liên quan sẽ tối ưu hóa thông tin này và tìm cách đọc thông tin đó cho đối tượng mong muốn của trang web của bạn.

Cách Google lấy thông tin này dựa trên thuật toán phức tạp của nó. Tuy nhiên, các nhà xuất bản tin tức hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc chọn các đoạn văn bản để Google cung cấp.

Công cụ tìm kiếm xác định mức độ liên quan của thông tin và cách nó liên quan đến các tìm kiếm bằng giọng nói của người dùng trước khi phát âm chúng.

Thiết lập hiện tại của lược đồ Có thể nói của Google chỉ có sẵn cho các nhà xuất bản tin tức và cho phép họ làm nổi bật các phần của tính năng tin tức khi tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói.

Mặc dù công nghệ vẫn còn ở giai đoạn đầu, các nhà xuất bản tin tức có khả năng đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho bất kỳ thắc mắc nào của người dùng Internet.

Ở trạng thái ban đầu, lược đồ có thể nói chuyện của Google là một cách mạnh mẽ để nhận thông tin về tin tức nóng hổi và các sự kiện hiện tại.

Có một số điểm cần xem xét khi tối ưu hóa nội dung của bạn cho chương trình có thể nói được. Hầu hết các yêu cầu này thuộc yêu cầu đáp ứng yêu cầu của các yêu cầu hiện tại và có thể trong tương lai.

 • Chủ đề nên tập trung vào một chủ đề và hành động với kịch bản dễ hiểu và phù hợp
 • Tất cả thông tin trong ấn phẩm phải chính xác và thực tế về mọi mặt
 • Văn bản không được chứa bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào
 • Nội dung không được chứa các từ ngữ thô tục hoặc ngôn từ kích động thù địch nhắm vào bất kỳ cá nhân hoặc pháp nhân nào
 • Tin nhắn phải chứa thông tin của tác giả, bao gồm ngày xuất bản và chi tiết liên hệ

Nội dung có thể nói được có sẵn cho các công ty sáng tạo nội dung nhưng hiện chỉ giới hạn trong các ấn phẩm tin tức. Các mục được đánh dấu chỉ là một số thông số kỹ thuật cho lược đồ mới của Google để đảm bảo rằng tất cả thông tin mới đều đạt tiêu chuẩn ngành.

Lược đồ có thể nói sẽ ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Ngành công nghệ đang liên tục định hình mình bằng những đổi mới như chức năng SEO bằng giọng nói của Google để đáp ứng các yêu cầu hiện tại và tương lai.

Sự gia tăng trong tìm kiếm bằng giọng nói chủ yếu ảnh hưởng đến bối cảnh tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, khiến các doanh nghiệp khó cải thiện hiệu suất trang web của họ hơn.

Speakable vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và hiện không có tác động nào đến hiệu suất SEO của trang web. Nhưng khi ngành điều chỉnh tìm kiếm bằng giọng nói, chúng ta có thể thấy rằng khả năng nói trở thành một trong những thứ hạng hàng đầu trong các công cụ Trợ lý giọng nói.

Do đó, lược đồ nói được sẽ có tác động to lớn đến cách chúng ta sử dụng Internet và tìm kiếm thông tin. Tình trạng khó khăn này cũng sẽ gây thêm căng thẳng cho một số doanh nghiệp khi họ xem xét các cách để phục vụ khách hàng của mình tốt hơn.

Ngày càng nhiều công ty sẽ tinh chỉnh nội dung trang web của họ để chúng tiếp quản các chức năng thân thiện với ngôn ngữ của Google. Điều này bao gồm việc cơ cấu lại nội dung hiện tại và chuyển các tùy chọn thị trường sang các thiết bị và thiết bị có thể tìm kiếm bằng giọng nói.

Bạn chuẩn bị cho doanh nghiệp của mình như thế nào đối với đánh dấu giản đồ nói?

Speakable bây giờ vẫn còn sơ khai. Gã khổng lồ công nghệ đang liên tục thử nghiệm và cải thiện đánh dấu lược đồ nói để tăng cường năng lực của mình. Tuy nhiên, sẽ không lâu nữa các doanh nghiệp và trang web của họ bắt đầu cảm nhận được hiệu ứng.

Nếu bạn dẫn trước cuộc đua SERP của Google, bạn có cơ hội về đích đầu tiên cao hơn vì trang web của bạn đáp ứng các yêu cầu thuật toán mới nhất từ ​​hầu hết các công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là các phương pháp hay nhất mà bạn có thể thực hiện để giúp nội dung trang web của bạn đáp ứng nhu cầu SEO trong tương lai hoặc thuê một đại lý SEO để làm cho nó dễ dàng hơn:

 • Tạo các tuyên bố mạch lạc và mang tính hội thoại trên trang web của bạn có liên quan đến thị trường ngách kinh doanh của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đi trước một bước với công nghệ có thể nói chuyện và giúp bạn dễ dàng xác định thông tin nào sẽ được truyền tải một cách hiệu quả đến đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Sử dụng các câu ngắn gọn và dễ hiểu sẽ làm cho chúng chấp nhận được đối với khách truy cập trang web của bạn. Hãy nhớ rằng hầu hết mọi người chỉ dành thời gian chú ý một phút và trong khoảng thời gian ngắn đó, bạn muốn thu hút khán giả của mình để tìm hiểu sở thích của họ.
 • Viết bằng giọng điệu trò chuyện là cách tốt nhất để tiếp cận một lượng lớn hơn đối tượng khách truy cập trang web. Bạn muốn khán giả hiểu đầy đủ về sản phẩm của bạn. Một tuyên bố ngắn gọn, súc tích và được xây dựng đơn giản sẽ giúp bạn đưa ra lời đề nghị.

Làm thế nào để bạn sử dụng đánh dấu bằng giọng nói?

Để tận dụng khả năng TTS của lược đồ có thể nói được của Google, bạn phải đáp ứng bốn yêu cầu quan trọng của công cụ tìm kiếm.

 1. Tuân theo tất cả các nguyên tắc, bao gồm mặt kỹ thuật, nội dung, quản trị trang web và nhật ký dữ liệu có cấu trúc, là điểm khởi đầu để cho phép khả năng phát âm thanh của văn bản trang web của bạn
 2. Tích hợp ngữ nghĩa dữ liệu có cấu trúc đã nói của Google vào mã trang web của bạn
 3. Kiểm tra và phê duyệt dữ liệu có cấu trúc đã chọn của bạn
 4. Gửi nội dung để đủ điều kiện và quy trình giới thiệu

Lợi ích của việc nói đánh dấu lược đồ là gì?

Có rất nhiều lợi ích không thể phủ nhận khi sử dụng nền tảng lược đồ mới nhất của Google. Mặc dù SEO có thể nói là có sẵn cho một nhà xuất bản trực tuyến, nhưng các bổ sung trong tương lai sẽ bao gồm hầu hết các doanh nghiệp có trang web ngay bây giờ.

Các lợi ích của việc sử dụng lược đồ nói được bao gồm:

 • Có nhiều cách tốt hơn để cải thiện vị trí xếp hạng SERP
 • Một chương trình nói cải thiện khả năng nhận diện thương hiệu
 • Nó làm tăng tỷ lệ nhấp vào trang web của bạn
 • Định vị trang web của bạn để tìm kiếm bằng giọng nói từ Trợ lý Google và Amazon Alexa
 • Tăng số người theo dõi trên mạng xã hội của trang web của bạn
 • Cho khán giả xem trước những gì nội dung của bạn cung cấp mà không cần nhìn vào màn hình thiết bị

Tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn, chương trình Có thể nói sắp tới của Google sẽ mang lại lợi ích liên quan đến ngành cho doanh nghiệp của bạn. Điều này bao gồm nhận được nhiều lượt xem hơn cho âm nhạc và video của bạn, thu hút nhiều người đăng ký hơn vào trang của bạn hoặc tăng mức độ phổ biến của một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

Nhưng tất cả những lợi ích này là những gì chúng ta có thể mong đợi trong tương lai. Thực tế là, kế hoạch có thể nói được của Google vẫn còn bị mắc kẹt trong các khái niệm đơn giản của nó và không rõ liệu gã khổng lồ công nghệ có triển khai tính năng này ngay lập tức hay không. Trong phiên bản beta của thuật toán mới, các ấn phẩm tin tức có thể đọc thông tin được trình bày trước đó từ một trang web.

Phần kết luận

Tương lai của đánh dấu có thể nói được phụ thuộc vào cách dân số chung sẽ tiếp nhận nó. Điều chỉnh sơ đồ mới có nghĩa là mở rộng nó ra ngoài phạm vi hiện tại của nó để bao gồm tất cả các khía cạnh của web. Hơn nữa, sự chấp nhận của ngành đối với chương trình mới này sẽ chỉ phụ thuộc vào cách đánh dấu được sử dụng phổ biến như thế nào.

Và khi tìm kiếm bằng giọng nói trở thành một phương pháp được chấp nhận để tìm kiếm thông tin trên web, chúng ta có thể thấy Google bổ sung sơ đồ mới vào hệ sinh thái hiện có của mình. Bất kể những thay đổi của công cụ tìm kiếm này được coi là mối đe dọa đối với các phương pháp hiện có hay là cơ hội để phát triển thêm, chúng ta có thể xem chúng như một câu trả lời cho những nhu cầu thay đổi của người dùng internet.

Emily Browne là một người đam mê nội dung web với ba năm kinh nghiệm viết bài SEO. Cô ấy có thể được tìm thấy trên Twitter @Emilyrownee.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo