Danh sách kiểm tra để thực hiện kiểm tra SEO cơ bản

Theo kịp các phương pháp SEO mới nhất có thể là điều quá sức đối với những người mới bắt đầu với tư cách là chủ sở hữu trang web mới. Ngoài ra, nó có thể là một nhiệm vụ căng thẳng đối với một số người để đảm bảo rằng các triển khai SEO hiện có được duy trì thường xuyên theo những thay đổi mới nhất đối với thuật toán của Google.

Để đảm bảo bạn không bỏ lỡ những điều này, bạn nên thường xuyên thực hiện kiểm tra SEO cho trang web / blog của mình. Bằng cách có một danh sách kiểm tra trong tay, bạn có một danh sách việc cần làm của cuộc kiểm toán chuẩn SEO để đảm bảo rằng không có điểm quan trọng nào bị bỏ qua.

Trong các bài viết này, chúng tôi trình bày một danh sách kiểm tra đầy đủ để giúp bạn tiến hành kiểm tra SEO trang web của mình một cách hiệu quả và hiệu quả.

Những lợi thế của một danh sách kiểm tra kiểm toán SEO là:

 • Giúp bạn xác định và khắc phục những điểm yếu nhất của trang web
 • Giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình ngoài và trên trang
 • Giúp bạn tăng tốc độ tải trang web của mình sau khi thực hiện các kết luận từ danh sách kiểm tra
 • Tự kiểm tra trang web của riêng bạn
 • Giúp bạn tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho doanh nghiệp của mình
 • Danh sách kiểm tra sẽ giúp bạn tìm kiếm trang web của mình để tìm các lỗi SEO hoặc hành vi sai trái trong SEO
 • Danh sách kiểm tra kiểm tra SEO này sẽ giúp bạn cải thiện các yếu tố xếp hạng của trang web bằng cách cung cấp các điểm kiểm tra.

Chúng tôi đã cố gắng hết sức để tạo ra một danh sách kiểm tra toàn diện để bạn không bỏ lỡ những khía cạnh quan trọng nhất của SEO. Tuy nhiên, sẽ có một số điểm kiểm tra mà chúng tôi đã hào phóng bỏ qua danh sách kiểm tra.

Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào nội dung của danh sách kiểm tra cho lần kiểm tra SEO tiếp theo của bạn.

Xác định mục tiêu của việc kiểm tra SEO cho trang web của bạn

Đây là nhiệm vụ quan trọng nhất đối với danh sách kiểm tra kiểm tra SEO của bạn, nơi bạn sẽ xác định mục tiêu hoặc mục đích tại sao bạn cần kiểm tra SEO. Những mục tiêu đó cuối cùng sẽ xác định phạm vi của danh sách kiểm tra này và có thể làm mọi thứ khác đi một chút.

Ví dụ: nếu trang web của bạn không nhận được kết quả tốc độ như mong muốn, bạn có thể muốn thực hiện kiểm tra SEO và tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố. Mặt khác, nếu số liệu lưu lượng truy cập giảm đột ngột, bạn có thể muốn khắc phục mọi thứ thông qua kiểm tra SEO. Chà, có nhiều mục tiêu tương tự đằng sau hoạt động này và nếu bạn đánh giá chúng một cách cẩn thận, bạn có thể tiến hành kiểm tra SEO hiệu quả hơn.

Phân tích từ khóa

SEO bắt đầu với từ khóa, vì vậy bạn nên bắt đầu kiểm tra bằng cách phân tích các từ khóa mà trang web của bạn đang sử dụng và liệu bạn có đang chọn từ khóa phù hợp hay không.

Đảm bảo rằng bạn sử dụng các từ khóa đuôi dài ít cạnh tranh hơn, rất cụ thể cho ngành bạn đang kinh doanh. Từ khóa phù hợp có liên quan, có thể đo lường được và rõ ràng là không có cơ hội mặt trăng, có nghĩa là nó sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn.

Một số công cụ bạn có thể sử dụng là Về đề xuất, SEMrush, Công cụ lập kế hoạch từ khóa của GoogleXu hướng Google.

Bạn cần có một chiến lược từ khóa nhắm mục tiêu các từ khóa có giới hạn thời gian vì thực tế là khi trang web của bạn phát triển, bạn cần phải nghiên cứu thêm từ khóa và tìm kiếm các từ khóa lớn khác sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn.

Quá nhiều từ khóa trên trang web sẽ làm hỏng trò chơi SEO của bạn. Sửa lại số lượng từ khóa bạn cần. Bao gồm các từ khóa trong url để xếp hạng các trang / bài đăng của bạn tốt hơn và đảm bảo các url này ngắn.

Việc ăn thịt từ khóa là một yếu tố khác ảnh hưởng đến SEO cho trang web của bạn. Nó xảy ra khi hai trang trên trang web của bạn đang cạnh tranh cho cùng một từ khóa. Hãy chắc chắn rằng bạn đưa ra quyết định để chăm sóc nó.

Sau đó trong quá trình kiểm tra, bạn cần phân tích mức độ cạnh tranh cho các từ khóa này.

Phân tích nội dung

Tất cả chúng ta đều biết rằng nội dung được xuất bản bởi trang web của bạn phải là duy nhất và không có nội dung đạo văn. Vâng, có một số bài thi phân tích nội dung khác cần được đảm bảo.

Bắt đầu bằng cách kiểm tra nội dung trùng lặp trên trang web của bạn và tìm kiếm trợ giúp từ các công cụ như Siteliner.com. Việc chỉ định tỷ lệ phần trăm đối sánh sẽ hiển thị kết quả cho các trang phù hợp với các trang khác. Bạn cũng có thể chọn Copyscape Các dịch vụ cao cấp để xem liệu có bất kỳ nội dung nào của bạn bị ăn cắp ý tưởng trên internet hay không.

Nội dung tốt sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn, hấp dẫn và được tối ưu hóa SEO. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các từ khóa mục tiêu ở đúng vị trí trên một trang của trang web của bạn.

 • Từ khóa trong tiêu đề của bài viết / trang
 • Từ khóa trong đoạn đầu tiên
 • Từ khóa xuất hiện trong thẻ H1
 • Sử dụng các từ khóa trong mô tả meta của bài đăng
 • Từ khóa xuất hiện trong cấu trúc URL
 • Từ khóa trong văn bản thay thế của hình ảnh đầu tiên được sử dụng
 • Từ khóa xuất hiện ở cuối nội dung của bài đăng.

Để đảm bảo nội dung của bạn hấp dẫn, hãy luôn cập nhật dữ liệu do người dùng tạo trong phần nhận xét trên blog của bạn. Tiếp tục tương tác với khán giả để bạn cũng có thể nhận được một phần lợi nhuận từ SEO từ họ.

Đảm bảo nội dung của bạn có độ dài phù hợp cũng quan trọng như sử dụng nội dung chất lượng. Tạo chiến lược nội dung phù hợp cân bằng tốt với các bài viết ngắn, trung bình và dài. Xuất bản nội dung một cách thường xuyên cũng là một công cụ hỗ trợ SEO rất lớn. Nếu bạn cảm thấy lịch trình của mình cần tăng cường, bạn có thể sửa đổi nó trong lần kiểm tra SEO tiếp theo.

Phân tích trải nghiệm người dùng

UX được cung cấp bởi một trang web là yếu tố quyết định lớn đến lưu lượng truy cập của trang web và thời gian trung bình mà khách truy cập dành cho nó.

Google Analytics có thể giúp bạn xem xét UX có khả năng xuất hiện trên trang web của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy điều hướng tuyệt vời cho đối tượng trang web của mình để họ có thể duyệt liền mạch các trang trên trang web của bạn mà không phải đấu tranh cho thông tin họ đang tìm kiếm.

Một yếu tố quan trọng khác trong xếp hạng UX của trang web là sự hiện diện của các liên kết hoặc trang bị hỏng trên trang web của bạn. Trình kiểm tra liên kết Công cụ có thể giúp bạn xóa các liên kết như vậy và đảm bảo rằng người dùng của bạn không bắt gặp chúng.

Đảm bảo tối ưu hóa hình ảnh hiển thị trên trang web của bạn. Có nhiều plugin khác nhau có thể giúp bạn tối ưu hóa hình ảnh. Và đừng quên thực hiện:

 • Sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao
 • Thay đổi kích thước nó để xóa cơ sở dữ liệu trang web của bạn
 • Sử dụng hình ảnh có liên quan đi kèm với văn bản của bạn
 • Đặt tên tệp hình ảnh của bạn một cách thích hợp bằng cách sử dụng từ khóa đích
 • Sử dụng ảnh-alt-văn bản.

Phân tích quảng cáo nội dung

Nếu trang web của bạn sử dụng các dịch vụ quảng bá nội dung để chia sẻ các cập nhật của nó thông qua các kênh truyền thông xã hội, hãy đảm bảo rằng chúng được tích hợp tốt và hoạt động như dự kiến.

Kiểm tra lưu trữ web

Dịch vụ lưu trữ web phù hợp sẽ thúc đẩy nỗ lực SEO trang web của bạn bằng cách khen ngợi danh tiếng của máy chủ, tính khả dụng của trang web và tất nhiên là tốc độ tải mà nó cung cấp. Bất kỳ cuộc kiểm tra SEO nào cũng cần phải là một sự kiện mà bạn xem xét hiệu suất của máy chủ lưu trữ web hiện tại của mình và nếu cần, hãy chuyển đổi và chọn một nhà cung cấp dịch vụ tốt hơn.

Tài nguyên như HostingBooth có thể rất hữu ích khi so sánh hiệu suất của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện tại.

Kiểm tra tốc độ tải trang web

Sử dụng một công cụ như Pingdom để xác định tốc độ hiện có của trang web của bạn. Nếu mất hơn 2-3 giây để tải, hãy nhớ khắc phục sự cố bằng cách làm theo các bước được yêu cầu trong thời gian sớm nhất.

Đừng bỏ qua thời gian tải trang web trên thiết bị di động.

Thời gian hoạt động của trang web

Tất cả các cuộc kiểm tra SEO trang web của bạn đều yêu cầu kiểm tra tính khả dụng của trang web mà trang web của bạn đang phục vụ cho người dùng. Thời gian hoạt động của trang web là khoảng thời gian trang web của bạn có sẵn để người dùng truy cập. Một trang web có thời gian chết thường xuyên dẫn đến giảm lượng truy cập và ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web của bạn. Để đảm bảo tính khả dụng và duy trì trang web của bạn, bạn có thể dựa vào các công cụ như. rời khỏi Robot thời gian hoạt động, Vị trí 24 * 7Pingometer.

Phân tích liên kết

Đảm bảo rằng các liên kết ngược của bạn có liên quan và chất lượng cao. Majestic là một công cụ kiểm tra liên kết tuyệt vời nếu bạn muốn kiểm tra mức độ liên quan, thẩm quyền và chất lượng của các liên kết ngược trên trang web của mình. Nó là Công cụ kiểm tra lịch sử backlink giúp bạn xác định số lượng liên kết ngược được phát hiện bởi các rô bốt web tinh vi của nó cho các tên miền, tên miền phụ hoặc URL cụ thể.

Bạn cũng cần kiểm tra tất cả các liên kết bên ngoài và bên trong trên trang web của mình và loại bỏ bất kỳ liên kết kém chất lượng nào.

Kiểm tra URL

Cấu trúc URL thích hợp rất quan trọng đối với trang web của bạn vì nó nói lên rất nhiều điều về SEO của trang web. Tất cả các URL trên trang web của bạn phải được tối ưu hóa SEO, nhưng không được tối ưu hóa quá mức. Tìm kiếm tất cả các URL bằng chữ hoa và chữ thường trên trang web.

Kiểm tra hình phạt của Google

Sự thật là Google có quyền phạt trang web của bạn nếu nó không tuân thủ các bản cập nhật quy định hoặc các hướng dẫn khác. Hình phạt của Google có thể gây ra nhiều thiệt hại cho danh tiếng trực tuyến của trang web của bạn và nó có thể làm ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn. Và trong một tình huống mà bạn không biết rằng một hình phạt như vậy đang được áp dụng cho trang web của bạn, bất kỳ nỗ lực nào để sửa điểm SEO thấp đều có thể đi vào ngõ cụt.

Do đó, với mỗi lần kiểm tra SEO, bạn cần chạy Kiểm tra hình phạt của Google để xem liệu trang web của bạn có bị phạt hay không. Có một số công cụ có thể giúp bạn tìm ra điều này, chẳng hạn như: Panguin Công cụ kiểm tra hình phạt của Google và Trái cây Công cụ kiểm tra hình phạt của Google.

Sơ đồ trang web

Sơ đồ trang web giúp Google hiểu rõ hơn về cấu trúc trang web của bạn bằng cách cung cấp quyền truy cập vào trang web của bạn. Khi bạn đã thiết lập sơ đồ trang web một cách chính xác, bạn cần giữ cho sơ đồ đó không có lỗi. miễn là nó được đặt chính xác.

Bắt đầu bằng cách xác minh sự tồn tại của tệp sơ đồ trang web của bạn bằng cách thêm sitemap.xml hoặc sitemap.html vào trình duyệt. Tìm kiếm trong Google Search Console sẽ giúp bạn biết có bao nhiêu URL đã được lập chỉ mục thành công khi bạn gửi sơ đồ trang web trước đó. Nó cũng sẽ thông báo cho bạn về bất kỳ vấn đề hoặc sự cố nào. Sử dụng các công cụ như Tô điểm mã XMLValidation để kiểm tra sơ đồ trang web của bạn để tìm lỗi trước khi gửi nó.

Kiểm tra bảo mật trang web

Bảo mật của một trang web là một yếu tố hấp dẫn quyết định thứ hạng của trang web của bạn. Nếu trang web của bạn là một trang web thương mại điện tử, bảo mật thậm chí còn quan trọng hơn. Vì chứng chỉ SSL đã trở thành một đối tượng rất quan trọng đối với sự xuất hiện của một trang web, hãy đảm bảo rằng nó có mặt trên các trang web của bạn và thực hiện các bước để đảm bảo nó trong quá trình kiểm tra SEO tiếp theo của bạn

Kết luận

Khi bạn đã thực hiện đúng mọi thứ, kiểm tra SEO hàng tháng hoặc hàng quý sẽ giúp bạn sửa đổi chiến lược SEO của mình và đảm bảo rằng bạn không bị bỏ lại phía sau. Danh sách kiểm tra được liệt kê ở trên có thể giúp bạn chạy kiểm tra SEO hiệu quả hơn đối với trang web của mình và đảm bảo rằng nó đang xếp hạng tốt.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo